เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
I love not man the less, but books moreรั่วชิงบ้านสกุลหาน
(Book) รีวิว Fantasy Farm ฟาร์มมหัศจรรย์พรรค์นี้ก็มีด้วย? เล่ม 2

 • Fantasy Farm ฟาร์มมหัศจรรย์พรรค์นี้ก็มีด้วย? เล่ม 2
  ผู้เขียน : ซีจื่อซวี่
  ผู้แปล : ธันวาตุลาคม
  EverY
  4 เล่มจบ

  *รีวิวนี้มีการเปิดเผยเนื้อหาบางส่วน*

            แม้เราจะมีงานมากมาย แต่เรามีเวลาทั้งหลายให้คุณ ซีจื่อซวี่ อยู่แล้ว!

            หลังจากอ่าน ภาพวาดโครงกระดูก เล่ม 2 จบ เรารู้สึกว่าสนุกกว่าเล่มแรกเสียอีก อ่านจบก็เอา Fantasy Farm มาต่อเลยแทบจะในทันที แล้วก็เหมือนเดิม เล่ม 2 มันสนุกมากอีกแล้ว!

            เล่มนี้ยังคงคอนเซ็ป "ทำไร่เอาไว้ก่อน ทำอาหารให้อิ่มท้องก่อนแล้วกัน" เพราะ ลู่ชิงจิ่ว ทำอาหารแทบทุกห้าหน้าสิบหน้า อ่านแล้วอยากมุดหัวเข้าไปในหนังสือเพื่อร่วมวงกินด้วยเลย ให้เรียกว่าพ่อก็ยอม 5555

            สำหรับในเล่มนี้เราจะได้รู้ตัวตนและภูมิหลังที่แท้จริงของเพื่อนรักพี่ลู่อย่าง อิ่นสวิน กันแล้ว ว่าแท้จริงแล้วคนคนนี้เป็นอะไรกันแน่ แต่นั่นก็เหมือนทำให้พี่ลู่ยิ่งมองเพื่อนรักคนนี้ด้วยฟิลเตอร์ลูกชายสุดที่รักเข้าไปใหญ่ ไหนจะปีศาจจิ้งจอก ไป๋เยวี่ยหู ที่ยากจนข้นแค้นแถมยังไม่เคยได้ลิ้มรสของดีคนนี้อีก ลู่ชิงจิ่วตั้งปณิธานในใจ เราจะต้องทำให้ลูกชายทั้งสองกินอิ่มนอนอุ่นให้ได้เลย!

            นอกจากดูแลปากท้องของคนในบ้านแล้ว เล่มนี้พี่ลู่ยังได้สัตว์เลี้ยงตัวใหม่ๆ มาเลี้ยงไว้ในบ้านอีกเพียบ (?) แต่นอกจากนั้นก็ยังได้พบกับเรื่องพิลึกสุดแสนจะลึกลับมากมาย ทั้งเรื่องผู้หญิงผมยาวถือร่มสีน้ำตาลผู้กำลังตามติดตำรวจที่ย้ายมาใหม่ อย่าง ผังจื่อฉี เรื่องสยองที่เล่นเอาดาราหนุ่ม เจียงปู้ฮ่วน อยู่ไม่สุขจนต้องขอค้างที่บ้านพี่ลู่สักสองสามวัน กล่องปริศนาที่พบเจอในห้องใต้ดิน ดูท่าจะเป็นของที่คุณยายทิ้งไว้ (?) ไหนจะปีศาจจิ้งจอกในบ้านที่ดูท่าจะเป็นจิ้งจอกเก๊อีก!

