เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
นิยายแก้แค้น/กลับมาเกิดใหม่kawebook.com
พลิกฟ้าคืนชีวาชายาอนุ

 • ชื่อเรื่อง: พลิกฟ้าคืนชีวาชายาอนุ
  ผู้แต่ง: 汶滔滔
  เจ้าของลิขสิทธิ์ต้นฉบับ : 纵横中文网 ( Zongheng Zhongwen Wang )
  ลิขสิทธิ์ฉบับภาษาไทยถูกต้องโดย : GloryForever Co.,LTD (สนพ.กวีบุ๊ค)
  บรรณาธิการ :วลีรัตน์ แทนคง
  แปลและเรียบเรียงโดย : หลี่อัน

  ?คำโปรย

  ชาติภพก่อน นางรักและมอบหัวใจให้เขาไปทั้งดวง ทว่ากลับถูกตอบแทนด้วยความว่างเปล่า การทรยศจากคนที่รักเสมือนพี่น้องและความอำมหิตจากสามี ทำให้บุตรสาวที่นางพยายามจะปกป้อง ต้องตายอย่างทุกข์ทรมานในสายน้ำที่หนาวเย็นดังนั้น ชาตินี้ภพนี้ นางจึงต้องการเป็นคนไร้หัวใจ...
  ในปีที่ยี่สิบเจ็ดแห่งราชวงศ์หมิงหงอู่ เกิดเรื่องประหลาดขึ้นในตระกูลหลัว ตระกูลแพทย์เก่าแก่แห่งเมืองหลวง เมื่อจู่ๆ คุณหนูนอกตระกูล “เหอตังกุย” ที่ตายไปแล้วถึงสองวันก็ลุกขึ้นมาจากโลง และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา นอกจากโรคที่ป่วยเรื้อรังจะหายดีแล้ว นิสัยใจคอของนางยังเปลี่ยนไปราวกับเป็นคนละคนใครๆต่างก็อิจฉาตระกูลหลัวที่มีหลานสาวที่ดีถึงเพียงนี้ งดงาม เก่งกาจ เพลงพิณหมากกลอนล้วนเป็นเลิศ แม้แต่คนใหญ่คนโตระดับองค์ชายและท่านแม่ทัพทั้งหลายก็ยังแวะเวียนมาเยี่ยมเยือนถึงจวนอยู่เป็นประจำ ทว่า คุณหนูเหอ กลับมีท่าทีเย็นชาเป็นอย่างมาก
  ไม่มีใครสังเกตเห็นเลยว่า บางครั้งบางครา ดวงตาที่สงบราวกับสายน้ำของนาง กลับส่งประกายแค้นเคืองที่ร้อนระอุราวกับเปลวไฟออกมา นางกลับมาแล้ว กลับมาเพื่อกอบกู้หรือทำลายล้าง? เพื่อเสียสละหรือเติมเต็มสิ่งใด? มีเพียงตัวนางเท่านั้นที่รู้

  ?เรื่องย่อ

  ‘เหอตังกุย’ ผู้มีชีวิตสองชาติภพ หลังจากตายในชาติที่แล้ว นางได้กลับมาเกิดใหม่เป็นตัวเองอีกครั้งตอนอายุ 10 ปี สาเหตุการตายของนางในชาติที่แล้วก็คือ นางเป็นสนมคนโปรดของอ๋องหนิง เพราะความเฉลียวฉลาดที่นางมี แต่นั่นก็ทำให้นางโดนเหล่าพระชายาและนางสนมคนอื่นๆ อิจฉา จึงทำให้นางโดนโจมตีใส่ร้ายอยู่บ่อยครั้ง จนกระทั่งนางถูกใส่ร้ายว่าแอบคบชู้ แม้จะปฏิเสธขนาดไหน อ๋องหนิงก็ไม่เชื่อนาง ทำให้ชีวิตในชาติที่แล้วนางจบชีวิตด้วยความตายในคุกน้ำพร้อมกับลูกในท้อง พอมากลับมาเกิดใหม่อีกรอบ เหอตังกุย ฟื้นขึ้นมาในโลงศพของนาง ที่ตั้งอยู่ที่วัดสุ่ยซาง วันที่เบื้องหน้าอาจดูเต็มไปด้วยผู้ที่ปฏิบัติธรรม แต่ความจริงแล้วเต็มไปด้วยแม่ชีที่มีจิตใจหยาบช้า แต่ด้วยประสบการณ์ของเหอตังกุยทั้งสองชาติทำให้เธอสามารถรอดจากภัยร้ายที่แม่ชีคอยสาดใส่ร้ายเธอมาได้ และเมื่อนางกลับจวนก็ต้องเจอกับศัตรูเก่าในชาติที่แล้ว แต่ครั้งนี้นางสามารถหลบหลีก และจัดการพวกเขาได้ แต่ด้วยความสวยของนางก็ดึงดูดหนุ่มๆเข้าหาเธอจำนานมากรวมถึง อ๋องหนิง สามีเก่าของนางในชาติที่แล้ว แต่เพราะนางไม่อยากเดินตามรอยชีวิตเก่า นางจึงหาทางเปลี่ยนแปลงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต นางจะไม่ยอมให้ตัวเองมีจุดจบแบบเดิมอีกเป็นอันขาด!


  ?รีวิวความสนุก

  ตั้งแต่เปิดเรื่องมา นิยายเรื่อง พลิกชะตาคืนชีวาชายาอนุ ดึงให้อ่านต่ออย่างหยุดไม่ได้จนกว่าจะตอนล่าสุดเลย ช่วงที่ติดตามการแก้แค้นของนางเอกนี่ ถือว่าเป็นจุดขาย และสนุกมากๆ ด้วยวิธีที่ชาญฉลาด จากคนที่ถูกอดีตในชาติที่แล้วให้บทเรียนมาแล้ว คนที่เคยคิดว่าดีในชาติก่อนพอมาเกิดใหม่ นางเอกก็รู้หมดว่าเนื้อจริงของแต่ละคนเป็นยังไง ทำให้นางสามารถหลบหลีกและจัดการคนที่จะมาทำลายชีวิตนางได้ และการมาเกิดใหม่ครั้งนี้คนอ่านก็จะได้ร่วมลุ้นกับความรักของเหอตังกุย ที่มีสติมากขึ้น นางตั้งกฎสำหรับคนที่จะมาเป็นสามีนางในชีวิตครั้งที่สองนี้ไว้ว่า สามีของนางจะต้องมีนางแค่คนเดียวและรักนางได้แค่คนเดียวเช่นกัน (ซึ่งในสมัยจีนโบราณนั้นการมีภรรยาคนเดียวนั้นค่อนข้างเป็นไปได้ยาก) แต่ เหอตังกุย ผู้เคยผ่านความเจ็บปวดจากสามีที่เธอคิดว่าเขาจะเชื่อใจเธอมากที่สุด กลับหูเบาคิดว่านางมีชู้ ฉะนั้นการจะมีสามีอีกครั้ง นางต้องเลือกให้ดี และข้อห้ามสำหรับชาตินี้ก็คือ ห้ามให้อดีตซ้ำรอย เรียกว่าเข้มข้นตั้งแต่ต้นและไม่มีแผ่วจริงๆ สำหรับความสนุกของเรื่องนี้ เป็นแนวเกิดใหม่แก้แค้นอีกเรื่อง ที่ห้ามพลาดเลยนะคะ   อ่านต่อได้ที่ >> bit.ly/35zw8Ub


  หรือสามารถติดตามนิยายอื่นๆ ของกวีบุ๊คได้ที่>> 
  นิยาย <<จิ้มเลย!!

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in