เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว Fanservice Paradox เล่ม 1 (ยังไม่จบค่ะะ)

 • Fanservice Paradox เล่ม 1

  ผู้เขียน จื้อฉู่

  ผู้แปล อัศวินดอกไม้

  ผู้วาด Coffeefox33

  สำนักพิมพ์ IRIS BOOK

  เรื่องย่อ

          Kaleido วงบอยแบนด์ที่ประกอบด้วยสมาชิก 6 คน กำลังกลับมามีกระแสอีกครั้ง เมื่อพี่คนที่สี่ของวง ฟางเจวี๋ยเซี่ย วิชวลวงผู้มากความสามารถ ทั้งภาพลักษณ์ ร้องและเต้น ก็สามารถจัดการได้อยู่หมัด กับน้องเล็ก เผยทิงซ่ง แร็ปเปอร์ของวง ที่ความเป็นมาลึกลับ แต่คนในวงการไม่มีใครกล้าแตะต้อง มีคลิปหลุดในสนามบิน ที่แฟนคลับพากันจินตนาการชิปพวกเขาทั้งคู่จนกลายเป็นกระแสใหญ่ พลิกฟื้นวงที่มากความสามารถ แต่ถูกบรรดาข่าวฉาวถาโถมตั้งแต่เดบิวต์จนดับมาเป็นเวลาสองปี ด้วยกระแสร้อนแรงนี้ จะเป็นใบเบิกทางให้พวกเขาได้แสดงความสามารถที่แท้จริงบทเวทีได้หรือไม่  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลางถึงมาก)

        Fanservice Paradox เล่ม 1 เราหยิบมาอ่านหลัง บทฝัน กำกับรักค่ะ (ซึ่งน่าจะได้ลงเล่าทีหลัง) ทำให้มีการจูนอารมณ์นิดหน่อยในช่วงแรก เพราะโดดจากผู้ใหญ่สองคนสายภาพยนตร์ที่พยายามเข้าใจกันและกันเป็นอย่างดี เข้ามาสู่เด็กวัยรุ่นสายไอดอลสองคนที่มีปมขัดแย้งกันยาวนานมาตลอดสองปี ซึ่งระหว่างอ่านไปเราก็เชื่อมโยงการแสดงบนเวทีกับวงบอยแบนด์เกาหลีที่ฟังเพลงบ่อย ๆ อยู่หลายวงด้วยกันเลยค่ะ เรื่องที่จิ้นกันก็พอจะนึกภาพออก ถึงส่วนใหญ่เราจะอยู่วงนอกก็ตาม แต่นั่นก็ทำให้ภาพหลายอย่างระหว่างอ่านค่อนข้างชัดเจนค่ะ แม้แต่รายการวาไรตี้ ก็มีรายการที่เคยดูของเกาหลีแว้บขึ้นมาค่ะ เรียกได้ว่า อ่านไปแบบมีภาพอยู่ในหัวตลอด 5555555  น้ำแข็งผู้ดื้อดึง

          ฟางเจวี๋ยเซี่ย เป็นสมาชิกวง Kaleido ที่หน้าเวทีได้ชื่อว่าเป็นคนหล่อหน้านิ่งที่มีรังสีระดับอัลฟ่าแผ่ออกมาจนใจเต้น ทว่ากับคนในวงแล้ว เขาคือเนิร์ดคณิตศาสตร์ ที่นิ่ง ๆ และออกจะมีการตอบสนองช้าจนน่าเอ็นดู จะมีก็เพียงคนเดียวที่ทำให้น้ำแข็งน้อยของวงแสดงปฏิกิริยาต่อต้านได้ ก็คือน้องเล็กอย่าง เผยทิงซ่ง นั่นเอง ความขัดแย้งของพวกเขา เกิดจากอคติของคนหนึ่ง และอีกคนไม่ต้องการตอบรับสายตาอคตินั้น จึงกลายเป็นสงครามเย็นมาตลอดสองปี แต่จากความไม่ลงรอยกันนี้เอง เผยทิงซ่งที่ชอบเข้าไปกวนอารมณ์ฟางเจวี๋ยเซี่ยบ่อย ๆ เข้าไปแกล้งอีกฝ่ายที่สนามบิน โดยการขอแลกเปลี่ยนที่นั่ง เหตุการณ์ในตอนนั้นถูกแฟนคลับถ่ายเก็บภาพเอาไว้ แล้วต่อเติมบทไปในทิศทางตรงกันข้าม กลายเป็นการจีบกันระหว่างเมะขี้แกล้งกับเคะหน้านิ่งไปเสียได้ ด้วยกระแสอันร้อนแรงนี้บริษัทเล็ก ๆ ที่ดูแลพวกเขามาตลอดจึงเสนอแผนแฟนเซอร์วิสขึ้นมา เพื่อเป็นใบเบิกทางสู่การแสดงความสามารถของทั้งวงให้เป็นที่รู้จัก!  ใบไม้ผลิที่ดุร้าย

