เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
ฆาตกรรมคืนฝนดาวตก
 •      เรื่องนี้ก็อีกเรื่องนึงที่พี่กับหนูเห็นด้วยไม่เหมือนกัน แต่หนูเป่ายิ้งฉุบชนะ หนูเลยขออาสาทำหน้าที่รีวิวและให้คะแนนครับ 

        มีเรื่องหลอน ใต้เงาปิรามิดและมิติเร้น ที่หนูกับพี่ใจตรงกัน ส่วน The Game หนูไม่กล้าดูครับ และเรื่องอื่นเราก็ต้องตามใครชนะหรือแพ้ครับ 

         โทนเรื่องนี้เป็นโทนเรื่องสีเทาครับ โดยที่เรื่องหน้าฉากดูเป็นครอบครัวที่อบอุ่น และเมื่อครอบครัวที่อบอุ่นของเราต้องตาย มันทำให้เราเจ็บปวดน่าดู 

        เรื่องราวของเด็กประถม 3 คนต้องมาจากพ่อแม่ไป เพราะแอบหนีไปดูดาวตก วันนั้นไม่เห็นดาวตกอีก แต่พอกลับมาก็เจอพ่อแม่ตายไปแล้ว ทำให้เด็ก 3 คน คือ โคจิ ไทซึเกะและชิซึนะสัญญากันว่า ถ้าเจอคนฆ่าพ่อแม่เมื่อไหร่ จะจัดการฆ่ามันซะ

         คนที่ดูแลคดีนี่คือ คาชิวาบาระและฮางิมูระ พยายามจะช่วยสืบคดีต่อไป ถึงแม้ว่า ทุกอย่างดูไม่มีทางออกสำหรับเรื่องนี้ว่า ใครคือฆาตกรและทำไปทำไม

         เรื่องดำเนินต่อจนเด็กโตขึ้นมาอยู่ชั้นมัธยม จะพบจากการสนทนาของตำรวจว่า จริงๆแล้ว เด็ก 3 คนนี้ไม่ใช่พี่น้องกัน คือ โคอิจิและไทซึเกะเป็นเด็กลูกติดมาจากพ่อและชิซึนะลูกติดมาจากแม่ 

       ทั้งสองคนไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน เพราะแม่อยากได้เงินค่าเลี้ยงดูจากพ่อจริงของชิซึนะ ส่วนพ่อก็ติดการพนันอย่างหนัก 

        ไม่เพียงเท่านั้น เด็กทั้งสามคนก็รู้กันและกันดี แต่ด้วยความผูกพันเลยรักกันฉันท์พี่น้องจริงๆ เพราะจะมีคำพูดนึงของโคอิจิบอกว่า รู้ว่าพ่อชอบเล่นแข่งม้า แต่พอเขียนลงไปในเรียงความเลยโดนว่า และพ่อไม่กล้าทำอีก เลยไปเล่นพนันอย่างอื่นแทน

         หลังจากนั้นเด็กทุกคนเข้าสู่ด้านมืดอย่างแท้จริง หลังจากที่ชิซึนะถูกหลอกไปสามแสนเยน ทำให้ทั้งสามสมัครใจเป็นนักต้มตุ๋น 

         รายล่าสุดคือทาคายาม่า โดยเข้ากองทุนกู้สกุลดอลล่า โดยให้ชิซึนะเป็นนางนกต่อ ใช้ความน่ารัก ความเรียบร้อยหลอกและไทซึเกะเป็นผู้ร่วมฉากเป็นพนักงานธนาคาร ก่อนที่โคอิจิจะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังวางแผน
  โดยที่โคอิจิจะจัดเกรดให้กับคนที่กำลังจะถูกต้มทั้งหลายว่า A ดีสุด B ปานกลาง และ C แย่สุด 

          ซึ่งหนูขออธิบายคร่าวๆของการหลอก โดยจะมีชิซึนะใช้ความสวย น่ารักตัวเองเป็นตัวดึงดูดผู้ชายมีวาสนาการเงินแต่ไร้วาสนาผู้หญิง (เดี๋ยวนี้เยอะที่ถูกหลอกแบบนี้) ส่วนไทซึเกะก็ปลอมตัวเป็นทุกอาชีพเพื่อทำเนียนเข้าฉากกับชิซึนะหลอกอีกที (เรื่องราวแบบนี้หาพบได้ทุกที่ทั่วโลก)

