เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
#mereadingg กรีดนิยายวาย เกาหลี/จีนmgk993
丧尸皇的家养猫 // The Zombie Emperor’s Domesticated Cat
 • //เล่าไม่ค่อยรู้เรื่อง อยากกรีดเป็นช่วงๆ มากกว่า//  คนเขียน: 水杉
  แนว: AZ, วันสิ้นโลก, ซอมบี้, พลังพิเศษ, เกิดใหม่, แมว, เลี้ยงแมว
  ความสัมพันธ์: คนเลี้ยงแมว/ซอมบี้ (?) X แมว (?)
  จำนวนตอน: 95+2
  ปี: 2017


  ในยุควันสิ้นโลก Fang He ถูกลุงขายให้กับห้องทดลองตอนที่อายุ 8 ขวบ และเมื่อหนีออกมาได้ 13 ปีหลังจากนั้น ก็ตายเพราะถูกซอมบี้กิน แต่ว่าเจ้าตัวกลับย้อนเวลามาเกิดเป็นลูกแมวขาวดำก่อนจะเกิดวันสิ้นโลกอีกครั้ง 

  พอย้อนกลับมา ตัวเองเปียกฝนอยู่กลางถนนแล้วก็ถูก Li Zhen เก็บได้ ด้วยความที่ไปบ้านแล้วเจอคอมพิวเตอร์ที่เต็มไปด้วยรูปศพ Fang He ก็เข้าใจว่าอีกคนเป็นฆาตกรโรคจิตเสียแล้ว แต่ว่า Li Zhen เข้าใจว่าลูกแมวกลัวตัวเองเหมือนสัตว์ทั่วไป จากความคิดตอนแรกที่คิดว่าจะเลี้ยงแมวก็เลยเอาแมวไปให้ร้านขายสัตว์เลี้ยงแทน แล้วก็พบว่าตัวลูกแมวที่ตัวเองเก็บมาได้ เป็นลูกแมวที่หนีออกจากร้านไป 

  แต่ว่าตัว Li Zhen ที่ทิ้งแมวไว้ที่ร้านก็อดคิดถึงแมวไม่ได้ และในที่สุดก็กลับมาเอาลูกแมวขาวดำไปเลี้ยงอยู่ดี แล้วก็เอากระดิ่งแกนต้นท้อที่เป็นของประจำตระกูลแขวนคอให้แมว แล้วตั้งชื่อว่า He Miao 

  แต่ว่าเมื่อกลายเป็นแมวจะสื่อสารกับอีกคนอย่างไรให้เข้าใจกัน เพราะ Fang He อยากจะบอกให้รู้ถึงวันสิ้นโลกที่จะมาถึงเหลือเกิน โดยเฉพาะเมื่อเจ้านายตัวเองทำงานเป็นแพทย์ชันสูตรศพ โอกาสอยู่นอกบ้านและเจอกับไวรัส หรือแม้กระทั่งซอมบี้ก็ยิ่งสูง โดยเฉพาะเมื่ออีกฝ่ายต้องไปทำงานล่วงเวลา 

  แมวพยายามเอาซอสมะเขือเทศมาบีบเป็นข้อความบอกนาย แต่ด้วยที่ Li Zhen ต้องทำงานหนัก และคิดว่าเพื่อนร่วมงานตัวเองเป็นคนทำ ฝ่ายคนก็ไม่เห็น จนกระทั่งไปทำงานแล้วไม่กลับบ้านเสียที ลูกแมว He Miao ก็เลยตัดสินใจปีนนอกมาจากหน้าต่างแล้วเดินไปหาคนที่ที่ทำงาน  

  สุดท้ายก็เจอกัน โดยที่แมวเดินจนอุ้งเท้าเลือดซิบเป็นแผล ส่วนคนที่อุ้มแมวอย่างประคองขึ้นรถกลับบ้าน และเห็นสิ่งที่แมวเขียนไว้ก็ค้นพบว่าตัวเองติดไวรัสเสียแล้ว จากรอยข่วนที่ลูกแมวตบไว้วันก่อน 

  แล้วแมวจะทำอย่างไร ถ้าคนเป็นซอมบี้ไปแล้ว??
  .
  .
  .

