เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว Additional Heritage มรดกลวงรัก เล่ม 1
 • Additional Heritage มรดกลวงรัก เล่ม 1《附加遗产》


   ผู้แต่ง: สุ่ยเชียนเฉิง 水千丞 
  ✿ สำนักพิมพ์: everY
   จำนวน:  3 เล่มจบ
   เรื่องย่อ:

           เวินเสี่ยวฮุย ไม่คาดคิดเลยว่าวันหนึ่งจะได้รับจดหมายสั่งเสียจาก ลั่วหย่าหย่า พี่สาวบุญธรรมที่ตัดขาดกันไปนานหลายปี ในจดหมายระบุว่าอีกฝ่ายได้ทิ้งมรดกก้อนใหญ่กับห้องชุดไว้ให้ และหวังว่าเขาจะช่วยดูแล ลั่วอี้ ลูกชายวัยสิบห้าปีของเธอจนกว่าจะบรรลุนิติภาวะ แม้ว่าเวินเสี่ยวฮุยจะเคยได้ยินว่าพี่สาวมีลูกคนหนึ่งกับผู้ชายที่มาจากครอบครัวไม่ธรรมดา ทว่ากลับไม่เคยเห็นเด็กคนนั้นเลยสักครั้ง แถมเด็กยังอายุห่างจากเขาแค่ไม่กี่ปี แล้วแบบนี้จะให้เขาเลี้ยงดูได้อย่างไร (?) ขนาดตัวเองยังแทบจะเอาตัวไม่รอดเลย ( ; ω ; )

        ทว่าสุดท้ายเวินเสี่ยวฮุยก็ตัดสินใจทำตามความปรารถนาของพี่สาว เพราะถึงอย่างไรคนก็จากไปแล้ว แถมเมื่อก่อนอีกฝ่ายยังดีกับเขามาตั้งแต่เล็กจนโต และเมื่อเวินเสี่ยวฮุยได้เจอกับลั่วอี้ก็พบว่าหลานชายคนนี้ทั้งฉลาดและเป็นผู้ใหญ่เกินวัย อีกทั้งยังเป็นเด็กอัจฉริยะที่มีความสามารถและงานอดิเรกหลากหลายสุดๆ เรียกได้ว่ารัศมีเด็กเรียนเปล่งประกายจนแสบตาเลยล่ะ (#><) แม้ลั่วอี้จะรู้ประสามาก แต่ยังไงก็เป็นแค่เด็กน้อยไร้เดียงสาน่าสงสารคนหนึ่ง และในเมื่อพวกเขากลายเป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว เวินเสี่ยวฮุยก็ตั้งใจว่าจะปกป้องลั่วอี้เอง!!! (๑˃ᴗ˂)ﻭ


  (*ノωノ) วันแรกพบของเสี่ยวฮุยและลั่วอี้ 

          ตอนนี้ลั่วอี้อาศัยอยู่ที่คฤหาสน์ของตัวเองเพียงลำพัง ส่วนเวินเสี่ยวฮุยเองก็พยายามหาเวลาไปอยู่ด้วยตลอด และทั้งๆที่เวินเสี่ยวฮุยเพิ่งเคยเจอลั่วอี้แต่กลับรู้สึกเหมือนรู้จักอีกฝ่ายกันมานาน ลั่วอี้ทั้งฉลาด ทั้งอ่อนโยนและเอาใจใส่จนทำให้หัวใจดวงน้อยของเวินเสี่ยวฮุยสั่นไหวไปหมด แม้ว่าจะพยายามหักห้ามใจไม่ให้ตัวเองมีคิดนอกลู่นอกทาง ทว่าโซ่ตรวนบางอย่างระหว่างเวินเสี่ยวฮุยกับลั่วอี้กลับเริ่มลึกซึ้งจนไม่อาจควบคุม  (¬‿¬ )

