เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
จี้จุด สุดมันส์oasistebto
โรงพยาบาลผี
  • ณ โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งระดับห้าดาวในภาคใต้  หลายปีก่อนฉันไปเฝ้าลูกสาวอายุ14ปี  ป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่  ซึ่งกำลังระบาดหนัก นอนห้องพิเศษชั้นห้า  ซึ่งแบ่งเป็นห้องไม่ใหญ่นักประมาณยี่สิบห้อง สองแถว มีทางเดินตรงกลาง  เตียงคนเฝ้าไข้ตั้งอยู่ริมประตูหน้า ตรงกลางห้องเป็นเตียงคนไข้  ตรงข้ามมีเคาน์เตอร์ทีวี  ด้านหลังมีห้องน้ำและประตูกระจกเป็นทางออกไปสู่ระเบียง  

    ประมาณสี่ทุ่ม  เรากำลังดูทีวีกันอย่างเงียบๆ รู้สึกว่ามีวัตถุสีดำขนาดใหญ่กระโดดข้ามหัวไปกระแทกกับประตูกระจกด้านหลัง  ดังโครมๆ!  ฉันไม่เห็นมีอะไร  ถามลูกบอกว่าแพะตัวใหญ่น่ะแม่ ฉันเดินไปดูที่ประตูหลังมีแต่ความว่างเปล่า  ก็ยังสงสัยว่าพักอยู่ถึงชั้นห้า ประตูหน้าหลังปิดเรียบ แล้วแพะมันมาจากไหน ซึ่งบริเวณนี้ก็ไม่เคยเห็นมีใครเลี้ยงแพะ  

    เข้าใจละว่าเกิดอะไรขึ้น...  พนมมือสวดนะโมสามจบแล้วเข้านอน กล้ามากนะหลอกทั้งที่ไฟสว่างๆอย่างนี้นะเหรอ  

    นอนไม่ค่อยหลับเพราะเปิดไฟสว่างจ้า  ประมาณตีหนึ่งได้ยินเสียงคนคุยกันหลายสิบหน้าห้อง  เป็นภาษาใต้ซึ่งฉันฟังไม่รู้เรื่อง  แต่ด้วยน้ำเสียงที่บ่งบอกว่าน่าจะเกิดเหตุร้าย  มีคนป่วยหนัก  ความวุ่นวาย เสียงเดินสลับวิ่งไปมาในหมู่คนจำนวนมาก  ฉันเงี่ยหูฟังนานพอสมควร  ด้วยความสงสัยจึงแง้มประตูแอบดู  ข้างนอกห้องไม่มีสิ่งมีชีวิตอยู่เลยสักนิดเดียว  ฉันค่อยๆเปิดประตูออกไป  ฉันเดินไปชะเง้อมองตามช่องกระจกห้องพักคนอื่นหลายห้อง เขาก็นอนหลับกันเงียบเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น  เอ๊ะ...เสียงคนหลายสิบคน  มันมูฟกันอย่างรวดเร็วภายในพริบตาได้อย่างไร  

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in