  จริงๆ ชื่อเรื่องมันก็บอกแล้วว่าแมวหนีชะตากรรมจากคนติดไวรัสแล้วกลายเป็นซอมบี้ไม่พ้น แล้วน่ารักที่พอรู้ว่าคนติดเชื้อก็กระโดดกัดข้อมือให้ติดเชื้อเป็นซอมบี้ไปด้วยกันนี่แหละ 

  แต่กลายเป็นว่า Fang He ได้พลังพิเศษมา แล้วก็ได้มิติพิเศษที่เกิดจากกระดิ่งท้อด้วยเหมือนกัน ดังนั้น แมวที่มีนิสัยเก็บกดจากการกลัวอดกลัวไม่มีจากวันสิ้นโลกรอบที่แล้ว ก็เลยจะเอาทุกอย่างในบ้านคนใส่มิติพิเศษไป และด้วยความที่ Li Zhen บอกพี่สาวตัวเองที่กำลังจะคลอดลูกว่าอย่าไปที่โรงพยาบาล แต่ให้ไปอยู่ที่บ้านเก่าชานเมืองของครอบครัว แมวก็เลยคิดว่าจะเดินทางไปดูแลพี่สาวคน 

  ซึ่งระหว่างทางก็กลายเป็นแมวเลี้ยงคน หรือแมวเลี้ยงซอมบี้ เพราะ Fang He เชื่อว่าถ้าปล่อยให้ Li Zhen กินคนไปจะเข้าเส้นทางกู่ไม่กลับ และทุกครั้งที่ Li Zhen เห็นคนหรือถูกกระตุ้นจากกลิ่นเลือด แมวก็จะทำทุกอย่างเพื่อหลอกล่อ เบี่ยงเบนความสนใจคนออกไปทางอื่น โดยเฉพาะเมื่อ Li Zhen ทิ้งสัญชาตญาณทุกอย่างไป ยกเว้นเรื่องที่เกี่ยวกับแมวตัวเอง ... อย่างเช่น จำได้ว่าแมวตัวเองชอบปลาแห้งที่ถูกปั่นเป็นชิ้นฝอยๆ ก็กลัวว่าปลาแห้งจะหมด แล้วก็ไปที่ฟาร์มปลาเพื่อเอาปลามาตุนให้แมวตัวเอง ซึ่งก็แน่ใจได้ว่าความงกเก็บของของแมวก็คือเก็บทั้งปลาทั้งน้ำเข้ามิติพิเศษไปไม่มีเหลือ 

  แต่ว่าความห่วงใยกันก็เป็นไปสองฝ่ายเหมือนกัน เพราะขณะเดียวกันแมวก็คิดว่าจะไปซุปเปอร์หาอาหารและของใช้อื่นๆ มาตุนให้นายที่กลายเป็นซอมบี้ไปแล้วด้วย ระหว่างเดินทางไปหาพี่สาวก็กลายเป็นเข้ารูทเก็บของเข้ามิติไป เก็บของไม่มีขอบเขตสนุกสะใจมาก 

  เพราะแมวเก็บทุกอย่างตั้งแต่ทะเลสาป สัตว์ในฟาร์ม กองเมล็ดพืช ของในครัว หม้อ กระทะ รวมไปถึงผลไม้ในป่าที่เอามาทั้งต้น แล้วพอวิ่งไปเจอไร่ข้าวโพดก็เก็บแล้ว ส่วนคนที่เป็นซอมบี้ไปแล้ว หลับอยู่ที่เปลจ๊ะ ... แต่ตอนนี้ตื่นแล้วเพราะแมววิ่งเตลิด (คึก) ไปไกลมาก ตอนที่วิ่งออกมาตามแมวง่ายมาก เพราะว่าแมวเก็บแหลกทุกสิ่งอัน ดูที่โล่งๆ ก็รู้ว่าแมวอยู่ไหน และตอนนี้ก็เก็บต้นไม้ใบหญ้าในรัศมี 10 โลหมดแล้ว คือถ้านายไม่มาตามก็ยังบ้าคลั่งไม่รู้ตัวต่อไป แต่ตอนนี้สติกลับมาแล้ว รู้ว่าถ้าขืนทำตายคือทำงานหนักจนตายแน่นอน ลูกแมวเอ๋ย

