เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ธีสิสที่ร้าก(เหรอ)zaar
ก.เอ๋ย ก.ไก่
 •        เมื่อทำงานเสร็จก็นำไปทดลองกับกลุ่มเป้าหมาย แต่ตอนที่นำไปทดลองกับกลุ่มเป้าหมายนั้นยังทำไม่เสร็จสิ้นดี ตอนนำไปทดลองจะมีแค่สิ่งของทั้งหมด 32 ชนิด กลุ่มเป้าหมายที่นำไปทดลองคือลูกของลูกพี่ลูกของอายุ 6 ขวบซึ่งตอนนี้กำลังจะขึ้นชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 น้องเอาของที่เราเย็บไปประยุกต์เล่นโดยการนำไปทำอาหาร และนำของไปเรียงเป็นหมวด ๆ ซื้อขายกัน เมื่อซื้อเสร็จจึงนำของที่ซื้อไปทำอาหาร แต่ผักบางชนิด ปลาบางชนิด น้อง ๆ ก็ยังไม่รู้จัก เราก็ค่อย ๆ สอนและถามเรื่อย ๆ ค่ะว่าอันนี้อะไร ถามจนน้องจำได้ คิดว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งนะคะ เพราะน้อง ๆ ก็ตื่นเต้นและถามใหญ่เลยว่าทำเองเหรอ อยากทำได้บ้าง น้องบอกว่าต้องโตกว่านี้ก่อนจะได้ทำได้ เรารู้สึกดีใจที่เห็นน้อง ๆ เล่นอย่างมีความสุข

          และแล้วก็ถึงวันที่ต้องนำงานไปจัดแสดง ปีนี้นิทรรศการของพวกเรามีชื่อว่า "ก.ไก่กับใบลาน" ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 25-30 มิถุนายน 2567 พอได้ไปจัดแสดงแล้วมีเด็ก ๆ มาเล่นก็รู้สึกเขิน น้อง ๆ จะเล่นของน้องเลยเลย จับนู่นจับนี่ใส่รถเข็นหรือตะกร้า เสร็จแล้วก็นำมาคิดเงินที่แคชเชียร์ มีทั้งเด็กที่ตรงกลุ่มเป้าหมายและไม่ตรงกลุ่มเป้าหมายเลยค่ะ มีผู้ใหญ่มาเล่นด้วย ทุกคนล้วนดูตื่นตาตื่นใจกับสื่อผ้า พอเห็นแบบนี้ก็ยิ่งรู้สึกภูมิใจในตัวเองเข้าไปใหญ่ แอบกระซิบว่าได้รางวัลจากครูชีวันด้วยค่ะ อกผายไหลผึ่งเลยทีนี้ เรียกไม่หันแล้วนะ
  นิทรรศการ "ก.ไก่กับใบลาน" ที่ถูกจัดขึ้นโดยนิสิตชั้นปีที่ 4 สาขาวรรณกรรมสำหรับเด็ก รุ่นที่ 27
  เด็ก ๆ ที่มาเล่นสื่อผ้า แวะเวียนกันมาเรื่อย ๆ

              ในนิทรรศการนี้มีงานของเพื่อน ๆ เต็มไปหมดเลย มีแต่งานที่น่าสนใจด้วยค่ะ งานแต่ละชิ้นเรายังว้าวเลยว่าเพื่อน ๆ แต่ละคนคิดกันได้ไง มองไปทางไหนก็ว้าว มีแต่งานดี ๆ น่ารัก ๆ ทุกคนเก่งกันหมดเลย ดีใจที่ได้ร่วมทางกับเพื่อน ๆ มาจนตลอดรอดฝั่ง ตอนนี้ CL27 ต้องแยกกันออกไปเติบโตแล้ว ขอให้เพื่อน ๆ ทุกคนประสบความสำเร็จในชีวิต ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนและขอบคุณมาก ๆ เลย เอ้ก ๆ โอ้ก ๆ จิ๊บ ๆ เจี๊ยบ ๆ

  🐓🐤🐥🐣


  ♡ ♡ Once a CL, Always a CL  

  #CL27

  𓅹

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in