เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว Thriller Trainee เด็กฝึกระทึกขวัญ เล่ม 1
 • Thriller Trainee เด็กฝึกระทึกขวัญ เล่ม 1《无限练习生》

   ผู้แต่ง: วั่งยา 妄鸦
  ✿ สำนักพิมพ์: everY
   จำนวน: 6 เล่มจบ
   เรื่องย่อ:

  ♠  ยินดีต้อนรับ 'จงจิ่ว' เด็กฝึกระทึกขวัญแรงก์ E       


          จงจิ่ว ทะลุมิติเข้ามาเป็นตัวประกอบในนิยายเรื่อง เด็กฝึกระทึกขวัญ นอกจากจะหน้าตาเหมือนเดิมแล้วแดแมจวิชวลสะกดใจผู้คนยังเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวด้วย ส่วนจุดจบในนิยายแน่นอนว่าย่อมตายน่าอนาถมากเช่นกัน 555 เรียกได้ว่าเป็นตัวประกอบใช้แล้วทิ้งของจริงเลยล่ะ ที่น่าแปลกคือเขาพบว่าตัวเองทะลุมิติมาทั้งร่าง เนื่องจากมือทั้งสองข้างที่เคยได้รับบาดเจ็บจนต้องโบกมือลาวงการนักมายากลไพ่นั้นยังไม่มีที่ท่าว่าจะดีขึ้นหรือรักษาหายได้เลย ( ; ω ; )

            สำหรับ เด็กฝึกระทึกขวัญ เป็นนิยายสยองขวัญแนววนลูปที่ไม่ได้กำหนดตัวละครหลัก อีกทั้งใช้การบรรยายแบบบุคคลที่สามไปเรื่อยๆ เดิมทีเหล่าเด็กฝึกที่ถูกดึงเข้ามาดิ้นรนในลูปอนันต์แห่งนี้แบ่งออกเป็นทีมๆและเจอกันแค่ในดันเจี้ยนเท่านั้น ทว่าโปรเจ็กเด็กฝึกระทึกขวัญที่จงจิ่วถูกคัดเลือกเข้ามานั้นดันเป็นรายการวาไรตี้เซอร์ไววัลนองเลือดที่ยิ่งใหญ่ แถมยังมีการถ่ายทอดสดให้ผู้ชมรับชมความทุกข์ยากของเด็กฝึกเป็นครั้งแรกอีกด้วย  555 โดยบรรดาเด็กฝึกระทึกขวัญนับหมื่นจะถูกแบ่งออกเป็น 7 แรงก์ S, A. B, C, D, E และ F ตามศักยภาพของตัวเอง จากนั้นจะถูกบังคับให้ลงดันเจี้ยนสยองขวัญรอบแล้วรอบเล่า ซึ่งหลังจบการแข่งขันแต่ละรอบก็จะได้รับการประเมิณความสามารถจากระบบหลักและเมนเทอร์ผู้ลึกลับ จนกระทั่งท้ายที่สุดแล้วจะเหลือเพียงแค่หนึ่งร้อยคน และตำแหน่งเซ็นเตอร์เพียงหนึ่งเดียว! 


         แน่นอนว่าภายใต้กฎแห่งป่าที่ว่า 'เข้มแข็งอยู่รอด ด้อยกว่าคัดออก' ทำให้การแข่งขันเต็มไปด้วยความระทึกขวัญประหนึ่งทุกย่างก้าวเดินบนเข็ม (TヮT) และบางครั้งแค่หายใจผิดจังหวะก็อาจตายได้ทุกเมื่อ!! แต่บอกเลยว่าโลกอันไร้ขอบเขตเหนือจินตนาการแห่งนี้ทำให้จงจิ่วแทบอดใจรอไม่ไหวเลยล่ะ!! เพราะนั่นหมายความว่าเขายังมีโอกาสนี้รักษามือทั้งสองข้างและหวนกลับไปเป็นนักมายากลไพ่ผู้ยิ่งใหญ่อีกครั้งยังไงล่ะ! (☆ω☆)


    นักมายากลไม่เคยเชื่อคำทำนาย!!