            ไอ้จิ้งจอกแซ่ไป๋มันเป็นจิ้งจอกเก๊โว้ยทุกคน!! มันทำหางหลุด!! 55555 ขำมาก ยังคงยืนยันว่าตัวละครที่เราชอบที่สุดในเรื่องก็คือไป๋เยวี่ยหูนี่แหละ ขำหน้าตายมาก ชอบยืนยันทุกอย่างด้วยสายตาซื่อบริสุทธิ์ แต่มันไม่เมคเซ้นส์โว้ย จิ้งจอกที่ไหนหางหลุดแล้วบอกว่าเดี๋ยวมันก็งอก เป็นจิ้งจอกหรือตุ๊กแก 55555

            แต่ clue ที่ว่าไป๋เยวี่ยหูคือตัวอะไรนั้นเริ่มมีให้เห็นบ้างแล้วแต่ไม่แน่ใจนักและยังไม่เคลียร์เพราะเจ้าตัวเอาแต่ย้ำว่าตัวเองเป็นปีศาจจิ้งจอก! (คนอ่าน: เออ เอาที่สบายใจ) แต่ที่แน่ๆ คือ "มีเกล็ด" คาดว่าเล่ม 3 น่าจะได้รู้กันสักที (แต่เห็นหลายคนคิดว่าเป็นมังกรหรือเปล่า ส่วนตัวเราไม่คิดแบบนั้นเท่าไหร่ เพราะในเล่มไป๋เยวี่ยหูพาพี่ลู่น้องอิ่นไปดูมังกรพิการที่ถูกขังในหลุม แล้วอิ่นสวินบอกว่ามังกรสูญพันธุ์ไปแล้วนี่ และคืออิ่นสวินรู้ว่าพี่ไป๋เป็นตัวอะไร ถ้าพี่ไป๋เป็นมังกรจริงอิ่นสวินก็ไม่น่าจะบอกว่ามังกรสูญพันธุ์สิ เพราะงั้นส่วนตัวเลยคิดว่าไม่น่าใช่มังกร หรือจะเป็นกิเลน? รอติดตามต่อละกัน)

            อ้อ เล่มนี้พี่ลู่มีธุรกิจใหม่คือทำน้ำยาปลูกผมขาย แบบกรี๊ดดดด ขำจะเป็นจะตาย สุดท้ายแม่ผีสาวในบ่อน้ำก็กลายเป็นคนที่ทำงานเลี้ยงปากเลี้ยงท้องทุกคนในบ้านได้มากที่สุดสินะ อย่าลืมไปกราบไหว้ขัดถูบ่อน้ำบ่อยๆ ล่ะ

            แล้วก็เล่มนี้ความสัมพันธ์พระนายขยับแล้ว (หรือเปล่านะ?) เพราะไป๋เยวี่ยหูเสียอาการ 1 ชอบเขามากจนอยากจะจับเขากลืนลงท้อง เพราะตัวเองเป็นเผ่าพันธุ์ที่เวลาชอบอะไรมากๆ ก็จะกลืนลงท้องให้หมด จะได้อยู่ด้วยกันตลอดไป (เอ๊ะ?) แต่ถ้ากลืนลงท้องไปก็จะไม่มีลู่ชิงจิ่วแล้วสิ? พี่ไป๋สับสนมาก สุดท้ายเลยตั้งใจกัดๆ ขบๆ เลียชิมอย่างละเลียดละไม มันจะอร่อยอะไรปานนั้น ช่างเป็นวิธีแสดงความรักที่แหวกแนวไม่ซ้ำพระเอกคนใดเหลือเกิน แงงง

            ช่วงท้ายเล่มน่าติดตามมาก เพราะมีดารามาขออยู่บ้านพี่ลู่ เนื้อเรื่องกำลังสนุกเลย เล่ม 3 จะออกเร็วๆ นี้แล้ว ใครอยากหาอะไรขำๆ อ่าน แนวสโลวไลฟ์ทำไร่ไม่มากแต่ทำอาหารเยอะแยะ แนะนำเรื่องนี้มากๆ ค่ะ


  Edited 04.10: จากตัวอย่างทดลองอ่านเล่ม 3 ที่พี่ไวน์ลงให้อ่าน สรุปเฉลยละนะว่าอิจิ้งจอกตัวนี้มันเป็นมังกรซะงั้น แต่ไม่รู้ว่ามังกรประเภทไหน อิหยังก่อน 55555


  contact me
  twitter : @malavitabbเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in