เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#288 เหลี่ยมรักมัดใจ


 • “แต่งงานกันแล้วเธอหนีไป

  ทำให้เขาเครียดจนขรึมยิ่ง

  เขาสนใจเพียงแค่สิ่ง

  เดียวนั้นนิ่งคืองานของเขา

  วันหนึ่งเธอได้กลับมาหา

  ทำท่าทางอยากขอหย่าเค้า

  เขาไม่เข้าใจว่าทำไมเรา

  ทั้งสองเขาไม่รักกันได้”


       เรื่องราวในเล่มนี้เป็นหนังสือของคุณสิรินดาอีกเล่มหนึ่งที่สนุกมาก อ่านแล้วลุ้น เจ็บแปล๊บมาก ว่า เรารู้สึกสงสารพระเอกมากที่ทำไมนะ นางเอกถึงเอาแต่ใจตัวเองแล้วทำร้ายพระเอกขนาดนี้ เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของใหม่กับเข้มที่น่ารัก อ่านแล้วลุ้นกับความซึนของพระเอกที่ทำให้เราคิดว่า ควรเอามาทำละครสักเรื่องนะ


       เกือบสองปีก่อน เข้มกับใหม่แต่งงานกัน เพราะคุณปฐมปู่ของใหม่ขอมอบเงินยี่สิบล้านให้กับเขา และเขาคืนเงินให้ปู่ของใหม่ไปหมดแล้ว แต่ใหม่เลือกที่จะหนีเข้มไปเรียนหนังสือที่ต่างประเทศ ทำให้เข้มรู้สึกแย่และเสียใจมาก แต่ความที่ว่าเข้มหลงรักใหม่ตั้งแต่แรกพบ เข้มอดทนและไม่มีใครนับแต่นั้น ซึ่งเข้มก็ขรึมสุดๆ 


  (เราชอบตรงนี้มากเลยที่พระเอกขรึมมากๆ

  และยิ่งทำให้ลุ้นว่า 

  เมื่อไหร่ คนๆนี้จะแสดงออกนะเนี่ย)


       เมื่อใหม่กลับมาจากต่างประเทศ ใหม่อยากมาขอเงินของปู่ไปลงทุนเปิดสตูดิโอสอนเต้น แต่พอใหม่พูดเรื่องหย่ากับเข้ม ทำให้ปู่ของใหม่ไม่สบาย ดังนั้น พี่ชายของใหม่ขอร้องให้ใหม่กลับไปคืนดีกับเข้ม แต่ใหม่ไม่อยากกลับไปคืนดี และอยากหาทางหย่ากันเร็วๆ แต่กลับกลายว่า อาการไม่สบายของปู่ยิ่งไม่ดีขึ้น พี่ชายของใหม่เลยยื่นคำขาดว่า ถ้าใหม่ไปคืนดีกับเข้มอีกครั้ง ไม่งั้นจะไม่คุยและโกรธกันตลอดไป       ใหม่ไปรู้จักกับอัญชลีโดยบังเอิญ และอัญชลีบอกใหม่ว่า จะสอนวิธีทำให้เข้มกลับมาคืนดีกับใหม่ให้ได้ โดยต้องงัดลูกเด็ดทุกลูกมาเอาใจใส่สามีอย่างเข้ม ไม่ว่า ทำงานที่ใกล้กัน เพื่อจะได้ให้เข้มเห็นว่า ตัวเองเป็นคนเก่ง ใหม่ตั้งใจทำงาน เอาใจสารพัด แต่พ่อหินผาคนนี้ก็ยังไม่อยากมองหน้าและไม่อยากคุยด้วย แถมทำขรึมตลอดและทำเป็นไม่สนใจ