  แต่ตอนที่แมวหลับคนก็อุ้มแมวพอเดินเหมือนกัน แล้วก็ฆ่าซอมบี้ตัวอื่นตามรายทางไปเรื่อยด้วยนะ อย่าว่ากันว่ากินแรงลูกแมววัยสองเดือนเลย คือตอนนี้ที่ในมิติพัฒนา/ขยายไปอีกส่วนแล้ว เอาเป็นต่างคนต่างทำหน้าที่ตัวเองเนาะ นี่เข้ามิติไป แมวตกใจแล้วนะเนี่ย เพราะว่าคนช่วยเก็บถั่วลิสงกับถั่วเหลืองมาให้ตอนแมวหลับด้วยย ไม่นับน้ำมันจากสองอย่าง เอาจริงก็เป็นพวกตุนแหลกๆ พอกันทั้งคน ทั้งแมวนี่นา ย้อนกลับไปที่เอาปลามาทั้งฟาร์มก็คือคนด้วยยย

  เอาจริงคือคนไม่สนอาหาร แต่เห็นแมวหมกมุ่นเลยช่วยเก็บ แล้วก็เอารถ รถแทรกเตอร์ สามล้อ โน่น นี่ นั่นตามรอยทางมาด้วยเหมือนกัน จะไปช่วยพี่สาวคน แต่ว่าขอให้ได้แมวได้เก็บของไปด้วยนะ โอ๋มาก แมวอยากอะไรก็ให้ทำ ขำที่บอกว่าไม่เป็นไรเลยที่จะไปวิ่งวุ่นวายข้างนอก เพราะรู้ว่าลูกแมวตัวเองมีนิสัยชอบตุนอาหาร (แต่คือพี่คะ นี่มันไม่ใช่พฤติกรรมแมวนะคะ)

  พอแมวได้เข้าซุปเปอร์แล้ว เย้ ได้จานชาม ยาสีฟัน แปรงสีฟัน ผงซักฟอก สบู่มาแล้ววว แมวคิดว่าชีวิตดีมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าเมื่อไหร่จะสื่อสารกันได้? คิดไปก็สลดขี้เกียจเก็บของแล้ว ... แต่ว่าแมว เก็บมาแล้วครึ่งซุปเปอร์แล้วเปล่า ช่วงนี้สงสัยมากว่าเมื่อไหร่คนจะสื่อสารได้ เมื่อไหร่แมวจะได้ร่างคน

  แต่ว่าไม่ว่าคนจะสื่อสารได้ หรือจะเป็นซอมบี้อยู่ ตอนโอ๋ลูกแมว และหวงลูกแมวตัวเองแบบแปลกๆ ก็เกิดต่อเนื่อง เพราะพอ ต่อมาหนึ่งคนหนึ่งแมวเจอเพื่อนที่ทำงานเดิมของ Li Zhen ที่มีพลังพิเศษ แล้วอีกฝ่ายพยายามเกลี้ยกล่อม Li Zhen ให้เข้ากลุ่มตัวเองโดยที่ไม่สนใจอาการแปลกๆ ของ Li Zhen (ที่ใส่แว่นตาดำปิดสภาพตาแดงก่ำแบบซอมบี้จนไม่รู้ว่าเป็นซอมบี้แล้ว) เลย Fang He ที่พูดได้แล้วก็เริ่มอาละวาด ตำหนิเพื่อนไม่ยั้ง แล้วก็ทำให้ Li Zhen หงุดหงิด คิดว่าทำไมลูกแมวตัวเองพูดกับคนอื่นมากขนาดนั้น ทั้งที่ไม่พูดกับตัวเองเลยนอกจากเมี้ยว ... ซึ่งก็ไม่ได้คิดเลยว่าแมวไม่ควรพูดได้ไหมคะ?

