เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
#รีวิวนิยายวายKK.
รีวิว+สปอย | ZOO KEEPER #เมื่อผมเป็นเจ้าของสวนสัตว์ เล่ม2
 • เป็นการรีวิวเล่ม 2 จาก6เล่ม

  รูปหน้าปกน่าจะเป็นองค์หญิงจิงเว่ย

  ใครยังไม่อ่านเล่ม1 ไปจิ้มอ่านรีวิวก่อน<<จิ้มเลย เพราะมาเล่ม2 เน้นเม้าท์ละจ้า

  ตัวละคร (ที่เข้ามาเพิ่ม)
  จูเผิง
  • เทพนักษัตรซื่อหัว  ดาวทางทิศเหนือ
  • ความสามารถเรื่องอสังหาริมทรัพย์ ส่งทางให้ต้วนเจียเจ๋อที่อยากทำโรงแรมสร้างอาคารเลย แล้วอีกอย่างทำร้านอาหารจ้าาา แล้วคือได้ดิบได้ดีสุดๆ
  • เป็นหมูป่า

  องค์หญิงจิงเว่ย
  • ฉายานักถมทะเล ขำความที่ต้วนเจียเจ๋อรู้ครั้งแรกก็เหมือนจะกลัวองค์หญิงเอาหินมาถมอความเรียมของตัวเอง
  • เป็นคนที่เอาหินมาถมทะเลจนกลายเป็นผ่นดินตงไห่ให้ทุกคนได้ยืน อดีตว่าจมลงในทะเลได้เกิดใหม่เป็นนกเลยแค้นมาเลยกะจะถมทะเลให้เต็ม

  หลิงก่าน
  • เพื่อนสงซือเซียน กลิ่นเหมือนดอกบัวเพราะมีเครื่องดนตรีวิเศษที่ทำจากดอกบัว
  • เป็นปลาทองดูธรรมดานะไม่ได้อะไรแต่สถานะภาพที่ได้ในแอ่งน้ำคือเป็นคนปลูกและดูแลดอกบัวอันเลืองลือของสวนสัตว์เลยแหละ

  คุนเผิง
  • พญามัจฉา(ตัวใหญ่มากกกกก)
  • ร่างกายเป็นเด็กน้อย(มีสาเหตุ)
  • เป็นปลากระเบนโมดูลา

  ซ่านไฉ
  • เพื่อนสงซือเซียน 
  • ได้เป็นควายป่าแอฟริกาเผือก

  จี๋กวง
  • สัตว์เทพในตำนาน เป็นม้าที่แบบ real ม้า ไม่มีร่างเทพ

  หลิงกวง 
  • แวบแรกเห็นทุกคนต้องนึกว่าเป็นญาติกับลู่ยาเพราะความไฮไลท์สีผม แต่ความจริงคือเพราะมีร่างเป็นนกพลังไฟเหมือนลู่ยาเลยมีไฮไลท์คล้ายกัน
  อันนี้ลู่ยานะ

  ความสัมพันธ์ของตัวละคร
  ระหว่างลู่ยากับต้วนเจียเจ๋อเรียกได้ว่ามีอะไรให้หวีดเยอะขึ้นมาก โมเม้นต์เยอะจัด ทั้งห้องนอนที่ไปนอนห้องเดียวกัน มีลูกบุญธรรมเป็นนกเพนกวินที่ช่วยกันฟักมา มีความคิดไปเองเยอะมาก แต่ทางต้วนเจียเจ๋อก็ดูไม่คิดอะไรนะอาจจะตั้งใจทำภารกิจอยู่ ส่วนทางลู่ย่าไม่รู้คิดอะไร เอ็นดูหรอ 5555
  เกินไปไหมพ่ออออ นามบัตรใครถามก่อนนนน สวนสัตว์ค่าา ไม่ใช่สวนนกจะมีรูปพ่อคนเดียวไม่ได้ด้วยไงแปลก
  หึหึ คนบ้ายอแห่งปีไม่ต้องมองใครเลย 10ผ่าน ยอทียอมทำทุกอย่าง สุดๆ 

