เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
GET READY? SHOWTIME!koojunxxx
[ชวนฟังเพลง] iKON - PERFECT
 • สวัสดีคุณผู้อ่านที่แวะเวียนกดเข้ามาอ่านทุกท่าน :)


  วันนี้เรามีเพลงบัลลาดเพราะๆ 
  ที่อัดแน่นไปด้วยรายละเอียดอีกเพลงหนึ่ง 
  อยากมาแนะนำให้คุณผู้อ่านทุกอ่านได้ลองฟังกัน... 


  PERFECT


  เพลง Ballad เนื้อหาเจ็บปวด ที่อัดแน่นไปด้วยรายละเอียด


         เพลงที่เราอยากแนะนำวันนี้ชื่อเพลงว่า PERFECT ของ 7 หนุ่มจากค่าย YG Ent. วง iKON ค่ะ สำหรับใครที่ชื่นชอบศิลปินเกาหลีอาจจะเคยได้ยินชื่อมาบ้าง แต่ถ้าใครยังไม่รู้จัก เราขอแนะนำคร่าวๆนะคะ (:


          iKON คือกลุ่มศิลปินนักร้องจากค่าย YG Ent. มีสมาชิกทั้งหมด 7 คนค่ะ แนวดนตรีหลัก ๆ จะเป็นสไตล์ Hip-Hop ค่ะ เพลงส่วนใหญ่ก็จะเป็นเพลงแนวสนุกสนาน เหมาะสำหรับการปาร์ตี้ แต่ก็ใช่ว่า iKON จะทำเพลงออกมาในสไตล์นั้นแนวเดียวนะคะ ตัวอย่างเช่น PERFECT ที่อยากจะแนะนำวันนี้...
  1. ความหมายของเพลง เนื้อหาที่แสนเจ็บปวด
              เพลง PERFECT เป็น Exclusive Track ที่ปล่อยออกมาเป็นภาษาญี่ปุ่นสำหรับมินิอัลบัม NEW KIDS : BEGIN (JAPAN) โดยเฉพาะ เพลงนี้เป็นเพลง Ballad ที่มีเนื้อหาพูดถึง ผู้ชายคนนึงที่อ้อนวอนให้ผู้หญิงที่เขารักกลับมา ค่ะ  (Hook)


  最低なままの自分が映った
  ผมถึงขั้นต่อยเข้าไปที่กระจก
  鏡さえも 叩き壊した
  ที่สะท้อนให้ผมเห็นถึงความชั่วร้ายของตัวผม


  Oh baby baby 失ってキミを
  ที่รัก เธอที่ผมสูญเสียไปแล้ว
  バカだ 今さらだよな
  ผมเป็นแค่คนโง่ที่มารู้เอาป่านนี้


  後悔が押し寄せるんだ
  ความเจ็บปวดที่สั่งสมมันกดทับผมเอาไว้
  ホント 最低さ
  ผมนี่มัน..แย่จริงๆ           เนื้อหาเจ็บปวดพอสมควรเลยใช่ไหมคะ ถ้าใครอยากรู้ความหมายเต็ม ๆ เพลง ก็กดดูจากคลิปที่เราโพสไว้ได้เลยนะคะ อยากเสริมอีกสักนิด เราได้อ่านทสัมภาษณ์ของ iKON ที่พูดเกี่ยวเพลงนี้ จุนฮเว (หนึ่งในสมาชิก iKON) ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ใจความสำคัญของเพลงนี้อยู่ที่คำว่า 最低 ที่แปลว่า เลวที่สุด / แย่ที่สุด ซึ่งต้องการจะสื่อถึงผู้ชายที่เพิ่งตระหนักได้ว่าตัวเองเลวแค่ไหนที่ปล่อยผู้หญิงที่รักเขาไปนั้นเองค่ะ 