  แต่สุดท้ายก็แก้ปัญหาได้อย่างงงๆ เพราะ Li Zhen ลบความทรงจำเพื่อนร่วมงานและกลุ่มไป โดยที่ไม่ใช่เพราะอยากตัดปัญหา แต่เป็นเพราะอารมณ์เสียที่คนอื่นเห็นแมวตัวเอง และได้ยินแมวตัวเองพูด  สรุปให้สั้นว่าเพราะหวงแมว ไม่ได้คิดว่าจะเป็นประเด็น แต่เอาเถอะ จุดประสงค์ต่างกัน แต่ผลลัพท์ก็ยังโอเคอยู่

  จริงๆ เรื่องเล่าช่วงเก็บของสนุกมาก เพราะหลังจากนั้นก็มีไปเอาหยกที่ภูเขาอีก ตอนแรก Fang He แค่คิดง่ายๆ ว่าถ้าเจอหยกที่มีมิติพิเศษแล้วเอาไปให้พี่สาวของ Li Zhen ได้ก็ดี แต่ Li Zhen คิดว่าแถวนี้มีเหมืองหยก และพาแมวไป และพอแมวขึ้นภูเขาก็กลายเป็นเก็บทุกอย่างลงมิติไปเหมือนเดิม  

  ซึ่งระหว่างนี้ก็คือการฆ่าซอมบี้ไปด้วย เพราะความสำนึกรู้ (หรือว่า “สติ”) ของซอมบี้ที่ถูกฆ่า จะช่วยลดความกระหายเลือดของ Li Zhen ได้ และที่นิวเคลียสในหัวซอมบี้ก็ช่วยเพิ่มความสามารถให้กับมิติพิเศษเหมือนกัน โดยเฉพาะเมื่อแมวงกเอาน้ำจากทั้งทะเลสาบเก็บเข้าไป และผสมกับน้ำในบ่อเดิมจนความเข้มข้นเจือจางจนต้องใช้นิวเคลียสมาฟื้นให้กลับสภาพเดิม กับเพราะการแช่น้ำในมิติช่วยให้การรับรู้ของ Li Zhen กลับคืนมา ซึ่งในแง่หนึ่งก็ตอบคำถามเรื่องการเป็นซอมบี้ของ Li Zhen และการเป็นแมวของ Fang He ด้วย เพราะการฝึกปรือร่วมกันที่ใต้ต้นท้อในมิติพิเศษ ช่วยให้ Fang He ได้ร่างคนมาภายหลัง เกิดเป็นลูปที่ฆ่าเดินทางเก็บของ ฆ่าซอมบี้ สลับกับการกลับเข้าไปในมิติเพื่ออาบน้ำ (แช่น้ำในมิติและอัพเกรด) และทำอาหาร 

  ช่วงแรกเป้าหมายของเรื่องก็คือเดินทางไปหาพี่สาว (และเก็บของ ฆ่าซอมบี้ไปตามทาง) แต่เพราะตัวพี่สาวต่อต้านซอมบี้มาก และเด็กที่เพิ่งเกิดกระตุ้นสัญชาตญาณซอมบี้ของ Li Zhen หนึ่งคนหนึ่งแมวก็เลยทำให้ได้แค่ทิ้งอาหารและของใช้ทั้งหลายให้พี่สาวเท่านั้น 

  แต่เพราะ Li Zhen รับรู้เรื่องในอดีตว่าลูกแมวสุดที่รักถูกลุงกับป้าขายแล้วถูกทรมานในห้องทดลองเป็นแรมปีก็เปลี่ยนจุดประสงค์เรื่องไปล้างแค้นลุงกับป้าในเมืองที่ลูกแมวตัวเองเคยอยู่ก่อนย้ายไปที่ฐาน แต่กลายเป็นว่าชาตินี้เพราะตัวเองเป็นแมวไปแล้ว ก็เปลี่ยนแปลงทุกอย่าง ป้ากลายเป็นซอมบี้ไปแล้ว ลุงหายไป แล้วห้องนอนที่เคยอยู่ก็เป็นแค่ห้องเก็บของเหมือนเดิม กลายเป็นว่ามาที่เมืองเพื่อช่วยคนในเมือง ไม่ว่าจะเป็นฆ่าซอมบี้ กำจัดคนที่มีอำนาจในเมือง บอกวิธีสร้างฐาน ให้ของใช้ ฯลฯ แทน ซึ่งเอาจริงก็เหมือนจะเป็นเรื่องปกติของคู่หนึ่งคนหนึ่งแมวที่ฆ่าซอมบี้แล้วช่วยคนให้รวมกลุ่มสร้างฐานได้มาเรื่อยๆ ตามทางโดยตลอด

