เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
GET READY? SHOWTIME!koojunxxx
[ชวนฟัง] iKON 2nd ALBUM - RETURN
 • วันนี้จะมารีวิวและชวนทุกคนมาฟังเพลงใหม่ของ iKON กัน 
  ครั้งนี้ iKON กลับมาพร้อมกับเต็มชุดที่ 2 ในชื่อว่า RETURN 
  พร้อมกับเพลงไตเติ้ล 사랑을 했다 (LOVE SCENARIO) ที่มีทำนองที่ชวนติดหูและสดใส
  และยังมีเพลงอื่น ๆ อีกมากมายในอัลบัม ที่มีความหลากหลายทางแนวเพลง เอาละ เรามารีวิวกัน :D

  1. 사랑을 했다 (LOVE SCENARIO)

            사랑을 했다 เป็นเพลง Title ของ อัลบัมนี้ เราว่ามันเป็นเพลงที่ฟังง่ายขึ้นเยอะมากของ iKON เพลงนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า แค่ฟังไปครั้งเดียวก็รู้สึกติดหู แล้วต้องฮัมท่อนของจินฮวาน และจุนฮเวตาม ทำนองและบีทส์มีความเป็นเอกลักษณ์และสดใสมาก ซึ่งตรงข้ามกับเนื้อเพลงที่จะมีความเศร้าแฝงเข้ามา เพลงนี้เป็นเพลงที่เราชอบมากที่สุดในอัลบัมนี้ค่ะ ดังนั้นเพลง 사랑을 했다 นี่แหละ ที่เราอยากแนะนำให้คุณฟังเป็นเพลงแรกเลย ><  2. Beautiful

          Beautiful เป็นเพลงที่น่ารักสดใส ตั้งแต่ต้นเพลง ทำนองสบายหูมาก แรพไม่ดุดันและโวคอลที่ประสานรับแต่ละท่อนอย่างดี ตอนที่ฟังครั้งแรก ท่อนจุนฮเวที่ร้องว่า I'm feeling so good คือติดหูเลย เราฟังไป 2 - 3 รอบแล้ว เรายกมือขึ้นมาขยับไปมาอย่างไม่รู้ตัว มันสบายหู เหมาะกับการสนุกไปกับเพลงจริง ๆ ค่ะ  3. One and Only (돗대) - B.I Solo Track

           Dotdae (돗대) เป็นโซโล่แทร็คของ B.I ค่ะ หลังจากที่ Be.I เพลงโซโล่เพลงแรกของ B.I ถูก remix ไปถึง 3 เวอร์ชั่น ตอนนี้เขามีเพลงโซโล่เพลงที่ 2 แล้วค่ะ เพลงนี้ Hiphop หนักที่สุดในอัลบัมนี้ หนักแน่น สนุก และแก่นเฟี้ยวมาก ๆ มีการเล่นคำนิดนึง Dotdae (돗대) อีกนัยหนึ่งมีความหมายว่า "บุหรี่มวนสุดท้ายในซอง" ซึ่งในวงการสิงห์นักสูบคงรู้ว่า มันเป็นอะไรที่สำคัญมาก ๆ สำหรับใครที่ชอบแนว HipHop อยู่แล้ว เราก็แนะนำเพลงนี้เลยค่ะ ฟังแล้วมาร้องไปพร้อมกันว่า...


  I'm 돗대, Daehun Minguk 돗대,

   One and Only, Fxxkin One and Only...   4. JERK (나쁜놈)

           JERK เป็นเพลงที่มีความ Pop/R&B แต่แอบแฝงด้วยทำนอง electronics นิด ๆ เป็นเพลงที่ไม่ได้ช้ามาก ทำนอง electronics นิด ๆ ทำให้เพลงมีลูกเล่นที่ไม่น่าเบื่อ แต่ภายใต้ความซ้อฟท์ของทำนองเพลง เนื้อเพลงกลับเป็นการด่าตัวเองนะ ฮ่าๆ เวลาฟังเพลงนี้จะไม่รู้สึกเบื่อเลย แต่ละร้องทำนองตามว่า เย้ เย และโยกหัวตามไปกับมัน ฟังไปเรื่อย ๆ จะยิ่งชอบมากขึ้นค่ะ   5. BEST FRIEND