  2. รายละเอียดที่อัดแน่น การวางตำแหน่งโทนเสียง และการคอรัสประสาน
  4. PERFECT


  Composed by B.I , DEE.P

  Lyric by B.I , SHOKO FUJIBAYASHI

  Arranged by DEE.P   Keyboard by DEE.P 

  Guitar by G.Qee   
  Chorus by GORO OSHIMA               B.I หรือคิมฮันบิน หัวหน้าวง iKON เป็นคนแต่งและเรียบเรียงเพลง PERFECT ในเวอร์ชั่นภาษาเกาหลีเองค่ะ และนอกจากนั้นก็มีส่วนร่วมในการแต่งและเรียบเรียงเวอร์ชั่นญี่ปุ่นด้วย  ฮันบินได้ให้สัมภาษณ์ถึงเพลงนี้ว่า เป็นเพลงที่เขาตั้งใจจะให้เป็นเพลงสำหรับ Vocal Line ของวงค่ะ ตอนแรกเพลงนี้จะไม่มีท่อน rap แต่สุดท้ายก็ได้เพิ่มเข้ามา แต่ก็ไม่ได้แย่งซีนพาร์ทร้อง แต่กลับเพิ่มเสน่ห์ให้เพลงนี้อีกด้วย ฮันบินยังเสริมต่ออีกว่า เพลง PERFECT เป็นเพลงที่ร้องค่อนข้างยาก เนื่องจากมีการร้องที่ใช้ทั้งเสียงสูง - ต่ำ ค่อนข้างเยอะค่ะ อย่างไรก็ตามเพลง PERFECT เป็นเพลงที่ทุกคนในวงชอบกันที่สุดเลยค่ะ 


          ความพิเศษอย่างนึงของเพลงนี้คือการที่ได้ทำงานกับคนทำเพลงชาวญี่ปุ่นมากมายหลายท่านค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการร้องคอรัสในเพลง การทำทำนองต่าง ๆ ซึ่งหากฟังเพลง PERFECT ดี ๆ แล้วนั้น เชื่อว่าหลายคนจะได้ยินการร้องคอรีัสในเพลงเยอะมากเลยค่ะ


           คุณ PLAY ME 마요‏  (@MAYOHAZA)  ไอค่อนนิกชาวเกาหลีได้นำเพลง PERFECT มาทำ MR เวอร์ชั่นและอีกหลาย ๆ เวอร์ชั่น ไว้เป็นคลิปใน Twitter เพื่อให้เราได้ยินถึงเสียงของ Vocal Line หรือแม้กระทั่งเสียงของคอรัส การร้องประสานต่าง ๆ อยากให้ทุกคนได้ฟังรายละเอียดของเพลงนี้ กดตาม Link ข้างล่างที่เราใส่ไว้เลยนะคะ
  พาร์ทฟังเสียงคอรัสในช่วงท่อน Hook ค่ะ

               iKON - PERFECT (JP & KR versions)

  Junhoe (Vocal) & Jay (Vocal) 


             ขอเพิ่มเติมสักนิด หลังจากทีมงานรายการ Idol School Trip ทางช่อง JTBC ได้ปล่อยคลิปจุนฮเวและจินฮวาน ร้องเพลง PERFECT ออกมา เราก็อยากนำเสนออีกช่องทางนึงให้ทุกคนได้ฟังเพลงนี้ ความพิเศษอยู่ตรงที่ในคลิปนี้ เป็นการร้องทั้งภาษาเกาหลีและภาษาญี่ปุ่นค่ะ โดยจินฮวานได้ร้องพาร์ทครึ่งแรกเป็นภาษาเกาหลี และจุนฮเวได้ร้องพาร์ทครึ่งหลังเป็นภาษาญี่ปุ่นค่ะ เป็นครั้งแรกที่เพลง PERFECT ถูกนำมาโพสให้ได้ฟังกันอย่างเป็นทางการเลยค่ะ ฝากไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของทุกคนและหวังว่าทุกคนจะชอบกันนะคะ ^^


           ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้ รู้สึกดีใจ ฮ่าๆ หวังว่าทุกคนคงจะชอบเพลงนี้กันนะคะ นับว่าเป็นอีกเพลงนึงของ iKON เลยที่เราภูมิใจนำเสนอมาก ๆ อยากให้ทุกคนได้ลองฟังกัน ยังไงถ้าชอบ อยากจะอุดหนุนเพลงนี้ ก็สามารถทำได้นะคะ แต่อาจจะยุ่งยากสักนิดนึง เพราะต้องไปดาวน์โหลดใน Store ของญี่ปุ่น หรือจะอุดหนุนมินิอัลบัม NEW KIDS : BEGIN (JAPAN) ด้วยก็ได้นะคะ  หวังว่าทุกคนคงจะสนุกกับการอ่าน และชอบเพลงนี้กันเยอะ ๆ นะคะ ไปละ บั้บบาย :)


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
nurttttt9 (@nurttttt9)
เขียนได้สวยเลย