เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
I love reading เมาธ์มอยส์เรื่องหนังสือbowlchan
[Novel] รีวิว มังกรอำพราง

 • ชื่อหนังสือ : มังกรอำพราง (2 เล่มจบ)
  ผู้แต่ง : เมิ่งซีสือ
  ผู้แปล : ลูกหว้า
  สำนักพิมพ์ : EverY

  (๑•̀ㅂ•́)و (๑•̀ㅂ•́)و


  #คำโปรย


            หยกโบราณสลักภาพพิธีกรรมของอารยธรรมที่สาบสูญทำให้เลือดลมของผู้คลั่งไคล้ประวัติศาสตร์พลุ่งพล่าน ด้วยเหตุนี้คณะสำรวจซึ่งประกอบด้วยหนุ่มสาวและศาสตราจารย์ภาควิชาโบราณคดีจึงมุ่งหน้าสู่ดินแดนทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศด้วยจิตใจฮึกเหิมกระตือรือร้น

            ทว่ายังไม่ทันไปถึงจุดหมาย ทั้งคณะก็ต้องเจอกับเรื่องประหลาดอันไม่อาจหาเหตุผลมาอธิบาย ทั้งยังได้พบกับกลุ่มโจรขุดสุสานที่พกพากำลังคนและอาวุธครบมือ เป้าหมายของพวกเขาคือหยกโบราณชิ้นนั้น กุญแจที่จะพาเข้าไปยังเมืองโบราณใต้ดินซึ่งซุกซ่อนสมบัติมหาศาล!

            นี่คือการพบกันครั้งแรกระหว่าง ‘เซียวหลัน’ และ ‘เฮ่อยวน’ สำหรับเซียวหลัน ภูเขาน้ำแข็งเดินได้ผู้นี้เป็นคนที่น่าหยอกเล่นที่สุดแล้ว สำหรับเฮ่อยวน เด็กหนุ่มคือชะตาลิขิตของตน ถ้าเขายังอยู่ ตนจะไม่มีวันหลุดพ้น เขาจึงตั้งใจมาที่นี่เพื่อจะดูอีกฝ่าย "ตาย" ให้ดีๆ เสียหน่อย

  (๑•̀ㅂ•́)و (๑•̀ㅂ•́)و


  - รีวิวสั้น ๆ คั่นไว้ตรงนี้ –

  * ใครไม่ชอบการถูกสปอยล์อ่านถึงแค่พาร์ตนี้พอนะคะ *


            ขึ้นป้ายว่านิยายของ #เมิ่งซีสือ แน่นอนว่าต้องไม่ธรรมดา!

            ถ้าคุณคาดหวังว่า จะเจอเรื่องราวแบบกุ๊กกิ๊ก สตอรี่โรแมนติก หวานแหววล่ะก็ เรื่องนี้ไม่ตอบโจทย์แน่นอน แต่ถ้าคุณเป็นสายชื่นชอบนิยายแนวผจญภัย ฟาดฟัน และแฟนตาซี เราขอแนะนำเรื่องนี้ให้เอาขึ้นหิ้งได้เลย!

            เพราะเนื้อหาทั้ง 2 เล่มที่อยู่ตรงหน้าคุณนี้ จะพาคุณไปพบประสบการณ์หนีตายจากสิ่งลี้ลับ หรือหากจะพูดให้ง่ายกว่านั้นก็คือ...ใครอยากลองสัมผัสประสบการณ์การทำอาชีพล่าสมบัติแบบโจรสุสาน คุณมาถูกทางแล้ว

            แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเจอแต่เรื่องหวาดเสียวชวนขนหัวลุกอย่างเดียวนะคะ เพราะพระเอกนายเอกของเราก็มีมุมสวีทกุ๊กกิ๊กแฝงอยู่ในเนื้อเรื่องบ้าง บอกย้ำ ๆ กันตรงนี้ว่า... #พระเอกคลั่งรักมาก และที่สำคัญยิ่งกว่าคือ บทเลิฟซีนสไตล์เมิ่งซีสือ ที่เคยโผล่มาแค่ 1-2 ประโยคจากผลงานเรื่องอื่น ๆ นั้น จะมาจัดเต็มถึงใจให้คุณในผลงานเรื่องนี้!!

  (๑•̀ㅂ•́)و (๑•̀ㅂ•́)و


  - สปอยล์จัดหนัก ตามมาเมาธ์กันตรงนี้ –


            อย่างที่เกริ่นไปแล้วข้างต้นว่า เรื่องนี้จะออกแนวขุดสุสานล่าสมบัติแบบชวนขนหัวลุก ประหนึ่งว่า เซียวหลัน นายเอกของพวกเราพร้อมหิ้วชีวิตไปทิ้งอยู่ตลอดเวลา แต่น้องเขาเหมือนแมวเก้าชีวิตค่ะ อึด ถึก ทน ที่สำคัญ ฉลาดและเก่งกาจใช่เล่นเลย แต่คนที่ชวนกรี๊ดมากสำหรับเราก็คือ เฮ่อยวน คุณพระเอกผู้คลั่งรักนั่นเอง ฮีเป็นฟีล "เย็นชากับทุกคน แต่อ่อนโยนให้เธอคนเดียว"