          สำหรับการแข่งขันรอบแรก คือ ดั้นเจี้ยนสยองขวัญ ณ แมป โรงพยาบาลจิตเวช ซึ่งการ์ดตัวละครที่จงจิ่วได้รับยังคงเป็นผู้ป่วยเหมือนในนิยายทุกประการ ภารกิจหลักคิือมีชีวิตรอดสามวัน ส่วนภารกิจรองคือการตามหา Imposter หรือเด็กฝึกที่มีการ์ดตัวละครต่างจากคนอื่น  ว่ากันว่าเริ่มต้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง จงจิ่วที่รู้เนื้อหาช่วงแรกของนิยาย รวมถึงจุดจบของตัวเองในดั้นเจี้ยนนี้รู้ดีว่าควรทำอย่างไรเพื่อให้ได้ แต้มรอดชีวิต ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการรักษามือของตัวเองให้ได้มากที่สุด และแน่นอนว่าวิธีการแสดงศักยภาพออกมาในรายการเซอร์ไววัลระทึกขวัญย่อมเป็นการรนหาที่ตายยังไงล่ะ  (✧ω✧) 

        ส่วนการทำชาเลนจ์เสี่ยงอันตรายแบบไม่กลัวตายได้นำพาจงจิ่วไปพบกับพี่ใหญ่อันดับสามของแรงก์ S อย่าง จูเก่ออั้น ซึ่งการร่วมมือร่วมใจกันไขปริศนาดั้นเจี้ยนครั้งนี้สร้างความประทับใจให้จูเก่ออั้นมาก ก่อนจากไปยังเอ่ยเตือนให้จงจิ่วระวัง เดวิล ผู้เป็นอันดับหนึ่งของแรงก์ S ให้ดี เพราะคำทำนายบอกไว้แล้วว่าจงจิ่วและอันดับหนึ่งผู้นั้นเป็นศัตรูคู่อาฆาตกัน! ทว่าน่าเสียดายที่นักมายากลไม่เชื่อในคำทำนาย! ไม่ว่าโชคชะตาจะกำหนดอะไรไว้ จิ่วจงก็ไม่หวั่นเลยสักนิด!!  (¬‿¬ ) มาติดตามกันว่าสุดท้ายแล้วคำทำนายจะเป็นจริงหรือไม่ แต่ที่รู้ๆคือตอนนี้ ความอวดดี ใจกล้า และชอบท้าทาย! ของจงจิ่วได้ทำให้ท่านเดวิลผู้เป็นตำนานแห่งลูปอนันต์ต้องพูดว่า ฉันเริ่มเชื่อคำทำนายนั่นซะแล้วสิอิอิ (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄)

          ⚠️ Trigger Warning ~ เนื้อหามีประเด็นอ่อนไหวเกี่ยวกับการตาย, การฆาตกรรม, การทรมาน, การกักขังหน่วงเหนี่ยว, การค้ามนุษย์, การบูลลี่, การทำร้ายทางร่างกายและจิตใจ, มีการบรรยายถึงงู, เลือด, สภาพศพ, สถานการณ์อันน่าขยะแขยง และการกระทำที่สยดสยองต่ออวัยวะภายในของมนุษย์ ซึ่งอาจส่งผลกระทบทางจิตใจ


        อมก. มาแร้วทุกคน Thriller Trainee เด็กฝึกระทึกขวัญ ที่รอคอย!! ヽ(>∀<☆)ノสำหรับเรื่องนี้ถูกเพื่อนป้ายยามานานแล้วค่ะ แอบคาดหวังพอควร 555 พอรู้ว่า everY ได้ LC มาปุ๊บก็ไม่รอช้าให้ Fast Pass แซงหน้าทุกคิวในกองดองเลย พออ่านไปแปปเดียวก็รู้สึกได้เลยว่าเรื่องนี้ถูกจริตเรามากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่อง ความอลังการของเซตติ้ง คาร์แรกเตอร์ของตัวละครที่มีเสน่ห์ดึงดูดมาก รวมถึงการผูกปม การเล่าเรื่อง และธีมต่างๆของแต่ละดั้นเจี้ยนด้วย ทุกอย่างคือปังมาก!! อ่านแล้วใจเต้นตึกตักระทึกขวัญสมชื่อเลยค่ะ เอาเป็นว่าอ่านไปต้องคำรามว่าสนุกเหลือเกิน!!! และก็เรียบร้อย ยกขึ้นหิ้งไปเลยสิคะ!

