เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว ฝ่าวิกฤตปิดสวิตช์ตาย DEAD MAN SWITCH
 • ฝ่าวิกฤตปิดสวิตช์ตาย DEAD MAN SWITCH (데드맨 스위치)


  ผู้แต่ง: อาอีเจ아이제
  สำนักพิมพ์: everY
  จำนวน: 3 เล่มจบ
  เรื่องย่อ


  🧟‍♂️ ไง! คุณรุ่นน้อง มาได้แล้วเหรอ?


            ชองโฮฮยอน ไม่คิดเลยว่าหลังจากปั่นรายงานปลายภาคจนสลบเหมือดไปนั้น เมื่อตื่นขึ้นมาอีกครั้งจะพบเจอกับเหล่าซอมบี้เต็มมหาวิทยาลัย แถมการติดต่อสื่อสารยังถูกตัดขาดทั้งหมดอีกด้วย (°ロ°) ! และขณะที่กำลังวิ่งหนีฝูงซอมบี้จนขาขวิดอยู่นั้น เขาก็ได้พบกับ คียองวอน ชายหนุ่มสวมมาสก์สีดำที่แผ่รังสีิอันตรายรอบตัวพร้อมขวานดับเพลิงเปื้อนเลือดในมือ นอกจากอีกฝ่ายจะช่วยชีวิตโฮฮยอนไว้แล้ว ยังทำตัวราวกับรู้จักกันมานานด้วยการทักทายว่า ไง คุณรุ่นน้อง มาได้แล้วเหรอ? แต่โฮฮยอนแน่ใจมากๆว่าตนเองไม่เคยรู้จักรุ่นพี่คนนี้มาก่อนแน่นอน (⇀‸↼‶)

         แน่นอนว่าซอมบี้นั้นน่ากลัว...แต่รุ่นพี่คนนี้กลับน่ากลัวกว่า 555 โฮฮยอนจึงวิ่งโกยแน่บแบบไม่คิดชีวิต ทว่ารุ่นพี่คนนั้นกลับวิ่งตามเหมือนฆาตกรต่อเนื่องที่คิดจะปลิดชีวิตเขาในขวานเดียว 555 และเมื่อวิ่งต่อไม่ไหว โฮฮยอนจึงงัดไม้เด็ดออกมาขอโทษที่จำชื่ออีกฝ่ายไม่ได้ – ขอโทษครับรุ่นพี่! ผมมันบังอาจมากที่จำรุ่นพี่ไม่ได้!  ( ; ω ; )  สุดท้ายก็ถูกรุ่นพี่จับมือฝ่าฝูงซอมบี้ไปด้วยกัน   – ระหว่างเรายังต้องเล่นตัวอีกเหรอ!! อิอิ

  โฮฮยอน : คงไม่ใช่ว่า...เวลาเกิดเรื่องคับขันอะไรขึ้นมา รุ่นพี่จะใช้ผมเป็นเหยื่อล่อหรอกนะครับ  ( ; ω ; )
  รุ่นพี่ :  คุณรุ่นน้องครับ ทำไมต้องถามอะไรที่มันแน่นอนอยู่แล้วแบบนั้นด้วยล่ะครับ?


