เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
แปลบทความและบทสัมภาษณ์ญี่ปุ่น by TLSukontha TL
มุมกล้องที่ดูดี ของศิลปินสุดหล่อ? 【PSYCHIC FEVER】

 • มุมกล้องที่ดูดี ของศิลปินสุดหล่อ?【PSYCHIC FEVER】

  17 พฤษภาคม 2023

  PSYCHIC FEVER(ไซคิกฟีเวอร์) วง 7 คนจากค่าย LDH ซึ่งได้เดบิวต์เมื่อปีที่แล้ว ผ่านการมูฉะชูเกียวที่ประเทศไทยเป็นเวลาครึ่งปี ปล่อย EP แรก “PSYCHIC FILE 1” เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม และมีกำหนดไลฟ์ทัวร์เดี่ยวครั้งแรกตั้งแต่เดือนมิถุนายนนี้! ได้ยินหลายคนบอกว่า “พวกเขากำลังเป็นที่จับตามองมากขึ้นเรื่อย ๆ เลยอยากทำความรู้จัก!” ดังนั้น เพื่อรำลึกถึงการปล่อย EP แรก ”PSYCHIC FILE 1” เราจึงได้รวบรวม “คำถามที่มากับเลข ‘1’” ที่แฟน ๆ ส่งกันเข้ามา❤︎  ผู้รับผิดชอบตอบคำถามในวันนี้ ได้แก่ คุณสึรุงิ คุณวาตานาเบะ เร็น และคุณโคฮัตสึ โคโคโระ


  (ขวา)

  สึรุงิ

  เกิดวันที่ 9 เมษายน 1997 ที่จังหวัดเฮียวโงะ เป็นพี่ใหญ่ของวงผู้มีจิตใจอ่อนโยนและพึ่งพาได้ ถนัดเรื่องท่าเต้นและการออกแบบการแสดง!

  (ซ้าย)

  วาตานาเบะ เร็น 

  เกิดวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2000 ที่จังหวัดคานากาวะ คนเก่งรอบด้าน ที่แร็ป เต้น บีทบ็อกซ์ และร้องเพลงได้อย่างมีเสน่ห์

  (กลาง)

  โคฮัตสึ โคโคโระ 

  เกิดวันที่ 9 พฤศจิกายน 2000 ที่จังหวัดโอกินาว่า เมนโวคอลและนักเต้นที่โดดเด่น ผู้รวบรวมความสามารถในการแสดงอันหลากหลายของวงเอาไว้

  เสื้อผ้าผู้หญิงและผู้ชายที่ชอบที่สุดคือ…

  คำถามจากแฟนเพลง 4】แนวเสื้อผ้าผู้หญิงและผู้ชายที่ชอบที่สุดคือ?

  คุณโคฮัตสี: ไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิง ผมชอบแนวเรียบง่าย ชุดไปรเวทของผมเองก็เป็นแบบนั้นเหมือนกัน ผมชอบเสื้อผ้าสีเรียบ ๆ ที่พิถีพิถันกับรูปร่างและดีไซน์ มากกว่ารสนิยมแบบฉูดฉาดครับ

  คุณวาตานาเบะ: ถ้าเป็นผู้ชาย ผมจะโฟกัสไปที่การใส่เสื้อผ้าแบบรู้เสน่ห์ของตัวเอง เช่น ถ้าตัวสูง ก็ใส่เสื้อผ้าที่ทำให้ความสูงโดดเด่นขึ้น ถ้ารูปร่างดี ก็ใส่เสื้อผ้าที่ขับเน้นรูปร่าง ส่วนผู้หญิง ผมชอบเสื้อผ้าที่มีความเป็นหญิงอย่างวันพีช ผมคิดว่าการใส่เสื้อผ้าที่ผู้ชายไม่ค่อยใส่กันให้ออกมาดูดีได้นั้น คือเรื่องที่สุดยอดครับ

  คุณสึรุงิ: ผู้ชาย ผมจะดูที่เท้า ผมชอบคนใส่รองเท้าหนัง แนววินเทจก็ดีนะครับ ไม่ว่าจะสายไหนก็ตาม ผมมองว่าคนที่ใส่ใจในรองเท้าหนังนั้นเนี่ยเท่มากเลย ส่วนผู้หญิง ผมชอบการสอดเสื้อเจ้ากางเกง/กระโปรง และชอบให้เห็นทรวดทรงอย่างชัดเจน

  เมื่อร้อง You’re my “HERO” ของคุณ ATSUSHI จนจบ ก็รู้สึกว่าตัวเองได้เติบโตขึ้นแล้ว ― คุณโคฮัตสึ

  คำถามจากแฟนเพลง 5】ถ้าให้โคฟเวอร์เดี่ยว เพลงของวงในค่าย LDH จะเลือกเพลงไหน? (คนเดียว ไม่ใช่เป็นวง)

  คุณสึรุงิ: อันนี้ผมมีเพลงในใจแล้วครับ Futatsu No Kuchibiru ของ EXILE ครับ เพลงนี้มีออร่าที่สัมผัสไม่ได้จากเพลงอื่น ไม่ใช่สีดำ แต่เป็นสีออกม่วง ๆ ที่งดงามเหลือเกิน ผมจึงรู้สึกว่า เพลงนี้น่าจะเหมาะกับสไตล์การแสดงของผม

