เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว ระยะห่างเพียงเอื้อมถึงดวงดาว #StarStruck

 • ระยะห่างเพียงเอื้อมถึงดวงดาว เล่ม 1
  #StarStruck (스타스트럭)


  ผู้แต่ง: ฮาแทจิน 하태진
  สำนักพิมพ์: everY
  จำนวน: 3 เล่มจบ
  เรื่องย่อ:


  ✨ ที่นั่น...ผมได้พบเจอกับใครคนหนึ่งที่ผมคุ้นเคย


         ซอฮันจุน เติบโตมาในย่านโกโรโกโสที่พอตะวันลับฟ้าก็จะมืดมิดไร้ซึ่งแสงไฟ เขาจึงชอบเดินออกมาดูดาวที่สนามเด็กเล่นในย่านคอนโดมิเนียมที่ทั้งใหญ่โตและมีแสงไฟส่องสว่าง เพราะอย่างน้อยการได้มองดูดาวที่อยู่ไกลจนไม่มีใครเอื้อมถึงก็ช่วยลดความรู้สึกเหลื่อมล้ำและโดดเดี่ยวลดลงไปได้บ้าง ที่นั่นเขาได้พบกับ โชยูแจ เด็กชายหน้าตาดีที่เคยเรียนโรงเรียนประถมที่เดียวกัน แม้จะไม่เคยคุยกันมาก่อนแต่แม่ของพวกเขายังรู้จักและติดต่อหากันอยู่บ่อยครั้ง ส่วนการเห็นอีกฝ่ายที่มีความเป็นอยู่ไม่ต่างไปจากเขาถ่อมาดูดาวบนฟ้าที่นี่ทำให้ฮันจุนนึกสนใจอีกฝ่ายจนต้องเอ่ยทักออกไป ซึ่งยูแจก็ตอบกลับมา พร้อมยิ้มให้อย่างสดใสและสว่างไสว...ยิ่งกว่าดวงดาวไหนๆที่ระยิบระยับอยู่ท่ามกลางความมืด

          นับตั้งแต่นั้นมา การนั่งไกวชิงช้ามองดูดาวเคียงข้างกันในสนามเด็กเล่นได้กลายมาเป็นกิจวัติของพวกเขาแม้ว่าตอนนี้พวกเขาจะอยู่ในช่วงมัธยมปลายปีสุดท้ายแล้วก็ตาม ทว่าไม่นานมานี้ ฮันจุนพบว่าทั้งๆที่แหงนหน้ามองดูท้องฟ้า แต่เขากลับจำไม่ได้ว่าดวงดาวบนฟ้าเป็นเช่นไร เพราะมันมีเพียงใบหน้าของยูแจที่หัวเราะอย่างสดใสเท่านั้นที่เด่นชัดในความทรงจำ ใช่แล้ว! สิ่งที่เปลี่ยนไปคือหัวใจของเขานั่นเอง ทว่ายูแจกลับไม่อาจรับรู้ถึงความรู้สึกนั้นได้เลย


  ว่ากันว่าดวงดาวนั้นมีพลังเวทมนตร์ลีกลับบางอย่าง


        ช่วงมัธยมปลายปีสามเป็นช่วงเวลาแห่งความวุ่นวาย ทั้งการอ่านหนังสือเตรียมสอบเข้ามหาลัย หรือแม้แต่เรื่องหัวใจของวัยรุ่น แล้ววันหนึ่ง ยุนแชยอง เพื่อนสาวที่แอบชอบยูแจได้มาขอร้องให้ฮันจุนช่วยเป็นพ่อสื่อให้ ที่น่าแปลกก็คือแม้ว่ายูแจจะเป็นหนุ่มฮอตของโรงเรียน ทว่าอีกฝ่ายไม่เคยแสดงออกว่าชอบใครเลยสักครั้ง แถมยังเลือกทำดีกับทุกคนที่เข้ามาสารภาพรักเหมือนๆกันหมดด้วย ซึ่งการรักษาระยะห่างจากทุกคนเช่นนี้ทำให้ยูแจเปรียบเสมือนดวงดาวสำหรับฮันจุนเช่นกัน ดวงดาวที่อยู่ไกลจนไม่มีใครเอื้อมถึง...

