เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว Walk on Water เล่ม 1
 • Walk on Water เล่ม 1 
  워크 온 워터

  ✿ ผู้แต่ง: จางมกดัน 장목단
  ✿ สำนักพิมพ์: Rose
   จำนวน: 4 เล่มจบ
  ✿ เรื่องย่อ:

          ⚠️ Trigger Warning ~ นิยายเรื่องนี้ NOT FOR EVERYONE ‼️ มีเนื้อหาเกี่ยวกับ Obscene (ความลามก) , Anxiety (ความวิตกกังวล) , Coercion (บีบบังคับขู่เข็ญ) , Blatant Sexual Activity (การร่วมเพศอย่างโจ่งแจ้ง) , Bloodshed (การนองเลือด) , Mental and Emotional Abuse (การทำร้ายทางจิตใจ) , Dubious Principles (มีหลักการที่น่าสงสัย), Rape/Un-consensual Sex/Du-con (การมีเพศสัมพันธ์ที่มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ยินยอม), Unhealthy Relationships (ความสัมพันธ์ที่เป็นปัญหา)   ✦ Walk on the Wild ~ เพื่อเงินแล้วไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้หรอก

         หลังจาก อ็ด ทัลบอต บอดี้การ์ดหนุ่มชาวเอเชียได้ยินคนในบาร์พูดคุยกันว่าการถ่ายคลิปโซโล่สำหรับกลุ่มเกย์สามารถทำเงินได้มากมาย ถึงเขาจะเป็นสเตรทแต่ก็ตัดสินใจลองสมัครเป็นนักแสดงหนังโป๊เกย์ที่ GlennMcQueen.com เพื่อหาเงินมาใช้หนี้นอกระบบ และเพียงไม่กี่ชั่วโมงต่อมาก็ได้รับการตอบกลับมา


          เมื่อวันถ่ายทำมาถึง เอ็ดได้พบกับเจ้าของบริษัท เกล็น แม็คควีน ชายหนุ่มผู้หลงใหลในภาพยนตร์และมีดวงตาสีอำพันที่เป็นประกายเหมือนลูกแก้ว แม้อีกฝ่ายจะหล่อเหลาและมีเสน่ห์ แถมยังเป็นฝ่ายรุกที่มีชื่อเสียงในวงการ แต่เจ้าตัวกลับดูเฉยชา เข้าถึงยาก และชวนให้อึดอัดใจ ระหว่างถ่ายทำแม็คควีนมีคำขอมากมายเพื่อดึงเอาความลามกของเอ็ดออกมาให้ได้มากที่สุด ซึ่งทำเอาเอ็ดรู้สึกปั่นป่วนไปหมด แต่ถึงจะลังเลยังไงก็เขาถอยไม่ได้อีกแล้ว หลังจากจบการถ่ายทำแม็คควีนก็ลากเขาออกไปถ่ายภาพนิ่งนอกอาคารโดยกดชัตเตอร์ด้วยตัวเอง แถมยังบอกอีกว่าคราวหน้าจะติดต่อไปหา


  ? เกย์ไม่ได้เสียเงินมาเพื่อดูผู้ชายที่รังเกียจเกย์หรอกนะ...

         คลิปโซโล่ของเอ็ดได้รับการตอบรับที่ดีมาก เจนีน  คีตัน ผู้จัดการบริษัทของแม็คควีนจึงติดต่อให้เขามารับบทเป็นฝ่ายรุกในคลิปถัดไป แม้จิตใจของเอ็ดจะรู้สึกต่อต้านกับการมีอะไรกับเพศเดียวกัน แต่ใบแจ้งหนี้ที่กองพะเนินเต็มโต้ะทำให้เขาไม่ลังเลที่จะขายวิญญาณเพื่อแลกกับค่าตอบแทนอีกครั้ง

           ก่อนการถ่ายทำจะเริ่มขึ้น แม็คควีนซึ่งเชี่ยวชาญด้านการปลุกเร้าชักนำจิตใจคน ได้พยายามเพิ่มดัชนีความเป็นเกย์ รวมถึงอธิบายให้สเตรทที่ค่อนข้างต่อต้านพฤติกรรมรักร่วมเพศอย่างเอ็ดเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าว่า เกย์ไม่ได้เสียเงินมาเพื่อดูผู้ชายที่รังเกียจเกย์หรอกนะ! ดังนั้น แม้เอ็ดจะเขินอาย ไม่คุ้นชิน และรู้สึกว่าตนเองอยู่ผิดที่ผิดทางในวงการนี้อยู่บ้าง แต่คำพูดของแม็คควีนทำให้เขาก้าวผ่านจุดๆนั้นมาได้ มันก็เหมือนกับที่เจนีนพูดเอาไว้ว่า "ไม่มีเรื่องเลวร้ายเกิดขึ้นอย่างที่กังวล เพียงเพราะเดินเข้าไปในโลกที่ไม่รู้จัก" ตอนนี้เขาก็แค่เพียงสูญเสียตัวตนไปให้กับความบันเทิงของใครบางคนก็เท่านั้น ...