            ซึ่งในตอนแรกคุณเขาก็ไม่ได้พิศวาสอะไรน้องเซียวของเราหรอกค่ะ ออกจะติดรำคาญหน่อย ๆ ด้วยซ้ำ เพราะเซียวหลันเป็นบุรุษที่พูดมากจนลิงหลับ พูดมากจนความหล่อกระเด็นกระดอนหายไป เหลือแค่ความเด็กสามขวบอะเนอะ ดูยังไงก็น่าจะมาเคมงเคมีเข้ากันได้เลย แต่ขอโทษที สองคนนี้เขาผูกพันกันด้วยโชคชะตาค่ะ แถมบทเวลาที่เซียวหลันจะจริงจังก็คือเท่ล้ำ นำคุณพระเอกของเราไปมากอะเอาจริงงง

            จุดเริ่มต้นของสองคนนี้นั้นเริ่มมาจากเซียนหลันมาพร้อมเดอะแก๊งของนาง(และอาจารย์ที่เคารพ) ออกเดินทางสำรวจอารยธรรม ส่วนเฮ่อยวนนั้นเป็นกุนซืออยู่ในกลุ่มโจรสุสาน ที่พระเอกยอมมากะแก๊งนั้นเพราะรู้ว่าจะได้เจอนายเอกนั่นแหละ ซึ่งจริง ๆ คือ ชะตากรรมของเซียวหลันค่อนข้างอายุสั้นอะเนอะ แล้วชะตาชีวิตของเฮ่อยวนกับเกี่ยวเนื่องกับของเซียวหลันไง พระเอกเราก็เลยแบบรู้ว่าอีกคนจะตายก็อยากมาดูหน้าหน่อยว่าคนที่เกี่ยวเนื่องกะชะตาชีวิตตัวเองเป็นยังไง ประมาณนั้น

            แต่ด้วยความที่การเดินทางมันค่อนข้างหฤโหด หวาดเสียว ชวนแหวะไปซะเยอะ แถมคนตายก็เพียบ ในช่วงเวลานั้น ทั้งสองถึงได้ใกล้ชิดผูกพัน ผ่าความเป็นความตายมาด้วยกัน สุดท้ายก็กลายเป็นคนรู้ใจกันไปในที่สุด

            แต่การผจญภัยมันก็ไม่ได้จบลงแค่ครั้งเดียวนะ ในเนื้อเรื่องทั้งสองยังต่อเข้าไปบุกป่าฝ่าดงกับอีกหลากหลายเหตุการณ์ทำให้คนอ่านอย่างเราพลอยใจตุ๊บ ๆ ต่อม ๆ ว่า เรื่องนี้มันจะจบแบบแบดเอนปะเนี่ยยย แต่ไม่ค่ะ กระทืบสปอยล์รัว ๆ เลยว่า แฮ๊ปปี้เอนดิ้งเด้อ~

            อ้อ! แล้วก็อย่างที่เกริ่น ๆ ไว้ในรีวิวสั้นว่า เรื่องนี้เขามีฉาก NC ค่าพี่ขา~ คือถ้าใครที่เคยอ่านผลงานของนักเขียนคนนี้มา (รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่, พันสารท) จะรู้ดีว่าฉากพรรณนาความรักบนเตียงตั่งนั้น...เลี้ยวลดตัดเข้าโคมไฟอย่างเดียวจ้า แต่นั่นไม่ใช่สำหรับเรื่องมังกรอำพรางค่ะ! เหมือนนักเขียนกลัวคนอ่านเก็บกดฉาก NC จากสองเรื่องที่แล้ว เลยเอามาปล่อยแบบจัดเต็มให้ในเรื่องนี้ เบ็ดเสร็จน่าจะได้ราว ๆ หนึ่งหน้าครึ่งกันเลยทีเดียว เล่นซะหายข้องใจเลยว่า การบรรยายฉากบนเตียงของคุณเมิ่งซีสือนี่จะออกมาในโทนไหน พูดได้เลยว่า แซ่บลืมอะ!

            สรุปสุดท้ายนะคะ นิยายเรื่องนี้เหมาะสำหรับใครที่ชอบแนวผจญภัยกับสิ่งลี้ลับมว๊ากกก แต่อาจต้องใช้เวลาในการอ่านนิดหนึ่งเพราะพอเริ่มอ่าน จะต้องค่อย ๆ คิดตามไปด้วยถึงจะสนุก เข้าถึงเรื่องราวได้ดีที่สุดค่ะ ใครที่กะว่าอยากหานิยายเบา ๆ คลายอารมณ์ ส่วนตัวเราไม่แนะนำนะ เพราะอ่านไปแล้วมันต้องมีจังหวะเบรกพักหายใจหายคอด้วยค่ะ ไม่สามารถอ่านรวดเดียวจบได้จริง ๆ แง~   

            ปล. เลิฟ EverY มากตรงที่ทำปกแจ็คเก็ต มาให้ด้วย ลายสวยมากพูดเลยยย >w<

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in