  🧟‍♂️ นายน่ะห้ามตายเด็ดขาด ต่อให้คนอื่นจะตายห่ากันหมด แต่นายต้องรอด


          แม้จะไม่รู้ว่าทำไมจู่ๆทุกหนแห่งถึงเต็มไปด้วยซอมบี้ และยิ่งไม่รู้ว่าทำไมรุ่นพี่ที่ไม่น่าไว้ใจ แถมปากร้ายถึงรักษาความเยือกเย็นและฟาดฟันซอมบี้อย่างคล่องแคล่วในสถานการณ์เช่นนี้ แต่สุดท้ายโฮฮยอนก็ตัดสินใจลงเรือลำเดียวกับอีกฝ่ายไปอย่างงงๆ (#><)  ⎯ แล้วผมเลือกอะไรได้ไหม (?)  ที่น่าแปลกก็คือทุกครั้งที่โฮฮยอนเข้าไปเสี่ยงอันตราย รุ่นพี่ก็จะโมโหทุกครั้งและหัวฟัดหัวเหวี่ยงว่า นายน่ะห้ามตายเด็ดขาด ต่อให้คนอื่นจะตายห่ากันหมด แต่นายต้องรอด! ซึ่งทุกการกระทำและคำพูดของรุ่นพี่นั้นทำให้โฮฮยอนทั้งอึดอัด หวาดกลัว และอยากหาคำตอบมาโดยตลอด 

          ถึงจะมีผู้คนล้มตายกันเกลื่อนกลาด แถมเสบียงก็ขาดแคลน ทว่าการดิ้นรนเอาตัวรอดของพวกเขายังคงดำเนินต่อไปท่ามกลางการต่อสู้กับเหล่าชอมบี้ที่หิวโหยและความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ แม้จะไม่รู้ว่าจะมีชีวิตรอดไปได้จนถึงเมื่อไหร่ แต่โฮฮยอนก็ได้ตั้งเป้าหมายไว้แล้วว่า...เขาและรุ่นพี่จะต้องรอดตายและหนีออกไปจากที่นี่ให้ได้!! ดังนั้น มาเอาใจช่วยพวกเขากันน้า  ٩(。•́‿•̀。)۶ 


            ⚠️ Trigger Warning ~ เนื้อหามีประเด็นอ่อนไหวเกี่ยวกับความรุนแรง การทำร้ายทางร่างกายและจิตใจ การบูลลี่ การใช้ถ้อยคำที่หยาบโลน การฆาตกรรม การฆ่าตัวตาย มีการกล่าวถึงเลือด สภาพศพ สถานการณ์อันน่าขยะแขยง การกระทำที่สยดสยองต่ออวัยวะภายในของมนุษย์ การมีเพศสัมพันธ์โดยความยินยอมของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอยู่ในภาวะคลุมเครือ           มาแร้วทุกคน! (✧ω✧) ช่วงนี้ห่างหายจากนิยายแนววันสิ้นโลกไปนานเลยค่ะ วันนี้เลยมาซบนิยายซอมบี้จากฝั่งเกาหลีกันหน่อย  บอกเลยว่านอกจากความระทึกขวัญในการเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้แล้ว คุณยังจะได้พบกับพระเอกขาโหดที่น่ากลัวว่าคนและซอมบี้รวมกันอีก!! 555 เอาเป็นว่าทั้งดุ ดิบ เถื่อน แถมยังชอบพูด Dirty talk สุดๆอีกด้วย และเรื่องนี้แนะนำว่าไม่ควรอ่านสปอยล์นะคะ 555 เพราะจุดที่คุณนักเขียนพยายามให้คุณสงสัยมันจะไม่สนุกอีกต่อไปแน่นอนค่ะ ส่วนพวก Trigger Warning นอกจากการบรรยายสภาพศพซอมบี้และความเลือดสาดแล้ว ยังมีพวกคำหยาบคายของตัวละครอยู่ด้วย ถ้าใครโอเคก็จัดไปค่า!! ⸜(。˃ ᵕ ˂ )⸝

