เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว ผมมันไอดอลตัวท็อปของยมโลก

 • ผมมันไอดอลตัวท็อปของยมโลก《超糊的我竟是冥界顶流 [ 娱乐圈]》


  ผู้แต่ง: 裴笛 เผยตี๋
  สำนักพิมพ์: everY
  จำนวน: 3 เล่มจบ
  เรื่องย่อ

  💫  ไอดอลดาวจื่อเวยสุดแป็ก


          ฉยงเหริน เป็นไอดอลที่เดบิวซ์มา 3 ปีแล้วแต่กลับแป็กได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งๆที่เขามีรูปร่างหน้าตาและความสามารถประดุจดาวจื่อเวยลงมาจุติ ทว่าจนถึงตอนนี้ยอดแฟนคลับในเวยป๋อกลับยังไม่ถึงหมื่น ส่วนยอดเอนเกจเมนต์ก็เป็น 0 ในทุกๆวัน ราวกับว่ามีพลังงานบางอย่างกำลังกีดขวางเส้นทางการเป็นดาวของเขาอยู่  ~( >_< ~)

        ขณะเดียวกันเมื่อสามปีก่อน จู่ๆเวยป๋อของฉยงเหรินกลับไปโผล่ในอินเตอร์เน็ตของยมโลกแบบงงๆ พริบตาเดียวก็ขึ้นฮอตเสิร์ชและตกแฟนคลับได้หลานสิบล้าน ขนาดยมราชตำหนักที่สาม ซ่งตี้หวัง ยังกลายเป็นคุณพ่อเสาทองคำที่อยากส่งคำเชิญลูกน้อยมาทำการแสดงในยมโลกเลย น่าเสียดายที่ท่านพญายมดันลิมิตค่าตัวไว้แค่หนึ่งแสน! ถึงข่าวสารของทั้งสองโลกจะไม่เชื่อมต่อกัน แต่ลูกน้อยเป็นถึงไอดอลอันดับหนึ่งของยมโลกเชียวนะ! ดีร้ายอย่างไรย่อมต้องเป็นซุปตาร์ตัวท็อปของโลกมนุษย์แน่นอน! // ซ่งตี้หวังปวดใจอยากเปย์ลูกน้อย โฮรรร


  🎙️  ไม่มีงานอะไรที่ยากลำบากทั้งนั้น มีแต่ฉยงเหรินผู้กล้าหาญ!


          ส่วนคำเชิญให้ไปร้องเต้นเพลง 'นักล่าแสง' นั้นทำให้ฉยงเหรินดีใจสุดๆที่จะได้เจอแฟนคลับครั้งแรกเสียที แต่เบอร์ติดต่อ 134444 ที่ย้ำให้โทรหลังเที่ยงคืนนั้นดันเหมือนเลขมงคลในหนังผีเนี่ยสิ และถึงฉยงเหรินจะไม่กลัวฟ้าไม่กลัวดิน แต่เขากลับมีจุดอ่อนอยู่อย่างนึงคือ เขากลัวผี!! แถมกลัวมากๆด้วย

          ซึ่งบรรดาผีๆพอรู้ว่าลูกชายตอบตกลงมาทำการแสดงก็ทำตัวน่ารักมาก และถึงฉยงเหรินจะตกใจจนสติหลุดตอนทำการแสดง แต่สุดท้ายสัญชาตญาณไอดอลก็ทำให้เขาร้องและเต้นต่อไป 555 ใช่แล้ว!! คนเราต้องกล้าที่ทลายกำแพงถึงจะเติบโตยังไงล่ะ!! ~( >_< ~) แม้แฟนคลับจะไม่หายใจแล้วแต่ยังไงก็คือแฟนคลับ!! แถมทางยมโลกยังจะเชิญเขามาจัดงานแฟนไซน์ต่อด้วย ดังนั้นไม่ว่าเขาจะกลัวผีแค่ไหนก็ต้องหาวิธีมาสยบความกลัวนี้ให้ได้! และสถานที่ฝึกความกล้าที่ดีที่สุด ย่อมต้องเป็นบ้านผีสิงยังไงล่ะ!   ☀️ บางคนแพ้แสงแดด แต่นั่นก็ไม่ใช่ความผิดของพระอาทิตย์นี่!