  แล้วก็เปลี่ยนไปหาอุกกาบาตที่เพิ่งตก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดวิกฤตซอมบี้แบบในอดีต ซึ่งกลายเป็นว่า Li Zhen ดูดพลังของอุกกาบาตจนกลายเป็นราชาซอมบี้ไป ตอนนี้ก็มีอำนาจสั่งการและควบคุมซอมบี้ได้ ก่อนที่จะเปลี่ยนเป้าหมายไปทำลายห้องทดลองในฐานเดิมที่เคยทดลอง (ทรมาน) Fang He และไม่ให้มีคนอื่น โดยเฉพาะเด็กๆ ถูกทรมานอีก 

  รวมๆ เรื่องนี้ไม่ค่อยมีพล็อตยาวรวบทั้งเรื่องมาก เพราะเปลี่ยนจากการหาพี่สาว-แก้แค้นให้แมว-หาอุกกาบาต-ไปจบที่ทำลายห้องทดลองที่รู้สึกว่าเปลี่ยนไปตามช่วงสถานการณ์ในเรื่องที่อยากเขียนมากกว่าจะมีพล็อตชัดเจน และรู้สึกว่าตอนจบตัดเร็วไป เหมือนรวบรัด 4-5 ตอนจบหลังจากที่เอื่อยมานาน ถ้าช่วงนี้ยืดได้จะแก้ความรู้สึก anti-climax ได้นะ กับตอนจบก็ที่เหมือนวิธีการและหลักการ Li Zhen ไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่  อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่สนุกก็คือความ OP ของทั้งคนทั้งแมว ไม่ว่าจะเป็นในเชิงการเก็บของ และการสู้รบ เป็น “You And Me Against The World” รู้กันสองคน คุย ปรึกษากันสองคนไม่เคยสนใจใครอะไรเลย 

  จากใจอยากบอกว่า ชื่อ The Zombie Emperor’s Domesticated Cat ที่แปลเป๊ะๆ ตามตัวได้ว่า "แมวเลี้ยงของจักรพรรดิซอมบี้" สรุปความได้ระดับหนึ่ง มาเพื่อเลี้ยงแมว โอ๋มาก รักมากเป็นสาระแค่นั้น เป็นธีมหลักถ้าดูทั้งเรื่อง กับอยากจะตั้งให้อีกชื่อด้วยว่า "การโอ๋แมวในวันสิ้นโลก" สรุปใจความได้ตามนี้จริงๆ  เช่นถามแมวว่า มาคุยกันก่อน ฟังดูจริงจัง แต่คำถามต่อมา คืออยากกินอะไร จะได้ทำถูก กินกุ้งไหม โอ๋กันไปแล้ว รู้ว่าทำไข่ตุ๋นกุ้งแล้วแมวชอบก็ทำให้บ่อยๆ คำก็ He Miao สองคำก็ He Miao เรียกแมว แมวอยากทำอะไรก็ให้ทำ มีอะไรก็ปรึกษาทำให้อย่างที่แมวต้องการ ถามว่า He Miao อยากได้อะไร อยากทำอย่างไร ว่าตาม He Miao  ตลอด โดยเฉพาะการบรรยายว่าเดินไปเดินมาโดยอุ้มแมวไปด้วยเป็นเรื่องปกติมาก ไหนจะลูบหูแมว บีบอุ้งเท้าแมวอีก ทั้งเรื่องคุณพี่ Li Zhen พยายามปิดหน้าปิดตา ไม่ให้คนรู้ว่าตัวเองเป็นใคร แต่ว่าการที่ไปไหนแล้วมีลูกแมวอยู่บนบ่า ไม่ต้องปิดหน้าคนก็จับได้อยู่ดี โถ พี่คะ พี่ ไม่รู้จะพูดอย่างไรแทน 

