เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#330 Platinum End (0 O’CLOCK)


 •      ทุกคนเชื่อไหมว่า พระเจ้ามีจริงไหม สำหรับเรา เราเชื่อนะว่า มีจริง แต่พระเจ้านั้น ประกอบไปด้วยคุณความดีที่ทำให้เราเคารพได้อย่างไม่ขัดข้องใจ        มีครั้งหนึ่งในชีวิต เราเคยอยากเปลี่ยนศาสนา แต่วันนี้ เราดีใจที่ไม่ได้เปลี่ยนศาสนา เพราะการที่เราอยู่ในพระพุทธศาสนา ทำให้พบว่า คำสอนของพระพุทธเจ้ามีอยู่จริง และพระพุทธเจ้ามีอยู่จริง


  “ความดีที่ดีที่สุดคือ ความดี 

  ที่เราเริ่มต้นละความชั่วทั้งปวง

  และตั้งใจทำความดี 

  เพื่อให้ถึงความบริสุทธิ์ที่ผุดผ่องนั้น”


  เรื่องย่อ (จากเราเอง)


  รูปภาพนี้ เลือกคนเป็นพระเจ้าผิดหรือถูก


       มิไรตัดสินใจฆ่าตัวตายในวันเรียนจบ เพราะรู้สึกหมดอาลัยตายอยากกับชีวิตไปหมดแล้ว แต่ในขณะที่กระโดดลงมา มิไรดันเจอนัซเซ เทวทูตชั้นพิเศษที่ช่วยมิไรได้ก่อน และบอกมิไรว่า จะมอบความหวังและความรักทำให้มิไรมีความสุขให้ได้

       มิไรพบว่า ตัวแทนหนึ่งคนที่มีสิทธิ์ได้รับเลือกให้เป็นพระเจ้า ซึ่งมิไรไม่สนใจในความเป็นพระเจ้านั้น แต่มิไรก็หนีไม่พ้น เพราะมีเมโทรโปลิแมน หนึ่งในตัวเเทนที่จัดการฆ่าคนที่เป็นตัวแทนในการเลือกของพระเจ้า       มิไรหลงรักซากิ ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวเเทนของตัวเลือกเช่นกัน และซากิกับมิไรก็ร่วมมือกัน แต่การณ์กลับกลายเป็นว่า เมโทโปลิแมนสั่งฆ่าคนที่เป็นตัวแทนพระเจ้าไปอีกหลายคน 


       ในขณะที่มิไรกับซากิกำลังคิดว่า ควรทำอะไร ทั้งสองได้เจอกับมุไคโดที่ทั้งสามจะต้องร่วมมือกันตามาผู้แทนพระเจ้าคนอื่นและช่วยกันกำจัดเมโทรโปลิแมน ซึ่งเมโทรโปลิแมก็หาทางใช้คนอื่นการเชิญตัวแทนคนอื่นออกมาเพื่อกำจัด เรดหรือมิไร เยลโล่หรือซากิ ทั้งสองก็ร่วมมือกับมุไคโดจัดการให้ได้


       ซากิยอมรับความผิดกับมิไรว่า ตัวเธอเองไม่กล้าช่วยมิไรและไม่กล้าทำตามคำมั่นสัญญาที่มีต่อกัน แต่หลังจากนี้ซากิจะทำทุกอย่างให้ตามคำมั่นสัญญา โดยการมีชีวิตอยู่เคียงข้างกับมิไร