          และทั้งๆที่ฮันจุนตั้งใจจะโอบกอดความรักข้าวเดียวนี้เอาไว้จนกว่ามันจะสลายไปเอง ทว่าวันหนึ่งสถานการณ์ได้บีบคั้นให้เขาต้องบอกความในใจนี้ออกมาให้ยูแจได้รับรู้... จุดจบของการสารภาพรักนี้ไม่ต่างๆไปจากที่ฮันจุนคิด และเขาก็คิดว่าไม่นานคงทำใจได้ ฮันจุนจึงตั้งใจใช้ชีวิตช่วงมหาลัยอย่างเอาเป็นเอาตายเพื่อดูแลรักษาหัวใจตัวเอง ทว่ายูแจกลับไม่ให้ความร่วมมือสักนิด แถมยังทำทุกทางเพื่อลดช่องว่างระหว่างพวกเขาอีกด้วย แต่ดูเหมือนยูแจจะลำบากหน่อยเพราะฮันจุนนั้นฮอตเหลือเกิน 555 มีทั้งเพื่อน ทั้งรุ่นพี่มาคอยตอแย แถมตอนนี้ดูเหมือนว่าจะมีพ่อหนุ่มเสื้อแขนกุดสุดเซ็กซี่มาแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้ฮันจุนซะด้วยสิ อิอิ


         มาค่าทุกคน (,,•ω•,,)♡ มาพบกับนิยายเกาหลีที่เปี่ยมไปด้วยความลุ่มลึกทางอารมณ์ ละเอียดอ่อนทางความรู้สึก สกินชิปที่ทำให้หวั่นไหว อบอุ่นหัวใจ และความหน่วงของการแอบชอบใครสักคนใน Star Struck ระยะห่างเพียงเอื้อมถึงดวงดาว กันค่ะ หลังจากอ่านนิยายเกาหลีมาหลายเรื่องก็เริ่มรู้สึกว่าค่อนข้างเด่นเรื่องถ่ายทอดอารมณ์ตัวละครมากเลยค่ะ มันเรียลและกระแทกความรู้สึกได้ดีจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น Walk on Water รวมถึง Star Struck เรื่องนี้ สำหรับใครที่ชอบนิยายสายดำดิ่งในอารมณ์น่าจะตรงไทป์เลยค่ะ แนะนำเลย

          สำหรับ ระยะห่างเพียงเอื้อมถึงดวงดาว หรือ Star Struck เป็นนิยายโรแมนติก ดราม่าที่เล่าถึง ซอฮันจุน และ โชยูแจ เติบโตมาในสภาพแวดล้อมย่ำแย่และยากจนไม่แตกต่างกัน ความสัมพันธ์ของพวกเขาเริ่มต้นขึ้นในค่ำคืนที่ทั้งคู่ออกมาดูดาวที่สนามเด็กเล่นแห่งหนึ่ง และนับตั้งแต่นั้นมาทั้งคู่ได้กลายเป็นเพื่อนสนิทที่แบ่งปันทุกข์สุขด้วยกัน อดอยากด้วยกัน ตั้งใจเรียนด้วยกัน ดูดาวด้วยกัน และวาดฝันถึงอนาคตร่วมกัน ไม่รู้เมื่อไรที่ความรู้สึกของฮันจุนได้เปลี่ยนไปเป็นคำว่า "ชอบ" และทั้งๆที่คิดว่าความรู้สึกนี้คงจางหายไปเองสักวัน ทว่าสถานการณ์ได้บีบคั้นให้ฮันจุนระเบิดความในใจที่มีต่อยูแจออกมา แน่นอนว่าความรักข้างเดียวนั้นไม่สมหวัง... แต่ความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาก็ลึกซึ้งเกินกว่าจะตัดขาดไปง่ายๆเช่นกัน ทั้งคู่จึงได้แต่รอให้ถึงวันที่ทุกอย่างจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม แต่ดูเหมือนว่าจะมีคนรอไม่ไหวพยายามทำทุกทางให้ความสัมพันธ์นี้กลับมาเป็นเหมือนเดิมไวๆอยู่นะ (*ノωノ)