            ที่น่าแปลกก็คือช่วงนี้คนที่ทำให้เวินเสี่ยวฮุยไม่สบายใจต่างก็พบกับจุดจบไม่สวยสักราย ตอนแรกเวินเสี่ยวฮุยคิดว่าเขาอาจจะมีเทพผู้พิทักษ์คอยปกปักรักษาอยู่ก็เป็นได้ ทว่ายิ่งหาคำตอบเท่าไรก็ยิ่งพบว่าเบาะแสทุกอย่างนั้นเชื่อมโยงถึงลั่วอี้ทั้งสิ้น แต่จะเป็นไปได้หรือที่เด็กหนุ่มไร้เดียงสาอย่างลั่วอี้จะใช้ความฉลาดของตัวเองทำเรื่องน่ากลัวต่างๆแบบนี้ได้!!!  (⊙_⊙) ตอนนี้เวินเสี่ยวฮุยเริ่มไม่แน่ใจแล้วว่าลั่วอี้เป็นคนแบบไหน และยังมีความลับซ่อนอยู่อีกเท่าไหร่ แต่บอกเลยว่ายิ่งเข้าใกล้หัวใจของลั่วอี้มากเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งรู้สึกว่าจิตใจของเด็กน้อยคนนี้ช่างลึกซึ้งและชับซ้อนมากขึ้นเท่านั้น! 


         ⚠️Trigger Warning ~ เนื้อหามีประเด็นอ่อนไหวเกี่ยวกับความรุนแรง การทำร้ายทางร่างกายและจิตใจ, การบังคับหรือโน้มน้าวให้ทำบางอย่างโดยไม่เต็มใจ, การบูลลี่, การมีอคติต่อคนรักร่วมเพศ, การกล่าวถึงเลือดและการฆ่าตัวตาย ซึ่งอาจส่งผลกระทบทางจิตใจ


  ใครอยากลองฟัง Radio Drama《附加遗产》จิ้มลิงค์ได้เลยค่า


             มาค่าทุกคน (✧ω✧) วันนี้มาประเดิมรีวิวนิยายในแก๊ง 188男团 ค่ะ ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างเรื่องนิสัยไม่ดีของพระเอกในจักรวาลนี้มานาน พอได้มาสัมผัสของจริงก็ไม่ผิดหวังเพราะน้องลั่วอี้ช่างเป็นหนุ่มน้อยที่มีจิตใจลึกล้ำซับซ้อนซ่อนเงื่อนจนน่ากลัวเลย 555 (#><) แม้เรื่องนี้จะเป็นนิยายเรื่องแรกที่อ่าน แต่จริงๆเราตามอ่านม่านฮวาเรื่อง 娘娘腔 หรือ Sissy ที่มี Timeline ตรงกับมรดกลวงรักอยู่ค่ะ ซึ่งมีพระเอก เซ่าฉวิน และ หลีซั่ว พระรอง (อีกแล้ว) ของเรื่องนั้นก็มาปรากฎตัวในเรื่องนี้ด้วย ต้องบอกก่อนว่านิยายจักรวาลนี้อาจจะไม่ได้เหมาะกับทุกคนนะคะ  แต่ละเรื่องมีความรุนแรงและความ Toxic แตกต่างกันไป แต่ถ้าเคยอ่าน Sissy และทนความบัดซบของเซ่าฉวินได้ 555 เรื่องนี้อ่านได้ชิลๆเลยค่ะ (*•̀ᴗ•́*)و ̑̑ ถ้าใครยังไม่เคยชิมแนวนี้ยังไงก็ ทดลองอ่าน ก่อนได้น้า

