เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
มาจะรีวิวชีสตัวน้อยตัวนิด
รีวิว 'สวรรค์ท้าประลอง อยากลองของก็ขึ้นมา!' (ซาตานฝรั่ง x เทวดาไทย)
 • รื่อง: สวรรค์ท้าประลอง อยากลองของก็ขึ้นมา! 

  ผู้แต่ง: lawliet30101979 

  ภาพ: @HNisback 
  สถานะ: จบแล้ว (มีสองเล่มจบ) 

  เรื่องย่อ

  เรื่องราวของ 'ปาโมกข์' เทวดาไทยหนุ่มรูปงามร่างเล็กราวหมากระเป๋าตัวน้อย สุดปากแจ๋ว มีงานอดิเรกคือบูลลี่ชาวนรกไม่เลือกโซนศาสนา เรียกได้ว่ามีสี่ทิศก็ไปแซวเขามาครบแล้วทุกสารทิศ จนวันหนึ่งไม่รู้ว่าบุญวาสนาที่กระทำมาจวนจะหมดหรือไม่ก็ไม่อาจทราบได้ เมื่อปาโมกข์เกิดนึกสนุกไปแซวซาตานฝรั่งตนหนึ่งในนรกคริสต์เข้า ด้วยเพราะคิดว่าคนบาปแบบชาวนรกพวกนี้ถึงมีปีกก็คงไม่สามารถบินขึ้นมาซ่ากับตนบนสวรรค์ไทยได้หรอก!! แต่เรื่องไม่เป็นเช่นนั้นเมื่อ 'เดม่อน' ซาตานตนนั้นที่ตัวเองเที่ยวเอาไปนินทาอย่างสนุกปากหลายวันกลับบินขึ้นมาหาตนถึงวิมานหลังน้อยซะงั้น.....

  ดูกล้ามแขนล่ำสันที่มีขนาดเท่าๆกับหัวคนนั่นสิ ไหนจะไอ้เขาโค้งยาวราวกับควายป่าที่พร้อมจะขวิดทุกเมื่อนั่นอีก.....ปาโมกข์หวาดกลัวสุดชีวิต แต่ก็ยังยิ้มแห้งทำใจสู้โดยการตั้งใจปรนนิบัติพัดวีอย่างดีโดยหวังว่าจะทำให้เดม่อนพึงพอใจแล้วยอมกลับลงนรกไปเสียแต่โดยดี แต่อนิจจา ซาตานหนุ่มตนนั้นกลับไม่มีที่ท่าว่าจะกลับลงไปง่ายๆเลยนี่สิ!! 


  ต้วละครหลัก

  'ปาโมกข์' เทวดาไทยสุดน่ารักตัวเท่าน้องหมาชิวาวา ผู้มีสกิลปากจัดจ้านจี๊ดจ๊าด ถึงแม้ว่าในหมู่เพื่อนเทวดาด้วยกันปาโมกข์จะดูน่ารักน่าเอ็นดูราวกับน้องเล็ก แต่ก็มีนิสัยเสียอย่างนึงคือเป็นพวกชอบติดแซวชาวบ้านไปทั่วอยู่เป็นเนืองนิตย์ 

  ขอบคุณภาพจากFB:Lawliet30101979 นักเขียนนิยาย เพจ V2


  'เดม่อน' แน่นอนว่าเป็นชื่อปลอม^ ^(ชื่อวิญญาณของซาตานเป็นบาป ดั้งนั้นพวกซาตานจึงไม่ยอมบอกชื่อจริงกัน) เดม่อนคือ ซาตานชั้นปกครองระดับบอสใหญ่แห่งนรก นายใหญ่แห่งบรรดาปีศาจทั้งหลาย ซึ่งความลับสุดยอดของเขาก็คือ....... 

  ขอบคุณภาพจากFB:Lawliet30101979 นักเขียนนิยาย เพจ V2

  ความรู้สึกตอนอ่าน? 