  คุณไม่อยากลองเป็นฝ่ายรับบ้างหรอ (?) 

         ต่อมาแม็คควีนเสนอให้เอ็ดลองรับบทฝ่ายรับดูบ้าง มันทำให้เอ็ดลำบากใจมากเพราะการเป็นฝ่ายรับก็เหมือนกับการก้าวข้ามแม่น้ำเข้าสู่โลกใบใหม่โดยที่เขาไม่อาจหวนคืนสู่เส้นทางเดิมได้อีกต่อไป และนับตั้งแต่วินาทีที่เอ็ดตัดสินใจยืนอยู่หน้ากล้องก็คงไม่มีสวรรค์ให้ไป และหมดซึ่งความละอายต่อบาปทั้งปวงอีกแล้ว
           
        แต่แล้วในวันถ่ายทำกลับเกิดเหตุสุดวิสัยขึ้น ทำให้แม็คควีนต้องเข้ามารับบทนักแสดงฝ่ายรุกแทน แม้ว่าพวกเขาจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี ทว่าเอ็ดไม่อาจห้ามความเขินอายหน้าแดง และความกังวลที่ต้องถ่ายทำคู่กับอีกฝ่ายได้เลย น่าแปลกที่เขาไม่ได้รู้สึกต่อต้านแม็คควีนเลยสักนิด รวมถึงไม่อาจสลัดรอยยิ้ม ความอ่อนโยน และรสสัมผัสที่ได้รับจากอีกฝ่ายออกไปจากความทรงจำได้เลย ตอนนี้เอ็ดแยกแยะไม่ได้เลยว่าความรู้สึกสับสนที่ถาโถมอยู่ในใจ มันเกิดจากความเร่าร้อนที่เพิ่งเคยลิ้มลองการฝ่ายรับครั้งแรก (?) หรือเป็นเพราะเสน่ห์เย้ายวนเกินต้านของแม็คควีนกันแน่ (?)


         ก่อนเริ่มรีวิวขอย้ำอีกทีว่า Walk on Water หรือ WOW เรื่องนี้ไม่เหมาะกับทุกคนนะคะ แต่สำหรับเราถือว่าเป็นนิยายที่ชอบเรื่องนึงเลยล่ะ แม้ตอนแรกจะไม่ได้คาดหวังมาก แต่เอาเข้าจริงมันว้าวสมชื่อจริงๆ ไม่คิดว่าจะดีขนาดนี้เลย ผู้เขียนนำเสนอเรื่องราวและความรู้สึกของตัวละครในหลากหลายแง่มุมออกมากได้ดีมาก แถมยังซ่อนอะไรไว้ให้ตีความระหว่างบรรทัดอีกด้วย ทั้งความขัดแย้งในใจ การค้นหาตัวตน คำตอบ และการตัดสินใจเพื่อก้าวผ่านความรู้สึกต่างๆของตัวละคร มันเรียลแบบที่ให้ความรู้สึกว่าชีวิตของคนเรามันก็เป็นแบบนี้แหละ!

            นิยายเรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติก ดราม่าที่มีความวุ่นวายและแสงสีในมหานครนิวยอร์กเป็นฉากหลัง เรื่องราวของ เอ็ด ทัลบอต บอดี้การ์ดหนุ่มชาวเอเชียที่ตัดสินใจสมัครเป็นนักแสดงหนังโป๊เกย์เพราะต้องการนำเงินมาใช้หนี้ก้อนโต เอาจริงๆเรื่องราวมันไม่ได้วนเวียนเกี่ยวกับการถ่ายทำหนังโป๊ซึ่งมีเพียงไม่กี่ฉากในเรื่อง ทว่าการถ่ายทำแต่ละครั้งมันดันกลายเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตของเอ็ดไปเรื่อยๆ ซึ่งเล่มหนึ่งถือเป็นการเฝ้ามองเอ็ดก้าวเข้าสู่โลกใบใหม่ไปบนเส้นทางที่คนทั่วไปมองว่าไร้ซึ่งความละอายต่อบาป และศีลธรรมต่างๆได้ถูกบดขยี้ไปหมดแล้ว

