เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว Don't do that! คุณครับอย่าเปิดไมค์ง่ายๆ

 • Don't do that! คุณครับ อย่าเปิดไมค์ง่ายๆ《不要轻易开麦》

  ผู้แต่ง: โย่วจื่อปิง 柚子冰
  สำนักพิมพ์: everY
  จำนวน: 2 เล่มจบ
  เรื่องย่อ

           หลินเหว่ย เป็นสตรีมเมอร์เกม Summon Spirits เจ้าของไอดี ผืนป่าโตแล้ว ของโต้วหลงทีวี แม้อายุยังน้อย แต่ด้วยฝีมือและสไตล์การเล่นที่แพรวพราวสวยงามทำให้เหล่าโอตาคุชื่นชอบเขามาก และถึงจะไม่เคยเปิดกล้องสักครั้งแต่น้ำเสียงเพราะๆ บวกกับความขี้เล่นก็ทำให้เขาสามารถตกแฟนคลับสาวๆได้มากมาย ที่น่าแปลกก็คือแฟนคลับ ด้อมนก ของหลินเหว่ยนั้นเต็มไปด้วยแฟนคลับพ่อแม่ที่เอาแต่เรียกเขาว่าลูกชาย ลูกรัก หรือเจ้าลูกโง่กันหมดน่ะสิ! (#><) // โฮรรร  สตรีมมาสามสี่ปี แต่แฟนคลับสาวทุกคนเป็นแม่นายหมดเลย! 

        แล้ววันหนึ่งเขาได้พบกับแฟนคลับสายเปย์เจ้าของไอดี ช่างประปาแมรี่ ที่เปิดตัวเข้าด้อมได้อย่างอึกทึกครึกโครมสุดๆ อีกฝ่ายไม่ส่งซับกระสุน และเอาแต่ฟลัดของขวัญไม่หยุดจนหลินเหว่ยได้แต่อึ้งจนต้องติดต่อให้อีกฝ่ายมารับเงินของขวัญคืนไป ทว่าแมรี่ตอบกลับเพียงว่า เข้าใจแล้ว... ต่อไปจะระวังเรื่องวิธีการเปย์ :)  แต่ที่ไม่คาดคิดก็คือตอนหลินเหว่ยสุ่มแฟนคลับสายเปย์เพื่อพาไต่แรงก์นั้น เขาพบว่าไอดีที่สุ่มขึ้นมาล้วนเป็นของแมรี่ทั้งนั้น และที่เจ้าตัวเคยบอกว่าจะระวังเรื่องการเปย์คือไปงอกไอดีออกมาอีกหกเจ็ดอันเพื่อแบ่งเปย์นั่นเอง  555

         ส่วนการแข่งขันระหว่างสตรีมเมอร์กับแฟนคลับนั้นทำให้หลินเหว่ยได้พบกับทักษะการเล่นแสนห่วยของแมรี่ ไม่ว่าอีกฝ่ายจะเล่นแรงก์ไหน หรือใช้ฮีโร่ตัวใดก็กากเหมือนกันหมด 555 ไม่นานเรื่องราวของคุณหนูแมรี่สายเปย์แสนห่วยที่ไม่เคยเปิดไมค์เลยสักครั้งได้กลายเป็นไฮไลต์สร้างความบันเทิงให้สตรีมนี้ไปโดยปริยาย แต่ใครจะไปคิดว่าจะมีวันที่แมรี่เปิดไมค์เป็นครั้งแรกด้วยการด่าคนได้ร้อนแรงสุดๆ ตอนนี้ทุกคนเลยรู้แล้วว่าที่แท้แมรี่ก็เป็นผู้ชาย! แถมน้ำเสียงยังเพราะมาก...คล้ายกับ ลู่เหยาจือ ดาราหนุ่มสุดหล่อที่คุณแม่ของหลินเหว่ยเป็นติ่ง และหลินเหว่ยเองก็ปลื้มความหล่อของอีกฝ่ายมากๆยังไงอย่างงั้นเลย ทว่าจู่ๆค่ำคืนนั้นกลับมี #ผืนป่าโตแล้ว ลู่เหยาจือ# ติดอันดับคำค้นหายอดนิยม แถมทิศทางของเรื่องราวยังเกี่ยวกับสตรีมเมอร์เกาะดาราดังซะด้วย!! (⊙_⊙)            ทุกคนนน ตำนานเปย์สตรีมเมอร์อย่างไรให้ผู้คนจดจำมาแล้วค่ะ! \(。>ω<。)/เรื่องนี้ก็คือพระเอกเปย์น้องหนักมาก พอโดนทักว่าอย่าเปย์เยอะก็เชื่อฟัง 555 แต่เชื่อฟังแบบใด...ไปงอกไอดีมาอีกหกเจ็ดอันเพื่อมาแบ่งเปย์เงียบๆ 555 และสุดท้ายถูกจับโป๊ะตอนน้องสุ่มแฟนคลับมาเล่นไต่แรงก์ ก็ไอ้ที่สุ่มออกมาเป็นไอดีพระเอกครึ่งนึงเลยยังไงล่ะ โอยย เอ็นดูความสายเปย์นี้จริงๆเลย และเปย์หน้กแบบนี้สตรีมเมอร์ต้องทำตามกฎเปย์หนึ่งแสนแจกวีแชทแล้วมั้ยคะ? (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄)