       เมโทรโปลิแมนจับตัวเมียและลูกของมุไคโดไปเป็นตัวประกันและมุไคโดไปช่วย โดยที่มิไรต้องเลี่ยงการใช้ลูกศรขาว* ในการยิงเมโทรโปลิแมน ซากิตัดสินใจยิงลูกศรแดงใส่ฮาจิเมะ และฮาจิเมะก็กลับใจมาช่วยซากิพร้อมกับทั้งสองคน ก่อนที่ฮาจิเมะจะยอมตาย และมิไรแข่งกันยิงลูกศรใส่กันกับเมโทรโปลิแมน       ทั้งสองก็ผลัดกันยิง และสุดท้ายมุไคโดช่วยจัดการเมโทรโปลิแมน ก่อนจะเปิดเผยว่า จริงๆแล้วเมโทรโปลิแมนถูกสึสึมุ เด็กใสซื่อที่ชอบเล่นเกมไปวันๆยิงลูกศรแดงใส่ และสึสึมุได้ทั้งลูกศร ทั้งปีกมาจนครบ แต่ความจริงคือ สึสึมุอยากให้เรดหรือมิไรเป็นพระเจ้า ดังนั้น สึสึมุขอเจรจากับทุกคนที่เป็นตัวแทนพระเจ้า       ทางการก็เริ่มลงมือจะใช้ผู้แทนตำแหน่งพระเจ้ามาใช้เป็นเครื่องมือสังหาร ดังนั้น สายลับเลยต้องจับมิไร ซากิและตัวเเทนพระเจ้ามาอยู่ในที่ปลอดภัย ซึ่งทั้งหมดก็ตามหาตัวแทนพระเจ้าจนใกล้ครบแล้ว ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ชูจิ ชูจิบอกว่า ตัวเองจะยอมเป็นพระเจ้า และเมื่อถึงตอนโหวต ทุกคนก็ให้คะแนนกับชูจิ        โยเนดะ ดอกเตอร์ชื่อดัง โผล่ออกมาเป็นตัวแทนพระเจ้าคนสุดท้าย และบอกว่า พระเจ้าไม่มีอยู่จริง เขาวางแผนจะกำจัดผู้แทนพระเจ้าทุกคน และทั้งเขาทั้งชูจิก็จะยิลูกศรขาวใส่กันตาย ในระหว่างนั้น ทางการ ตัดสินใจฆ่าตัวแทนพระเจ้า และกระสุนโดนสึสึมุ เด็กใสซื่อคนนั้น ถึงแก่ความตาย ส่วนทุกคนหนีไปตั้งหลักกันก่อน       เมื่อโยเนดะนัดเรดกับทุกคนมาพบกันอีกครั้ง เรดที่เกือบจะถูกโยเนดะฆ่า เพราะโยเนดะสั่งชูจิจับเยลโล่ไว้เป็นตัวประกัน แต่ชูจิฆ่าเยลโล่ไม่ได้ เยลโล่มาทันเห็นนัซเซช่วยเรดหรือมิไรไว้ และนัซเซกือบแย่ ทั้งปีกและลูกศรของมิไรถูกยึด แต่ในขณะที่ยูริกำลังจะยิงลูกศรใส่โยเนดะ นัซเซมาช่วยโยเนดะไว้ เพราะนัซเซรู้ว่า มิไรไม่อยากให้โยเนดะตาย นัซเซกลับกลายเป็นเทวทูตชั้นพิเศษกว่าเดิม       หลังจากนั้น ชูจิยินยอมเป็นพระเจ้าแทนทุกคน และในขณะที่ชีวิตทุกคนดำเนินไปอย่างมีความสุข มิไรกับซากิรักกัน แต่งงานกัน ทำงานด้วยกัน นัซเซดีใจที่มิไรมีความสุข วันนั้นที่นัซเซคุยกับพระเจ้าถึงความสุขและความหวัง ชูจิในร่างพระเจ้าเริ่มหมดหวังขึ้นมา และตัดสินใจใช้ลูกศรขาวฆ่าตัวตาย เทวทูต มนุษย์และจักรวาลทุกอย่างก็สิ้นสุดลงไปในที่สุด


  “เวลาทุกอย่างต้องกลับไปเริ่มต้นที่จุดที่คือ

  หมายเลขศูนย์ นั้นเอง”


