เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
I love reading เมาธ์มอยส์เรื่องหนังสือbowlchan
[Novel] รีวิว องค์หญิง 180 เซนติเมตร

 • ชื่อหนังสือ : องค์หญิง 180 เซนติเมตร (2 เล่มจบ)
  ผู้แต่ง : ชิงตวน (Liu Xiao)
  ผู้แปล : Wanly
  สำนักพิมพ์ : Rose Publishing

  ➳➳➳➳➳

            * แจ้งไว้ก่อนว่า หนังสือทุกเล่มที่เขียนถึง เราซื้อเอง(หรือยืมเพื่อนอ่าน)นะคะ ไม่มีสปอนเซอร์ใดๆ ทั้งสิ้น เพราะอยากเขียนตามที่รู้สึกจริงๆ หากไปรับจากคนอื่นมา เราจะไม่กล้าเขียนเท่าไร แหะๆ นอกจากนี้ บทความรีวิวทั้งหมดเป็นเพียงความรู้สึกส่วนตัวของเรา อาจไม่ตรงใจใครไปบ้าง ต้องขออภัยไว้ล่วงหน้าน้า *

  ➳➳➳➳➳

  "เจ้าเป็นของข้า มีเพียงข้าเท่านั้น ที่สามารถรังแกเจ้าได้"

  ➳➳➳➳➳

  #คำโปรย


  เล่ม 1

            ท่ามกลางเปลวไฟที่โหมกระหน่ำโศกนาฏกรรมเมื่อ 4 ปีก่อน ทำให้องค์หญิงหานหนิง ‘เจียงเหิง’ ในปัจจุบันกลายเป็นคนเก็บตัว เอาแต่ใจโขกสับองครักษ์ส่วนตัวอย่าง ‘เสิ่นจื่อ’ สารพัดแต่เพราะอะไรเมื่อเจอนักเลงตามราวี องค์หญิงกลับจัดการนักเลงจนหมอบแถมยังปกป้องผู้ชายอกสามศอกอย่างเขาเสียอีก นี่มันอะไรกันเนี่ย?!

  เล่ม 2

            องค์หญิงหานหนิง กลับกลายเป็นอ๋องเจาหวางไปเสียอย่างนั้นความสัมพันธ์ของ เสิ่นจื่อ กับท่านอ๋องก็ชัดเจนเด่นชัด ไม่อาจปิดบังได้อีกต่อไป แต่เรื่องราวมิอาจราบรื่นดั่งใจ เมื่อท่านอ๋องยังมีภารกิจสำคัญที่ต้องจัดการให้สำเร็จลุล่วง

  ➳➳➳➳➳

  - รีวิวสั้น ๆ คั่นไว้ตรงนี้ –

  * ใครไม่ชอบการถูกสปอยล์อ่านถึงแค่พาร์ตนี้พอนะคะ *

            จริง ๆ พอเอะใจได้ตั้งแต่แรกแล้วเกี่ยวกับตัวตนขององค์หญิงหานหนิงว่าน่าจะเป็นอ๋องเจาหวางแฝดผู้พี่มากกว่า (เพราะเห็นมันสปอยล์ไว้ที่ปกเล่ม 2 เลยขอบอกไปเลยว่า ใช่ค่ะ องค์หญิงที่ว่านั่นก็คือพระเอกของเราน่ะเอง ฮา)

            เรื่องนี้พระเอกเราออกแนวคลั่งรักและขี้หึง ขี้หวงแบบสุดพลัง พร้อมฟาดทุกคน กระทั่งพ่อตา (พ่อนายเอก) เองก็ไม่มีเว้นนะคะ ส่วนนายเอกก็คือขี้ยั่วอะ เป็นสายยั่วแบบไม่รู้ตัว (แต่บางทีนางก็ตั้งใจ ถถถถ)