            BEST FRIEND เป็นเพลงที่น่ารักมากค่ะ เนื้อเพลงก็น่ารักด้วยค่ะ จริง ๆ เป็นอีกเพลงที่เราคิดว่า ถ้าได้เอามาทำเป็น MV จะต้องน่ารักมากแน่ ๆ เลย เราชอบที่มันมีร้องว่า อั้ย ยัย ยา ฮ่าๆ มันน่ารักจริง ๆ นะ สำหรับเรา เพลงนี้มันค่อนข้างให้ความรู้สึก feel good และ ฟังง่ายมากเลยค่ะ  6. EVERYTHING

             EVERYTHING เป็นเพลงที่ได้ PSY มาช่วยทำเพลงด้วยค่ะ เป็นเพลงที่มีทำนองสนุกแต่มีเนื้อหาที่แอบเศร้า เราฟังเพลงนี้แล้วเรานึกถึงเพลง Kiss Me Goodbye ที่ iKON เคย Remix เพลงนี้ร่วมกับ PSY ในรายการ Heroes of Remix ค่ะ ช่วงท้าย ๆ ของเพลงมีเวิร์สที่มีทำนองคล้าย ๆ เพลงนั้นเลยค่ะ เราเดาว่า ทั้ง iKON และ PSY อาจจะคิดถึงการทำงานช่วงนั้น และเอามันกลับมานำเสมออีกครั้งผ่านเพลงนี้ค่ะ


  7. HUG ME

            HUG ME เป็นเพลงที่ได้ Tablo วง Epik High มาร่วมทำเพลงด้วยค่ะ เราชอบเพลงนี้มาก ๆ รองจากเพลงไตเติ้ลเลยค่ะเพราะส่วนตัวเราชอบ Tablo อยู่แล้ว เพลงนี้มีกลิ่นอายดนตรีสไตล์ Tablo อยู่มาก ๆ เลยค่ะ ซึ่งพอมาผสมผสานดนตรีที่สนุกสนานของ iKON แล้ว กลายเป็นเพลงที่น่าฟังอีกเพลงนึงเลยค่ะ เราชอบเสียงหลบของ Vocal Line ของ iKON มาก ซึ่งเพลงนี้เรียกว่าได้ใช้เสียงนี้กันเต็มที่เลยค่ะ ขอแนะนำแรง ๆ เลยค่ะ  8. DON'T FORGET

             DON'T FORGET เพลงนี้ขึ้นมาก็สะดุดหูด้วยเสียงผิวปากเลยค่ะ เป็นเพลงช้าที่สุดในอัลบัมนี้ อยากให้ตั้งใจฟังเสียงร้องของแต่ละคน มันซ้อฟท์แต่หนักหน่วงมาก เราชอบเพลงช้าของไอค่อนนะคะ เรารู้สึกว่าความรู้สึกในเพลงมันส่งออกมาถึงคนฟังดีค่ะ และส่วนตัวเราชอบท่อนฮันบินเป็นพิเศษค่ะ 


  Don't forget US

  Don't forget ME

  Everything about ME  9. SINOSIJAK

             SINOSIJAK เป็นเพลงเก่าที่ได้เอามารวมไว้ในอัลบัมนี้ด้วยค่ะ เราชอบชื่อเพลงนะ มันมาการแปลงคำจาก 2 ภาษา นั่นคือภาษาญี่ปุ่นและเกาหลี ภาษาญี่ปุ่น คำว่า เซะ-โน้ะ ที่มักใช้พูดก่อนการเริ่มทำอะไรสักอย่าง และคำว่า ชี-จั้ก ความหมายเดียวกันในภาษาเกาหลี ถูกนำเอามาผสมผสานจนเกิดเป็นชื่อเพลงที่ว่า ชีโนชีจัก (SINOSIJAK) แน่นอนเลยว่า เพลงนี้เป็นเพลงเร็ว ฮิปฮอป และให้ความรู้สึกสนุกสนาน เพลงนี้มีการเอามา Remix นิดหน่อย เลยทำให้มีจังหวะที่ต่างจากต้นฉบับแรกอยู่นิดนึงค่ะ ใครชอบเพลงสายตื้ด ๆ เพลงนี้ตอบโจทย์นะคะ
  10. LOVE ME