          สำหรับ เผยทิงซ่ง การมาเป็นสมาชิกวงนี้อาจเรียกได้ว่าถูกบังคับฝากมา และสองปีที่ผ่านมาเขาก็ได้มีความกระตือรือร้นกับการเป็นไอดอลเท่าไรนัก ยิ่งกับข่าวลือของ ฟางเจวี๋ยเซี่ย ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้เขามีอคติ ทว่าสองปีมานี้ เหมือนเป็นการสะสมเบาะแสที่ขัดแย้งกับข่าวลือทีละเล็กทีละน้อย ยิ่งตอนนี้ที่พวกเขาต้องจับคู่กัน หลายอย่างยิ่งลบล้างข่าวลือ และสนับสนุนข้อการคาดเดาของเขาให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น จากคนที่เข้ากันไม่ได้ เผยทิงซ่งก็เริ่มก้าวออกไปปกป้องอีกฝ่ายมากขึ้นเรื่อย ๆ นั่นทำให้เขาพบว่า แม้คนหนึ่งจะถนัดคณิตศาสตร์ และอีกคนเรียนปรัชญา ดูเป็นขั้วตรงข้ามที่ไม่ได้อยู่ในระนาบเดียวกัน แต่พวกเขายังมีมุมมองความคิดเห็นหลายอย่างตรงกัน และสามารถพูดออกมาได้แทนอีกฝ่าย ราวกับมีใจสื่อถึงกันอย่างไรอย่างนั้น …สงครามเย็นสองปีมานี้ สิ้นสุดลงแล้ว?  กรงขังสองฤดู

