เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
จี้จุด สุดมันส์oasistebto
จี้จุด funny story "ฟุด ฟิด ฟอ ไฟ"
  • สาววัยสะออนความรู้น้อยโดยเฉพาะด้านภาษา  ฐานะยากจน  แต่ก็มีภาระที่ต้องเลี้ยงดู  พ่อแม่ชราที่ป่วยด้วยโรคร้าย  เธอเป็นเสาหลักของบ้าน  ต้องทำงานหนักเพื่อความสุุขของบุพการี  พยายามหางานที่มีรายได้สูง  แต่มันก็ย้อนแย้งอุปสรรคเรื่องภาษา  พยายามหลายครั้งจนได้งานที่ภูเก็ต  เป็นเมืองท่องเที่ยว การเงินสะพัด  นักท่องเที่ยวทั้งไทยและอินเตอร์แห่กันมาที่นี่ตลอดทั้งปี  เพราะมีสิ่งดึงดูดใจไม่ว่าจะเป็นหาดทราย  เกาะแก่งต่างๆ  ความสวยงามของธรรมชาติใต้ท้องทะเล  ปะการัง  ปลาหลายประเภท  แหวกว่ายท่ามกลางน้ำใส สวย และความทันสมัยของบ้านเมือง  โรงแรมหรูระดับห้าดาว  ย่านธุรกิจ และ outlet จำหน่ายสินค้าต่างประเทศราคาย่อมเยา  

    ในความเจริญอย่างรวดเร็วของสถานที่  ก็ยังไม่อาจดึงดูดใจเท่ากับชิโนโปรตุกีส ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวโบราณผสมผสานระหว่างจีนกับโปรตุเกสได้อย่างลงตัว  ชาวต่างชาตินิยมมาชม  สัมผัสความเก่าแก่ที่มีศิลปะของภูเก็ต  ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งกายพื้นเมือง  อาหาร  และยิ้มสยามที่ชาวภูเก็ตเต็มใจมอบให้กับนักท่องเที่ยวเหล่านั้น  

    สาวยอดกตัญญูเริ่มงานที่ร้านอาหาร  ด้วยการเป็นพนักงานเสิร์ฟ  ก่อนจะไปทำงาน  พ่อที่พอจะมีความรู้ด้านภาษาและห่วงลูกสาวมากเตือนให้รักนวลสงวนตัว  อย่าหลงแสงสี  และเงินที่ได้รับมาเพียงน้อยนิด  ไม่คุ้มกับสิ่งที่เสียไป  ขอให้ยึดมั่นในประเพณีไทย  พ่อให้คาถาเด็ดสองคำ ให้ลูกนำไปปฏิบัติอย่างเคร่งครัด  เมื่อเข้าสถานการณ์คับขัน  ถ้ามีฝรั่งเริ่มลวนลาม ให้ใช้คำว่า "don't" หมายถึง "อย่า" ถ้าขอร้องแล้วยังคงทำตามใจปราถนาต่อไป  ให้ใช้คำสั่งที่เด็ดขาด "stop" หมายถึง "หยุด"

    คืนวันนั้นหลังจากเสร็จภารกิจจากร้านแล้ว  กำลังจะกลับที่พัก  ฝรั่งที่เสพเหล้า  เบียร์  และกัญชาไปเต็มคราบ  เดินโซเซจะทำในสิ่งที่เขาต้องการ  ไม่ว่าจะเป็นปฏิบัติการของปลาหมึกยักษ์  ยุ่มย่ามยั้วเยี้ยะ  เธอทำตามที่พ่อสอน  "don't" ฝรั่งก็ไม่สนใจ ยังคงทำตัวเหมือนเดิม  และเริ่มรุนแรง  เธอก็ใช้คำว่า "stop" เพื่อที่จะหยุดเขา  เขาก็ไม่สนใจต่อคำพูด  แกล้งทำไม่ได้ยิน และปฎิบัติการลวนลามหนักขึ้น  จนสาวทนไม่ไหว  คิดว่าใช้ทีละคำไม่สามารถหยุดได้  ก็เลยใช้พร้อมๆกันทั้งสองคำ " don't stop! don't stop!" หมายถึง "อย่าหยุด"  ฝรั่งพุ่งเข้าประชิดตัว  พยายามจะให้เธอเปลี่ยนเป็นชะนีให้ได้  จนเธอต้องวิ่งหนีกระเจิง  

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in