  ความลับของตัวละคร
  • ได้รู้เรื่องราวของลู่ยา พื้นเพ ความเป็นมา ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับคุณเผิง - ลู่ยาเป็นลูกของเทพปีศาจบรรพกาลตี้จวิน ความจริงมีพี่น้อง10องค์ มีคุณเผิงเป็นอาจารย์ แต่แล้วก็มีคนมาปองร้ายทำร้ายพี่น้องก็ยิงพี่น้องที่มีร่างเป็นดวงอาทิตย์แตกดับไป9 เหลือลู่ยาแค่1 ส่วนคุณเผิงก็ได้ทีขโมยเอาสมบัติหนีเลยต้องถูกลงโทษให้อยู่ในร่างเด็ก
  • กระเป๋าเดินทางของลู่ยามีอะไร เพราะเสื้อก็ไม่ต้องเปลี่ยนมันเป็นเรื่องของขนที่เปลี่ยนสีได้ตามอยาก  - นางแบกเส้นไหมร้อยปีของเฒ่าจันทราที่ตัวเองแย่งมาแล้วคือหวังจะถักสเวตเตอร์ แล้วก็คืองง ถักให้ใครเพราะตัวเองไม่ต้องใส่เสื้อไงแถมขนตัวเองก็อุ่นกว่าอยู่แล้วด้วย หึหึ 

  เนื้อเรื่อง + เม้าท์
  เปิดเรื่องมาก็ฮาเลยเมื่อสงซือเซียนเชิญพระเข้ามาในสวนสัตว์ เล่มที่แล้วถูกห้ามไม่ให้เชิญนักพรตเข้าไงมาเล่มนี้เป็นพระ แล้วด้วยความที่สงซือเซียนมีความใกล้ชิดกับเจ้าแม่กวนอิมและเข้าใกล้รสพระธรรมมากก็เลยแบบยินดีสุดๆในการเชื้อเชิญ เหมือนจะธรรมดานะที่เชิญพระเข้ามาแต่มันก็มีเรื่องเมื่อพระรูปนี้เข้าถึงรสพระธรรมเมื่อได้ฟังแค่ฟังเสียงกิ่งไผ่ไหวเอน(ไผ่ดำ)แล้วบังเอิญไปคุยแชทผิดกลุ่มจากที่จะบอกกล่าวกันแค่ในวัดแต่กลับเป็นว่าบอกกลุ่มพระกลุ่มใหญ่ ทีนี้พระทั่วสารทิศเลยแห่กันมาสวนสัตว์ งานเข้าดิ แก๊งค์แครอท(จีวรส้ม)กับนักพรตที่ตงไห่ไม่ถูกกัน ต้วนเจียเจ๋อเลยต้องหาทางแก้ที่จะทำให้อยู่ร่วมกันได้และไปๆมาๆทางออกที่ได้ไม่ใช่แค่อยู่ร่วมกันได้แต่กลับกลายเป็นว่าสวนสัตว์ได้ทั้งเงินได้ทั้งแรงงานแถมยังได้ช้างเผือกจากไทยมาอีก หัวการค้าม๊ากกกกหรือติดจากโหย่วซูมาก็ไม่รู้ 555

  แล้วมันมีความฮาอย่างหนึ่งคือตอนที่พระรวมตัวกันมาสวนสัตว์เพื่อมาทำงานแล้วแบบต้องปลอมตัว ด้วยความที่หัวโล้นอะ ชาวบ้านก็คิดว่าเป็นนักโทษจะมาทำอะไรไม่ดีที่สวนสัตว์ สงสารแก๊งค์แครอทเขานะคะ แล้วเสริมเข้าไปอีกอย่างคือมาทำงานสวนสัตว์ก็ต้องมีเสื้อทีมดิ แล้วจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากดาวเด่นอย่างลู่ยาอีกาทองสามขา กับ โหย่วซูเทพจิ้งจอก

  มาเล่มนี้ภารกิจที่ทำให้ต้วนเจียเจ๋อใจชื้นก็มาถึงอย่างสร้าง"อควาเรียม" เรียกได้ว่าสมใจอยากเขาละ

