เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#154 Universal Studios Japan (USJ)

 • “ค่อยๆเดิน ค่อยๆเล่น ค่อยๆรอเวลา 

  จนได้ดูขบวนพาเหรดของเหล่าการ์ตูนที่สุดประทับใจ”


  -1-


          วันนั้น พวกเราเดินทางมาถึงที่นี้ เราเดินไปรอบๆ เดินไปทั่วๆ ค่อยๆเดินดูว่ามีอะไรบ้างให้พวกเราเข้าไปเล่น และพวกเราเริ่มเล่น เริ่มต่อคิว


  -2-

         ที่แรกที่เรามาเล่น คือ จูราสสิคพาร์ค มันตื่นเต้นมาก ครั้งแรกดูเหมือนไม่น่ากลัว แต่มันแอบกลัวอยู่เหมือนกัน เพราะคล้ายกับเล่นรถไฟเหาะเลย สนุกสุดๆ


  -3-


         หลังจากนั้น เรามาเล่นที่เกี่ยวกับ เป็นเรือและลงในน้ำดังตูม และเล่นอีกหลากหลาย ก่อนจะเริ่มเข้าไปดูในสถานที่น่ารักๆดีกว่า พักขา พักความตื่นเต้นไว้บ้าง


  -4-


         เราเดินเข้าไปที่บ้านคิตตี้ เราชอบคิตตี้มากๆ ชอบมาตั้งแต่เด็ก แถมยังชอบดูการ์ตูนคิตตี้สมัยตอนเด็กๆด้วย เพราะมันเป็นแมวเหมียวแสนหวานที่น่ารักและน่าเอ็นดูเอามาก ครั้งแรกมันเป็นตัวการ์ตูนไม่พูด ทำให้เราชอบมัน เพราะมันจะได้ฟังเราพูดบ้างและปล่อยให้เราพูดบ้าง


  -5-


           เราเดินเข้าไปที่บ้านสนูปปี้ สนูปปี้เป็นหมาที่น่ารักมาก โดยเฉพาะเจ้านกเหลืองอย่างวูดเด้นสต็อก มันน่ารักเวลาทั้งสองอยู่ด้วยกัน ทำให้เราเหมือนย้อนวัยเด็ก และเจ้าสองตัวเวลาอยู่ด้วยกันจะดูรับส่งกันดี ในความเป็นเด็กที่เฉลียวฉลาดและอยากรู้อยากเห็นไปทั่ว ทำให้มันเรียนรู้ตลอดเวลา


  -6-


           เริ่มถึงไฮไลท์สำคัญของขบวนพาเหรดที่มาสร้างความน่ารัก มีขบวนพาเหรดสวยๆน่ารักๆออกมาเต็มไปหมด มีคนมาเต้นแบบอลาดินให้ดู และตัวการ์ตูนที่เราชอบแต่ละตัวออกมา โดยเฉพาะน้องคิตตี้และสนูปปี้ที่น่ารัก


  5 เหตุผลที่เลือกเที่ยวที่นี้


  1. การย้อนวันวาน 

        จำได้ว่า สมัยเด็กเคยไปเที่ยวสวนสยามที่เป็นสวนสนุก นี่ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ได้ไปเที่ยวสวนสนุกที่แบบมีในหลากหลายประเทศ และเป็นสถานที่ที่ทำให้เราย้อนวันวานไปยังวัยเด็กที่กำลังวิ่งเล่นสวนสนุกกับเพื่อนๆอย่างมีความสุข


  2. ความสนุกสนาน

        เราตื่นเต้นมากที่เล่นอะไรที่มันค่อนข้างจะกระตุกหัวใจ แต่เรากล้าพูดจากใจจริงว่า มันสนุกสนานมาก มันทำให้เติมเต็มในส่วนที่ขาดหายหรือส่วนที่เราไม่เคยทำมาก่อนในชีวิต


  3. ความสบายกาย

        การที่เราได้เดินออกกำลังกายไปยังสถานที่กว้าง และได้เล่น ได้ดูอะไรมากมายในการเปิดโลกกว้าง ทำให้เราเรียนรู้อะไรมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการอดทนรอต่อคิวที่จะเล่น รอคอยสิ่งที่เราต้องเล่น สิ่งเหล่านี้ ทำให้เราสุขใจ สบายกาย


  4. ความน่ารัก

         คิตตี้และสนูปปี้พร้อมกับตัวการ์ตูนตัวอื่นน่ารักจริงๆ ทำให้เราหลงไปอยู่ยังสถานที่ๆมีแต่ความน่ารัก น่าเอ็นดู เราได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ยิ้มกับพวกมัน เล่นกับมัน และสุขกับพวกมัน จริงๆควรขอบคุณเจ้าพวกนี้ที่เขามาทำให้หัวใจเรามีแต่ความน่ารัก


  5. ความอบอุ่นหัวใจ

        เมื่อเราเที่ยวทั้งวันและดูขบวนพาเหรดจนเสร็จ เรามีความมั่นใจมากว่า วันนี้ได้กลับห้องพักและไปหลับพักผ่อนอย่างฝันดี พร้อมกับความประทับใจที่สร้างความอบอุ่นหัวใจนี้จริงๆ  ความสบายใจที่อยู่ตรงนี้ เวลานี้ เดี่ยวนี้ มันเรียกว่าอะไรนะ เมื่อหันไปเห็นเจ้าคิตตี้และสนูปปี้ ทำให้เรารู้ทันทีว่า มันคือ ความประทับใจ

  “ทุกคนสามารถสร้างความประทับใจแรกได้ง่ายๆ ด้วยรอยยิ้มที่จริงใจ” 


  "ค่ำคืนนี้ยังมีดาวส่องสกาว

  จันทร์สว่างวาวเคียงดาว

  เดือนเคียงจันทร์ส่องปากอ่าว

  ราตรียาวนานนี้อีกไกล

  คิตตี้เป็นแมวไม่ช่างพูด

  ถูกรูดซิบปากไม่ให้พูดไม่ดี

  เปรียบดั่งคำพูดคำพาที

  เราต้องมีสติเพื่อพูดประจำใจ"


  “ขอบคุณสำหรับการที่เพื่อนๆ

  ทุกคนได้มาท่องเที่ยวด้วยกันค่ะ

  การเที่ยวช่วยส่งเสริมจินตนาการเช่นกันค่ะ”

  Look a Breathe

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in