  รู้สึกเลยว่าเป็นนิยายแห่งปีที่ขายขำมาก5555 ตอนแรกเชื่อว่าหลายๆคนถ้าได้ลองอ่าน อาจจะแอบมีหมั่นไส้นายเอกเรื่องนี้อยู่หน่อยๆจนอยากจะจับมาฟาดก้นซักหลายๆทีแล้วถามว่า ''เอ๊ะ นั่นในปากน้องนี่มีสุสานหมาอยู่ใช่มั้ยคะ ทำไมมันถึงปากปีจอแก่นแก้วอะไรแบบนี้เนี่ย!!'' แถมนิสัยก็ยังซุกซนเพราะถูกสปอยจนเคยตัวอีกต่างหาก เหาะไปทางไหนก็ชอบแซวคนโน้นคนนี้ไปทั่วโดยเฉพาะกับคนที่มีภพภูมิต่ำกว่าตัวเอง ยักษ์ นาค คนธรรพ์ ล้วนเคยโดนกันมาหมดโครตนิสัยไม่ดีเลย -0- แต่จริงๆแล้วน้องก็ไม่ได้มีพิษภัยอะไรมากมากขนาดนั้น ปากดีไปงั้นเอง ตอนหลังๆมานี่เหมือนน้องก็เรื่มคิดได้และปรับปรุงตัวจนเป็นเด็กที่น่ารักขึ้นเยอะเลย ส่วนหนึ่งก็คงต้องขอยกความดีความชอบให้ก๊วนเทวดาเพื่อนน้องเลยที่เห็นว่าเพื่อนตัวเล็กนี่ชักจะเล่นอะไรเกินเลยไปแล้ว เลยเข้าไปช่วยกันปรามไม่ให้ทำอีก จนปาโมกข์หงอ หน้าหดลงเหมือนลูกหมาโดนเจ้าของดุโทษฐานที่ชอบเห่าไปเรื่อย แต่ถึงกระนั้นน้องก็ยอมรับปากว่าจะไม่ทำตัวแบบนั้นอีกแล้ว (งู้ยย เป็นเอ็นดู><) 

  มาถึงตาของท่านเดม่อนพระเอกของเราที่ดูเหมือนจะถูกอกถูกใจปาโมกข์อยู่ไม่น้อย(?!) หลังจากคราวที่ปาโมกข์ลงไปปากแจ๋วกับตัวเองถึงถิ่นในนรกคริสต์ครั้งนั้น จนถึงขนาดบินตามขึ้นมาเกาะขอบหน้าต่างวิมานบนสวรรค์ของเจ้าชิวาว่าน้อยกันเลยทีเดียว มาถึงก็เอาแต่นั่งๆนอนๆ จิบน้ำแดงต่างไวน์กับกินสำรับขนมไทย(ที่ปาโมกข์ยกมาให้)อย่างสบายใจเฉิบราวกับเป็นบ้านตัวเอง คือพี่แกมีความสุขมากกับการได้แกล้งแหย่เทวดาตัวน้อยๆตาดำๆอย่างน้องแหละ ดูออก5555