           เป็นที่รู้กันโดยทั่วว่าท่านพญายมราช เยี่ยนหมัวหลัวเสอ ชอบทำแต่งานเท่านั้น หลายสิบปีมานี้เขาต้องเรียกร่างอวตารทั้งหมดออกมาทำงานพร้อมๆกันถึงจะพอถูไถไปได้ ส่วนภาวะนอนไม่หลับเรื้อรัง ที่กำลังเผชิญอยู่นั้นทำให้ซ่งตี้หวังเสนอให้ลองไปพบจิตแพทย์บนโลกมนุษย์ ซึ่งคุณหมอแนะนำให้เปลี่ยนไปนอนในสภาพแวดล้อมที่ตัวเองสบายใจ ท่านพญายมจึงตัดสินใจไปนอนที่บ้านผีสิง...และได้พบกับฉยงเหรินที่เข้าใจผิดคิดว่าเขาเป็นลมเพราะกลัวผี ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลได้นำไปสู่การบอกเล่าสาเหตุของการนอนไม่หลับนี้ 555 

  ท่านพญายม : สาเหตุหลักที่ฉันนอนไม่หลับเป็นเพราะเพลงเพลงหนึ่ง
  ฉยงเหริน: เพลงอะไรครับ? //เพลงนี้ต้องไม่เพราะขนาดไหน ถึงทำให้คนเรานอนไม่หลับ
  ท่านพญายม : นักล่าแสง ... ของนักร้องที่ชื่อว่าฉยงเหริน
  ฉยงเหริน: ... งั้นคุณลองด่าเขาสักสองสามคำดูไหมครับ? ( ; ω ; )
  ท่านพญายม : เพลงกับนักร้องไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบอาการนอนไม่หลับของฉัน เพราะคนบางคนแพ้แสงแต่นั่นก็ไม่ใช่ความผิดของพระอาทิตย์นี่  // โอยยย นี่มันบทพระเอกชัดๆ  (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄)


         ⚠️ Trigger Warning ~เนื้อหามีประเด็นอ่อนไหวเกี่ยวกับความรุนแรง การทำร้ายทางร่างกายและจิตใจ การบังคับหรือโน้มน้าวให้ทำบางอย่างโดยไม่เต็มใจ การบูลลี่ การทรมาน การกล่าวถึงเลือด การฆ่าตัวตาย อาการป่วยทางจิต และสถานการณ์อันน่าขยะแขยง ซึ่งอาจส่งผลกระทบทางจิตใจ            ทุกคนได้เวลาตีตั๋วไปทัวร์ยมโลกกันแล้วค่ะ เรื่องนี้บอกเลยว่านอกลิสต์มาก แต่พออ่านแล้วคือตลกโบ๊ะบ๊ะไม่ไหว ทั้งความโป๊ะแตกของท่านพญายมมาดขรึม ทั้งการติ่งไอดอลแบบฮาๆของเหล่าแฟนคลับจากโลกมนุษย์และเหล่าผีจากยมโลกที่ขยันมาเข้าฝันญาติให้เผากู้ดส์ฉยงเหรินไปให้ ส่วนพาร์ทความรักคู่หลักเขินไม่ไหว คู่รองก็น่ารักมาก ส่วนเนื้อเรื่องก็จะทำให้ทัศนคติทั้งสามด้านของคุณสั่นคลอนเพราะมีทุกสปีชีส์ทั้งคน เทพ ผีมารวมตัวกันจนชุลมุนวุ่นวายไปหมด และขนาดไอดอลตัวเป็นๆยังไปทำการแสดงในยมโลกได้ เพราะฉะนั้นอะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้นค่ะ 555 ดังนั้นเตรียมสโลแกนป้ายเชียร์ให้พร้อมแล้วมาหวีดน้องฉยงเหรินไปด้วยกันค่า o(≧▽≦)o