           ในปัจจุบัน เราจะเห็นได้จากข่าวหลายข่าวที่หนังสือพิมพ์และสื่อสามารถตีแผ่ให้ดูชัดขึ้นว่า พวกนี้หลอกลวงกับเรื่องปมในใจเรา ถ้าเรารู้เท่าทัน ไม่มีทางที่จะถูกต้มได้ แต่ผมไม่ได้จะบอกว่า ให้ไปต้มตุ๋นหลอกลวงใครครับ คือ ผมคิดว่า ที่เคโงะเขียนเล่มนี้มา เพื่อให้เรารู้ทันพวกหลอกลวง เดี๋ยวต้องตามกันต่อครับ

     หลังจากนั้น ระหว่างนั้นทั้งสามยังตามหาตัวคนร้ายอยู่ แต่ยิ่งตามก็เหมือนงมเข็มในมหาสมุทร เพราะที่จริงแล้วคนร้ายนั้นอยู่ใกล้ตัวมาตลอด ต่อจากนี้ผมจะมีการเปิดเผยเนื้อหาสำคัญ

         คนร้ายคือ คาชิวาบาระที่เป็นตำรวจดูแลคดีนี้นี่เอง ซึ่งแผนที่วางไว้เพื่อจับคนร้าย อาจจะทำให้คว้าน้ำเหลวหลายครั้ง แต่ครั้งสุดท้าย 

          เพราะว่า ยูคินาริที่หลงรักชิซึนะจากใจและชิซึนะก็รักด้วย เป็นตัวที่ทำให้รู้ตัวไปถึงคนร้าย และคาชิวาบาระยอมรับว่า ฆ่าเพราะต้องการเอาเงินไปรักษาลูกที่ป่วย แต่สุดท้ายเพราะเงินสกปรก ลูกก็เลยตาย ดังนั้นเมื่อรู้ว่า ตัวเองถูกจับได้ ก็ยอมจบชีวิตตัวเองด้วยการฆ่าตัวตาย

         ผลจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ หรือจริงๆก็ก่อนหน้านี้ที่ทั้งสามคนจะตัดสินใจไม่ทำอาชีพสกปรกแบบนี้อีกและจะกลับมาทำอาชีพสุจริตและซื่อตรงสักที 

         โดยที่ไทซึเกะตัดสินใจจะไปมอบตัวกับตำรวจ โคอิจิจะไปด้วย แต่ทั้งสองไม่อยากให้ชิซึนะถูกหางเลขไปด้วย ก็ตรงกับจังหวะที่ยูคินาริบอกให้โคอิจิช่วยหาของขวัญแหวนขอแต่งงานให้กับชิซึนะ และเรื่องราวก็จบลงตามแบบสไตล์ของเคโงะ

          อย่างที่ผมบอก คือ เคโงะต้องพยายามหาทางออกกับเรื่องที่ตัวเองผูกแทบตายมาให้เราคลี่และพยายามหาทางจบให้ดีที่สุด 

         สำหรับผม ผมไม่ชอบตอนจบของเรื่องนี้เท่าที่ควร เพราะผมคิดว่า ยูคินาริจะรักชิซึนะจริงถึงเมื่อไหร่ในเมื่อเริ่มต้นถูกหลอก และชิซึนะก็ควรจะไปมอบตัวด้วยเช่นกัน แต่สำหรับน้องผม ชอบตอนจบแบบนี้ที่สุดครับ

           หนูชอบเพราะมันดูตื่นเต้นดีว่า ชิซึนะจะชนะจิตใจยูคินาริและทำให้ยูคินาริเชื่อใจตลอดไปได้อย่างไรครับ หนูคิดว่า การสร้างความเชื่อใจจากนี้ยากกว่าเพียงไปรับผลกรรมในคุกครับ เพราะอาจจะตกนรกทั้งเป็นกว่า เพียงไปรับผลกรรมแล้วออกมาจากการอภัยโทษของจักรพรรดิเมื่อประพฤติดีครับ

           อย่างที่หนูบอกครับ พวกเราทั้งสองต้องมีการแตกความคิดเห็นกันนิดครับ แต่พวกเรารักกันดีครับ
  ขอบคุณครับ

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in