  จากการถูกทำโทษลงมาเป็นพนักงานสัตว์หลิงโหย่วของเหล่าเทพที่ดูเหมือนจะหนักหนาแล้วดูเป็นความผิดติดตัวแต่ตอนนี้หลิงโหย่วได้กลายเป็นสถานที่ชื่อดังในหมู่เทพในการพักผ่อนไปซะงั้น กลายเป็นว่ามีแต่คนอยากมาอยู่ถึงกับใช้เส้นมากันเลยทีเดียว ยิ่งบวกกับการที่ระบบมีบั๊กไปอีกสัตว์เทพที่ลงมาก็จะแบบไม่ได้สุ่มละ เริ่มแบบกลายเป็นตามเพื่อนคนนั้นคนนี้มา ป่วนมากกก 5555

  ดูตัวละครเยอะขึ้นและแน่นอนว่าที่หลับที่นอนไม่พอจ้า เลยต้องมีการจัดการกันใหม่ทางต้วนเจียเจ๋อที่เป็นผู้อำนวยการก็เสียสละตัวเองไปหาที่หลับที่นอนใหม่เลยไปเบียดกับสงซือเซียนแต่ไม่พ้นคืนก็ต้องย้าย 555 ความตัวใหญ่นี้ แล้วที่เซอร์ไพรส์คือหอบผ้าห่มหนีแล้วเปิดออกห้องเจอลู่ยาเปิดประตูตอนรับจ้า อ่อยมากกกก เบอร์แรง เตรียมฟูกเตรียมที่นอนให้พร้อมจ้าาา ไม่ค่อยเลยนะ แต่นอนคนละเตียง

  มาเรื่องที่แบบเราโดนAttackหนักสุดก็คือภารกิจที่ต้องทำในการเลี้ยงสัตว์โซนแอฟริกาแล้วคือต้วนเจียเจ๋อได้ไข่นกเพนกวินจักรพรรดิมา ไม่ผิดได้ไข่มา!!! เอามาฟักเองซึ่งอัตราการฟักเทียมสำเร็จมันน้อยมากอยู่แล้ว และคนที่ไม่ได้มีความสามารถก็คือทุลักทุเลสุดๆแน่นอนว่าฟักได้สำเร็จแต่ความน่ารักมันอยู่ระหว่างทางคือต้วนเจียเจ๋อขอให้ลู่ยาช่วย อย่างแรกแหละเพราะหมอนขนของอีกาสามขา(ทำไมได้หมอน อ่านเล่มแรกได้แค่ขนแต่เล่มนี้อัพเลเวลอีพี่จัดมาให้เป็นชิ้นใช้งานได้เลย) ที่ได้มามันอุ่นเหมาะกับการฟักแถมฟักห้องเดียวกันไง ในหลายๆครั้งก็ขอให้ลู่ยาเป็นธุระให้ซึ่งก็โดนงอนหลายครั้งว่าไม่สนใจลูกเลย ส่วนทางนกเพนกวินก็ตัลลักกกกก อยากบีบมากก ทั้งป้อนอาหาร พาลงน้ำครั้งแรกก็แบบให้ใจไปเลย
  เจ้าก้อนคือน่ารักมากกกกก ไม่ไหว ใจฉันไม่ไหว
  อีกอย่างมีรายการมาถ่ายทำที่สวนสัตว์ด้วยฮาไม่ไหวเทพจิ้งจอกก็ยังศักดิ์สิทธิ์อยู่วันยังค่ำ ลืมอีกอย่างของที่ระลึกสวนสัตว์จ้าาาา อ่านไปแบบอยากได้เลยอะ 555
  เรียกได้ว่าวอนตายสุดๆ

  ความลับที่ยังคงเป็นความลับ

  ความหวัง
  เพนกวินก็มาแล้ว ต่อไปอยากเห็นหมีแพนด้าอะ ไม่รู้ว่าจะมีไหม นึกไปถึงตอนที่ลู่ยาบ่นน้อยใจว่ากรงตัวเองเล็กกว่าแพนด้าที่ดูบนออนไลน์ เจ้าอ้วนนั้นมันล้ำค่ากว่าข้าตรงไหน 55555 อยากรู้ว่าถ้าได้มาจริงจะทำยังไงกับกรง

  ที่มาของรูปภาพ 

  《我开动物园那些年》 第1话:我是陆压【加入会员专享全集】

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in