         สำหรับ ผมมันไอดอลตัวท็อปของยมโลก《超糊的我竟是冥界顶流 [ 娱乐圈 ]》เป็นนิยายแนววงการบันเทิง โรแมนติก คอมเมดี้ที่มีเซ็ตติ้งเป็นโลกมนุษย์และยมโลก เรื่องราวของ ฉยงเหริน ไอดอลมากความสามารถที่เดบิวต์มาสามปีแล้วแต่ยังคงแป็กอยู่ แป็กขนาดที่ว่าผู้จัดการที่ศรัทธาวัตถุนิยมยังต้องบูชาเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยะเพื่อเขาเลย 555 ทว่าวันหนึ่งเขากลับได้รับคำเชิญให้ไปทำการแสดงร้องเต้นในยมโลก แน่นอนว่าจุดอ่อนของฉยงเหรินคือกลัวผีมาก! แต่เพื่อแฟนคลับในโลกแห่งความตาย เขาจึงตั้งเป้าหมายว่าจะต้องหาวิธีมาสยบความกลัวนี้ให้ได้! ส่วนพระเอก เยี่ยนหมัวหลัวเสอ คือท่านพญายมบ้างานที่มีอาการนอนไม่หลับเนื่องจากเลขาชอบร้องเพลงของฉยงเหริน 555 แต่พอเจอน้องครั้งแรกก็คือคันยุบยิบในใจและกลายแฟนคลับสายเปย์นัมเบอร์วันอย่าวรวดเร็ว ส่วนกระแสคู่ชิปสุดอร่อยนั้นไม่ต้องปั่นแล้วมั้ง เพราะกัปตันถือไม้พายรอแล้ว อิอิ  (*ノωノ)

         การเล่าเรื่องจะเป็นเส้นทางพลิกดวงชะตาจากไอดอลสุดแป็กให้กลับมาปังของน้องฉยงเหริน ควบคู่ไปกับคอมเม้นต์ และซับกระสุนฮาๆของบรรดาติ่งจากทั้งสองโลก ซึ่งทุกครั้งที่น้องฉยงเหรินขึ้นฮอตเสิร์ชก็จะมีแต่หัวข้อเหนือธรรมชาติจนชาวเน็ตได้แต่สงสัยว่าน้องอยู่วงการบันเทิง (?) หรือวงการมูเตลูกันแน่ (?) 555 อกจากนี้ยังมีพาร์ทปราบผีคลี่คลายคดีลึกลึบด้วย แต่ละเคสก็จะฮาๆเพราะบรรดาเจ้าหน้าที่ของยมโลก ยมทูต หรือผีต่างก็เป็นติ่งน้องหมดเลย แถมน้องฉยงเหรินยังมีตรรกะการกลัวผีที่แปลกประหลาดสุดๆด้วย โดยคิดเป็น % ปริมาณความแน่นหนาของผีต่อคน??!! เวลาน้องเจอผีเยอะๆคนน้อยๆก็จะว้าวุ่นหน่อย แต่ดูเหมือนว่าจะมีบางคนอยากให้น้องกลัวผีอยู่นะ // กลัวหรือ?? ยื่นมือให้จับก็ได้  (*ノωノ)

         ส่วนเซตติ้งยมโลกในเรื่องนี้ทันสมัยมากๆค่ะ มีทั้งการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้กับการทำงานในยมโลกด้วย ซึ่งบรรดาผีๆผีๆก็น่ารักขยันทำงานกันสุดๆเลย สำหรับเรื่องเงินก็ไม่มีปัญหาเพราะเรามีธนาคารเทียนตี้ที่ใช้แลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างสองโลกได้ด้วย 555 หรือถ้าเหงาๆก็มีเวยป๋อเวอร์ชั่นยมโลกให้ไถกันเพลินๆ และแน่นอนว่าถนนทุกสายเชื่อมตรงกับนรก หากอยากมาพำนักหรือตั้งบริษัทในยมโลกก็ไปยื่นเรื่องขอวีซ่าได้เลย 555 