       วันหนึ่งใหม่กับเข้มต้องกลับมาอยู่ด้วยกันอีก ซึ่งเข้มขอเวลาแค่หกเดือนในการอยู่ด้วยกัน โดยที่เข้มมีแผนการในการแอบวางแผนจะทำให้ใหม่หลงรักตัวเองให้ได้ แต่ปรากฎว่า ความขรึมของตัวเอง และเหตุการณ์หลายอย่างไม่ยอมเป็นไปตามแผน และทุกแผนที่ทำมาก็ท่าล้มไม่เป็นท่า แถมเข้มเริ่มไม่รู้ว่า จะทำยังไงดีนะที่ทำให้ใหม่จะหลงรักเข้มได้สักที


       การที่ทั้งสองต้องเล่นละคร แสดงออกต่อหน้าผู้ใหญ่ให้ดูรักกันตลอดเวลา ในการแกล้งทำเป็นรักกัน ซึ่งทำให้ใหม่เริ่มรู้ว่าตัวเองยิ่งหลงรักเข้ม ใหม่รับรู้ถึงความน่ารักของเข้ม ใหม่พบว่า ถึงเข้มไม่ยอมดูเชียร์ลีดเดอร์และดูหนังแต่ก็พยายามเอาใจตน และหลายครั้งที่ต้องฝืนใจ เข้มก็ทำเพื่อใหม่ เพียงแค่อยากให้ใหม่รักเข้ม


       ในไม่ช้า ใหม่รักเข้ม และใหม่พยายามที่จะยั่วเข้มโดยการที่นวดเข้มและด้วยความที่เข้มหลงรักใหม่อยู่แล้ว ทั้งสองยอมเป็นของกันและกัน และเมื่อเข้มรู้ว่าใหม่ทำดีกับเขาเพราะหวังเงินไปตั้งตัว เข้มเลยตัดสินใจที่จะไม่ยุ่งกับใหม่อีก เพื่อให้ใหม่ไปตามทางของตัว


  (ตอนนี้เราเจ็บแปล๊บมาก

  อย่าเพิ่งนะ เข้มทำแบบนี้ได้ไง

  มีอะไรกันแล้ว จะมาทิ้งกันไปง่ายๆแบบนี้)


       อัญชลีก็เลยต้องออกโรง บอกว่า ตัวเองคือลูกพี่ลูกน้องของเข้ม และเรียกให้ทั้งสองคนมาคืนดีกัน เมื่อทั้งสองรู้ใจกันและกัน ก็ตัดสินใจยอมรับกันและกันในที่สุด หลังจากนั้น ใหม่มารู้ตัวอีกทีว่า ตัวเองท้อง ในขณะที่เข้มอยู่ญี่ปุ่น และเข้มรีบกลับมาเพราะคิดถึงใหม่มาก       เรื่องราวในครั้งนี้จบลงด้วยความรักที่สมหวัง แต่อย่างที่บอกว่า กว่าจะสมหวังก็เล่นเชียร์กันจนเหงือกแห้งเลยทีเดียว เพราะแต่ละคนงัดแผนการกันมาทีละเเผนเพื่อความสำเร็จสมหวังทุกประการ และแต่ละคนเหมือนกับว่า ไม่ยอมเป็นไปตามแผนของกันและกัน


       เล่มนี้ ทำให้เราเห็นถึงบางอย่างของทั้งสองคน คือ ความตั้งใจและเพียรพยายามที่จะเอาชนะใจกันและกัน โดยแผนการแต่ละแผนเป็นแผนการที่ดูน่ารัก ตั้งใจที่จะศึกษางานและตัวตนของกันและกัน บอกกันตรงๆ เป็นหนังสือที่น่ารักอีกเล่ม ถึงจะไม่ชอบพระเอกขรึม แต่เรื่องนี้ ถูกผู้ชายขรึมตกตั้งแต่ต้นเลย และเป็นหนังสือที่อ่านแล้วต้องบอกเลยว่า เป็นอีกเล่มหนึ่งในดวงใจ

  “ความแตกต่างระหว่างสองคนที่แตกต่างกันมาก

  ทำให้ชีวิตของทั้งสองคนดูต่างกันไป

  แต่ทั้งสองคนใช้ความต่างในการเรียนรู้ 

  เอาใจใส่กันและกัน จนรักกันในที่สุด”

  Look a Breathe

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in