เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
วิธีเอาตัวรอดจากมิจฉาชีพออนไลน์101dwny
ตำรวจลง
  •           เมื่อผลงานเสร็จสิ้นก็ถึงเวลานำไปให้คนอื่นทดลองเล่น ซึ่งความคิดเห็นก็ค่อนข้างแตกไปคนละเสียง โดยกลุ่มคนที่เล่นเกมและชื่นชอบการเล่นเกมอยู่แล้วก็จะบอกว่า ง่าย น่าเบื่อ และไม่ได้ชื่นชอบแนวนี้อยู่แล้ว ในขณะที่อีกกลุ่มที่ไม่เคยเล่นเกมก็บอกว่าค่อนข้างดี สอนอะไรได้เยอะ แปลกใหม่และไม่เคยเล่นอะไรพวกนี้มาก่อน เมื่อความเห็นแตกต่างกันมากจึงเป็นเรื่องยากที่จะทำให้ถูกใจทุกคนได้ 
              
              แต่ส่วนตัวแล้วเรากลับมองว่า กลุ่มคนที่เราอาจไม่ต้องให้น้ำหนักกับความคิดเห็นมากนักก็คือกลุ่มคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมอยู่แล้ว เพราะคนกลุ่มนี้ได้รับประสบการณ์การเล่นเกมที่น่าตื่นเต้นมาอย่างมากมาย ทำให้การเล่นเกมธีสิสของเราที่ไม่มีความน่าตื่นเต้นเท่าการเล่นเกมที่พวกเขาชื่นชอบ และสามารถมอบประสบการณ์เร้าใจให้พวกเขาเหล่านั้นได้ จึงอาจเรียกได้ว่าคนกลุ่มนี้ไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายหลัก แม้จะอยู่ในช่วงอายุที่ไล่เลี่ยกัน เราจึงกลับมาโฟกัสที่กลุ่มเด็กและผู้สูงอายุแทน เพราะเป็นกลุ่มที่มีแนวโน้มว่าจะถูกหลอกได้ง่าย ซึ่งเมื่อลองนำไปให้เล่นแล้วก็ค่อนข้างได้ผลตอบรับที่ดี แม้ฝั่งของผู้ใหญ่จะบอกว่าเขาขี้เกียจอ่านตัวหนังสือเยอะ ๆ ก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นเกมที่เล่นได้สนุกดี

              จากการนำผลงานมาให้ผู้ชมในงานนิทรรศการได้ลองเล่นก็พบว่า กลุ่มเด็กเล็กไปจนถึงวัยรุ่น มีความพยายามที่จะเล่นจนได้ฉากจบที่ดีที่สุด และหลาย ๆ คนก็สนใจและพยายามตามเก็บฉากจบทุกแบบให้ครบ ในขณะที่ผู้ใหญ่และผู้สูงอายุจะยอมแพ้และล้มเลิกหลังจากที่เกมโอเวอร์ในทันที ซึ่งก็อาจเป็นเพราะเป็นเกมที่ต้องอ่านเยอะและการเล่นเกมอาจไม่ใช่ความชอบของผู้ใหญ่อีกด้วย แต่ที่ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยก็คือ เกมโอเวอร์ไวมาก 55555555 

              จากการได้ลองทำธีสิสนี้ก็พบปัญหาเกี่ยวกับตัวเกมหลายอย่าง อาจเพราะเป็นการทำเกมครั้งแรกด้วย วิธีการวางโครงเนื้อเรื่องจึงยังต้องพัฒนาให้ดีกว่านี้ แต่โดยรวมแล้วได้รับคำชมจากผู้ใหญ่และเด็กหลาย ๆ คน จึงถือว่าประสบความสำเร็จในการหลอกคนมาเล่นแล้ว55555555

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in