         สำหรับ Thriller Trainee เด็กฝึกระทึกขวัญ《无限练习生》เป็นนิยายเซอร์ไววัล ไซไฟ-แฟนตาซีที่มีเซตติ้งเป็นโลกอันไร้ขอบเขตที่เรียกกันว่า ลูปอนันต์ เรื่องราวของ จงจิ่ว อดีตนักมายากลไพ่ระดับโลกที่ทะลุมิติเข้ามาในนิยายสยองขวัญเรื่อง เด็กฝึกระทึกขวัญ ซึ่งการหลุดเข้ามาในโลกเหนือจินตนาการแห่งนี้ได้จุดประกายความหวังในการรักษามือที่บาดเจ็บจนต้องอำลาวงการของเขาขึ้นมาอีกครั้ง!! โดยจงจิ่วจะต้องเอาตัวรอดในรายการวาไรตี้เซอร์ไววัลนองเลือดสุดระทึกเพื่อเก็บสะสม แต้มรอดชีวิต ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการรักษามือของเขาให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้ยังต้องเผชิญหน้ากับ เดวิล อันดับหนึ่งผู้แข็งแกร่งแห่งแรงก์ S ที่ดูยังไงก็เหมือนว่าอีกฝ่ายจะเกิดมาเพื่อเป็นอริกับเขาโดยเฉพาะ (`皿´#) และในเมื่อเมล็ดพันธุ์แห่งความเกลียดชังได้ถูกหว่านไปแล้ว ความแค้นย่อมไม่มีทางหยุดอยู่แค่นี้แน่ แล้วแบบนี้จงจิ่วยังจะต้องทนอีกเหรอ!! ก็มาดิคร้าบ ไม่กลัวหรอก!!

         แน่นอนว่าลูปอนันต์มีที่ยืนให้เฉพาะผู้แข็งแกร่งเท่านั้น และถ้าอยากบินสูงในรายการเซอร์ไววัลแห่งนี้ย่อมต้องใช้กลยุทธ์ที่เรียบง่ายอย่างการ 'รนหาที่ตาย' ซึ่งจงจิ่วในฐานะนักมายากลที่มอบความตื่นเต้นให้กับผู้ชมก็ไม่ทำให้คนอ่านผิดหวังเลยสักนิด เพราะเขาใจกล้า อวดดี แถมยังชอบรนหาที่ตายสุดๆด้วย  แต่ละทางเดินที่เลือกคือทำให้คนอ่านลุ้นระทึก และไม่คิดว่าเขาจะรนหาที่ตายไม่มีที่สิ้นสุดได้ขนาดนี้ 555 (✧ω✧) เอาเป็นว่าชอบมาก ความรนหาที่ตายนี้ 555 

         สำหรับการเล่าเรื่องทำได้ดีเลยค่ะ ด้วยพล็อตเรื่องที่มีสเกลค่อนข้างใหญ่ มีภารกิจ ชาเลนจ์เสี่ยงอันตราย พวกไอเท็ม และสกิลต่างๆคล้าย มุมมองนักอ่านพระเจ้า และ The Earth is Online แต่ด้วยจังหวะการเล่าเรื่องกระชับ น่าติดตาม บวกกับการคาดเดาอะไรกับจงจิ่วไม่ได้เลย 555 มันทำให้เรื่องราวสนุกและระทึกขวัญมาก ส่วนซีนวิเคราะห์ไขปริศนาดั้นเจี้ยนนั้นแสดงให้เห็นถึงความละเอียดและช่างสังเกตของจงจิ่วได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ ซึ่งทุกจิ๊กซอว์ที่เอามาเรียงร้อยเป็นคำตอบนั้นมันแฝงอยู่ระหว่างทางให้คนอ่านได้เอะใจตลอด และที่ชอบก็คือเรื่องนี้ไม่ได้เน้นไปที่การเอาตัวรอดแบบใช้สมองรวบรวมข้อมูลและไขปริศนาด้วยตัวเองเท่านั้น แต่มันยังรวมไปถึงการแลกเปลี่ยนผลประโยชน์แบบ win-win ระหว่างพวกเด็กฝึก (เทพๆ) ด้วยกันด้วย ซึ่งต้องอาศัยชั้นเชิงลองใจกันพอควรเลย

