เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว ขึ้นสวรรค์ทั้งทีต้องมีรัก (จบ)

 •  ผู้แต่ง: หลงฉี 龙柒
  ✿ สำนักพิมพ์: Minerva
   จำนวน: 5 เล่มจบ 

       หลังจากที่ดองเรื่องนี้มานาน ในที่สุดก็อ่านจบแล้วค่ะ สำหรับเรื่องนี้เป็นนิยายรอมคอมที่น่ารัก และหวานละมุนละไมสุดๆไปเลย ชอบมากๆ ซึ่งวิธีการเล่าเรื่องของคุณนักเขียนทำได้น่าสนใจเลย ช่วงแรกในเล่ม 1-2 ที่เคยรีวิวไปก็คือขำไม่ไหวกับภารกิจออดอ้อนราชามารที่แสนน่ารักและแฝงไปด้วยจิตสังหารของท่านประมุข ทว่าพอมาถึงเล่ม 3-5 ยิ่งเรื่องราวดำเนินไปก็จะพบการตลบหลังของคุณนักเขียนที่ซ่อนความลึกซึ้ง เจ็บปวด รวมถึงปมที่ถูกทับถมมานานนับหมื่นปีของพวกเขา          ส่วนภารกิจต่างๆยังคงสนุก น่าติดตาม และติดเรทขึ้นเรื่อยๆค่ะ แม้จะเน้นไปที่การกระชับความสัมพันธ์ของท่านประมุขและราชามารให้แนบแน่น แต่กว่าจะผ่านได้แต่ละอย่างนั้นไม่ง่ายเลยจริงๆเนื่องจากม้วนคัมภีร์ฉลาดสุดๆ งานนี้ท่านประมุขจึงต้องทุ่มเททั้งกายใจเพื่อให้กู้เจี้ยนเซินเชื่อและรู้สึกในสิ่งที่เขากำลังทำ ซึ่งแต่ละภารกิจจะค่อยๆเผยถึงอดีตของทั้งคู่ออกมา รวมถึงคลายปมในใจ และทำให้เข้าใจกันและกันมากขึ้น บางภารกิจต้องลงไปใช้ชีวิตบนโลกมนุษย์ ซึ่งมี Theme หลากหลาย ทั้งพีเรียด โลกปัจจุบันและโลกอนาคต ให้อารมณ์ roleplay เพิ่มสีสันให้ชีวิตคู่สุดๆ เห็นมั้ยคะว่างานก่ออิฐไม่ง่ายเลยนะเนี่ย

            แต่จะมีภารกิจนึงที่ Trigger โดยท่านประมุขต้องรับบทเป็นคุณพ่อจำเป็นเลี้ยงดูกู้เจี้ยนเซินตั้งแต่แบเบาะ ต้องทำให้กู้เจี้ยนเซินคิดว่าเขาเป็นพ่อ และพอโตขึ้นก็ต้องทำให้ตกหลุมรัก แม้พาร์ทนี้จะไม่ใช่พ่อลูกแท้ๆกัน จุดนี้เราอ่านแล้วอึดอัดนิดหน่อย ส่วนภารกิจที่เหลือสำหรับเราโอเคหมดค่ะ          ส่วนความฮายังคงอยู่ที่ความคลั่งไคล้สีแดงๆทองๆของท่านประมุข แต่ละซีนคือขำไม่ไหว เวลาเห็นสีแดงๆทองๆทีไร เสิ่นชิงเสียนคือเสียอาการและเผยรอยยิ้มออกมาทุกทีจนกู้เจี้ยนเซินได้แต่รำพันว่าน่ารัก! เหตุใดถึงได้มีคนน่ารักถึงเพียงนี้! แน่นอนว่าราชามารได้นำจุดอ่อนนี้มาใช้หลอกล่อเอาใจให้เด็กน้อยอารมณ์ดีไปแล้ว อิอิ

  ที่ชอบมากยังคงเป็นการเฝ้ามองความรู้สึกของเสิ่นชิงเสียนที่ค่อยๆเปลี่ยนแปลงไปค่ะ ด้วยความที่เขาเป็นโสดมาเป็นหมื่นปีจึงไม่เข้าใจความรักนัก และสิ่งที่กู้เจี้ยนเซินมอบให้ผ่านการทำภารกิจร่วมกันนั้นก็ทำให้เขาเรียนรู้อะไรมากมาย ทั้งการมีครอบครัว มีใครสักคนห่วงใยเคียงข้างกัน จนในที่สุดหัวใจที่ไร้คลื่นอารมณ์มานานเริ่มสั่นคลอน ซึ่งพอท่านประมุขมีความรักทั้งนั้นแหละ โอยย หวานไม่ไหว ตามใจราชามารจนเสียคน 5555           ส่วนกู้เจี้ยนเซินเอง แม้จะขี้เล่นและอบอุ่นเหมือนไมโครเวฟ แต่ความจริงแล้วสิ่งที่เขาต้องเผชิญและแบกรับมาตลอดหลายหมื่นปีนั้น ทำให้เขาไม่เคยเชื่อมั่นในสิ่งใดเลยแม้กระทั่งตัวเอง ทว่าเสิ่นชิงเสียนกลับสามารถทำให้เขาปล่อยวางปมในใจ เชื่อใจ และสัมผัสได้ถึงความรัก บอกเลยว่าหวานไม่ไหวกับความรัก 81 กระบวนท่าของเขา อิอิ

               สุดท้ายแล้ว ไม่ว่าม้วนคัมภีร์หยกจะมาจากไหน? แต่สิ่งนี้ได้กลายเป็นด้ายแดงที่ทำให้โชคชะตาของทั้งคู่ได้กลับมาเกี่ยวพันกันอีกครั้ง และไม่ว่าโลกที่อยู่หลังบันไดสวรรค์จะมีจริงหรือไม่? จะเป็นโลกใหม่ก็ดี โลกเก่าก็ช่าง เพราะโลกที่พวกเขามีกันและกันต่างหากล่ะคือโลกที่แท้จริง! 
          และนิยาย 想飞升就谈恋爱 เรื่องนี้ ได้ถูกดัดแปลงไปเป็น Audio Drama และม่านฮวาด้วยนะคะ เราอ่านไปแล้วหลายตอน น่ารักมากๆเลย ส่วนชื่อนิยายเล่มจีนมีการเปลี่ยนชื่อไปเป็น 妄烬星海 ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับ Theme song ใน AD ด้วยนะคะ 


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in