           สำหรับ ฝ่าวิกฤตปิดสวิตช์ตาย DEAD MAN SWITCH เป็นนิยายแนวเอาตัวรอดวันสิ้นโลกสุดระทึก เรื่องราวของ ชองโฮฮยอน ที่สลบเหมือดไปหลังจากปั่นรายงานปลายภาคสามคืนติด เมื่อตื่นขึ้นมาอีกครั้งแทนที่จะพบวันหยุดอันแสนหวาน...กลับกลายเป็นต้องพบเจอกับซอมบี้เต็มมหาวิทยาลัย และขณะที่เขากำลังวิ่งหนีฝูงซอมบี้อยู่นั้น ก็ได้พบกับ คียองวอน หนุ่มหล่อแปลกประหลาดที่ยื่นมือเข้ามาช่วยชีวิตเขาไว้ แถมยังทำตัวราวกับรู้จักกันมานาน นอกจากนี้ยังจูงมือโฮฮยอนหนีตายไปด้วยกันอีกระหว่างทางพวกเขาจึงต้องเผชิญหน้ากับฝูงซอมบี้ และารดิ้นรนเอาชีวิตรอดของมนุษย์ที่เผยด้านมืดออกมาให้เห็น  สุดท้ายแล้วพวกเขาจะหนีรอดออกไปอย่างปลอดภัยหรือไม่ (?) ต้องมาเอาใจช่วยพวกเขากันน้า แต่ที่แน่ๆคือตอนนี้โฮฮยอนได้รู้จักตัวตนของรุ่นพี่มากยิ่งขึ้น (*ノωノ) รวมถึงความลับบางอย่างที่รุ่นพี่ซุกซ่อนเอาไว้ด้วยล่ะ! (⊙_⊙)


  ถึงรุ่นพี่จะดูไม่ปกติ...แต่เขาไม่ใช่คนเลวร้ายหรอกครับ! (˶ᵔ ᵕ ᵔ˶)
   

         มากันที่การเล่าเรื่องกันบ้าง การบรรยายซีนกระชับ ตื่นเต้น อ่านง่าย และมีหลากหลายอารมณ์เลยค่ะ ระหว่างอ่านจะมีบางจุดให้เรารู้สึกเอ๊ะๆว่าทำไมถึงเป็นอย่างนั้นนะ และคุณนักเขียนก็จะอธิบายในตอนท้ายให้เราหายสงสัยได้ตลอด แน่นอนว่าความสนุกของเรื่องนี้อยู่การติดตามว่ารุ่นพี่ยองวอนนั้นซ่อนความลับอะไรไว้กันแน่ ทั้งการฆ่าซอมบี้ได้แบบตาไม่กระพริบ ทั้งการคาดเดาเหตุการณ์ล่วงหน้าที่แม่นราวจับวาง ทั้งแผลเป็นที่ไม่น่าจะมาอยู่บนตัวนักศึกษาธรรมดาๆได้ รวมถึงความปากร้าย พูดจาขวานผ่าซากแบบไม่สนใจใครหน้าไหน และทั้งๆที่ดูใจร้ายมากและห่างไกลคุณธรรมขนาดนี้ ทว่ารุ่นพี่คนนี้กลับเป็นคอยปกป้อง และร้อนรนเรื่องความเป็นความตายของน้องโฮฮยองเป็นที่สุด 

         ว่ากันว่าเมื่อมนุษย์ตกอยู่ในสถานการณ์ที่เข้าตาจน ด้านมืดในจิตใจจะค่อยๆเผยออกมาให้เห็น ซึ่งความเรียลของเนื้อเรื่องและตัวละครจะทำให้เราค่อยๆตั้งคำถามเกี่ยวกับศีลธรรม ความรู้สึกผิดชอบชั่วดีและการรักษาความเป็นมนุษย์ขึ้นมา แต่ไม่ต้องกลัวว่าบรรยากาศจะเต็มไปด้วยความสิ้นหวังและการดิ้นรนเอาตัวรอด เพราะในช่วงเวลาที่ทุกอย่างกำลังตรึงเครียดอยู่นั้น รุ่นพี่ยองวอนก็พร้อมใช้ความห่ามของตัวเองมาทำลายบรรยากาศได้ทุกที่ทุกเวลาจริงๆค่ะ 555 (#><)
           สำหรับตัวละครรุ่นพี่ คียองวอน บอกเลยว่าไม่มีส่วนไหนที่เขาไม่แปลก ถึงหน้าตาจะหล่อเหลา ซิกแพคแน่นเว่อร์ แต่พูดได้เต็มปากตรงนี้ว่าไม่ใช่คนดีย์อะไร 555 บุคลิกเต็มไปด้วยรังสีอันตรายหัวร้อน อารมณ์แปรปรวน ปากร้าย ยียวนกวนประสาท ชอบค่อนแคะ และพร้อมบวกกับทุกสิ่งไม่สนว่าเป็นคนหรือซอมบี้ นี่ถ้าไม่บอกจะนึกว่าตัวร้ายนะคะเนี่ย!! แต่เอาเข้าจริงๆเราว่าเขาเป็นผู้ชายที่อ่อนไหวคนหนึ่งเลยค่ะ ฮือๆ