         ส่วนเบื้องลึกเบื้องหลังของลูปอนันต์อันยิ่งใหญ่ที่มีอำนาจราวกับ 'เทพเจ้า' นั้น คุณนักเขียนจะค่อยๆเผยออกมาทีละนิดๆผ่านเหตุการณ์ต่างๆในเรื่องค่ะ นอกจากระบบจะกุมชะตาชีวิตของเด็กฝึกทุกคนเอาไว้ในมือแล้ว ยังมีพลังอำนาจที่ไร้ขอบเขตจนทำให้ขนลุกได้เลยล่ะ ส่วนการแข่งขันเด็กฝึกระทึกขวัญนี้จะมีอะไรแอบแฝงอยู่หรือไม่ (?) และเหล่าเด็กฝึกระทึกขวัญให้รอดตายจากดันเจี้ยนสยองขวัญกันได้กีี่คน ต้องมาติดตามและเอาใจช่วยพวกเขากันน้า ☆ ~('▽^人)


       
            มากันที่ตัวละคร จงจิ่ว กันบ้าง คนนี้คือสายควีนมีเสน่ห์มากๆค่ะ อ่านแล้วหลงรักเลย (><;) แถมคุณนักเขียนบรรยายแดเมจความงามไว้ถึงสามหน้าแปดหน้าสมกับเป็นวิชวลเบอร์หนึ่งของเด็กฝึกระทึกขวัญเลยทีเดียว 555 ซึ่งจงจิ่วก็แสดงให้ทุกคนเห็นแล้วว่าเขาไม่ได้มีดีแค่เพียงหน้าตา แต่ยังฉลาดทันคน มีไหวพริบ เอาตัวรอดเก่ง ชอบความท้าทาย แบบแหกทุกกฎบนโลกนี้แบบไม่กลัวตายอีกด้วย ส่วนฝีมือการแสดง ลับลวงพรางสายตา และความคิดของผู้คนไม่ต้องพูดถึงเพราะสมเป็นตัวตึงแห่งวงการนักมายากลระดับโลกเลยล่ะ เฟี้ยวและเปรี้ยวมากจริงๆค่ะ

         ส่วนท่าน เดวิล ค่าตัวแพงสมเป็นอันดับหนึ่งแห่งลูปอนันต์ที่เหล่าเด็กฝึกล้วนเทิดทูนบูชา 555 เล่มแรกออกมานิดนึงแต่สัมผัสได้ถึงบุคคลิกที่เต็มไปด้วยความลึกลับอันตรายของเขาเลยค่ะ ส่วนความเทพไม่ต้องพูดถึงเพราะไม่ว่าจะทำอะไรก็เป็นตำนานเสมอ อิอิ

           ส่วนความสัมพันธ์แบบ enemies to lovers ของจงจิ่วและเดวิลคือเข้ากันม๊ากมากค่ะ (*ノωノ) การปะทะกันแต่ละครั้งคือเคมีปุ้งปั้งไม่ไหว ฉากหน้าคือความไม่มีใครยอมใครที่เร้าอารมณ์คนอ่านสุดๆ ส่วนฉากหลังคือทั้งคู่แอบตื่นเต้นที่ได้เจอคู่ต่อสู้ที่สมน้ำสมเนื้อสักที การปรากฎตัวพร้อมความอวดดี เล่นใหญ่รัชาดาลัยของจงจิ่วทำให้เดวิลตื่นเต้นเหมือนได้เจอของเล่นใหม่ท่ามกลางการแข่งขันที่แสนจะน่าเบื่อหน่าย ขณะเดียวกันความสูงส่งและแข็งแกร่งของเดวิลก็ทำให้จงจิ่วผู้ชื่นชอบความท้าทายอดใจอยากเป็นศัตรูกับเดวิลแทบไม่ไหว ยิ่งตอนนี้จงจิ่วมีไอเท็มลับ (?) อยู่ในมือด้วยแล้ว ไมว่าจะโดนไอสังหารของเดวิลปกคลุมจนขาสั่นก็ไม่หวั่นสักนิด 555 แถมยังสวนกลับได้อย่างสวยงามอีกต่างหาก ถ้าถามว่าจงจิ่วท้าทายหนักขนาดไหน เดวิลก็แค่ตอบว่า "ฉันจะตั้งตารอเรื่องเซอร์ไพรส์ที่มากกว่านี้จากนายก็เท่านั้นเอง อิอิ

  อันดับหนึ่งเดวิล และนักมายากลไพ่จงจิ่ว!! Cr. Lofter 鱼羊

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in