เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
I love not man the less, but books moreรั่วชิงบ้านสกุลหาน
(Book) รีวิว ภาพวาดโครงกระดูก เล่ม 2
 • (Book) รีวิว ภาพวาดโครงกระดูก เล่ม 2
  ภาพวาดโครงกระดูก เล่ม 2
  ผู้เขียน : ซีจื่อซวี่
  ผู้แปล : qMondae
  EverY
  4 เล่มจบ

  *รีวิวนี้มีการเปิดเผยเนื้อหาบางส่วน*

            เล่มนี้สนุกมากกกก สนุกในที่นี้คือสนุกในหลายๆ แง่ ทั้งความหลอนความมัน แล้วก็ความดาร์กของแบ็คกราวนด์ตัวละคร แบบเล่มนี้มันดีมากจริงๆ อ่านแล้ววางไม่ลงเลย

            จากในเล่มแรก (อ่านรีวิว เล่ม 1 ที่นี่) ก็คือจบค้างมาก แล้วกำหนดคลอดหนังสือคือเดือนเว้นเดือน ก็รอไปจนเกือบลงแดง เล่ม 2 มาปุ๊บเลยสานต่อความสนุกปั๊บกับเหตุการณ์ในรัสเซีย ซึ่งก็เป็นอันว่าจบลงด้วยดี หลินปั้นซย่า และ ซ่งชิงหลัว สามารถเดินทางกลับประเทศได้อย่างปลอดภัยแถมได้เงินเยอะจนคนจนๆ บางคนหายเหนื่อย

            ต่อจากนั้นก็มาเริ่มใหม่ในเหตุการณ์ถัดไปซึ่งก็นับได้ว่าเป็นตัวชูโรงของเล่มเลย เพราะในโซเชียลมีแต่คนอื้ออึงถึงความสนุกของเกม มอญซ่อนผ้า พอเราอ่านแล้วมันก็สนุกจริงๆ มีเหตุประหลาดเกิดขึ้นในสวนสนุกจยาเยวี่ย เมื่อเด็กมัธยมกลุ่มหนึ่งแอบเข้าไปเปิดประสบการณ์หลอนในสวนสนุกที่ปิดทำการเพราะเพิ่งเกิดเหตุรถไฟเหาะหลุดจากราง และโปรยร่างนักท่องเที่ยวลงมาอย่างสยดสยอง

            แต่แล้วเด็กกลุ่มนั้นกลับหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย พวกหลินปั้นซย่าจึงต้องนำทีมเข้าไปตามหาเด็กกลุ่มนี้ มีตัวละครใหม่โผล่เข้ามาให้ได้รู้จักคือซือเจ้ เสิ่นจวินเยี่ยน ที่ความสามารถของเจ้เล่นเอาหนูอ้าปากค้าง และในแก๊งเด็กก็มีตัวละครน่าสนใจอยู่หลายคนเลยเหมือนกัน อย่าง เสิ่นชิงอี๋ ส่วนตัวชอบตัวละครนี้มาก เด็กคนอื่นๆ ก็ชอบเหมือนกัน มีคาแรคเตอร์ของตัวเองดี แม้จะโผล่มาแค่ในอาร์กนี้แต่ก็แอบอยากเจอพวกเค้าอีกหนเลย

            จบจากเหตุการณ์นี้ก็เข้าสู่ช่วงเปิดเผยอดีตของหลินปั้นซย่า นี่ก็เป็นอีกเรื่องที่นับว่าเราชอบมากๆ เหมือนกันเพราะดาร์กได้ใจ แต่มีความ child abuse ตัวใหญ่ๆ ที่ต้องแปะป้ายไว้เตือนเลยนะ แต่หลังจากอ่านพาร์ทนี้เราจะได้เข้าใจกันแล้วว่าทำไมหลินปั้นซย่าถึงเป็นพวกไม่กลัวอะไรแถมความรู้สึกช้าแบบนี้ แล้วมันเศร้ามากๆ แม่ใจเหลวเป๋ว

            อีกอย่างที่เราชอบคือพาร์ทสุดท้ายมัน deep ดี มันพูดในแง่ของสิ่งเหนือธรรมชาติแต่มันก็เป็นอะไรที่เรียลนะ เหมือนคนเขียนตั้งใจ portray ความกลัวในวัยเด็กให้เปลี่ยนเป็นปีศาจร้าย แล้วตัวผู้ถูกกระทำก็แบ่งพาร์ทที่เป็นส่วนหนึ่งของตัวเองออกมาเพื่อต่อสู้กับสิ่งนั้นเป็นเกราะป้องกันให้ตัวเองคล้ายๆ กับการแบ่งบุคลิกของคนที่เป็นโรคหลายบุคลิกอะไรทำนองนี้ ส่วนตัวชอบพาร์ทนี้ของเรื่องมากๆ เอาไปสิบดาวค้าบบ

            เล่มนี้เผยอดีตปั้นซย่า เล่มหน้าน่าจะเป็นของชิงหลัว น่าจะได้ฤกษ์เฉลยว่าแท้จริงแล้วชิงหลัวเป็นใครกันแน่ ทำไมถึงมีความพิเศษขนาดนั้น แต่แหม ลืมบอกไปเลยว่าเล่มนี้มันก็มีซีนหวานๆ อยู่นะ แบบเริ่ม feel special กันแล้วแหละ ฉันอยู่นี่ ฉันอยู่ข้างนาย ฉันจะไม่ทิ้งนายไปไหน เคๆ คู่สรรค์สวรรค์สร้าง เพราะจนเหมือนกัน แงงงง (เฉลยแล้วว่าชิงหลัวก็ไม่ค่อยมีจะกินพอกันกับปั้นซย่าแหละ แต่เอาเงินไปลงกับอะไรก็ไปอ่านในเล่มนะ ขำ 1)

            แล้วก็ตัวขโมยซีนอีกตัวคือ เสี่ยวคู น้องกระดูกน้อยที่น้วยใจแม่มากกก เหมือนเลี้ยงสัตว์ตัวเล็กๆ เรียบร้อย เลี้ยงง่าย ติดคน อยากเห็นน้องมีซีนมากกว่านี้ ขวัญใจแม่ยก แม่อยากซื้อโคล่าและเยลลี่แช่แข็งให้หนูกินทุกวัน ㅠㅠ

            เล่มนี้จบไม่ค้าง เริ่มต้นเหตุการณ์ใหม่พอดี แต่โดยรวมเล่ม 2 เป็นเล่มที่สนุกมากๆๆๆ เราคิดมาตั้งแต่อ่านเล่มแรกแล้วว่าแต่ละเหตุการณ์ย่อยในเล่มมันเอาไปทำหนังได้เลยนะ อย่างพาร์ทที่เข้ารัสเซีย พาร์ทมอญซ่อนผ้า คือถ้าทำเป็นหนังคงสนุกน่าดู ตื่นเต้นจนต้องจิกเบาะขาดแน่ๆ


  best quotes: ความตายเป็นบั้นปลายที่เกษมสันต์ที่สุดของมนุษย์


  contact me
  twitter : @malavitabbเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in