เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
I love reading เมาธ์มอยส์เรื่องหนังสือbowlchan
[Novel] รีวิว น้องชายที่รัก


 • ชื่อหนังสือ : น้องชายที่รัก (2 เล่มจบ)
  ผู้แต่ง : Molly
  ผู้แปล : ธมน
  สำนักพิมพ์ : Rose Publishing


  ✫✫✫✫✫

            * แจ้งไว้ก่อนว่า หนังสือทุกเล่มที่เขียนถึงเราซื้อเอง(หรือยืมเพื่อนอ่าน)นะคะ ไม่มีสปอนเซอร์ใดๆ ทั้งสิ้นเพราะอยากเขียนตามที่รู้สึกจริงๆ หากไปรับจากคนอื่นมา เราจะไม่กล้าเขียนเท่าไรแหะๆ นอกจากนี้ บทความรีวิวทั้งหมดเป็นเพียงความรู้สึกส่วนตัวของเรานะคะอาจไม่ตรงใจใครไปบ้าง ต้องขออภัยไว้ล่วงหน้าน้า *


  ✫✫✫✫✫

  "ตอนนี้ให้พี่ชายกอดนายได้ไหม"

  ✫✫✫✫✫

  #คำโปรย

  เล่ม 1

            เหนาเหนา ของ เตี้ยวเตี้ยว คือ ลูกสุนัขสีดำขนหยิกที่ชอบประจบเอาใจแต่เอ๊ะ!เหนาเหนาก็คือพี่ชายของเตี้ยวเตี้ยวนี่มาก็พี่ชายที่เคยห่วงใยดูแลกลับมีท่าทีหมางเมินไม่สนใจน้องชายอย่างเขาทั้งๆ ที่เขาตั้งใจกลับมากระชับความสัมพันธ์ ทำให้อะไรๆมันดีขึ้นเป็นแบบนี้พี่ชายก็ใช้ชื่อเดียวกับลูกสุนัขไปแล้วกัน!


  เล่ม 2

            สวีเซิ่งเหยา พี่ชายที่รักและเอาใจใส่น้องชายอย่างสุดหัวใจจะปกป้องเย่ฟาน น้องชายสุดที่รักจากภัยร้ายใกล้ตัวที่ไม่อาจคาดเดาได้หรือไม่เขาจะทำทุกอย่างเพื่อรักษา "รอยยิ้ม" ของน้องชาย ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาชอบที่สุดเอาไว้


  ✫✫✫✫✫

  - รีวิวสั้น ๆ คั่นไว้ตรงนี้ –

  * ใครไม่ชอบการถูกสปอยล์อ่านถึงแค่พาร์ตนี้พอนะคะ *


            หลายคนเห็นชื่อเรื่องแล้วอาจจะเกิดอาการเอ๊ะ ๆ กันบ้างจนไม่กล้าหยิบมาอ่านเพราะงั้นขอแจ้งไว้ก่อนตรงนี้ว่า เรื่องนี้สองหนุ่มเขาไม่ใช่พี่-น้องแท้ ๆ กันนะคะสบายใจได้ค่า
            สำหรับใครที่เคยตามผลงานเรื่อง "หัวใจมีหลิงซี"คงคุ้นเคยกับสำนวนงานเขียนสไตล์คุณ Molly กันดีและแน่นอนค่ะว่า ฉาก NC ชวนยุกยิกหัวใจนั้นมีอยู่ประปรายทีเดียว(ฮา)
            แต่ในเรื่องไม่ได้โฟกัสแต่ฉาก NC นะคะมีสตอรี่มากมายที่นักเขียนพยายามสื่อให้เห็นเบื้องลึกในวงการบันเทิง (อีกแล้ว)และแวดวงธุรกิจของจีนค่ะ นอกจากนี้ยังมีเหตุการณ์ชวนขยี้หัวใจให้ได้หน่วงบ้างไรบ้าง แต่พื้นหลัก ๆ สำหรับเราเราคิดว่านิยายเรื่องนี้ค่อนไปทางฟีลกู๊ดอยู่นะ ให้อัตราส่วนอยู่ที่ 60:40 แล้วกัน(กู๊ด 60 หม่น 40) แต่บอกไว้ตรงนี้เลยว่า จบดีค่ะพระ-นายเขาได้อยู่ร่วมกันอย่างแน่นอน
            ปล. มีฉาก NC บางจุดในเรื่องที่ออกแนว SM นะคะ (ถ้าจำไม่ผิดน่าจะฉากเดียว)เตือนไว้ก่อนเผื่อใครใจบางกับฉากแนวนี้จะได้เตรียมตัวหลบกันให้ทัน =w=;