  คุณวาตานาเบะ: On Your Mark 〜Hikari No Kiseki〜 ของ Sandaime J Soul Brothers ผมชอบบัลลาดที่มีความเร็วใกล้เคียงอัพเท็มโป้ และเนื้อเพลงที่สื่อความหมายเชิงบวกครับ น่าสนใจเหมือนกันว่าถ้าผมโคฟเวอร์เองแล้วเสียงจะออกมาเป็นยังไง และอยากถามความเห็นจากแฟนเพลงทุกคนดูครับ

  คุณโคฮัตสึ: ปกติผมก็คิดเรื่องการโคฟเวอร์ในฐานะวงอยู่บ้าง แต่ถ้าถามถึงโคฟเวอร์เดี่ยว เพลงแรกที่นึกออกเลยก็คือ You’re my “HERO” ของ ATSUSHI เป็นเพลงสึรุงิคุงแนะนำมา และมีเทคนิคถ่ายทอดอารมณ์ที่หาได้จากสายโวคอลเท่านั้น ถ้าโคฟเวอร์เพลงนี้ และร้องจนจบได้ในแบบของตัวเอง ตัวผมก็คงเติบโตขึ้นมาอีกขั้นหนึ่งแล้ว อยากจะลองโคฟเวอร์ดูในสักวันครับ!


  ซีดี 6,000 เยน ที่คุณสึรุงิซื้อด้วยเงินแต๊ะเอียปีใหม่สมัยประถมคือ?

  【คำถามจากแฟนเพลง 6】ศิลปินคนแรกที่ซื้อซีดี?

  คุณสึรุงิ:EVOLUTION” อัลบั้มของ EXILE อันที่ปกเป็นรูปเปลวไฟสีแดงครับ แน่นอนว่าตอนเรียนอยู่ป.4 ผมใช้เงินแต๊ะเอียปีใหม่ซื้อครับ ซื้อแบบ limited edition ราคาประมาณ 6,000 เยน ซึ่งแพงที่สุดเลย ความรู้สึกในเวลานั้นคือ แพงมากครับ (หัวเราะ) ตอนนั้น ผมจินตนาการไม่ออกด้วยซ้ำ ว่าตัวเองจะมีโอกาสได้ครอบครองซีดีของ EXILE เพราะเป็นวงที่หลงใหลมาโดยตลอด พอรู้ว่าซื้อได้ ก็ตัดสินใจเลือกอันที่ดีที่สุดและมี DVD มาให้เลย!

  คุณวาตานาเบะ: ซีดีของ Anzen Chitai ครับ ตอนที่รู้จักเพลงบัลลาดที่ชื่อว่า “To me” ผมอยู่ประมาณมัธยมต้น แต่ด้วยความที่ฟังในมือถือไม่ได้ และอยากฟังแบบดี ๆ จึงรู้สึกว่า “ต้องซื้อซีดีเท่านั้น!” แล้วก็ซื้อมาครับ ผมชอบเสียงร้องของคุณทามากิ โคจิ และการร้องเพลงที่ใส่จิตวิญญาณลงไปของเขา ถึงผมจะมีตำแหน่งเป็นแรปเปอร์ของวง แต่ก็มีส่วนร่วมในพาร์ทของโวคอลด้วย ตอนนี้ก็ยังฟังเพลงมากมายเพื่อเรียนรู้เทคนิคครับ!

  คุณโคฮัตสึ: Doo-Wops & Hooligans ของ Bruno Mars ครับ เป็นซีดีที่ซื้อมาฟังด้วยกันทั้งครอบครัว มากกว่าที่ผมจะฟังคนเดียว แต่ก็ได้ทั้งความสนุกสุดยอดและแรงบันดาลใจเลย ผมมองว่าอัลบั้มนี้ เป็นสิ่งที่สร้างตัวตนของผมขึ้นมาครับ!

  เมมเบอร์เผย! มุมกล้องที่ตัวดูดีที่สุด

  คำถามจากแฟนเพลง 7】เวลาถ่ายรูป มุมกล้องที่ดูดีที่สุดคือ?

  คุณสึรุงิ: สำหรับผมคือมุมตรง แบบขนานกับเลนส์กล้องครับ ผมมีคิ้วทรงตรง และมีหนวดเคราด้วย เวลาหันหน้า ภาพที่ออกมาก็จะแตกต่างไปในแต่ละมุม มุมตรงดูสวยที่สุด มันสามารถให้อารมณ์น่าเกรงขาม และเผยเสน่ห์อ่อนโยน์ได้มากที่สุดด้วยครับ!

  คุณวาตานาเบะ: สำหรับผมคือหน้าข้าง ด้านขวานะครับ ผมพูดแบบนี้ ทุกคนอาจจะนึกภาพไม่ออก แต่ชอบใบหน้าด้านข้างครับ (หัวเราะ) เพราะเห็นทรงจมูกได้อย่างชัดเจนและขึ้นกล้องมาก เวลาขึ้นแสดงหรือถ่ายรูปก็จะเผยเสน่ห์ด้วยใบหน้าด้านข้างครับ!

  คุณโคฮัตสึ: สำหรับผมคือมุมเสย ใน EP รอบนี้ ก็ใช้รูปมุมเสยครับ! ผมชอบการได้โชว์สันกรามแบบชัด ๆ ที่สุดเลย ปกติก็จะแหงนคางขึ้น แล้วก็เอียงคอเล็กน้อย ประมาณนั้นเลยครับ (หัวเราะ)!

  ต้นฉบับ: https://jj-jj.net/lifestyle/162543/ 

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in