          สำหรับ Don't do that! คุณครับอย่าเปิดไมค์ง่ายๆ《不要轻易开麦》เป็นนิยายแนวรอมคอม ฟีลกู๊ดที่มีวงการอีสปอร์ตและวงการบันเทิงเป็นฉากหลัง เรื่องราวของ หลินเหว่ย หนุ่มน้อยสตรีมเมอร์ขวัญใจเหล่าคุณพ่อและมัมหมีที่สตรีมอยู่ดีๆก็ตกแฟนคลับสายเปย์อย่าง ช่างประปาแมรี่ เข้าด้อมมาได้แบบงงๆ แมรี่คนนี้นอกจากจะเปิดตัวด้วยการทุ่มเปย์อย่างเอิกเกริกแล้ว ฝีมือการเล่นเกมของเขาก็ทำให้ด้อมนกตื่นตะลึงกับความกากจนเอ็นดูกันยกใหญ่ 555 แม้แมรี่จะไม่เคยเปิดไมค์สักครั้ง แต่บอกเลยว่าแค่เปิดครั้งแรกด่าคนก็ตราตรึงใจสุดๆ แถมเสียงยังคล้ายกับดาราหนุ่มสุดหล่ออย่าง ลู่เหยาจือ ที่คุณแม่ของหลินเหว่ยเป็นปลาบปลื้ม ส่วนคุณสตรีมเมอร์แซ่หลินเองก็ชื่นชอบ (หน้าตา) ของดาราคนนี้มากอีกด้วย แหม เสียงคล้ายกันขนาดนี้จะเป็นคนละคนกันได้ยังไงใช่ไหมคะ? อิอิ  (*ノωノ) 

        การเล่าเรื่องจะใช้วงการสตรีมเกมสลับกับวงการบันเทิง ซึ่งต่อจากนี้จะมีเหตุการณ์ที่ทำให้คนจากสองแวดวงที่ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกันได้มาบรรจบพบรักกัน ระหว่างทางจะมีพวกซับกระสุนฮาของแฟนคลับด้อมนก คอมเม้นอวยความหล่อและฟาดฟันแอนตี้แฟนของด้อมตำหนักเหยาฉือ รวมถึงชิเปอร์ลู่หลินมาให้อ่านกันด้วยค่ะ ดราม่าพอมีกรุบกริบ แต่ความกุ๊กกิ๊ก ฟีลกู๊ดล้นทะลักมาก อ่านได้ชิลๆ อิ่มอาหารหมาไปหลายวันเลยヾ(。><)シ

           ส่วนเกมที่ใช้ในนิยายเรื่องนี้เรียกว่า Summon Spirits เป็นเกมแนว MOBA เหมือนกับในเรื่อง  I Can Do It ใครไม่ไหวฉันลุยเอง! (เรามีอธิบายดีเทลเกม MOBA ไว้ในรีวิว สามารถเข้าไปอ่านประกอบได้) โดยซีนเกมในเรื่องนี้จะลงดีเทลนิดนึง ถ้าใครไม่ถนัดแนวเกมอาจจะงงนิดหน่อย แต่ถ้าไม่ซีเรียสมากเราว่าซีนเกมสามารถอ่านผ่านๆได้ค่ะ            สำหรับพระเอก  ลู่เหยาจือ หรือเจ้าของไอดี ช่างประปาแมรี่ ถือเป็นซูเปอร์สตาร์หนุ่มสุดหล่อ ที่มีมาดเย็นชา พูดน้อย หน้านิ่งราวภูเขาน้ำแข็ง แต่เห็นนิ่งๆแบบนี้มีความแพรวพราว ฉลาด วางแผนเก่งและขี้หึงมาก แถมยังไม่ยอมแพ้ง่ายๆด้วย ดังนั้นอะไรที่เขาต้องการย่อมต้องคว้ามาไว้ในมือให้ได้!

          ส่วน หลินเหว่ย หรือเจ้าของไอดี ผืนป่าโตแล้ว เป็นสตรีมเมอร์เกมชื่อดังของโต้วหลงทีวีที่ไม่เคยเปิดเผยหน้าตามาก่อน ส่วนตัวจริงหน้าหวานมากน่ารักสุดๆ นิสัยร่าเริง ขี้เล่น พูดเก่ง และมีฝีมือการเล่นเกมที่สวยงานดุดันจนแฟนคลับต่างพากันเอ็นดูเห็นเขาเป็นลูกชายกันหมด ส่วนจุดอ่อนคือสมองปลาทอง ความรู้สึกช้า และแพ้คนหน้าตาดีเป็นที่สุด

        สำหรับความสัมพันธ์ของพวกเขานั้นมี Concept หวานตัดขาน้ำตาลจุกๆ ลู่เหยาจือเรียกได้ว่าเต็มไปด้วยพลังของแฟนหนุ่มผู้ทุ่มเท ดูแลเก่ง ตามใจเก่ง แถมอ้อนเก่งเกินเบอร์ ส่วนน้องหลินเหว่ยก็แพ้คนหน้าตาดีอยู่แล้ว พอถูกอ้อนทีก็ไหลไปเรื่อยเบรกไม่อยู่เลย 555 สำหรับโมเม้นต์น่ารักกุ๊กกิ๊กมีแจกตลอดเรื่อง ซีนเจอกันครั้งแรกก็คือราวกับรู้จักกันมาแสนนาน ต่างฝ่ายต่างทำตัวเป็นธรรมชาติสุดๆ แถมยังตัวติดกันตลอดแบบๆอะไรก็ไม่สามารถแยกพวกเขาออกจากกันได้จริงๆ โอย ฟินมากค่ะ (*ノωノ)


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in