          LOVE ME เป็นเพลงที่เราขอสารภาพตามตรงว่า เราไม่ชินกับเวอร์ชั่นภาษาเกาหลีเลยสักนิด ฮ่าๆ เนื่องจากว่าเพลงนี้ได้ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้แล้วเป็น Japan Single และได้ใช้ทัวร์ในคอนเสิร์ต เพราะฉะนั้นเราเลยคุ้นหูกับเวอร์ชั่นญี่ปุ่นมากกว่า ความแตกต่างของเวอร์เกาหลีคือมีการสลับพาร์ทร้องกันนิดหน่อยด้วยค่ะ แต่เพลงนี้เป็นที่น่ารักดีนะคะ ความรักของคนป๊อด ฮิฮิ ลองฟังเวอร์ชั่นเกาหลีกันดูนะคะ  11. JUST GO

          JUST GO เพลงนี้สำหรับเราคือผลงาน Masterpiece ของ iKON ค่ะ เราชอบมาก ๆ ทั้ง Mood & Tone ของเพลงนี้ เราให้ 10/10 เลยค่ะ Vocal Line ร้องดีมาก ๆ แม้ว่าเพลงนี้จะเป็นอีกเพลงที่ออกเวอร์ชั่นญี่ปุ่นมาก่อน แต่พอมาฟังเวอร์ชั่นเกาหลี เราไม่ได้รู้สึกขัดหูหรือรู้สึกแปลก ๆ อะไรเลยค่ะ ไม่ว่าจะภาษาไหน เพลงนี้ก็เพราะเหมือนเดิม เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เราอยากบอกว่า ฟังเถอะ แนะนำให้ฟังนะคะ   12. LONG TIME NO SEE (LTNS)

           LTNS เป็นเพลงตั้งแต่สมัย Mix and Match ที่ได้เอามารวมไว้ในอัลบัมนี้ด้วย เป็น Fan Song ที่มีความหมายดีมาก เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เราฟังแล้วทำให้นึกถึงเรื่องราวของ iKON ที่ผ่านมา เพลงนี้ฟังง่ายนะคะและทำให้รู้สึกอินไปกับเพลงง่ายมากค่ะ  เพราะเป็นเพลงที่มีความหมายที่ดี เวลา iKON มีคอนเสิร์ตที่ญี่ปุ่น ไอคอนนิกเจแปนจึงใช้เพลงนี้ร้องช่วงต่อระหว่างคอนจบกับช่วง encore เป็นการเรียก iKON ออกมาอีกรอบค่ะ
  iKON กลับมาครั้งนี้ ทำเพลงทุกเพลงในจังหวะที่ไม่ช้าและไม่เร็วจนเกินไป
  ทำเพลง HipHop ให้ดู Soft ลงและเน้นจังหวะทำนองที่ฟังง่ายมากขึ้น 
  เราคิดว่าหลาย ๆ คนที่ไม่เคยฟังเพลง iKON มาก่อน
  ก็สามารถฟังและมีความรู้สึกร่วมไปแต่ละเพลงได้ไม่ยากเลยค่ะ 


  ถ้าฟังครั้งแรกแล้วรู้สึกว่า ยังจับความรู้สึกของเพลงไม่ได้  
  เราแนะนำว่า ให้หยุดฟังสักพัก ละกลับมาฟังใหม่ค่ะ ลองฟังไปเรื่อย ๆ

  ถ้ารอบนี้ยังไม่รู้สึกอะไร งั้นลองฟังอีกรอบละกัน 
  เพราะเราเป็นแบบนี้เหมือนกันค่ะ ต้องปล่อยความรู้สึกไปกับเพลง
  พอเราฟังไปหลาย ๆ รอบ ฟังแบบเงียบ ๆ คน ความรู้สึกเราคือ 
  เราเริ่มหลงรักแต่ละเพลงมากขึ้น ๆ ค่ะ เราคิดว่าคุณก็จะเป็นแบบนี้เหมือกัน ลองฟังกันดูนะคะ


  หวังว่าทุกคนจะถูกใจอัลบัม RETURN ของ iKON อัลบัมนี้กันนะคะ 

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
Kwanjira Boonmee (@fb6769625894502)
ขอบคุณค่ะ ชอบikonมากเลยพอำด้อ่านรีวิวแล้วยิ่งชอบมากขึ้น✌️✌️✌️