เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
หนูหนีการบ้านมาเจอฝึกงานNuttha Chayapalkun
EP.5 อาทิตย์ที่เก้าและสิบช่างอิ่มเอม
  •        ในอาทิตย์ที่เก้าและสิบ เราจะได้เจอทั้งเด็กอนุบาลสาม อนุบาลสอง และอนุบาลหนึ่งครบทุกชั้น แต่อาจจะไม่ครบทุกห้อง เริ่มจากอาทิตย์ที่เก้า เราจะเจอพี่ อ.3/2 - อ.3/4 และน้อง อ.2/1 - อ.2/2 ในอาทิตย์นี้เด็กนักเรียนจะเรียนหน่วยการเรียนรู้บ้านแสนสุข นิทานที่เรานำไปเล่า คือ บ้านเรามีเงาประหลาด นิทานเล่มนี้เด็กๆ ชื่นชอบมากเพราะถ้าดูจากหน้าปกหนังสือหรือรูปภาพแล้ว จะมีพวกสัตว์ประหลาด สิ่งลึกลับอยู่ในบ้าน เด็กๆ จะตื่นเต้นมากเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ นั่งฟังกันอย่างตั้งใจ และเด็กนักเรียนก็มีส่วนร่วมมากขึ้น ทุกครั้งที่เราเล่านิทานจบแล้ว เราจะทบทวนเด็กๆ เสมอว่าเป็นนิทานเกี่ยวกับอะไร ใคร ทำอะไร ที่ไหน ตัวละครชื่ออะไร ซึ่งเด็กจะสามารถตอบได้หมดเลย ใจฟูมากๆ เวลาที่เห็นพวกเขาตอบคำถาม มีส่วนร่วม และสนุกกับนิทานที่นำไปเล่า ในอาทิตย์นี้เรามีกิจกรรมหล่อเทียนพรรษา วันอังคารที่ 18 ก.ค. 66 เราอยู่ห้อง อ.3/3 จะให้เด็กนักเรียนนำเทียนสีเหลืองมาคนละกี่เล่มก็ได้ และจะพาไปหล่อในตอนเช้าหลังจากที่ทำกิจกรรมตอนเช้าเสร็จแล้ว จะเรียงจากน้อง อ.1 - อ.3 ตามลำดับ ซึ่งใช้เวลานานพอสมควรเลยค่ะ คุณครูเลยให้พาเด็กขึ้นไปดื่มนมและทำงานก่อน พอถึงเวลาแล้วก็พาเด็กลงไปหล่อเทียน โดยเริ่มจาก อ.3/1 และไล่ไปเรื่อยๆ พอถึงห้องเราแล้วคุณครูก็แบ่งเด็กๆ ให้ถ่ายรูปทั้งกับคุณครู พี่เลี้ยง และเราค่ะ และนี่เป็นรูปภาพที่คุณครูถ่ายให้ตอนพาเด็กนักเรียนหล่อเทียน

    รูปข้างบนถ่ายกับน้องนิวเยียร์ค่ะ น้องน่ารักมาก แถมยังเป็นคนพูดหน้าเสาธงด้วย เก่งที่สุด ส่วนรูปข้างล่างถ่ายกับน้องปาร์คค่ะ คนนี้ขี้อ้อนมาก สองคนนี้ร่าเริงมาก ชอบมาเล่นกับเราบ่อยๆ อีกด้วย


           และอาทิตย์ที่สิบเราจะวนไปเจอกับน้อง อ.2/3 - อ.2/4 และน้อง อ.1/1 - อ.1-2 ค่ะ โดยในอาทิตย์นี้จะมีกิจกรรมแห่เทียนพรรษา วันอังคารที่ 25 ก.ค. 66 วันนี้เราจะอยู่ห้อง อ.2/4 ค่ะ พอดีกับที่คุณครูประจำชั้นจะต้องประสานงานหลายอย่าง เลยจะเหลือแค่ครูนักศึกษา พี่เลี้ยง และเรา เลยได้ช่วยดูแลเด็กนักเรียน เพราะว่าห้องนี้เด็กเยอะมาก เริ่มจากตอนเช้าเด็กนักเรียนจะนำดอกไม้มาเราก็ให้เอาใส่ถังไว้ พอถึงเวลาเข้าแถวก็พาไปทำกิจกรรมตอนเช้าตามปกติ หลังจากนั้นพาไปเข้าห้องน้ำก่อน และแจกดอกไม้ให้กับเด็ก บางคนก็ลืมเราดอกไม้มาเราเลยต้องแบ่งดอกไม้จากของเพื่อนในห้องให้ ระหว่างที่แห่เทียนอยู่มีเด็กนักเรียนบ่นนิดหน่อยค่ะ เพราะว่าอากาศร้อน และเดินหลายรอบ ตอนแรกก็ดีใจที่ได้แห่เทียนอยู่แหละ แต่พอหลังๆ มาเริ่มจะไม่ไหว อยากกลับโรงเรียนกันเป็นระนาวเลย ในวันนี้เราลืมถ่ายรูปค่ะ ปกติเวลาอยู่ที่โรงเรียนก็ไม่ค่อยได้จับโทรศัพท์เลย นอกจากตอนที่เด็กนอนกลางวันกัน เสียดายมากที่ลืมเอาโทรศัพท์มา เป็นครั้งแรกที่เราได้เข้าไปในโบสถ์เลยค่ะ(ปกติเดินผ่านตอนกลับบ้านอย่างเดียว) ภายในโบสถ์สวยมากค่ะ และเหตุการณ์ที่น่าประทับอีกวันในอาทิตย์นี้ คือ วันจันทร์ที่ 24 ก.ค. 66 ตอนเช้าคุณครูและพี่เลี้ยง อ.2 - อ.3 มีประชุม พวกนักศึกษาเลยต้องดูแลเด็กพักนึง คุณครูเลยให้เราไปช่วยดูแลเด็กอนุบาลสามค่ะ ส่วนนักศึกษาอีกสองคนให้ช่วยดูเด็กอนุบาลสอง คุณครูจับพี่อนุบาลสามมาไว้ห้องเดียวกันและเปิดโทรทัศน์ให้ดูที่ห้อง อ.3/1  ให้เราไปนั่งเฝ้าค่ะ ตอนแรกก็ยากค่ะ เพราะว่าเขาคุยกัน ไม่สนใจการ์ตูนที่เปิดให้ดู พอถามความต้องการแล้ว คำตอบที่ได้ คือ การ์ตูนไม่สนุก เราเลยเปลี่ยนการ์ตูนให้จากการ์ตูนของ BabyBus เปลี่ยนเป็นโดราเอม่อนเดอะมูฟวี่ ตอนไดโนเสาร์ตัวใหม่ของโนบิตะแทน เราลงทุนเข้า Netflix ของเราในโทรทัศน์เลยด้วย ซึ่งได้ผลค่ะ เด็กๆ สนใจมากเลยนั่งดูอย่างเงียบสงบทันที เนื่องจากเป็นวันจัทร์เด็กนักเรียนจะใส่ชุดพละสีเหลืองกัน เรารู้สึกว่าเหมือนทั้งห้องเต็มไปด้วยแก๊งมินเนี่ยนเลยค่ะ5555555555555555555555


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in