เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
I love reading เมาธ์มอยส์เรื่องหนังสือbowlchan
[Manga] รีวิว น้องคนดีมีรอยสัก เล่ม 1

 • ชื่อหนังสือ : น้องคนดีมีรอยสัก Ver. Comic เล่ม 1
  ผู้แต่ง : zearet17
  ผู้วาด : Ozakaoxygenz
  สำนักพิมพ์ : FaCai Novels

  ☀☁☀☁☀☁

            * แจ้งไว้ก่อนว่า หนังสือทุกเล่มที่เขียนถึงเราซื้อเอง(หรือยืมเพื่อนอ่าน)นะคะ ไม่มีสปอนเซอร์ใดๆ ทั้งสิ้นเพราะอยากเขียนตามที่รู้สึกจริงๆ หากไปรับจากคนอื่นมา เราจะไม่กล้าเขียนเท่าไรแหะๆ นอกจากนี้ บทความรีวิวทั้งหมดเป็นเพียงความรู้สึกส่วนตัวของเรานะคะอาจไม่ตรงใจใครไปบ้าง ต้องขออภัยไว้ล่วงหน้าน้า *

  ☀☁☀☁☀☁

  #คำโปรย

  เขาดูเหมือนจะน่ากลัว โดดเดี่ยวและรักอิสระ
  แต่พอมองลึกลงไปเขากลับเปราะบางและเคยแตกหัก
  ถึงจะเป็นแบบนั้น ลวดลายที่เคยแตกร้าว
  กลับสวยงามจนละสายตาไม่ได้...

  ☀☁☀☁☀☁

  - รีวิวสั้น ๆ คั่นไว้ตรงนี้ –

  * ใครไม่ชอบการถูกสปอยล์อ่านถึงแค่พาร์ตนี้พอนะคะ *


            จริง ๆ แล้ว เรื่อง 'น้องคนดีมีรอยสัก' นั้น เคยเป็นนิยายมาก่อนค่ะ ซึ่งเราที่ได้อ่านมาทั้งเวอร์ชั่นนิยายและการ์ตูนนั้น บอกได้เลยว่า ฟีลลิ่งมันแอบแตกต่างกันอยู่พอสมควรทีเดียว

            ในนิยาย นักเขียนจะเน้นบรรยายเรื่องราวให้กระชับและนึกภาพตามได้ไม่ยากนัก แต่พอมาเป็นเวอร์ชั่นการ์ตูน เราพบว่า เนื้อเรื่องได้ถูกนักวาดจับวางออกมาได้กระชับมากยิ่งขึ้นไปอีก

            ซึ่งในความกระชับนั้น กลับทำให้คนอ่านได้สัมผัสถึงอารมณ์และความรู้สึกของตัวละครได้เด่นชัด ผ่านสีหน้าและท่าทางต่าง ๆ ทำให้รู้สึกเหมือนได้เข้าใกล้ตัวละคร 'คราม' และ 'คนดี' มากขึ้นไปอีก

            ทั้งนี้ เนื้อเรื่องของทั้งสองเวอร์ชั่นก็คือไปทางเดียวกันนะคะ พล้อตเดิม แต่การบอกเล่าแตกต่าง ทำให้ไม่รู้สึกเหมือนได้อ่านเรื่องเดิมแต่กลับชวนให้ลุ้นมากว่า บางฉากที่เราคิดว่าไม่ได้สำคัญ พอมาเป็นการ์ตูนกลับดึงความสนใจขึ้นมาได้ซะงั้น (ฮา)

            นอกจากนี้เราพูดได้เลยว่า...น้องคนดีมีรอยสัก เป็นการ์ตูนที่เหมาะกับนิยามของคำว่า 'ฟีลกู๊ด' จริง ๆ

  ☀☁☀☁☀☁


  - สปอยล์จัดหนัก ตามมาเมาธ์กันตรงนี้ –


            อย่างที่เกริ่นไปว่า เรื่องนี้เคยเป็นเวอร์ชั่นนิยายมาก่อน เพราะงั้นใน Part นี้ เราจะไม่ขอพูดถึงความแตกต่างระหว่าง 2 เวอร์ชั่นแล้วนะคะ แต่จะไปโฟกัสสตอรี่ในเรื่องแทน

