เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
I love not man the less, but books moreรั่วชิงบ้านสกุลหาน
(Book) รีวิว ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 6
 • ยอดหญิงเซียนเครื่องหอม เล่ม 6
  ผู้เขียน: อวี่จิ่วฮวา
  ผู้แปล: เบบี้นาคราช
  แจ่มใส มากกว่ารัก
  7 เล่มจบ


            อ่านถึงเล่ม 6 แล้ว เล่มหน้าซึ่งก็คือเล่ม 7 ก็จะได้ฤกษ์จบ แต่ไม่ได้เขียนรีวิวเล่ม 5 ไว้เพราะไม่รู้จะเขียนยังไงดี เขียนไปความรู้สึกก็คล้ายกับเล่มเดิม 5555

            เอาเป็นว่าสำหรับเล่ม 6 เลือกมาเขียนเพราะมีหลายประเด็นไขข้อข้องใจที่ได้รับการเปิดเผย ก็เลยอยากจะมาแชร์ๆ กัน เอาเป็นว่ารีวิวสั้นๆ แล้วกันสำหรับเล่มนี้

            เห็นหน้าปกน่าจะพอเดากันได้ พูดให้เข้าใจคือหน้าปกเป็นแท่นบูชาป้ายวิญญาณ ไม่ต้องคิดให้เสียเวลา มันคือแท่นของปรมาจารย์เว่ยนั่นเอง

            สำหรับเล่มนี้เปิดมาก็มีเรื่อง มู่หวั่นชิว เพราะเห็นว่า หลีจวิน ไม่อยู่ดังนั้นเลยต้องรับมือกับศึกหลายด้าน หวิดจะโป๊ะแตกแต่ในที่สุดพระเอกของเราก็กลับมาทัน และมีเรื่องมีราวนิดหน่อยทำให้ทั้งสองไปติดอยู่ในทางลับที่หาทางออกไม่ได้ แต่ใครจะไปรู้ว่าในนั้นดันมีแท่นบูชาของปรมาจารย์เว่ยผู้โด่งดังซ่อนอยู่

            มาถึงตรงนี้เราจะได้รู้ว่า เว่ยหง คนนี้เป็นไงมาไงกันแน่ถึงได้มีฝีไม้ลายมือในการปรุงเครื่องหอมขนาดนี้ และสปอยล์เลยตรงนี้ละกันว่ามันตรงกับที่เราตั้งข้อสงสัยไว้ในการรีวิวครั้งก่อนๆ ว่าเว่ยหงคนนี้ไม่น่าจะใช่คนในยุคปัจจุบัน ซึ่งก็ได้รับการเฉลยแล้วว่ามันเป็นอย่างที่เราคิดจริงๆ

            แต่ว่าๆๆ รู้แค่นี้มันไม่พอ เพราะประวัติเว่ยหงไม่ได้แฮปปี้เหมือนนิยายนางเอกข้ามภพเรื่องอื่นๆ อ่านแล้วรู้สึกสงสารเจ้าหล่อนเหมือนกัน แต่จะไม่สปอยล์ในจุดนี้ ไม่สปอยล์ว่าชีวิตนางเป็นยังไง ตอนจบของตัวเองเป็นแบบไหน และเกี่ยวพันกับใครในเล่ม ไว้อ่านเองแล้วกัน (แต่พล็อตตรงนี้น่าจับมาเขียนต่อมาก ไม่รู้อวี่จิ่วฮวาผู้เขียนได้เขียนแยกไว้มั้ย)

            อาชิวได้กราบอาจารย์ ในขณะเดียวกันหลีจวินก็ได้เห็นนางฟ้า เพราะทุลักทุเลด้วยกันไอ้คราบดำๆ ที่เอามาทาหน้าเลยหายไป หลังจากออกมาได้แล้วด้วยความฉลาดไอคิว 200 ของพระเอกแถมยังทำ GAT เชื่อมโยงได้คะแนนเต็ม สุดท้ายหลีจวินก็มั่นอกมั่นใจแล้วว่าอาชิวคนนี้คือมู่หวั่นชิวบุตรสาวอัครเสนาบดีต้องโทษคนนั้น แถมเรื่องทะเบียนเรือนของ เฮยมู่ ที่มีปัญหาก็ได้หลีจวินโดดเข้ามาช่วยพร้อมมอบฐานะที่น่าตกตะลึงให้กับเฮยมู่ด้วย

            แม้จะใกล้จบแล้วแต่อุปสรรคยังไหลเข้ามาไม่หยุด ไอ้เราก็นึกว่าเรื่องรักๆ ชวนละเหี่ยใจจะจบแล้ว ไหนเลยจะรู้ว่ายังปล่อยตัวละครใหม่มาแถมยังน่ารำคาญกว่านังเหยาจิ่นนั่นคือ องค์หญิงชิงหวั่น ทูตจากแคว้นเฉินที่เล่นยากกว่าเหยาจิ่นมาก เพราะนังองค์หญิงคนนี้เป็นคาแรคเตอร์แบบที่เราเกลียดพอดีเลย นั่นคือพวกเอาแต่ใจจนไร้ทางเยียวยา อยากได้อะไรต้องได้ ถ้าไม่ได้จะฟ้องเสด็จย่า ชั้นจะแต่งกับเขาและเขาต้องเลือกว่าจะแต่งหรือจะให้ตระกูลล่มสลาย ไม่แต่งก็ติดคุกต่อไป (ใช่ค่ะ เล่มนี้พระเอกโดนจับขังคุกลับ) แบบโอ๊ยยย เป็นคาแรคเตอร์ที่น่ารำคาญมากๆๆๆๆๆ (ไม้ยมกหมดโลก)

