เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
PSYFE TH TRANSbeeaybeehuh
‘Psychic Fever’ ผู้ปลุกกระแสฮือฮาทั้งในและนอกประเทศ: อะไรกันที่อยู่เบื้องหลัง?


 • PSYCHIC FEVER from EXILE TRIBE วงร้องเต้นเจ็ดคนภายใต้ LDH JAPAN กำลังมาเป็นคลื่นลูกใหม่บน TikTok กับเพลง “Just Like Dat feat. JP THE WAVY” ที่ได้ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 19 มกราคม ตัวเพลงโปรดิวซ์โดย JP THE WAVY แรปเปอร์แถวหน้าในวงการฮิปฮอปฝั่งญี่ปุ่น ประกอบไปด้วยจังหวะอันมีไดนามิกและทำนองเป็นเอกลักษณ์ที่ผสมผสานตัวตนของ WAVY ไปกับความเป็น LDH ได้อย่างดี

  กระแสของวงเชื่อได้ว่ามาจากความสามารถเปี่ยมล้นของสมาชิกแต่ละคน เห็นได้จากการร้องแรพสุดน่าประทับใจพร้อมกับจังหวะการเต้นที่หลอมรวมองค์ประกอบของฮิปฮอปและ R&B ไว้ด้วยกัน

  แฟนๆ ต่างโพสต์คลิป # JustLikeDatChallenge บน TikTok มีคอมเมนต์อย่าง “เท่เกิ้น” “stylish” “อยากฟังอีก” และ “เพิ่งรู้จักแต่โดนตกเรียบร้อย” ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ดึงดูดความสนใจได้แม้กระทั่งผู้คนจากต่างประเทศ ขยายฐานแฟนคลับใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ

  ในช่องคอมเมนต์ของ MV ก็จะเห็นข้อความอย่าง “ตามมาจาก TikTok!” “เพลงดีจนไม่อยากเชื่อว่ามีอยู่จริง” หรือ “ควรมีคนฟังเยอะกว่านี้อีก” ทั้งในภาษาญี่ปุ่น อังกฤษ ไทย อินโด ยิ่งตอกย้ำการก้าวสู่ระดับโลกของวง

  PSYCHIC FEVER from EXILE TRIBE รวมวงเมื่อปี 2019 และทำการเดบิวต์ในเดือนกรกฎาคม 2022 ด้วยอัลบั้ม “P.C.F.” ในวงประกอบด้วย ซึรุกิ (เกิดปี 1997), เรียวกะ นากานิชิ (เกิดปี 1998), เร็น วาตานาเบ (เกิดปี 2000), จิมมี่ (เกิดปี 2000), โคโคโระ โคฮัตสึ (เกิดปี 2000), ริวชิน ฮันดะ (เกิดปี 2001) และวีสะ (เกิดปี 2004) ได้ย้ายฐานการทำงานไปยังประเทศไทยเป็นเวลานับหกเดือนตั้งแต่เดือนพฤษภาคมของปีเดียวกัน

  ตั้งแต่แรกเริ่มต้น พวกเขามุ่งเป็น “ศิลปินระดับโลกที่ไม่ได้เป็นที่รู้จักในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ถูกรู้จักไปทั่วโลก” และตั้งเป้าหมายไว้ที่การคว้าอันดับหนึ่งใน Billboard Global Charts มาให้ได้
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in