       การเล่าเรื่องบางครั้งจะตัดสลับเหตุการณ์ในห้วงความคิดของละครออกมา อารมณ์แบบเล่าเหตุการณ์ปัจจุบัน แต่จริงๆเขากำลังเหม่อเรื่องนี้อยู่ต่างหาก 555 ช่วงแรกๆอาจจะงงนิดหน่อยแต่เราว่ามันมีเสน่ห์ทีเดียว นอกจากนี้ผู้เขียนยังสอดแทรกดีเทลของภาพยนตร์และศิลปะต่างๆ ตำนานเรื่องเล่าทางศาสนาคริสต์ รวมถึงมุมมองทางสังคมผ่านความคิดและคำพูดของตัวละครด้วย ซึ่งเราแพ้ทางนิยายแบบนี้มากเลยค่ะ มันลึกซึ้งและทิ้งความคิดหลายๆอย่างไว้ให้คนอ่าน เรียกว่าละเลียดได้เต็มอิ่มเลยค่ะ 

          และถ้าไม่พูดถึงวงการหนังโป๊ก็เหมือนจะขาดอะไรไป 555 เพราะเรื่องนี้ตีแผ่วงการที่ใช้เซ็กซ์ทำมาหากินได้แตกต่างและมีมิติทีเดียว ทั้งมุมมองของแม็คควีนในฐานะผู้ผลิตสื่อลามกที่มองว่าลูกค้าไม่ได้ดูหนังโป๊เพื่อตอบสนองความต้องการทางเพศเท่านั้น แต่ยังมีแง่มุมอื่นๆซึ่งเราเองก็นึกไม่ถึงเหมือนกัน 555 ― นี่จึงเป็นสาเหตุว่าทำไม Production ของบริษัทนี้จึงแตกต่างจากเจ้าอื่นๆในท้องตลาดสินะ หรือแม้แต่มุมมองของจีนีนซึ่งเป็นผู้หญิงเพียงไม่กี่คนที่ทำงานในวงการนี้ ซึ่งจีนีนถือเป็นตัวละครที่ทำให้เอ็ดปล่อยวางและมองเห็นอะไรหลายๆอย่างเลยทีเดียว แม้ว่านิยายจะบอกเล่าเรื่องราวผ่านวงการสื่อลามก แต่เนื้อเรื่องไม่ได้ให้ความรู้สึกว่าตัวละครลุ่มหลงมัวเมาในตัณหาราคะแต่อย่างใด เพราะแท้จริงแล้วมันมีเหตุผลบางอย่างที่ทำให้พวกเขาเลือกที่จะโยนตัวเองเข้าสู่วงการนี้ต่างหากล่ะ 

  CD Cover - Walk on Water: Audio drama 01 


          มากันที่ตัวละคร เอ็ด ทัลบอต ซึ่งดูเป็นตัวละครที่ไม่น่าจะเข้ามาพัวพันกับวงการหนังโป๊ได้เลย 555 เขาเป็นคนเงียบๆ ดูใสบริสุทธิ์ เข้าสังคมไม่เก่ง และอาศัยอยู่ในห้องเช่าเล็กๆกับ เอ็มพา แมวอายุเจ็ดปีซึ่งเป็นสิ่งเดียวที่ปลอบประโลมจิตใจท่ามกลางเมืองใหญ่ ในเล่มหนึ่งจะเล่าถึงชีวิตในวัยเด็กที่ทำให้เขามีความสัมพันธ์เชิงญาติกับ เฉิน ผู้เป็นเจ้าหนี้ที่ทำให้ชีวิตของเอ็ดเดินทางมาถึงจุดเปลี่ยน

         เหตุการณ์ในเรื่องจะเล่าผ่านมุมมองของเอ็ด ซึ่งทำให้รู้สึกว่าเขามีความขัดแย้งในตัวเองค่อนข้างสูง เหมือนกับว่าเขาทำให้คนอ่านรู้สึกบางอย่าง แต่มันดันไม่ใช่ความรู้สึกที่แท้จริงของเขา  ― คนอ่านเกาหัว แต่มันเสน่ห์ของเอ็ดจริงๆนะคะ 555 อารมณ์แบบรู้สึกว่าเขากำลังต่อต้านแต่เจ้าตัวกลับไม่ได้ละอายกับสิ่งที่ทำอยู่ หรือบางครั้งเขามองหาเหตุผลให้ตัวเองหลุดพ้นจากความรู้สึกผิด แต่แท้จริงเขาแค่หวาดกลัวการเผชิญหน้ากับบางอย่าง ความย้อนแย้งนี้เองที่ทำให้ภาพลักษณ์ของเอ็ดเหมือนผู้ทรงศีลที่กำลังหักห้ามใจไม่ให้ตนเองถูกลากเข้าไปสู่บาป 555 ซึ่งจุดนี้มันดึงดูดแม็คควีนสุดๆไปเลยล่ะ 

