เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
ลำนำรักแห่งฟาลธิมา

 • ถึง คุณคิดมาก ว่าควรไปไหม


       ฉันมองดู คุณคิดมากตอนนี้ค่ะ ที่คุณคิดมากถอนหายใจอยู่หลายรอบ และพูดซ้ำไปซ้ำมาว่า “ควรจะอยู่” หรือ “ควรจะไป” จากที่ฉันเป็นคนนอก ฉันพบว่า คุณคิดมากอยากจะไปค่ะ


       ฉันสามารถตอบได้ตามความรู้สึกของฉันเลยว่า ใจของคุณคิดมากนั้นหวั่นไหวและพร้อมที่อยากจะตามเขาไปให้ถึงทุกที่ทุกเวลา อยากไปใช้ชีวิตกับเขาค่ะ ดังนั้น คุณคิดมากจะคิดอะไรมาก เพียงแค่ทำตามที่ใจที่ตัวเองต้องการก็พอค่ะ และพาเท้าตัวเองเดินตามเขาไปเถิดค่ะ


       ก่อนที่คุณคิดมากจะไป ฉันอยากฝากหนังสือเล่มนี้ให้กับคุณคิดมากค่ะ เพราะคุณคิดมากเหมือนกับนางเอกเรื่องนี้มากที่คิดไม่ตกสักทีว่า จะไปหรือจะไม่ไป กับคนที่รักดี เพราะเราเหมาะสมหรือไม่ที่เราผู้ซึ่งทำอาชีพนี้ จะไปกับคนที่เรารัก แต่ฉันมั่นใจค่ะว่า “ตามหัวใจตัวเองเถิดค่ะ” ไม่ว่า “ทางที่เลือกจะดีหรือไม่ดี ก็ถือว่า เราได้ทำตามหัวใจแล้วค่ะ” ดังนั้น อย่าลืมนำหนังสือเล่มนี้ไปด้วยค่ะ       คาเร็นหนีออกมาจากบ้านตั้งแต่เด็กเพราะหนีครอบครัวบุญธรรมของตัวเองที่ชอบทารุณกรรมเธอ ดังนั้น เธอตัดสินใจหนีออกมาและตัดสินใจที่จะขายตัว เธอบังเอิญไปเจอฟีล เมื่อเธอเห็นฟีล เธอพบว่า ฟีลคล้ายเพื่อนสนิทของเธอคนหนึ่งที่ชื่อ ลีอาห์ ดังนั้น เธอตัดสินใจช่วยเหลือฟีล โดยเลี้ยงดูส่งเสียอย่างดี


  “ไลท์โนเวลนี้ ไม่ใช่ ไลท์โนเวลแนวน่ารัก

  แต่เป็นไลท์โนเวลแนวผู้ใหญ๋”


       คาเร็นมองฟีลเป็นเด็กเสมอ แต่ฟีลกลับไม่เคยมองคาเร็นเป็นอย่างอื่นไปได้นอกเสียจาก ผู้ชายที่มองผู้หญิงคนหนึ่ง ฟีลตั้งใจทำงานทุกอย่าง เพื่ออยากจะเก็บเงินเยอะๆ และจะได้ช่วยให้คาเร็นไม่ต้องทำอาชีพนี้ต่อไป คาเร็นสนิทกับหลุยส์ที่เป็นเจ้าของบาร์ที่เธอทำงานอยู่ และทั้งคู่สนิทสนมกันอย่างพี่น้อง

       วันคืนผ่านไปเรื่อยๆ จนกระทั่งที่วันหนึ่ง การเข้ามาอย่างลึกลับของชายต่างถิ่น นามว่า คีธ ทำให้เกิดความเปลี่ยนเเปลงครั้งยิ่งใหญ่ในหัวใจของคาเร็น และทำให้คาเร็นเข้าใจว่า เธอชอบเขา โดยที่มีสัมพันธ์ลึกซึ้งกันครั้งหนึ่ง และเมื่อวันหนึ่งที่เป็นวันของเทศกาลมาเรเน่มาถึง ฟีลขอคาเร็นเต้นรำ แต่คาเร็นไม่กล้า เพราะคิดว่า “ผู้หญิงที่เหมาะสมกับฟีลมีมากกว่าผู้หญิงอย่างคาเร็นที่เป็นโสเภณี” และทำให้คาเร็นรู้ว่า “เธอไม่ได้ชอบคีธแต่เธอชอบฟีล”


       และวันหนึ่ง วันเวลาก็ผ่านไป ฟีลตัดสินใจขอคาเร็นให้ตามเขาไป หลุยส์ก็เห็นด้วยที่คาเร็นจะตามไป แต่คาเร็นก็ไม่กล้าไป เพราะคาเร็นกลัวว่า “ถ้าฟีลเปลี่ยนไป ฟีลไม่รักคาเร็นขึ้นมา แล้วคาเร็นจะทำไง” แต่ในไม่ช้า เมื่อคาเร็นคิดอย่างรอบคอบ คาเร็นตัดสินใจตามหัวใจของตัวเธอเองไปพร้อมกับฟีล ผู้ชายที่เธอยอมรับรักในที่สุด


  “ความรักที่ใจมั่นใจ นั้นคือรักที่แท้จริง”       ฉันชอบหนังสือเรื่องนี้มาก เพราะเป็นหนังสือที่บอกกล่าวถึงอารมณ์ของคนอย่างคาเร็นออกมาได้อย่างเด่นชัดสุด และไม่เพียงเท่านั้น เรื่องราวยังบ่งบอกถึงรักแท้ รักจริง รักแบบไม่รังเกียจ ซึ่งนั้นก็คือ ฟีล ที่ไม่เคยรังเกียจคาเร็นเลยแม้แต่น้อย ความรักที่ฉันนั่งอ่านไป เชียร์ไปว่า “คาเร็นจะไปกับฟีลไหม” และเมื่อเธอเลือกว่า “เธอจะไป เพราะหัวใจเธอเรียกร้อง” ฉันก็ดีใจที่เธอตัดสินใจเช่นนี้


  “รักครั้งนี้ ไม่มีทาง ผิดพลาดแน่

  รักเป็นแค่ รักแท้แน่ ไม่แปรผัน

  รักครั้งนี้ ถือว่าเป็น สุดท้ายพลัน

  กันและกัน รักกันนั้น ตลอดไป”


  .. ฉันขอเชียร์คุณคิดมากอย่างห่างๆแบบห่วงๆค่ะ เพราะฉันยังมั่นใจอยู่ว่า “การที่เราเลือกอย่างรอบคอบ ถูกต้อง ตามหัวใจแล้วไซร้นั้น ทางที่เราเลือกย่อมเป็นทางที่ถูกต้องเสมอ” ฉันหวังว่า จดหมายฉบับนี้พร้อมกับหนังสือ จะไปถึงมือของคุณคิดมากโดยเร็ววันค่ะ


  จาก คนที่หวังดี


  LOOK A BREATHEViews

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in