            อ่านแรก ๆ อาจคิดว่าเป็นแนวคอมเมดี้ แต่พออ่านไปเรื่อย ๆ จะรู้ว่า สตอรี่เขาค่อนข้างหนักหน่วงทีเดียว แถมดูซับซ้อน ชวนปวดหัวในบางตอนด้วยค่ะ แต่จบดีอยู่นะ

  ➳➳➳➳➳

  - สปอยล์จัดหนัก ตามมาเมาธ์กันตรงนี้ –

  ADVERTISEMENT


            เรื่องนี้มันเริ่มมาจากนายเอก 'เสิ่นจื่อ' ลูกชายคนโตของเสนาบดีกรมคลัง ถูกพ่อส่งไปทำงานดูแลองค์หญิงหานหนิง หรือ 'เจียงเหิง' พ่อพระเอกมาดแมนแอนด์แฮนด์ซั่มพลัสความบิวตี้ฟูลไปด้วยนั่นเอง

            ในตอนแรกเสิ่นจื่อนางจำพระเอกไม่ได้จ้า คือจริง ๆ แล้วพระเอก-นายเอกเป็นคู่รักกันมาก่อน แต่เกิดเรื่องขึ้นทำให้นายเอกความจำเสื่อมและเป็นโรคขี้เซาซะงั้น (มันมีเฉลยที่มาที่ไปนะคะ แต่ไปอ่านเองในเล่มเนอะ) แต่ก็ไม่ใช่ความทรงจำจะหายไปถาวรนะ นางจะค่อย ๆ จำได้ทีละสเต็ปฮะ แต่ในระหว่างนั้นเจียงเหิงก็คือคอยดูแล (และแอบเต๊าะ) น้องอย่างดี พร้อมรับปากด้วยว่า จะไม่จับน้องกินจนกว่าความทรงจำทั้งหมดจะกลับคืนมา แบบมีความอดทนสูงมากฮะ ถถถถ

            เนื้อเรื่องค่อนข้างดำเนินไปแบบเอื่อยบ้าง ลุ้นบ้าง อย่างกับกราฟหุ้นเลย แต่ฉากที่พระเอกโป๊ะจนนายเอกรู้ว่าตกลงองค์หญิงที่เข้าใจที่แท้เป็นท่านอ๋องนี่ มันเหมือนผ่านไปเร็วราวกับสายลมมากค่า แถมน้องเสิ่นจื่อเรายังทำความเข้าใจได้โคตรไว ปรับตัวเก่งไปอี๊กกก

            นอกจากพาร์ทความรักสวีทหวานของพระเอก-นายเอกแล้ว ยังมีเรื่องของการเมืองและการแย่งชิงอำนาจเข้ามาเอี่ยวด้วย ทำให้เกิดอุปสรรคบางอย่างระหว่างพระเอก-นายเอก ที่แบบช่วงแรก ๆ ก็ชวนหน่วงอยู่เหมือนกัน แต่พออ่านไปสักพัก เออ พระเอกไม่ลดความคลั่งรักเลยอะ (ฮา)


            พาร์ตที่ชวนเศร้าจริง ๆ สำหรับเราคือตรงช่วงไคลแม็กซ์ค่ะ หน่วงแบบเราอ่านแล้วร้องไห้เลย สงสารน้องชายพระเอกที่ต้องเจอกับอะไรแบบนั้น แต่ก็ทำความเข้าใจได้อยู่นะ

            นอกจากนี้ ในเล่มยังมีตอนพิเศษให้อีกถึง 6 ตอนเลยค่ะ มีเรื่องราวของคู่น้าชายพระเอกด้วย ซึ่งแบบ...แอบกรี๊ดอะ! ต้องไปอ่านเอง เราจะไม่สปอยลลล์ อิอิ

            สรุปแล้ว...ถึงในบางช่วงจะเนือยจนขี้เกียจอ่านไปบ้าง (เล่มมันหนาง่ะ 2 เล่มอีก ถถถ) แต่พอบทจะสนุกก็คือไปสุดมากค่ะ แบบวางไม่ลงเลยทีเดียว >__<

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in