เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
I love not man the less, but books moreรั่วชิงบ้านสกุลหาน
(Book) รีวิว เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ เล่ม 11
 • เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ เล่ม 11

  ผู้เขียน : Jozev ผู้แปล : Bou Ptrn
  สนพ.เอ็นเธอร์บุ๊คส์
  22 เล่มจบ


            เราเพิ่งมีโอกาสได้มาอ่านเพลงกลอนคลั่งยุทธ์ ปกติไม่อ่านนิยายแนวกำลังภายในเท่าไร แต่ว่าตั้งแต่ได้มาอ่านสยบฟ้าฯ เลยรู้สึกว่างานแปลจีนของค่ายนี้น่าสนใจ แถมชื่อเรื่องก็ดูเข้าท่า ลองอ่านรีวิวเล่มแรกของคุณจั่นเจาดูก็คิดว่าจะเข้าทางเรามั้ยนะ แต่สุดท้ายก็ลองตัดสินใจอ่านดู

            จะว่ายังไงดีล่ะ อาจเพราะภาษาที่ใช้ในการแปลมันไม่เก่าเกินไป อยู่ในระดับที่อ่านแล้วเข้าใจไม่ต้องแปลไทยในหัวซ้ำสองมันเลยง่ายต่อการทำความเข้าใจและติดตามเนื้อหา จำได้ว่าตอนนั้นออกมา 9 เล่มอยู่มั้ง แต่อ่านรวดเดียวจบเลย อ่านแบบคลั่งมากจนสุดท้ายก็ติดบ่วงนิยายเรื่องนี้ไปเรียบร้อย

            คร่าวๆ คือสำนักยุทธ์ทั้งหลายในยุทธภพถูก สำนักอู่ตัง ตามกวาดล้างเพื่อที่จะเป็นใหญ่ในใต้หล้า พระเอกอย่าง เยียนเหิง อยู่ใน สำนักกระบี่ชิงเฉิง ที่ถูกกวาดล้างและได้เข้าร่วมกับ จิงเลี่ย ที่มาจากสำนักเล็กๆ แต่เดินทางไปทั่วหล้าสะสมการต่อสู้หลายรูปแบบจนเก่งกาจ ทั้งคู่ออกเดินทางหาทางแก้แค้นให้กับสำนัก ต่อยตีกันทั้งเรื่องแต่โคตรมีเสน่ห์ สุดท้ายจบลงที่ เหยาเหลียนโจว เจ้าสำนักอู่ตังสงบศึกให้ห้าปีแล้วค่อยมาสู้กันใหม่

            เยียนเหิงมีพรรคพวกร่วมเดินทางรวมมันด้วยเป็นหกคน นอกจากจิงเลี่ยก็ยังมี หู่หลิงหลัน ชาวรื่อเปิน ถงจิ้ง คุณหนูจากสำนักอะไรสักอย่างจำไม่ได้ละ (55555) เลี่ยนเฟยหง เจ้าสำนักคงถงที่ทิ้งตำแหน่งเพราะติดใจอยากให้ถงจิ้งเป็นศิษย์ แล้วก็ หยวนซิ่ง หลวงจีนเถื่อนจากวัดเส้าหลิน รวมกันกลายเป็น หกกระบี่บ้านแตก

            ในช่วงที่สงบศึกนี้ก็ยังมีเรื่องราวมาให้เจออีกเรื่อยๆ และเพราะเผลอไปล่วงเกินเข้าทำให้หกกระบี่บ้านแตกกลายเป็นศัตรูของราชสำนัก องค์จักพรรดิประกาศให้นักสู้ทั่วยุทธภพเร่งกำจัดหกกระบี่บ้านแตก ทำให้สำนักน้อยใหญ่ทั้งหลายอยากได้หน้า รีบเร่งตามหาหกกระบี่บ้านแตกเพื่อกำจัด ทำให้จากเดิมที่เป็นฝ่ายล่า ยามนี้กลายเป็นฝ่ายถูกล่าบ้างแล้ว

            เล่มนี้หู่หลิงหลันแยกตัวออกไปเพราะต้องการเสาะหาหมอฝีมือดีมารักษาจิงเลี่ยที่บาดเจ็บ ทำให้สถานการณ์ยิ่งย่ำแย่ ต้องหนีตายและต้องสู้อย่างเหน็ดเหนื่อย เล่ม 11 นี้เลี่ยนเฟยหงแย่หน่อยเพราะเจอคู่ปรับเก่าจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่ท้ายเล่มก็ยังนับว่าโชคดีเจอพันธมิตรช่วยหาทางรอดให้

            ความจริงจะรีวิวหนังสือเล่มนี้เป็นเล่มๆ นั้นค่อนข้างยาก เพราะแค่ฉากต่อสู้ก็ปาไปหลายหน้า เนื้อหาจริงๆ จะค่อนข้างน้อยเนื่องจากรายละเอียดการกวัดแกว่งดาบขยับแขนขานั้นเยอะกว่า แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังรู้สึกว่าตัวเองต้องการเล่มถัดไปด่วนๆ เหมือนอ่านได้ไม่เท่าไร อ้าว จบซะแล้ว อะไรทำนองนี้

            เล่มนี้ให้ 8.5/10 เป็นนิยายกำลังภายในที่โครงเรื่องก็เป็นแบบสูตรเดิมของนิยายแนวนี้เลย แต่มันให้รสอร่อยมากกว่านั้น อ่านแล้วไม่เบื่อ เหยาเหลียนโจวหล่อมาก (เดี๋ยวๆ) เห็นว่ามีประมาณ 20+ เล่มจบ ตอนนี้ก็นับได้ว่ามาครึ่งทางละ รอกันต่อไป

            Note: เอ็นเธอร์ประกาศลิขสิทธิ์ออกมามีแต่เรื่องน่าอ่านทั้งนั้น ตอนนี้หนังสือเต็มบ้านไม่มีที่เก็บละ บางทีเป็นคนอ่านก็มีเรื่องให้เหนื่อยใจเหมือนกันนะ 55555เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
Kathawoody Neko (@fb2157668154276)
ขอบคุณครับ