           ส่วน แม็คควีน นั้นสารภาพว่าเราประทับใจคุณคนนี้มาก 555 สิ่งที่สัมผัสได้จากตัวละครนี้เป็นแก่นแท้ของคนที่รู้ัจักตัวเอง เข้าใจตัวเอง และรักตัวเองมากกว่าใครๆ จิตวิญญาณของแม็คควีนถูกถ่ายทอดออกมาผ่านงานอดิเรก ความหมกมุ่น และรสนิยมซึ่งทำให้เขาโดดเด่น มีอิสระ และมีออร่ามากๆ ยิ่งอ่านเราก็ยิ่งหลงรักตัวละครนี้มากขึ้นเรื่อยๆ ถึงบุคลิกของแม็คควีนจะอ่านยาก ยิ่งยโส และชวนให้คนอึดอัดใจ แต่ในขณะเดียวกันมันก็ทำให้สงสัยไปด้วยว่าส่วนลึกของผู้ชายคนนี้ซ่อนอะไรอยู่กันแน่ และด้วยความที่เขามักยิ้มเสมอแต่ไม่แคร์ใครหน้าไหน 555 ทำให้การตีความรอยยิ้มของแม็คควีนมันสนุกมากเลยค่ะ

            แม้ชีวิตของทั้งสองตัวละครหลักจะแตกต่างกัน แต่บอกเลยว่าเคมีเข้ากันสุดๆ เรารู้สึกว่าแม็คควีนถูกความน่าคันหาและขัดแย้งในตัวเองของเอ็ดดึงดูดไปตั้งแต่ต้น ส่วนเอ็ดนั้นแม้จะรู้สึกว่าแม็คควีนไม่น่าคบหาเท่าไร แต่กลับถูกความซับซ้อน และความอ่อนโยนที่ไร้ซึ่งไออุ่นของอีกฝ่ายดึงดูดเข้าไปเรื่อยๆ หลังจากถ่ายทำด้วยกัน เอ็ดก็ยิ่งตระหนักถึงความรู้สึกที่โหมกระหน่ำในใจ และเริ่มพาตัวเองเข้าใกล้โลกของแม็คควีนมากขึ้นเรื่อยๆ ความคลุมเครือนี้ทำให้แม็คควีนต้องถามออกไปว่า คุณชอบผมหรือเปล่า? แม้หัวใจของเอ็ดจะเต้นแรงแบบไม่เคยเป็นมาก่อนเพราะคำถามนี้ แต่เขาจะกล้ายอมรับความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเองหรือเปล่า... ก็เป็นสิ่งที่น่าคิดเหมือนกันค่ะ อิอิ


           ถึงนิยายเรื่องนี้จะเป็นนิยายเกาหลีแต่สำนวนแปลให้อารมณ์เหมือนอ่านนิยายฝรั่งเลยค่ะ มีบางจุดยังเรียบเรียงไม่ค่อยสมูทธนัก ถ้าเกลาๆอีกนิดน่าจะอ่านได้ลื่นเลย ส่วนช่วงที่ผู้เขียนตัดขึ้นฉากใหม่ ช่วงแรกยังไม่ชินเลยจะงงนิดหน่อย แต่พออ่านไปเรื่อยๆก็จะเริ่มจับทางได้แล้วเลยอ่านได้ยาวๆเลยค่ะ 

          สำหรับหน้าปกเวอร์ชั่นนิยายจะต่างจากลายเส้นม่านฮวาค่ะ แต่ไม่ว่าจะเวอร์ชั่นไหนดวงตาสีอำพันของแม็คควีนก็เซ็กซี่ดึงดูดเราได้ตลอดอยู่ดี อิอิ  (*ノωノ) โดยรวมถือว่าเต็มอิ่มกับเรื่องราวของพวกเขามากๆ และดีใจที่มาดามกลับมาแจกโปสการ์ดในเล่มสักที 555 ถ้าใครสนใจ Walk on Water ว่าจะว้าวจริงมั้ยก็จิ้มไปอ่านตัวอย่าง หรือสั่งซื้อที่ Amarinbooks ได้เลยน้า 

           ส่วนใครอยากอ่านม่านฮวา สามารถเข้าไปรับชมความหล่อของแม็คควีน (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄) ได้ทั้งแบบ English - Lezhinus | ไทย - Boomtoon นอกจากนี้ยังมีเวอร์ชั่น Audio Drama จากทาง Audio Comics ด้วย ลองเข้าไปฟังเล่นๆได้ใน Walk on Water Playlist ได้เลยค่า 


  ตัวอย่าง Audio Drama ของ Walk on Water จาก Audio Comics ♬ 

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in