เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
I love reading เมาธ์มอยส์เรื่องหนังสือbowlchan
[Manga] รีวิว หมาป่าผู้เก็บบางสิ่งมา

 • ชื่อหนังสือ : หมาป่าผู้เก็บบางสิ่งมา เล่ม 1

  ผู้แต่ง : 麻尾 (หมาเหว่ย)

  สำนักพิมพ์ : FIN Publishing

  ?????

  #คำโปรย


            เมื่อหัวหน้าจ่าฝูงหมาป่า บังเอิญไปเก็บเจ้าลูกหมาตัวน้อยมาได้ วิถีพ่อลูกหนึ่ง(?)จึงเริ่มต้นขึ้น...

  ?????

  - รีวิวสั้น ๆ คั่นไว้ตรงนี้ –

  * ใครไม่ชอบการถูกสปอยล์อ่านถึงแค่พาร์ตนี้พอนะคะ *


            เมื่อจ่าฝูงผู้น่าเกรงขามต้องมาเลี้ยงเด็ก ความบันทิงจึงเกิดขึ้น! นี่เป็นการ์ตูนแก๊กที่บอกเลยว่า อบอุ่นหัวใจยิ่งนัก เรียกได้ว่ารวมหลากรสชาติในเรื่องเดียวจริงๆ ทั้งโรแมนติก คอมเมดี้ แต่แฝงความดราม่าไว้เบาๆ อีกด้วย

            ส่วนตัวยกเรื่องนี้ให้เป็น 1 ในเรื่องโปรดเลยค่ะ ผู้แต่งมีการวางคาแรคเตอร์ไว้ดีงามมาก และตอนที่ได้อ่าน เราก็จะเห็นได้ถึงความรักระหว่างตัวคุณป๊าและคุณลูก ที่แม้คุณป๊าจะยัง(พยายาม)คีฟลุคความเป็นจ่าฝูงยืนหนึ่งอยู่ แต่สุดท้าย ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเด็กน้อย พ่อหมาป่าคนนี้ก็จะคอยอยู่ดูแลอย่างดีที่สุด ราวกับเป็นพ่อลูกกันจริงๆ เลยล่ะ

  ?????
  - สปอยล์จัดหนัก ตามมาเมาธ์กันตรงนี้ –


            จริงๆ จะบอกว่าเรื่องนี้เราเคยอ่านมาก่อน(บางตอน)เมื่อนานมาแล้วค่ะ เพราะมีกลุ่มนักแปลใน Facebook ได้ทำการแปลเอาไว้ แต่คิดว่าหลังจากที่มีสนพ.ได้ LC มา ทางเพจก็น่าจะหยุดแปลไปแล้วมั้ง

            ทีนี้อย่างที่เกริ่นไว้เลยค่ะ พล็อตเรื่องหลักๆ จะออกแนวไดอารี่คุณพ่อมือใหม่เลี้ยงลูกนั่นแหละ ก็เลี้ยงกันตั้งแต่เจ้าตัวเล็กตัวเท่าเห็บ(เกินไป๊!) จนเติบโตมาเป็นหนุ่มหล่อผม(ขน)ทองกันเลยทีเดียว แถมยังโตมาเป็นหนุ่มหล่อเสียด้วย คุณป๊าเลี้ยงเก่งจริงๆ ติดอยู่ที่น้องยังมีความอ๊องๆ เหมือนเด็กน้อยอยู่เยอะอะ (ฮา)


            ในส่วนของเล่ม 1 นี้ เขายังไม่ได้เล่าอะไรเยอะถึงช่วงเวลาที่ผ่านมาตอนคุณลูกชายเป็นเด็กตัวเล็กตัวน้อยนะ เหมือนจะข้ามช็อตไปมานิดนึง ไม่แน่ใจว่าเดี๋ยวพอเล่ม 2 จะมีดีเทลเรื่องราวเก่าๆ เพิ่มขึ้นไหม หรือจะพาโฟกัสไปยังเรื่องราวตอนเป็นหนุ่มเลย

            ทั้งนี้ในเรื่อง คุณป๊าเขาไม่ได้เลี้ยงคนเดียวนะ ยังมีลูกน้องในแก๊งอีก 3 คนคอยเป็นพี่เลี้ยงเด็กให้ด้วย แม้บางคนจะออกแนวอิจฉาและรำคาญน้อง แต่พอเอาเข้าจริง เวลาที่น้องเกิดเรื่องก็พร้อมพุ่งเข้าไปปกป้องเช่นกัน เป็นฟีลปากไม่ตรงกับใจเหมือนคุณป๊าจ่าฝูงเลยเนี่ย

            สรุปเลยนะ ใครที่ชอบการ์ตูนลายเส้นสวย (คุณป๊าอย่างเท่) โทนเรื่องไปทางอบอุ่นหน่อย เราคิดว่าจะโดนเรื่องนี้ตกได้ไม่ยากค่ะ เพราะตั้งแต่อ่านมาจนจบเล่ม 1 ในหัวก็จะมีแต่คำว่า เอ็นดู เต็มไปหมดเลยล่ะ อิอิ  

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in