  กับน่ารักดีที่ตอนแรกสติยังไม่กลับมา แมวไม่ยอมให้คนฆ่าคนอื่นก็เลยพยายามทำอาหารตอนอยู่ในมิติด้วยกันเลี้ยงคน ซึ่งทำได้อย่างเดียวคือต้มปลา แล้วพอคนเริ่มมีสติก็เริ่มกลับมาทำอาหารให้แมวแทน ทำโน่น ทำนี่ โอ๋แมวด้วยอาหารอร่อยแปลกใหม่สารพัดไปด้วย พอเห็นแมวกินก็มีความสุข ตัวเองก็สบายใจ พอแมวหลับก็ลูบหัวลูบตัวแมว (แอบขำเรื่องทำกับข้าวมาก เพราะพอ Li Zhen สติกลับมากึ่งเป็นมนุษย์เหมือนเดิม กินน้อยลง แมวก็แอบคิดในใจว่าควรจะเป็นคนตั้งนานแล้ว เพราะตอนนี้เหลือกินแค่ 1/10 ของที่กินเดิม ช่วยประหยัดเสบียงไปได้เยอะดีมาก)

  ตอนที่จะไปหาพี่สาวของ Li Zhen แล้วหลานชายที่เพิ่งคลอดมีพลังไฟฟ้า ครั้งแรกแมวถูกไฟช็อตไปแล้วทีนึง พอไปจะหาพี่สาวอีกรอบ คนเป็นห่วงมาก ก็ทำชุดพลาสติกกันไฟฟ้าจากของสารพัดที่เก็บมาให้แมวใส่ แล้วก็พูดเตือนอย่างเป็นห่วง อย่างไม่อยากปล่อยไป พูดเตือนพูดบ่นพูดห่วงจนหมดภาพผู้ชายใส่แว่นเย็นชาในตอนแรกๆ ที่เจอแมว แล้วที่ใจร้ายก็คือ แมวตัดบทด้วยการการบอกว่า หยุดบ่น ตอนนี้แมวจะไปได้หรือยัง 

  อีกตอน ตอนที่รู้ว่าแมวเสียใจจิตตกหลังแก้แค้น ก็พาแมวไปเล่นสวนสนุก (อย่าถามว่าแมวจะเล่นเครื่องเล่นได้อย่างไร) ตราบใดก็ตามที่แมวตัวเองมีความสุข คุณพี่ Li Zhen ทำให้ได้ทุกอย่างอยู่แล้ว ความโอ๋แมวมากทะลุระดับร้อย
   
  ซึ่งถ้าถามในแง่ความฟลัฟและการเลี้ยงแมวให้เต็ม ให้เต็มความ OP อีกอย่าง แต่ไม่ชอบทิศทางเรื่องกับการจบตัดเท่าไหรร่ ก็ให้ B+ เพราะเติมเต็มความบ้า AZ จีนได้ระดับหนึ่งเลย กับอีกอย่างที่นึกได้ จุดเด่นเรื่องนี้ก็คือ reversible process ที่ให้พระเอกกลับมาเป็นคน (อย่างน้อยก็กึ่งๆ คน) ได้ และซอมบี้อื่นๆ ใต้พระเอกก็มีสติและไม่ฆ่าคนเหมือนกัน โดยเฉพาะให้ความสำคัญกับซอมบี้มากจนพระเอกดูสนใจซอมบี้มือขวามากกว่าพี่สาวตัวเองด้วยซ้ำ 