  *ลูกศรขาวใช้ในการยิงคนตาย

  ลูกศรแดงใช้ในการทำให้คนรักภายใน 33 วัน

  และปีกใช้ในการบิน

  เมื่อคนเหล่านั้นที่เป็นตัวแทนพระเจ้าตาย เทวทูตจะมอบลูกศรและปีกให้กับคนที่ทำให้ตัวแทนพระเจ้าตาย


  ———————————————


  จักรวาลสิ้นสุด


       ไม่มีใครเคยเห็นพระเจ้าจริง แต่ไม่สำคัญว่า พระเจ้าจะมีจริงไหม เพราะถ้าเลือกพระเจ้าผิดหรือพระเจ้าตัดสินใจผิด โลกหรือจักรวาลก็มีทางสิ้นสุดลงตามวาระของพระเจ้า หรือไม่งั้นก็ตามวาระการสิ้นสุดของมัน


  “อย่ามัวนั่งรอพรจากพระเจ้า รอพรจากตัวเองเสกดีกว่า”


  ———————————————


  ไม่รุดค้นหา


       มีคนที่พร้อมจะเล่นเกมค้นหาพระเจ้าและกำจัดผู้เเข่งขัน เพื่อตัวเองจะได้เป็นใหญ่เหนืออำนาจทั้งปวง แต่บางคนไม่พร้อมที่เล่น หรือไม่พร้อมที่จะเป็น หรือพร้อมที่จะจบชีวิตของพระเจ้าไปด้วยกัน แต่ไม่ว่าเลือกทางไหน


  “ก็ไม่สู้ทางที่ว่า พระเจ้าคือใคร” 


  ———————————————


  ค้นหาพระเจ้ามา


       เมื่อได้พระเจ้าแล้วจากการแแข่งขันเป็นพระเจ้า แต่ทำไมโลกของเรายังมีความไม่เท่าเทียมกัน มีความทุกข์ มีการเบียดเบียน ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์กันอยู่ เพราะถ้าพระเจ้ามีจริงแล้ว ท่านจะทำยังไรดีให้ลดความต่างชั้นนี้ได้


  “ความเท่าเทียมคืออุดมคติที่ไม่มีอยู่จริง”


  ———————————————


  ชีวาพาไป


       พระเจ้าอาจตัดสินใจผิดไปแล้วจนทำลายมวลมนุษยชาติและโลกนี้จนหมดสิ้นแต่พระเจ้าไม่ได้ทำลายความสุขของมนุษย์ที่เคยคิดขอพรหรือรักมั่นคงต่อกัน ดังนั้น พระเจ้าคืออะไร หาตอบได้ไม่ แต่ถ้าบอกว่า พระเจ้ามีอยู่จริงไหม ทุกคนคงมีคำตอบในใจ


  “พระเจ้าที่แท้จริงคือคนที่คิดดี พูดดี ทำดี”


  ———————————————       การที่เราต่อสู้กับความกลัวและความสับสนในตัวเราเอง ไม่ให้ถูกอำนาจชั่วร้ายอะไร มาหลอกหลอนและนำพาเราไปในทางที่ผิด และเราเริ่มต้นที่ลงมือทำความดีเหล่านั้น เราใกล้แล้ว ใกล้จะพบพระเจ้าในใจเราเอง        สำหรับเรา ชอบนัซเซที่สุด ตลกไหมที่เชียร์นัซเซกับมิไร นัซเซน่ารักและดูเข้าอกเข้าใจมิไร แต่เราก็รู้นะว่า เป็นไปไม่ได้ที่ทั้งสองรักกัน เพราะมิไรเป็นตัวแทนของไลท์ที่เป็นคนดีและรักเดียวใจเดียว แต่ถ้าไลท์จริงๆที่เป็นคิระคงไม่เอาใครเลย


  “ศรัทธาที่ถูกคือศรัทธาที่ดีที่นำพาชีวิตพบทางเจริญ”

  Look a Breathe

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in