  ✫✫✫✫✫

  - สปอยล์จัดหนัก ตามมาเมาธ์กันตรงนี้ –

  ADVERTISEMENT

  ADVERTISEMENT            เย่ฟาน คือคุณชายน้อยของตระกูลสวี ซึ่งเป็นที่สุดของความเอาแต่ใจเนื่องจากน้องออกแนวเรียกร้องความสนใจ และมองว่าทุกคนเกลียดเขา เลยทำตัวเสเพลออกแนวต่อต้าน โดยเฉพาะกับพี่ชาย สวีเซิงเหยา ซึ่งเป็นคนเก่งและเพอร์เฟคไปซะหมด แต่ต่อมามีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นทำให้เย่ฟานในวัย 29 เสียชีวิตทีนี้คนที่ควรตายไปแล้วดันฟื้นขึ้นมาได้อีกครั้งซะงั้น แต่ตอนที่ฟื้นขึ้นมานั้นเย่ฟานก็พบว่า นั่นคือตัวเขาตอนที่เพิ่งประสบอุบัติเหตุสมัยอายุ 20 ปีค่ะพอน้องรู้ว่าตัวเองได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ก็สำนึกได้ว่า ที่ผ่านมาทำตัวแย่ ๆกับพี่ชายตัวเองมาขนาดไหน พอนางได้กลับมาก็เลยพยายามทำตัวดีกับพี่ชายแบบสุด ๆจนสวีเซิงเหยางงว่า น้องฉันเป็นอะไร นี่ใช่น้องฉันจริง ๆ เรอะ (ฮา)
            ทีนี้พออยู่กันไปกันมา สุดท้ายก็ความแตกค่ะว่าสรุปเย่ฟานเป็นน้องชายจริงแต่เป็นคนที่มาจากโลกคู่ขนาน ซึ่งในโลกนู้นเย่ฟานตายไปแล้ววิญญาณย้ายมาอยู่ที่โลกนี้แทน (ตามประสานิยายแนวกลับมาเกิดใหม่อะเนอะ)แม้จะฟังดูไม่น่าเชื่อ แต่สวีเซิงเหยานางก็ปรับตัวได้เร็วมากเพราะรักน้องมากด้วยแหละ ก็เลยออกแนวโอ๋ ๆ ดูแลเทคแคร์น้องชายตัวเองต่อ
            ฟังดูเป็นแนวครอบครัวอบอุ่นเนอะ แต่ไม่ค่ะ...มันเร่าร้อนกว่านั้นเยอะ555+
            คืองี้...จริง ๆ แล้วพระเอกอะ รู้มานานแล้วว่าเย่ฟานไม่ใช่น้องแท้ ๆของตัวเอง แล้วตัวเขาก็เป็นคนที่เลี้ยงดูน้องชายมาตั้งแต่เด็กเลยจากความผูกพันก็เลยกลายเป็นความรักในแบบคนรักไป (ยิ่งตอนนายเอกฟื้นกลับมาแล้วกลายเป็นเด็กน่ารักทำตัวดีด้วยแล้ว ก็เลยยิ่งรักเข้าไปใหญ่เลยค่า) ทีนี้ตัวเย่ฟานเองเข้าใจว่าตัวเองเป็นน้องคนละแม่เฉย ๆแต่ด้วยความที่นางไปอยู่ต่างประเทศตั้งแต่เด็ก ก็ไปซึมซับวัฒนธรรมทางนู้นมาเยอะเลยออกแนวชิลล์นิดหน่อยถ้าจะอยู่กินกับพี่ชายตัวเองไรงี้อะ (แต่ตอนหลังมีเฉลยนะว่าสองคนนี้ไม่ได้มีสายเลือดเกี่ยวเนื่องอะไรกันเลยแม้แต่นิดเดียวค่ะ)
            ตัดเรื่องความคลั่งรักไป นิยายเรื่องนี้ก็ออกแนวเข้มข้นนิดหน่อยในแวดวงธุรกิจและวงการบันเทิงอย่างที่บอกค่ะ นอกจากนี้ยังมีตัวร้ายที่ตามมาจากโลกนู้นด้วยนะ แต่ตรงนี้ขอไม่เล่า ให้ไปอ่านเองละกัน อิอิ           กิมมิก(ไม่)เล็กน้อยของเรื่องก็คือนักเขียนได้มีการดึงเอาตัวละครจากเรื่อง 'หัวใจมีหลิงซี'มาเล่นในเรื่องนี้ด้วยค่ะแต่เราจะไม่เจอหลิงซีและอันรุ่ยเฟิงนะ จริง ๆ ก็เจอแหละ ประมาณ 2-3 ประโยคมั้ง(ฮา) คนที่เราจะเจอหลัก ๆ เลยคือ 'แอนดูร์' และ 'หวังลี่ลี่' นั่นเอง (ใครจำไม่ได้ กลับไปอ่านหลิงซีด่วน!)คู่นี้คือคุ่ที่เราเคยเข้าใจผิดเรื่อง 'โพ' มาก่อนค่ะ ได้มารู้โพจริง ๆ จากเรื่อง 'น้องชายที่รัก' เลยเนี่ยยย
            สุดท้ายอยากบอกว่า...สายสุขนิยมน่าจะชอบเรื่องนี้ได้ไม่ยากเลยค่ะ เพราะ 'น้องชายที่รัก' เป็นนิยายที่ค่อนข้างมีครบทุกอารมณ์จริงๆ ฉากสวีทก้คือ อ่านไปเขินไปค่า กรี๊ดกร๊าดสุดดด >///<
            ปล. จะบอกว่า ถึงคุณจะยังไม่เคยอ่าน 'หัวใจมีหลิงซี' มาก่อนก็ไม่ได้เป็นปัญหาใด ๆ เพราะเนื้อเรื่องมันไม่ได้เกี่ยวโยงอะไรกันค่ะแค่มีดึงตัวละคร(ประกอบ) จากเรื่องนั้นมาร่วมตี้ในเรื่องนี้ด้วยนิดหน่อย เพราะงั้นอ่านได้อย่างเพลิดเพลิน ไม่ติดขัดแน่นอนนน   

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in