           แม้จะจั่วหัวว่าเป็นนิยายแอบรักเพื่อน แต่จริงๆจุดเด่นของเรื่องนี้คือการดึงเอาความผูกพันที่ลึกซึ้งเกินกว่าคนรักหรือครอบครัวมาเป็นตัวชูโรงค่ะ ด้วยความที่มันถูกบ่มเพาะผ่านกาลเวลาและมีปัจจัยอะไรหลายๆ ทำให้พวกเขาไม่อาจตัดขาดกันไปง่ายๆ การเล่าเรื่องในเล่มแรกจะเน้นไปที่ความสัมพันธ์ของยูแจและฮันจุนผ่านชีวิประจำวันไปเรื่อยๆ ทั้งการรับมือกับความยากจน ปัญหาในครอบครัว การเรียน การวาดฝันถึงอนาคตร่วมกัน หรือแม้กระทั่งความรัก! (#><) ซึ่งคุณนักเขียนถ่ายทอดเรื่องราวอารมณ์ของตัวละครออกมาได้ดีมาก ทั้งอบอุ่น ลึกซึ้ง เจ็บปวด ทรมานใจ เรียกได้ว่าม่ีหลากหลายรสชาติของชีวิตครบเลยค่ะ ส่วนใหญ่จะเล่าผ่านมุมมองของฮันจุน แต่บางพาร์ทจะสลับไปที่ยูแจด้วย ซึ่งจุดนี้จะได้สัมผัสถึงความทุกข์ทรมานของยูแจที่เห็นฮันจุนค่อยๆห่างออกไปเช่นกัน โอย ทั้งจุกทั้งหน่วงจริงๆ  ( ; ω ; ) และที่อยากชื่นชมมากๆคือการบรีฟปกของเรื่องนี้ค่ะ ตอนแรกคิดว่าสวยดีแต่พออ่านแล้วรู้เลยว่าที่สนามเด็กเล่นแห่งนี้เป็นมันมีความหมายต่อพวกเขาสองคนมากแค่ไหน ฮือๆๆๆ

  เคียงข้างกันในสนามเด็กเล่น และน้ำอัดลมที่ชอบที่สุด (o^ ^o)

         ตัวละคร ซอฮันจุน  เป็นหนุ่มหล่อ เรียนเก่งที่มีบุคลิกเหมือนพวกนักเลงหัวไม้ที่วันๆทำแต่เรื่องไม่ดี ซึ่งจริงๆแล้วฮันจุนมักมีรอยฟกช้ำจากการฝึกต่อยมวยค่ะ 555 เขาเป็นคนละเอียดอ่อน จริงใจ อ่อนโยน ยิ้มเก่ง และมักเห็นอกเห็นใจผู้อื่นอยู่เสมอ ส่วนฐานะยากจนทำให้ฮันจุนเอาจริงเอาจังกับชีวิต และมีเป้าหมายในใจเสมอ ตัวละครนี้มีซีนบีบคั้นอารมณ์หลายซีนเลย ทั้งเรื่องครอบครัว และความรัก ซึ่งทุกครั้งก็เป็นฮันจุนที่อดทนเพราะไม่อยากเห็นใครต้องเจ็บปวด ฮือๆๆ 