          สำหรับ Additional Heritage มรดกลวงรัก《附加遗产》 เป็นนิยายแนวโรแมนติก ดราม่า เรื่องราวของ เวินเสี่ยวฮุย ที่จู่ๆได้รับจดหมายลาตายจากพี่สาวบุญธรรมซึ่งห่างเหินกันไปนาน โดยอีกฝ่ายได้มอบมรดกเป็นเงินก้อนใหญ่กับห้องชุดไว้ให้ และหวังว่าเสี่ยวฮุยจะช่วยดูแล ลั่วอี้ ลูกชายวัยสิบห้าปีของเธอจนกว่าจะบรรลุนิติภาวะด้วย เวินเสี่ยวฮุยพบว่าแม้ลั่วอี้จะมีวัยเด็กที่โดดเดี่ยวแต่กลับเฉลียวฉลาด มีความเป็นผู้ใหญ่ อ่อนโยน และช่างเอาใจใส่จนทำให้จิตใจเสี่ยวฮุยหวั่นไหวสุดๆ (*ノωノ) วันเวลาผันผ่านไปพร้อมๆกับเวินเสี่ยวฮุยที่พบว่าเด็กหนุ่มที่แสนดีและสมบูรณ์อย่างลั่วอี้กลับมีบางอย่างซ่อนเร้นอยู่ ไม่ว่าจะเป็นภูมิหลังครอบครัวที่ลึกลับ รวมไปถึงนิสัย และความคิดต่างๆของลั่วอี้ที่ทำให้เสี่ยวฮุยเริ่มรู้สึกว่าเด็กหนุ่มคนนี้อาจจะไม่ได้ไร้เดียงสาและจิตใจดีอย่างที่เขาคิด ( ; ω ; )

         ซึ่งการเล่าเรื่องจะค่อยๆเผยถึงความฉลาดที่ซับซ้อน และจิตใจที่ดูบิดเบี้ยวของลั่วอี้ออกมา ทั้งการแสดงที่แนบเนียนจนมัมหมีอยากมอบออสก้าให้สุดๆ รวมถึงความเย็นชา ไร้หัวใจ และความอันตรายของลั่วอี้ที่มีต่อคนอื่นๆด้วย เราค่อนข้างชอบการผูกปมต่างๆของลั่วอี้มากค่ะ เปลือกแต่ละชั้นที่คุณนักเขียนห่อหุ้มตัวตนของลั่วอี้เอาไว้นั้น ยิ่งกระเทาะออกมาก็ยิ่งน่ากลัว และทำให้คนอ่านรู้สึกไม่ปลอดภัยเลยสักนิด ทั้งหมดทั้งมวลคือทำให้คนอ่านอยากรู้มากว่าสุดท้ายแล้วน้องลั่วอี้จะดาร์กได้ถึงไหน (?) และลุ้นมากว่าคุณนักเขียนจะหาทางลงให้น้องยังไงกันเนี่ย (?) 

      และเนื้อเรื่องยังมีพาร์ทที่เน้นไปที่มิตรภาพระหว่างพี่เสี่ยวฮุยกับเพื่อนสนิทอย่าง หลัวรุ่ย ด้วย ทั้งการให้คำปรึกษา ให้กำลังใจและคอนซัพพอร์ตกันและกัน ซึ่งค่อนข้างน่ารักมากจริงๆค่ะ นอกจากนี้ยังมีพาร์ทการวิเคราะห์กลยุทธ์ และผลประโยชน์ทางธุรกิจเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ทั้งการซื้อใจคน ควบคุมคน จะใช้แผนอะไรให้ฝ่ายตรงข้ามติดกับ ซึ่งสนุกมากค่ะ เหมือนดูการวางหมากของเซ่าฉวิน และการวางแผนแก้เกมของลั่วอี้เลย หลากหลายรสชาติมากจริงๆ


   

