เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว Red, White & Royal Blue

 • Red, White & Royal Blue


   ผู้แต่ง: Casey McQuiston
   สำนักพิมพ์: Pride by Kaewkarn
   จำนวน: เล่มเดียวจบ
   เรื่องย่อ


  เฮนรี่คือเพื่อนรักคนใหม่ของคุณ 🍰

           
           การเผชิญหน้ากันของคู่ปรับ อเล็กซ์ แคลร์มอนต์-ดิแอซ ลูกชายของประธานาธิบดีหญิงคนแรกของสหรัฐอเมริกาและ เจ้าชายเฮนรี่ ปริ้นซ์ชาร์มมิ่งแห่งราชวงศ์อังกฤษ ที่ลงเอยด้วยการทำเค้กแต่งงานมูลค่า 75,000 เหรียญหล่นโครมในพิธีอภิเษกสมรสของเจ้าชายฟิลิปนั้น ทำให้พวกเขาถูกบังคับให้สร้างมิตรภาพจอมปลอมขึ้นมาเพื่อยุติความตึงเครียดระหว่างอเมริกากับยุโรป แต่ที่ไม่คาดคิดก็คือมิตรภาพที่ถูกฉากจัดขึ้นครั้งนี้จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นให้ทั้งคู่ปรับความเข้าใจกัน และเริ่มโต้ตอบกันไปมาผ่านข้อความข้อความนับร้อย ตามมาด้วยโทรศัพท์รอบดึกอีกหลายสาย จนอเล็กซ์ราวกับได้พบเฮนรี่คนใหม่ที่เฉลียวฉลาด ใส่ใจคนอื่น และตลกเป็น!!

       ต่อมาอเล็กซ์ได้เชิญเฮนรี่มาร่วมงานปาร์ตี้ส่งท้ายปีเก่าที่ทำเนียบขาว ทว่าค่ำคืนแห่งความสนุกสนานกลับทำให้เขาตกอยู่ในห้วงแห่งความสับสน เมื่อจู่ๆเฮนรี่คว้าตัวเขาเข้าไปจูบภายใต้เงามืดของต้นลินเดนและหายตัวไปเป็นอาทิตย์โดยไม่มีคำอธิบายใดๆเลย ตอนนี้อเล็กซ์เริ่มตั้งคำถามกับความสัมพันธ์ของพวกเขา และเริ่มค้นพบว่าขณะที่เฮนรี่เป็นเกย์ ตัวเขาเองก็เป็นไบเซ็กชวลเช่นกัน


  พบนายในทุกความฝัน เก็บหัวใจส่วนใหญ่ของนายไว้ในวอชิงตัน 🔑


       โชคดีที่การพบกันครั้งต่อมาทำให้ทั้งคู่คืนดีกันและเดินหน้าสานสัมพันธ์ลับๆนี้อย่างร้อนแรง แน่นอนว่าเรื่องนี้ไม่อาจเปิดเผยออกไปเพราะมันจะส่งผลต่อการหาเสียงประธานาธิบดีสมัยที่สองที่กำลังเริ่มขึ้น รวมถึงความฝันในเส้นทางการเมืองของอเล็กซ์ที่อยากเป็นสมาชิกสภาที่อายุน้อยที่สุดด้วย อีกทั้งยังมีความจริงที่ว่าชีวิตของเจ้าชายเฮนรี่ถูกลิขิตไว้ให้แล้วเป็นทายาทบัลลังก์

           ทว่าสุดท้ายการสนับสนุนจากครอบครัวและกล้าที่จะเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงเหมือนกับคู่รักอื่นๆบนโลกใบนี้ยังคงเป็นสิ่งพวกเขาก็ต้องการ ดั่งข้อความต่างๆในอีเมล์ของพวกเขาที่ส่งหากัน

           พบนายในทุกความฝัน... 
           เก็บหัวใจส่วนใหญ่ของนายไว้ในวอชิงตัน ... 
           คิดถึงนายเหมือนคิดถึงบ้าน  ...   
           เราคือคู่รักที่โหยหา ...
           กษัตริย์หนุ่มของฉัน ...

         แน่นอนว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้ สำหรับพวกเขาแล้วมันคือตลอดไป ตอนนี้ก็แค่ต้องสู้ไปด้วยกัน และหวังว่าวันหนึ่งจะสามารถเป็นอย่างที่เป็นได้เช่นกัน ❤️🤍💙