  กับน่ารักที่พอพลังเริ่มแกร่งก็ได้ซอมบี้ตัวนึงที่ตามมาอยู่ด้วยตลอด และต่างจากเรื่องอื่นที่เจอซอมบี้ลูกแมวด้วย ซึ่งไปๆ มาๆ สองตัวนี้ก็อยู่ด้วยกันและตาม Li Zhen กับ Fang He ตลอด และด้วยการที่ต้องอยู่ด้วยกันก็เพราะ Li Zhen ก็หวงแมว He Miao ตัวเองมากตลอด อย่างลูกแมวซอมบี้จะโผเข้าไปซุกขนท้อง He Miao คนก็ตาขวางว่านี่ตัวเองจับปุยท้องแมวตัวเองได้คนเดียวแล้วเขวี้ยงลูกแมวไปให้ซอมบี้ไป

  แต่ก็นะ คิดในแง่นี้ก็เลี้ยงแมวในโลกซอมบี้จริงๆ มีลูกแมวตั้งสองตัวแน่ะ!!


  ปล. ตามที่อยากกรีด 

  1. เวลาแมวตกใจทำหน้าแบบนี้น่ารักดี  Σ(;Φ ω Φ) กับน่ารักที่แมวอ่านหนังสือไม่ค่อยแตกฉาน แล้วคิดว่าการฝึกวิชาคู่ก็คือแมวต้องนั่งขัดสมาธิ เอาขาพับซ้อนกัน ซึ่งทรมานแมวมาก แต่จริงๆ ก็คือแค่เอามือแตะกันก็พอ (Li Zhen มารู้จากตำราหลังจากที่แมว He Miao ทรมานไปหลายครั้งแล้ว)

  2. 猫星语-/māo xīng yǔ/ คำว่าภาษาดาวแมวน่ารัก

  3. คนกับแมวเก็บของแหลกมาก มีอยู่ตอนที่ไปรับงานระดับ SSS จากกิลด์มา ต้องส่งมอบเหล็กจำนวนหลายแสนตันให้กับฐาน ปัญหาไม่ใช่อยู่ที่หาเหล็ก แต่อยู่ที่จะเอาเหล็กในมิติออกไปอย่างไรให้เนียน ตลกตอนที่บอกคนที่มาเป็นพวกว่ามีเรื่องนิดหน่อยให้ช่วย ก็คืองานระดับ SSS นะ เหล่าคนฟังก็ฟังแล้วนิ่งว่านิดหน่อยตรงไหน ... ยิ่งตอนพอรู้ว่ามีเหล็กแล้วแต่หาคนช่วยสร้างเรื่องว่าต้องหาเหล็ก ขนเหล็กคือเหนื่อยกว่าเยอะ 

  4. ลูกแมวซอมบี้ Xiao Baiqiu น่าสงสารมาก เพราะว่ามีพลัง แต่ว่ายังเป็นลูกแมวก็เลยพยายามซุกตัว Fang He โดยที่คิดว่าเป็นแม่ตัวเอง แต่ว่าคนงกไม่ยอมให้ลูกแมวเข้าใกล้ He Miao ตัวเองเลย แล้วพอลูกแมวซอมบี้ไม่มั่นใจก็บอกลูกแมวซอมบี้ว่าจริงๆ ไม่ใช่ลูกแมว แต่ว่าเป็นเสือดำต่างหากนะ ก็หลอกกันแม้กระทั่งลูกแมวซอมบี้นะคะ แล้วที่สำคัญก็คือลูกแมวเชื่อสนิทใจด้วย Xiao Baiqiu likes mountains and forests, and likes to jump from this tree to that tree. He thinks this is the call of the wild. As a leopard, he likes the mountains and forests. อยากจะบอกมากว่าไม่ใช่นะ เธอเป็นลูกแมว ถึงแม้จะเป็นลูกแมวซอมบี้ก็เถอะ เธอไม่ได้โตในป่าด้วยเหมือนกันนะ เหมียว!

  ชื่อ Xiao Baiqiu น่ารักดี กับซอมบี้คู่หู  Xiao Sang เนาะ  ตลกที่ตอนพิเศษพยายามเดินหาไปหา Fang He กับ Li Zhen แต่ว่าหลงไปคนละทางตั้งแต่ต้น 


  thread ที่กรีดเอง

  ________________________________________
  ทวิตเตอร์ : @mgk993  #mereadingg

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in