        มากันที่สไตล์ลิสหน้าสวย เวินเสี่ยวฮุย หรือ Adrian กันบ้าง เขาเติบโตมาในครอบครัวที่อบอุ่น มีความมั่นใจในตัวเอง นิสัยดี มีชีวิตชีวา เป็นพี่ใหญ่ใจกว้างที่รักพวกพ้องและชอบปกป้องผู้อื่น ในเรื่องจะเห็นได้ว่าบางครั้งเสี่ยวฮุยชอบความฟุ้งเฟ้อมาก บางครั้งก็เรียบง่ายเหลือเกิน ทั้งมีเสน่ห์ ความน่ารัก ร่าเริง ความอยากรู้อยากเห็น ความหวั่นไหวไหลไปตามกระแสด้วย เรียกได้ว่าเป็นตัวละครที่มีความเรียลแบบปุถุชนจริงๆเลยค่ะ

          ในทางกลับกันหนุ่มน้อยเฉลียวฉลาดและซับซ้อนอย่าง ลั่วอี้ กลับมีชาติกำเนิดที่ลึกลับ อีกทั้งยังเติบโตขึ้นมาท่ามกลางความโดดเดี่ยวจนจิตใจบิดเบี้ยว ไร้ความรู้สึก มีความเผด็จการ เจ้าแผนการ และสามารถทำทุกอย่างเพื่อบรรลุเป้าหมาย แถมลั่วอี้ยังรู้จักวิธีควบคุมคนอีกด้วย (o_o;) ซึ่งจุดนี้มัมหมีรู้สึกสะพรึงมาก 555 เพราะเขารู้ว่าแต่ละคนชอบให้เขาเป็นอย่างไรหรือแสดงออกแบบไหน ฉากหน้าของตัวละครนี้จึงเป็นเด็กดีที่มีความสมบูรณ์แบบและไร้ที่ติอยู่เสมอ อารมณ์ใช้จิตวิทยาขั้นสูงมากเลยค่ะ!

         สำหรับใครที่ Trigger ว่าจะมีการพรากผู้เยาว์หรือไม่นั้น…ไม่ต้องห่วงเพราะต้องรอน้องครบ 18 ก่อนค่ะ อิอิ ส่วนเรื่องความ Toxic มีแน่นอนเพราะเด็กมันร้าย! ซึ่งความสัมพันธ์ของคู่นี้จะออกแนวทั้งหวาน ทั้งขม ทั้งตื่นเต้น ทั้งอึดอัด และเจ็บปวดเหมือนเล่นรถไฟเหาะเลย (´-ω-`) ช่วงแรกจะเป็นช่วงที่น้องลั่วอี้ใช้การกระทำที่อ่อนโยนและเอาใจใส่มาเขย่าหัวใจของพี่เสี่ยวฮุยให้หวั่นไหว (*/ω\) แต่ถึงจะใจเต้นกับน้องบ่อยๆ แต่ศีลธรรมที่ค้ำคออยู่นั้นมันทำให้พี่เสี่ยวฮุยต้องหักห้ามใจอยู่ตลอด 

           ทว่าน้องลั่วอี้นั้นเป็นโชคชะตาของพี่เสี่ยวฮุยไม่ผิดแน่ 555 ดังนั้นไม่ว่าพี่เสี่ยวฮุยจะหลบเลี่ยงหรือมีพระรองตรงสเป็กแสนดีอย่าง หลีซั่ว เข้ามาพัวพันก็ไม่อาจหนีน้องลั่วอี้พ้น ซึ่งจุดนี้จะสัมผัสได้ถึงความปรารถนาที่จะควบคุมแบบใช้ทั้งไม้อ่อนไม้แข็งของน้องลั่วอี้ชัดมากค่ะ แถมน้องยังประกาศอย่างหนักแน่นแบบกร้าวใจว่า  พี่เป็นคนสำคัญที่สุดของผม เป็นคนที่ผมเชื่อใจที่สุดและรักที่สุด! อีกด้วย มาดูกันว่าสุดท้ายแล้วพี่เสี่ยวฮุยจะเลือกอะไร...ระหว่างศีลธรรมอันดีงาม (?) กับหัวใจดวงน้อยๆที่ต้องการความรักกันแน่ ฮือๆๆ  ( ; ω ; )


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in