         สำหรับตัวละคร ฉยงเหริน เป็นหนุ่มน้อยหน้าตาดี มีความสามารถทั้งร้องทั้งเต้น สามารถใช้รอยยิ้มตกสิ่งมีชีวิตทุกสปีชีส์ได้อย่างอยู่หมัด เขาเติบโตขึ้นมาจากสถานเลี้ยงเด็ก นิสัยตรงไปตรงมา มักเห็นอกเห็นใจและชอบช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ และถึงจะกล้าหาญไม่กลัวฟ้ากลัวดินแต่กลับกลัวผีจนขึ้นสมองเลยล่ะ! ภายนอกน้องดูน่ารักอ่อนโยนมากๆ แต่หลังๆจะสัมผัสได้ถึงความขี้เเล่น และชอบแกล้งบีบน้ำตาของน้อง 555 ร้ายนัก!!


         ส่วนท่านพญายม เยี่ยนหมัวหลัวเสอ เป็นเจ้าแห่งยมโลกที่แสนหล่อเหลาและร่ำรวย  ในยมโลกมีเสียงเล่าลือว่าท่านพญายมเย็นชาน่ากลัว แต่จริงๆก็แค่มาดขรึมทำเป็นเข้มเท่านั้น แถมยังมีจิตใจอ่อนโยน เอาใจใส่ และขี้อายมากๆด้วย ในเรื่องท่านพญายมจะมีร่างอวตารทั้งหมดเจ็ดร่างค่อยๆทยอยกันออกมาแจกแดเมจตกน้องฉยงเหรินไปพร้อมๆกัน!

         ส่วนโมเม้นต์ความรักจะออกแนวน่ารักๆอบอุ่นๆ อ่านไปเขินไปกับความซึนๆ ความรู้สึกอันเรียบง่ายและการพูดตรงๆที่ทำให้คนเขินตัวแตกได้ของท่านพญายม (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄) ส่วนน้องฉยงเหรินก็จะแนวขี้อ้อน มีลูกไม้มาตกท่านพญายมไม่ซ้ำแบบ และแค่เริ่มต้นก็ฮาไม่ไหวเพราะท่านพญายมดันหน้าแตกในบ้านผีสิง ทีนี้เลยต้องสลับเอาบรรดาร่างอวตารทั้งหมดออกมาต้องรับน้องวนไป แต่ไม่ว่าจะออกมาร่างไหนน้องก็จำได้อยู่ดี 555 แถมยังกลัวว่าท่านพญายมจะเสียหน้าเลยให้ความร่วมมือปิดบังความลับสุดฤทธิ์ ซึ่งแต่ละร่างอวตารของท่านพญายมก็จะมีรูปลักษณ์และนิสัยแตกต่างกันไปประหนึ่งได้แฟน 7 in 1 เลยล่ะ!! ทำบุญด้วยอะไรคะเนี่ยน้องฉยงเหริน!!!


        แม้ตอนแรกท่านพญายมจะขี้เหนียวให้ค่าตัวน้องแค่แสนเดียว แต่ไปๆมาๆบอกเลยว่าคนนี้ Top Spender เหมากู๊ดส์หมดคลังของด้อมตัวจริง แถมยังเปย์บ้านให้น้องมาอยู่กินด้วยกันแล้วเนี่ย แถมเจ้าตัวยังคีพคาร์แรกเตอร์แฟนหนุ่มในฝันที่จะทำให้ทุกคนหวั่นไหวไปกับอบอุ่น อ่อนโยน และแสนดีได้ตลอดเวลาเลย ส่วนคฤหาสน์ที่มีอ่างบัวนั้นถึงจะเล็กไปหน่อย แต่ได้โปรดเห็นใจท่านพญายมเพราะ ฉันหาซื้อหลังใหญ่กว่านี้ไม่ได้แล้ว ฉันให้บ้านหลังนี้กับเธอ ให้ฉัน...อยู่ในบ้านของเธอได้หรือเปล่า? (*ノωノ) โอย คลั่งรักไม่ไหวแล้ว 555
เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in