          สำหรับหิมะน้ำแข็งน้อยและพ่อหนุ่มฤดูไม้ผลิ ความรู้สึกหวั่นไหวของพวกเขาได้บังเกิดขึ้นในเล่มแรกนี้แล้วค่า จะว่าเรื่องราวเปิดปมไวมากก็ว่าได้ เราค่อนข้างตกใจนิด ๆ แต่ก็ทำให้ไม่หงุดหงิดกับความขัดแย้งของทั้งคู่นานค่ะ ช่วงแรกทิงซ่งจะเริ่มถกกับตัวเองก่อน และเริ่มเปิดใจ ส่วนเจวี๋ยเซี่ยจะค่อย ๆ ลดความระแวงลง กระทั่งถึงจุดที่มาถ่ายแบบด้วยกัน ได้เปิดใจกัน แสดงความคิดเห็นและออกไอเดียร์ด้วยกัน ประมาณช่วงนี้เป็นต้นไปคือ สนุกมากเลยค่ะ อ่านตอนขึ้นเวทีที่สองคนสนับสนุนกันและกันก็ตื่นเต้น แน่นอนว่าขาดเพื่อนร่วมวงคนอื่น ๆ ไปไม่ได้ด้วย อยู่ช่วยกันหกคนคือน่ารักมาก ยิ่งช่วงท้าย เจวี๋ยเซี่ยเปิดใจกับทิงซ่งบ่อย ๆ แล้วพ่อหนุ่มใบไม้ผลิก็เริ่มตามปกป้องเขาจากพวกอิทธิพลมืด หรือคนใช้อำนาจในทางไม่ดีกับเจวี๋ยเซี่ย //ยกนิ้วโป้ง// เราอ่านไหล ๆ ลื้น ๆ ดีค่ะ มีพระเอกปากร้ายเป็นข้อดีตรงนี้แหละค่ะ มีคนเป็นตัวแทนฟาดคนเข้ามารังแกหิมะน้อยกับพี่ ๆ ในวงแทนคนอ่าน 555555555            Fanservice Paradox เรามีช่วงแรก ๆ ที่ขมวดคิ้วนิดหน่อยเวลาทิงซ่งกับเจวี๋ยเซี่ยเข้าบทกัน อาจจะเพราะเรื่องก่อนหน้าที่อ่านค่อนข้างมีมุมที่คิดรอบด้านมากกว่า (ซึ่งเข้าใจได้ ถ้าคิดว่าอาจจะเป็นที่ช่วงวัย) ในส่วนที่มาเป็นแฟนเซอร์วิสกันก็แอบคิดนิด ๆ ว่า เป็นความอึดอัดอยู่ไหมนะ ถ้าพวกเขาไม่ได้เดินในเส้นทางที่จะคู่กันในอนาคต แต่ก็นั่นแหละค่ะ พอพวกเขาปรับความคิดเข้าหากันเรื่อย ๆ ก็เป็นคู่ที่น่าติดตาม ยิ่งตัวเจวี๋ยเซี่ยมีปมที่เราเอะใจตั้งแต่บทแรก และเป็นไปอย่างที่คิดและอาจจะมากกว่านั้น ยิ่งอยากติดตามขึ้นไปอีกค่ะ นอกจากนี้เพื่อนร่วมวงคนอื่นเอง ก็เปิดออกมาแล้วว่าแต่ละคนมีปมน่าสนใจอยู่ และเราชอบความทีมค่ะ อยากเห็นการประสานงานกันทั้งหกคนมากกว่านี้ ก็หวังว่าเล่มถัด ๆ ไปจะได้เห็นโมเมนต์มากขึ้นอีกค่ะ ใครชอบแนววงการบันเทิง แบบวงบอยแบนด์ ไอดอล เรื่องนี้อาจจะใช่แนวค่ะ!


  เพ้อเจ้อตัวละคร

          ชอบที่มีตัวละครอื่นในวง ก่อนอื่นเลยต้องพูดถึงบริษัท เจ้าของคือดีมากกกก ดูแลน้อง ๆ ตลอดทั้ง ๆ ที่มีข่าวไม่ดีจนทำให้วงดับ แต่ก็ยังให้กำลังใจ รอเวลาเงียบ ๆ ผู้จัดการก็น่ารัก เป็นเดือดเป็นร้อนให้ หางานให้ หาเส้นทางจัดการพวกผู้มีอิทธิพลไม่ได้ให้ (ฟ้องทิงซ่ง 555555) คือดีอะ ที่มีเขาดูแลทุกคน ยังมีคุณผู้ช่วยที่คอยดูแลตารางงานอีก

        ขาดไม่ได้คือสมาชิกที่มีบุคลิกแตกต่างกัน พี่ใหญ่ที่อบอุ่นอ่อนโยนคอยดูแลน้อง ๆ พี่รองเฮ่อที่ยิ้ม ๆ แต่มีความร้ายย คอยดูแลพี่ใหญ่ พี่สามลู่เมนออกแบบท่าเต้นที่โยนรับมุกกะน้องห้าตลอด พี่สี่อย่างเจวี๋ยเซี่ยที่นิ่ง ๆ เงียบ ๆ ซื่อ ๆ โยนมุกหน้าตาย และเป็นที่อ้อนของน้องห้า น้องห้า อีอี สีสันของวง ขี้อ้อน ร่าเริง เรียกรอยยิ้มให้ทุกคนเสมอ และน้องเล็กทิงซ่งผู้เอาแต่ใจ แต่ความจริงนึกถึงวงอยู่บ่อย ๆ หลายอย่างช่วงหลังเริ่มปากร้ายใส่คนอื่นเพื่อปกป้องพี่ ๆ

          ค่อนข้างชอบค่ะ ถ้าเล่นการเติบโตของทุกคนไปพร้อม ๆ กัน รอติดตามเล่มสองเลยค่ะ > <


  By Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in