เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
รีวิวท่องเที่ยวฉบับพิเศษ ร้านนรสิงห์ และเส้นทางรักของทั้งสอง


 •      หนังสือเล่มนี้ถูกเขียนจากการจดบันทึกท่องเที่ยวในวันนี้ ที่เราถือโอกาสเที่ยวค่ะ และเรารู้ว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่เราเปิดหนังสือเล่มนี้ดูกี่ครั้ง เราพบความทรงจำที่ดีให้ระลึกถึงเสมอ


  ชื่อหนังสือ: ร้านนรสิงห์ และเส้นทางรักของทั้งสอง

  ชื่อผู้เขียน: Look A Breathe

  สำนักพิมพ์: Look A Breathe

  ครั้งที่พิมพ์: พิมพ์ครั้งแรก เมษายน 2565

  จำนวนหน้า: ไม่จำกัดจำนวนหน้า (แล้วแต่คนเขียน) 

  ราคา: ฟรี ไม่ต้องเสียเงิน


  รูปภาพนี้ พระบรมรูปในรัชกาลที่ ๖


       วันนี้เป็นวันสบายๆ ธรรมดา ที่ไม่ร้อนจนเกินไป เหมาะกับวันพักผ่อน ซึ่งวันนี้ เราตัดสินใจออกข้างนอก ครั้งแรก จะแวะไปเที่ยวพระราชวังพญาไท แต่ตื่นสาย เราเลยเที่ยวแถวๆนั้นแทน


  รูปภาพนี้ รอบๆพระราชวังพญาไท


       เราคิดว่า ไงๆก็มาถึงแล้ว เลยตัดสินใจเดินเข้าไปในร้านกาแฟนรสิงห์ และเราได้อ่านประวัติของร้านนี้เป็นครั้งแรก ว่า ร้านนี้เขาเปิดตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ ๖ และตอนหลังย้ายมาเปิดที่พระราชวังพญาไทแทน


  รูปภาพนี้ ภายในร้านกาแฟนรสิงห์


       เราเดินเข้าไปถึงร้าน เราจำได้ว่า เคยอ่านหลายคนแนะนำพายไก่ว่า ที่นี้รสชาติอร่อย เราตัดสินใจจัดสักหน่อย และพบว่า พายไก่ที่นี้ รสชาติอร่อย ลือชื่อของแท้ เพราะรสชาติออกเค็มๆและเปรี้ยวนิด และเข้ากันได้อย่างดี


  รูปภาพนี้ พายไก่ (ขนาดเล็กไปหน่อย) ราคา ๙๕ บาทต่อชิ้น


       และเราสั่งเครื่องดื่มที่เป็นโกโก้ร้อน มาดื่มให้สมกับบรรยากาศสบายๆในวันนี้ และเราชอบโกโก้ร้อนที่นี้นะ เพราะรสชาติไม่หวาน ออกขม และดื่มกับฟองนม เข้ากันอย่างมาก


  รูปภาพนี้ โกโก้ร้อน ราคา ๖๕ บาทต่อแก้ว


       เราก็เดินไปรอบๆ พระราชวังและเเวะดูภาพวาดที่มีคนวาดภาพของในหลวง และมีน้ำตกจำลองให้คนชมแบบสบายๆ ก่อนที่จะถ่ายรอบๆพระราชวัง ถึงแม้วันนี้ไม่ได้เข้า แต่ก็ยังคุ้มที่มา

  รูปภาพนี้ ความรักของทั้งสองคนที่ไม่พรากจากกัน


       และเราก็เดินทางต่อมาที่เซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อเดินช้อปปิ้งต่อ แวะหลายที่ ก่อนเตรียมตัวเดินกลับบ้าน สายตาดันไปพลันเห็นความรักสุดแสนน่ารักของหญิงชายคู่หนึ่ง


  รูปภาพนี้ ลองไล่อ่านดูจะพบกับความฟินของรักที่น่ารักของทั้งคู่


       เพื่อนๆลองแวะดูแล้วค่อยๆไล่อ่านถึงความรักของชายหญิงที่เหมือนดั่งว่า ทั้งสองพบรักกันในกรุงเทพมหานคร โดยบอกเล่าเรื่องราวของความสัมพันธ์ของทั้งคู่ที่ชอบอะไรเหมือนกัน แต่ต้องมีได้แยกออกจากกัน เหมือนกับเส้นขนานที่รอมาโคจรและบรรจบกันอีกครั้ง ซึ่งในที่สุดทั้งสองรักกัน


  “เดินท่องเที่ยวท่องแดนเวหา

  เดินตามทางทุกที่ทุกเวลา

  พบเจอเรื่องราวระหว่างทาง

  และเดินมาพร้อมจดบันทึกไป”       บรรยากาศในกรุงเทพมหานครตามท้องเรื่องนี่ คือ เรื่องราวน่ารัก และหลายสถานที่อยู่ในความทรงจำที่ทั้งจำได้และหลงลืมไปแล้ว แต่สิ่งเหล่านี้คือ ความสุขของผู้ที่ได้อ่านความรักของทั้งคู่ และเราไปค้นข้อมูลพบว่า


  “นี่คือโครงการ LOVE LETTER TO BANGKOK

  เป็น Comic Essay ของสไตล์ Sundae Kids ค่ะ”


  Look A Breathe

  (Travel At Bangkok) 

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in