         
         มาแร้วทุกคนนน!! บอกเลยว่าที่มารีวิวช้าเพราะมัวแต่ดูภาพยนตร์ Red, White & Royal Blue วนไปทุกวันจนไม่เป็นทำอะไรเลยค่ะヽ(>∀<☆)ノสำหรับเรื่องนี้คิดว่าควรทำเป็นซีรีย์ให้ดูแบบฉ่ำๆมากกว่าเพราะแคสนักแสดงมาได้ตรงปกมาก แถมเคมี enemies to lovers ยังเข้ากันขนาดนี้..จะให้ดูแค่สองชั่วโมงจะไปพออะไร ใช่ไหมคะ?!!! 555 โดยหนังเรื่องนี้ได้ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันจากปลายปากกาของคุณเคซีย์ แมคควิสตัน เวอร์ชั่นนิยายเนื้อหาค่อนข้างต่างจากในหนังพอควรเลยค่ะ เราค่อนข้างชอบนะเพราะมีตัวละครเยอะขึ้น เรื่องราวมีความปราณีตเพิ่มขึ้น อ่านแล้วรู้สึกว่าโรแมนติกจนใจฟูเลยค่ะ เอาเป็นว่าสนุกกันไปคนละแบบ และยังคงสิ่งที่ต้องการสื่อเอาไว้ได้แบบไม่ตกหล่น ทำให้เราฟินๆอิ่มเอมหัวใจได้ทั้งคู่เลยค่า (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄) 


           สำหรับ Red, White & Royal Blue เป็นนิยายแนว LGBTQ โรแมนติก คอมเมดี้ที่เล่าถึง หนุ่มหล่อสุดฮอตตัวแทนของคนรุ่นใหม่  อเล็กซ์ แคลร์มอนต์-ดิแอซ ลูกชายของประธานาธิบดีหญิงคนแรกของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นศัตรูคู่แค้นกับ เจ้าชายเฮนรี่ ปริ้นซ์ชาร์มมิ่งแห่งราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งการเผชิญหน้ากันในพิธีอภิเษกสมรสของเจ้าชายฟิลิปและลงเอยด้วยการทำเค้กแต่งงานหล่นโครมลงมานั้น ทำให้ทั้งคู่ถูกบังคับให้สร้างมิตรภาพจอมปลอมขึ้นมาเพื่อยุติความตึงเครียดระหว่างประเทศ แน่นอนว่ามันได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นให้ทั้งคู่ปรับความเข้าใจกัน ระหว่างนี้พวกเขาได้เรียนรู้ชีวิตและตัวตนที่แท้จริงของอีกฝ่ายจนตกหลุมรักกันในที่สุด ทว่าความรักครั้งนี้ไม่อาจเปิดเผยออกไปได้ เพราะมันอาจส่งผลต่อการหาเสียงประธานาธิบดีสมัยที่สองที่กำลังจะเริ่มขึ้น รวมถึงความฝันในเส้นทางการเมืองของอเล็กซ์ที่อาจหลุดลอยไป นอกจากนี้ยังมีความจริงที่ว่าชีวิตของเจ้าชายเฮนรี่ถูกลิขิตไว้ให้เป็นทายาทบัลลังก์อีกด้วย
         การเล่าเรื่องจะเล่าผ่านมุมมองของอเล็กซ์ ซึ่งจะพาทุกคนไปพบกับความหมกมุ่นที่เขามีต่อเฮนรี่ตั้งแต่อายุสิบสอง (*ノωノ) ผ่านจุดเริ่มต้นของความบาดหมาง สงครามเค้ก จูบที่แสนโรแมนติก อีเมล์ฉบับแล้วฉบับเล่าที่ส่งถึงกัน จนกระทั่งถึงจุดดราม่าของเรื่องราว บอกเลยว่านอกจากเรื่องราวความรักของพวกเขาแล้ว เนื้อเรื่องยังมีการสอดแทรกประเด็นต่างๆเข้ามา ทั้งการเมือง ครอบครัว สถานะทางสังคม เชื้อชาติ รวมถึงความหลากหลายทางเพศออกมาได้ครบเครื่องมาก แถมยังมีการหยิบยกเอาข้อมูลพระราชวังเคนซิงตัน และทำเนียบขาวที่เป็นเซตติ้งของเรื่องใส่เข้ามาเพื่อเพิ่มความสมจริงให้นิยายด้วย ชอบมากค่ะ!


         สำหรับตัวละครสมทบต่างๆนั้นใช้ได้อย่างคุ้มค่าสุดๆ ทุกตัวมีบทบาทของตัวเอง แถมยังช่วยส่งเสริม ผลักดันและทำให้ตัวละครให้เติบโตขึ้นด้วย จนสุดท้ายนำไปสู่แก่นของนิยายที่เป็นการซื่อสัตย์กับความรู้สึกและกล้าที่แสดงตัวตนของตัวเองออกมา ซึ่งสอดคล้องกับสิ่งที่เฮนรี่พูดถึง Luke Skywalker ว่า ฉันคิดว่าลุคเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นว่าไม่สำคัญว่าเราจะมาจากไหน หรือครอบครัวของเราเป็นใคร เราก็สามารถยิ่งใหญ่ได้ถ้าเราซื่อสัตย์กับตัวเอง //  (☆ω☆) พอถึงจุดที่นิยายพูดถึงสตาร์วอร์สทีไร สาวกอย่างเราก็ยิ้มเลยสิคะ 555
           มากันที่ตัวละคร อเล็กซ์ แคลร์มอนต์-ดิแอซ กันบ้าง ในเรื่องนี้เขาเป็นตัวแทนของครอบครัวสองเชื้อชาติ ลูกครึ่งเม็กซิกันที่มีแม่เป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ ภาพลักษณ์ของอเล็กซ์คือคนรุ่นใหม่ที่มีดีทั้งหน้าตาและมันสมอง เขามีความมุ่งมั่น มีอิสรเสรี และมีความฝันในเส้นทางการเมืองเพราะใส่ใจปัญหาของประชาชน ตัวจริงอเล็กซ์ค่อนข้างพูดมาก บ้าบอ และชอบแสดงความรู้สึกของตัวเองมาก