            เรื่องราวมันเริ่มมาจาก 'คราม' หนุ่มหล่อที่ใคร ๆ ต่างบอกว่าเขาเป็น เสือผู้หญิง ได้พบปะ เจอะเจอกับ 'คนดี' หนุ่มสายอาร์ตปี 4 ที่มีรูปร่างหน้าตาสวยหวาน แต่มีรอยสักอยู่เต็มตัวไปหมด และเพราะรู้สึกสะดุดตา ครามเลยไปชวนคนดีเข้ากลุ่มทำงานในวิชานั้น ๆ ด้วย

            ใครจะคิดล่ะว่า ได้ทำงานกลุ่มกันไม่นาน อีตาครามคนนี้ก็ขโมยจูบของคนดีไปซะแล้ว (เอาไม้ตี!!) และใช่ค่ะ พ่อเสือครามปักธงไปเรียบร้อยละว่า จะจีบคนนี้ ถถถถ

            ฝ่ายคนดี ตอนแรกพยายามตีตัวออกห่างเพราะเข้าใจว่าครามมีแฟนแล้ว จนตอนหลังครามถึงมาอธิบายว่าผู้หญิงที่ถูกเข้าใจว่าเป็นแฟนนั้น แท้จริงเป้นน้องสาวแท้ ๆ ของเขาต่างหาก

            หลังจากนั้นพ่อพระเอกเราก็ตามเทียวไล้เทียวขื่อ จีบคนดีแบบทุกวิถีทาง กระทั่งใช้เพื่อน ใช้น้อง ให้ช่วยกันเป็นแม่สื้ช่อแม่ชักให้เลยทีเดียว และสุดท้าย อีตาครามก็ได้กินน้องคนดีสมใจ

            หลังจากเสร็จกิจ น้องคนดีของเราก็คือป่วยไปในทันใด (นังคราม ฉันจะฟาดแกร๊~) ครามเองก็รู้สึกผิดและคอยดูแลแบบไม่ห่าง แต่สุดท้ายโดนน้องไล่กลับบ้านไปจ้า สมน้ำหน้านาง (เอ๊ะ? นี่ฉันตั้งป้อมเกลียดลูกเขยอยู่สินะ ฮา)

            แน่นอนว่าพระเอกเราก็จะจ๋อย ๆ หน่อย แต่กำลังใจรอบข้างดีบวกนางไม่คิดยอมแพ้ ก็เลยยังตื๊อ ๆ จีบ ๆ อีกฝ่ายต่อ จนวันหนึ่ง คนดีจะหนี เอ๊ย บินไปเที่ยวต่างจังหวัด พระเอกเราเลยรุกแรง ไฟต์อีกยก เพื่อขอเขาเป็นแฟนจ้า โดยจะขอฟังคำตอบหลังจากที่คนดีกลับมาแล้ว ซึ่งในเล่ม 1 เองก็ตัดจบตรงคำตอบของคนดีหลังจากกลับมานั่นแหละ

            โอเค เล่าข้ามไปเยอะเลย กลัวเล่ายาวกว่านี้จะกลายเป็นสปอยล์ซะเหี้ยน หมดอารมณ์ลุ้นกัน (ฮา)

            เอาเป็นว่า ใครที่เป็นสายมังงะ อยากลองอ่านเรื่องราวที่ฟีลกู๊ด ออกแนวหมีกินลูกเจี๊ยบ (เดี๋ยวๆ มันยังไงนะ?) ที่มีเรื่องราวมากกว่าความสัมพันธ์บนเตียงล่ะก็ เราแนะนำให้ลองอ่าน 'น้องคนดีมีรอยสัก' ดูค่ะ แต่ใครไม่ใช่สายมังงะ ซื้อเวอร์ชั่นนิยายมาอ่านก็ดีนะคะ เพราะในนิยายจะมีเรื่องราวที่เยอะกว่าในการ์ตูนค่ะ :)


  ☀☁☀☁☀☁

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in