          ส่วน โชยูแจ เป็นหนุ่มหล่อสุดฮอตประจำโรงเรียน ชอบเล่นกีฬา แถมยังเรียนเก่งอีกด้วย บุคลิกคุยเก่ง ยิ้มแย้ม ขี้เล่น และดูเข้าถึงง่ายจึงมีคนรุมล้อมสนใจอยู่เสมอ ส่วนการที่ยูแจไม่เคยได้รับความรักและต้องทนฟังคำพูดแย่ๆจากครอบครัวทำให้เขามีบาดแผลทางจิตใจและไม่เคยเชื่อในความรัก เขาเก็บอารมณ์เก่ง และรักษาระยะห่างจากทุกคนอยู่เสมอ เว้นก็แต่ฮันจุนเท่านั้นที่เขายอมเปิดใจให้ ช่วงหลังๆยูแจจะเริ่มทำตัวเป็นจระเข้ขวางคลอง เผยนิสัยกวนๆชวนให้ความดันขึ้นค่ะ ทั้งน่าสงสารและน่าโบก 555

           ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างฮันจุนและยูแจนั้นไม่ใช่แค่เพื่อนสนิท แต่เป็นความสัมพันธ์ที่ต่างคนต่างวางอีกฝ่ายไว้ให้เป็นอันดับหนึ่งเสมอ การที่ทั้งคู่อยู่เคียงข้างกัน และแบ่งปันทุกเรื่องราวในชีวิต รวมถึงช่วยเหลือประคับประคองกันตลอดทำให้พวกเขาเข้าใจกันและกันมากกว่าใครๆ แค่มองตาก็รู้ใจ และเป็นทุกอย่างให้กันและกันแล้วจริงๆ เราค่อนข้างชอบที่คุณนักเขียนค่อยๆเผยให้เห็นถึงเหตุการณ์ธรรมดาๆที่ทั้งคู่ให้ความสำคัญต่อกัน มันอบอุ่นกินใจมากจริงๆค่ะ จึงไม่แปลกที่ยูแจจะหวงแหนความสัมพันธ์นี้และพยายามทำทุกทางเพื่อให้ทุกอย่างกลับมาเป็นเหมือนเดิม ขณะเดียวกันฮันจุนเองก็ยอมทรมานใจเพราะการห่างออกไปนั้นไม่ได้แก้ปัญหา แถมยังทำให้ยูแจต้องเจ็บปวดอีก ซีนที่ทั้งคู่ระเบิดอารมณ์ที่อัดอั้นไว้แต่ยังคงอ่อนข้อให้แก่กันเพื่อให้ทุกอย่างกลับไปเป็นดังวันวานมันดีมากๆค่ะ อยากให้ได้อ่านกันมากเลย ตอนนี้ก็ได้แต่หวังให้ยูแจรู้ใจตัวเองไวๆ เพราะดูเหมือนว่าจะหึงจนหน้ามืดแล้วแต่ก็ยังไม่รู้ตัวสักที 555 

          และเราไปอ่านทดลองอ่านเล่ม 2 มาแล้วค่ะ อร๊าย (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄) แค่อ่านซีนที่ฮันจุนคิดถึงสัมผัสและสายตาชวนวาบหวิวของยูแจจนโซโล่เดี่ยวก็วูบจะแย่แล้ว คาดหวังถึงความร้อนแรงของ NC ได้มั้ยพี่จี้!!

         สำหรับนิยาย 스타스트럭 ได้ถูกดัดแปลงไปทำเป็นการ์ตูนและซีรีย์ด้วยนะคะ เวอร์ชั่นการ์ตูนสามารถติดตามได้ทาง Ridibooks ส่วนซีรีย์จะมีทั้งหมด 8 Episodes ออนแอร์วันที่ 18 พฤษภาคมนี้ทาง Heavenly หลังจากอ่านนิยายจบแล้วเราลองไปดู trailer มาด้วย แอบบอกว่าถ่ายทำออกได้ดีมากเลยค่ะ มู้ดแอนด์โทนของ Series ดีมากๆเลย (*ノωノ)

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in