           ส่วน เจ้าชายเฮนรี่ เป็นตัวแทนของเชื้อพระวงศ์ที่ต้องแบกรับสายเลือดกษัตริย์จนละทิ้งตัวตนไป เราคิดว่าเฮนรี่เป็นตัวละครที่ค่อนข้างน่าสนใจเลย ช่วงต้นเรื่องจะสัมผัสได้ว่าเขาสมบูรณ์แบบเกินไป และเต็มไปด้วยความอึดอัดที่ต้องซ่อนความเป็นตัวเองไว้ภายใต้บทบาทของเจ้าชายแห่งเวลส์ แต่เมื่อมีอเล็กซ์ก้าวเข้ามากระเทาะเปลือกนอกนี้ออกไป ตัวละครก็เผยให้เห็นถึงความเอาใจใส่ผู้คน ความมีชีวิตชีวา ความมุ่งมั่น กล้าหาญ และแสนจะโรแมนติกสุดๆ รวมถึงความดื้อรั้นเหมือนเด็กๆด้วยนะ


           ซึ่งจะนำไปสู่สิ่งที่เราชอบมากๆ นั่นคือ วิธีที่คุณนักเขียนถ่ายทอดตัวตนที่ถูกปิดกั้นของเฮนรี่ และความคลั่งรักของอเล็กซ์ออกมาผ่านเนื้อหาอีเมล์ที่พวกเขาส่งหากัน แต่ละข้อนั้นความแสดงให้เห็นถึงการแบ่งปันสิ่งที่ตัวเองชอบกับคนรัก เต็มไปด้วยความโรแมนติกที่ใช้การเปรียบเปรยผ่านประวัติศาตร์ เรื่องเล่า ศิลปะ ปรัชญา หรือแม้แต่ข้อความในจดหมายรักของบุคคลสำคัญออกมาได้อย่างลงตัว ข้อความต่างๆทั้งลึกซึ้งและมีเสน่ห์สมกับที่เรียกว่า เดอะอเตอร์ลูเลตเตอร์ส จริงๆค่ะ แถมยังมีอะไรที่น่าสนใจเยอะเลย บางอย่างเราก็ไปอ่านเพิ่มเติม เช่น จดหมายรักของ เอลีเนอร์ รูสเวลต์ – สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกาเขียนถึงนักข่าว ลอเรน่า ฮิคค็อก ซึ่งถือเป็นจดหมายรักระหว่างผู้หญิงกับผู้หญิงที่ถูกเปิดเผยและตีพิมพ์ออกมาด้วย


         ส่วนพาร์ทความรักทำออกมาได้ดีมาก ทั้งในแง่ของการแสดงตัวตนและการซัพพอร์ตจากครอบครัว รวมถึงการฟ่าฟันอุปสรรคเพื่อความรัก ทั้งอเล็กซ์และเฮนรี่ต่างก็ให้ความรู้สึกว่าเป็นหลักยึดให้กันและกันได้อย่างสมบูรณ์เลยค่ะ อเล็กซ์ทำให้เฮนรี่มีความเชื่อมั่นในสิ่งที่เป็นและตระหนักได้ว่าตนเองมีสิทธิ์เลือกชีวิตที่ต้องการเช่นกัน ขณะเดียวกันเฮนรี่ก็เปี่ยมไปด้วยรักจนอเล็กซ์รู้สึกได้ว่าตัวเองโชคดีมากที่ได้รับความรักจากผู้ชายคนนี้และคุ้มค่าที่จะกระโดดลงจากหน้าผาจริงๆ บอกเลยว่าคุณนักเขียนบรรยายความคลั่งรักของอเล็กซ์ยามจมอยู่ในห้วงแห่งรักออกมาได้น่ารักน่าหมั่นไส้มาก เอาเป็นว่าว่าความรักทำให้คนเสียสติได้จริงๆนะ (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄)
  เอลีเนอร์ รูสเวลต์ ถึง ลอเรน่า ฮิคค็อก - 1933

         ฉันคิดถึงเธอมาก ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของวันคือตอนที่ฉันเขียนจดหมายถึงเธอ เธอมีช่วงเวลาที่ยากลำบากมากกว่าฉัน แต่ฉันคิดถึงเธอมาก ได้โปรดเก็บหัวใจส่วนใหญ่ของเธอไว้ในวอชิงตันตราบเท่าที่ฉันอยู่ที่นี่ เพราะหัวใจส่วนใหญ่ของฉันอยู่กับเธอ!


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in