           ส่วนน้อง ชองโฮฮยอน เป็นหนุ่มน้อยน่ารัก จิตใจดี ใจอ่อน และไม่ชอบทำตัวโดดเด่น น้องเป็นตัวละครที่อยู่เป็นสุดๆ ไม่ชอบมีปัญหากับใครและเข้ากันได้กับทุกคน อะไรหยวนได้ก็หยวนๆ เลือกที่จะ  Let it go กับทุกสิ่งและปล่อยทุกอย่างไปตามยถากรรมมากกว่า แต่เมื่อถึงเวลาที่น้องต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์คับขัน น้องก็สามารถยืนหยัดขึ้นมาสู้ได้โดยที่ยังไม่ละทิ้งความเป็นมนุษย์ของตัวเอง          ด้วยพื้นฐานนิสัยของน้องโฮฮยอนที่ไม่ชอบมีเรื่องกับใคร เมื่อมาเจอกับรุ่นพี่ขาโหดมาตีเนียนทำตัวสนิทสนมราวกับรู้จักกันมานาน แม้จะสงสัยอยู่เต็มอกว่ารุ่นพี่คนนี้เป็นใครและต้องการอะไรกันแน่ (?) แต่ความสัมพันธ์ของพวกเขาเป็นไปอย่างประนีประนอมสุดๆ ยิ่งเห็นรุ่นพี่โกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยงและชอบพูดจาเย็นชาทุกครั้งที่เขาเข้าไปเสี่ยงอันตรายมากเท่าไร แน่นอนว่ายิ่งทำให้น้องโฮฮยอนสงสัยมากขึ้นไปอีก จนสุดท้ายกลายรุ่นพี่ได้กลายเป็นสิ่งที่น้องต้องการหาคำตอบ และอยากจะเข้าใจคนคนนี้ให้มากขึ้นโดยไม่รู้ตัว

            แม้จะเริ่มต้นจากคนแปลกหน้า แต่การร่วมเป็นร่วมตายกันมาหลายครั้งได้ความหวาดระแวงที่น้องโฮฮยอนมีต่อรุ่นพี่คนลดลงไปมาก ก็แหมรุ่นพี่ทั้งคอยปกป้องและห่วงใยน้องอยู่ตลอด แถมยังชอบพูดจาลามก และรุกเก่งจนหัวใจน้องสั่นไหวเต้นไม่เป็นจังหวะ (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄) บอกเลยว่าเห็นรุ่นพี่ดิบๆเถื่อนๆแบบนี้ แต่เวลาอ้อนทีไรน่าเอ็นดูมากน้า อะไรคือ ยองวอนงอนแล้ว! ยองวอนเจ็บมาก!  แบบนี้ใครจะไปต้านทานไหว 555 ส่วน NC แอบบอกว่าดุเดือดมากไฟลุกพรึบเลยค่ะ!! ขนาดที่รุ่นพี่ยังต้องเพ้อว่า น่ารักจนฉันแทบคลั่งตายอยู่แล้วเนี่ย อิอิ (*ノωノ) 

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in