เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
LOOK A BREATHE (Series 3)nimon
ช้างบิน


 •      “เจ้าช้างน้อยมีความฝัน

  ที่นับวันจะตั้งใจทำฝัน

  ให้เป็นจริงในสักวัน

  โดยที่นั่นคือจุดเริ่มต้น

  และช้างพบผู้คนมากมาย

  และหลากหลายพบเจอที่ค้น

  คือค้นหาและพบเจอผู้คน

  จึงค้นจนพบหนทางแห่งนี้

  ทุกคนย่อมมีความฝัน

  เหมือนช้างนั้นคือพลายดินนี่

  และถึงแม้จะเป็นช้างปั้นดี

  ทุกวันนี่ก็ยังพยายามบินหลากหลาย

  เมื่อช้างพบเจอผู้คน

  หรือสัตว์จนตลอดมากมาย

  และพบเจอหนทางหลากหลาย

  ที่พาช้างพลายดินโบยบิน”


       หนังสือเล่มนี้อ่านแล้วชอบเรื่องราวสู่ความฝันมาก แล้วช้างตัวน้อยที่เป็นแค่เครื่องปั้นดินเผาจะมีชีวิตและเดินตามความฝันที่เป็นช้างบินได้ยังไง ก็ลองมาติดตามในเล่มนี้กันดูค่ะ

       ช้างปั้นนามพลายดิน เกิดจากความรักของแม่เฒ่า ที่มอบให้กับช้างปั้นตัวนี้ แล้ววันหนึ่ง แม่เฒ่าก็ตายไป แล้วช้างปั้นได้เข้ามาอยู่ในมือของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งโดยบังเอิญ แต่แล้วช้างก็ต้องจากกับเด็กผู้หญิงคนนี้ไปอยู่กับเด็กคนหนึ่งที่มีอะไรแตกต่างจากคนอื่น และชอบโดนเด็กแกล้ง และไม่เข้าใจ จนกระทั้งวันหนึ่ง ที่เด็กชายได้ช้างมา แล้วเด็กชายก็เกิดความกล้าขึ้นมาที่จะเข้าชมรมศิลปะที่ตนชอบ ช้างได้เจอกับเสือที่ถูกจับมาขัง และอยากตาย เพื่อไปยังโลกขอบฟ้า เด็กภูเขามาเจอกับช้างพลายตัวนี้ และเพราะว่า เจ้าช้างตัวนี้ ทำให้รู้ว่า เสือที่ถูกจับมาจากพ่อเด็กคนนี้ และวันหนึ่ง เด็กคนนี้ถูกฆ่าตายหรือเปล่าก็ไม่รู้กับการที่พ่อแม่เด็กถูกฆ่าจากทางการที่มาจับคนที่ลักรอบล่าสัตว์ และสุดท้ายช้างก็บินได้ด้วยนก และช้างมาเจอกับเด็กผู้หญิงที่ตนตามหาในที่สุด


        เรื่องราวเรื่องนี้เหมาะกับเด็กทุกคนที่ควรอ่านเพื่อตามหาความฝัน และฝันนั้นจะเป็นจริงได้เมื่อใจทำตามฝันนั้นให้เป็นจริง ด้วยสติและสัมปชัญญะ รวมทั้งความสุขอย่างแท้จริง


  LOOK A BREATHE

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in