            แต่โชคดีที่อย่างน้อยก็จัดการได้ในเล่มเดียว แต่กว่าทำให้สิ้นฤทธิ์ก็หืดขึ้นคอ ต้องรับมือองค์หญิง ปสด. แล้วยังต้องรับมือ จั่วเฟิ่ง คนของ อิงอ๋อง ที่เข้ามาเป็นเจ้าเมืองต้าเยี่ยคนใหม่อีก ก็คือต่างฝ่ายต่างงัดเล่ห์กลกันขึ้นมาอย่างไม่มีใครยอมใครเหมือนเดิม

            และแน่นอนเราจะไม่พูดถึงความสัมพันธ์พระนางไม่ได้ เพราะคู่นี้เขาถือคติยามศึกเรารบ ยามสงบเรารบกันเอง แต่อย่างน้อยเพราะเห็นว่าจะจบแล้วจึงไม่ได้ใส่บทพ่อแง่แม่งอนคิดเองเออเองเก่งออกมามากนัก และการเดินทางของเราก็สิ้นสุดในปลายเล่ม 6 เมื่อพระนางคู่นี้เขาตกลงกัน (สักที) ว่ามีอะไรต้องมาพูดคุยถามไถ่กันไม่คิดไปเองฝ่ายเดียวนะ! (เฮ้อ ใช้เวลานานจริงๆ)

            เล่มนี้พี่หลีได้คะแนนจากอาชิวไปเยอะ ถือว่าแม่ยกน่าจะดีใจกันได้ แต่ได้แอ้มมั้ย...ไม่ 55555 คู่นี้กว่าจะได้ลงเอยกันจริงๆ จังๆ เผลอๆ จะปลายเล่มหน้าด้วยซ้ำ แต่ดีตรงที่อาชิวได้ใจนายท่านหลีไปแล้ว ถึงขนาดตั้งใจแล้วว่ายังไงก็ต้องแต่งอาชิวเข้าบ้าน ต่อให้ผิดใจกับเฮยมู่ก็ไม่เป็นไร! (โถ นายท่านที่น่าสงสาร เล่มนี้ก็ยังคงโดนว่าที่สะใภ้หลอกล่อให้ปวดใจเล่นไม่รู้จักจบ โดนเขาจับยังช่วยเขานับตังค์ที่แท้ทรู)

            สำหรับส่วนนี้อยากจะเขียนถึงนานแล้วแต่ลืมทุกทีนั่นคือการตัดตอน เราว่านิยายเล่มนี้ชอบตัดตอนบ่อยๆ อ่านๆ ไปแบบอ้าว ตัดงี้เลยเหรอ แบบขึ้นย่อหน้าใหม่มาก็ หลังจากหร่วนอวี้กลับไป... ซึ่งเรายังไม่รู้เลยว่าอีตาหร่วนอวี้มาทำไม มาพูดอะไร เป็นแบบนี้บ่อยมากเกือบทั้งเรื่อง มันทำให้เราอ่านอยู่แล้วงงว่ามาจากไหน ถือว่านี่เป็นจุดด้อยเรื่องเลยแหละ

            ที่สำคัญคือเล่มนี้พี่ชายบ้านนาของอาชิวในเล่มแรกก็ยังไม่โผล่! เฮ้ยยย ปูมาเหมือนจะมีความสำคัญ นึกว่าจะฝึกวิชาเสร็จตามมาช่วยแบบเกร๋ๆ ประมาณกลางเรื่อง แต่นี่จะจบแล้วยังไม่โผล่ คือหายเงียบไปเลย โดนเมนชั่นถึงในเล่มนี้แวบเดียวเท่านั้น ไม่รู้เล่มหน้าจะยังมีบทให้มั้ย อันนี้ก็งงๆ อยู่แต่คาดหวังนะคะ ไงก็ถ้าให้คะแนนคงจะประมาณ 8.5 เราชอบช่วงท้ายของเรื่องเกี่ยวกับการวางแผนซื้อขายจันทร์หอมของตัวร้ายทั้งหลายที่สุมหัวกันเตรียมใช้วิธีนี้ให้ตระกูลหลีล้ม ซึ่งก็เกือบจะล้มแล้วแต่เรามีซูเปอร์อาชิวเซฟเดอะเวิลด์ไว้ ก็ลองไปอ่านกันดูค่ะ

            Note: งานหนังสือปีนี้แจ่มใสมากกว่ารักเตรียมออกรัวๆ เลย ปวดใจและไตมาก หนึ่งในนั้นมีเรื่องของอวี่จิ่วฮวาอีกแล้ว ยอดหญิงสมุนไพรอะไรสักอย่าง คราวนี้มาสมุนไพรค่ะ นางเอกย้อนเวลามาถ้าจำไม่ผิด ตั้งใจออกก็ตั้งใจอ่านค่ะ แต่ตอนนี้ขอไปปั่นงานทำงบมาเปย์ก่อน สวัสดี


  PAGE

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in