   ความสูงที่ห่างกัน30เซน ทำเอาน้องปาโมกข์ดูเป็นต้าวตะเล็กตะน้อยไปเลย>/////< 

  คู่จิ้นชวนฟินของสวรรค์ไทยและนรกยุโรป 

          ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเลยว่าสวรรค์นรก ในจักรวาลนี้เต็มไปด้วยความทันสมัยไม่ว่าจะเป็นเทพจากศาสนาไหนก็ไปมาหาสู่กันได้ด้วยประตูทิพย์ แถมยังมีสิ่งที่เรียกว่า'จารึกสวรรค์'(ซึ่งก็คือสิ่งที่คล้ายกับมือถือของมนุษย์นั่นแหละ ลักษณะเป็นแผ่นศิลาเรียบๆที่มีจอทิพย์คอยฉายภาพที่ต้องการจะเห็น) นับเป็นวงสังคมของชาวสวรรค์และนรกที่มีขนาดใหญ่สุดเชื่อมทุกโลกศาสนาเข้ามาไว้ด้วยกัน
          ส่วนคู่จิ้นเดม่อนกับปาโมกข์เกิดขึ้นได้ไงน่ะเหรอ? ก็ดังมาจากคลิปที่เจ้าปาโมกข์น้อยของเรากระโดดโผเข้าไปกอดท่านเดม่อนแล้วสารภาพรัก(?) **จริงๆตอนนั้นน้องทำเพื่อความอยู่รอดแหละ คือไปล้อเลียนเค้าไว้ซะเยอะกลัวพี่เขามาเอาเรื่องเลยทำใจดีสู้เสือชิงบอกรักไปเลย** แล้วอีคลิปที่ว่านี่ก็ดังจนเป็นไวรัลไปทั้งสววรค์ไทยและนรกยุโรปเลยจ้า จนเวลาไปไหนมาไหนก็มีเหล่าเทวดาที่จำทั้งคู่ได้มาขอลายเซ็นกับเซลฟี่เป็นที่ระลึกด้วย0-0 
          ซึ่งพี่เดม่อนของเรามันก็ละมุนมากกก ใครๆในนรกโซนยุโรปต่างก็รู้กันดีว่าพี่เดม่อนไม่ชอบถ่ายรูปตัวเองลงโซเชียลเลย แต่พอมาวันนี้ก็โอบไหล่เซลฟี่คู่กับยัยชิวาว่าหน้าตาเฉย(แถมบังคับน้องให้ลงรูปนั้นเป็นดิสตัวเองอีกกก><) รักน้องหลงน้องซะยิ่งกว่าอะไรดี เอะอะก็ดึงเข้ามากอดมาหอม ชมว่าน้องตัวหอมงั้นงี้เหมือนกลิ่นแป้งเด็กอ่อนๆ ผมน้องปาโมกข์ยาวก็ช่วยถักเปียให้ ปากก็คอยพร่ำเรียกน้องว่าเด็กดีๆ 
  นักอ่านเขินไม่ไหวแล้วค้าบบบ คุณไรท์>< 
          เมื่อเดม่อนมีงานในนรกที่ต้องกลับไปเคลียร์ด่วน ก็ทำใจจากไปจากวิมานของปาโมกข์ไม่ลง แต่พอตกดึกก็ว้าบกลับมาหาใหม่แล้วยังไปลักพาตัวน้องกลับมานอนกอดที่นรกด้วยกันอีกโดยต่างหาก โดยให้เหตุผลประมาณว่า'ไม่ได้กอดเจ้า ไม่ได้กลิ่นเจ้าแล้วข้านอนไม่หลับ' งื้ออออ... 
         แถมแอบดูเหมือนกับว่าทั้งคู่เคยเจอกันในตอนที่ยังมีชีวิตด้วยนะคะ(รึเปล่านะ?) พี่บอกว่าพี่เคยเจอแต่น้องไม่รู้ แบบจำไม่ได้งง เพราะก่อนที่จะขึ้นมาเกิดเป็นเทวดาบนสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกาน้องปาโมกข์เคยเป็นเด็กวัดอาศัยอยู่กับหลวงตาในป่าจะไปเคยเจอพี่ฝรั่งคนนี้ได้ยังไง?!! เล่นเอานักอ่านต่างก็เดากันไปต่างๆนานา ไปไม่เป็นเลยค่ะ กรี๊ดดดดดด

  Talk: 

  เป็นอีกเรื่องนึงที่ครบรสมากเรารู้สึกว่า นักเขียนทำการบ้านมาดีมาก ทั้งหาข้อมูลความรู้และใส่รายละเอียดยิบย่อยเกี่ยวกับความเชื่อที่ไม่ใช่มีแค่ของไทยอย่างเดียวแล้วเอามาดัดแปลงอีกทีให้เหมาะสมกับตัวเรื่อง ด้วยความที่ setting ของเรื่องนี้เกี่ยวกับนรกสวรรค์ไทยกับยุโรป  ฉลาดผูกปมปริศนาในเรื่องและกลับมาเคลียร์ได้ในตอนจบ

  เรื่องนี้ทำให้เราฉุกคิดขึ้นมาได้ว่า อะไรคือคนดี มีแต่คนดีจริงไหมที่ได้ขึ้นสวรรค์ แล้วในนรกมีแต่คนชั่วไปหมดจริงๆเหรอ ชะตาลิขิตของสิ่งที่คนเรียกว่าพระเจ้าแท้จริงแล้วเป็นเรื่องที่ถูกต้องเสมอไปหรือไม่? ขนาดตัวละครที่เป็นตัวร้ายในเรื่อง เราก็ยังรู้สึกเห็นใจและเสียน้ำตาไปกับเรื่องราวในอดีตของเขาเลยค่ะ ว่าทำไมมนุษย์คนหนึ่งถึงต้องมาเจอชะตากรรมที่โหดร้ายอะไรอย่างนี้ TT0TT 


    

  **ก่อนจะจบการรีวิวก็อยากจะขอฝากนิยายเรื่องนี้อีกรอบ เห็นว่าตอนนี้อะไรท์เขากำลังเปิดพรีเล่มอยู่ ในเซตนอกจากตัวเล่มแล้วก็เห็นว่ายังมีของแถมน่ารักๆสุดพิเศษด้วยน้า รีบไปตำก่อนหมดเด้ออของเขาดีจริงคอนเฟิร์ม!! หรือถ้าใครไม่สะดวกซื้อเป็นเล่มก็มีฉบับอีบุ๊คขายค่ะ ไปหาอ่านกันนะคะ>< 
             

       

       

       

   เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in