เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
สุสานลับ ฟาโรห์ตุตันคาเมน


 • คำถาม: คุณอยากไปเที่ยวไหนที่สุดในโลก

  คำตอบ:

  ๑.อังกฤษ

  ๒.อียิปต์

  ๓.ญี่ปุ่น

  ๔.อเมริกา


  คำตอบที่ฉันเลือก .อียิปต์


       คำตอบนี้เป็นคำตอบที่ถูกต้อง เพราะท่านนั้นอยากจะไป แต่ไม่ได้ไปสักที ท่านคงอยากไปเป็นหนึ่งในผู้ค้นพบความลับแห่งอียิปต์ผู้ยิ่งใหญ่ ดังนั้น สถานีแห่งฝันจะนำพาท่านสู่ทางนี้เอง


  “จงเข้าสู่โหมดการเดินทาง”


       ผมแปลกใจยิ่งนักที่ตอนนี้ ผมกำลังผลักประตูออกไปและอยู่ในอียิปต์ ผมกำลังอยู่กับคณะเดินทางที่จะเดินไปยังสุสานของฟาโรห์ตุตันคาเมน ผมตื่นเต้นยิ่งนัก นั้นมันลอร์ดอะไรสักอย่าง และนั้นก็คาร์อะไรหนา อยู่ดีๆ ผมก็ถูกดูดไปอยู่กับคณะเขาโดยทันที       ลอร์ดคานาวอน ผู้ป่วยเป็นโรคหลายอย่างหลังจากประสบอุบัติเหตุรถยนต์ ทำให้ท่านต้องเดินทางมาอยู่ที่อียิปต์ และท่านได้ให้เงินอุดหนุนสนับสนุนกลุ่มของคาร์เตอร์ในการค้นหาสุสานลับของฟาโรห์ตุตันคาเมน 


  “ผมตื่นเต้นยิ่งนัก พวกเขาจะพบกันไหม

  เป็นนักขุดนี้ก็ลำบากน่าดู”       วันหนึ่ง ในขณะที่ค้นหาอยู่หลายปี คาร์เตอร์และท่านลอร์ดก็ค้นพบจนได้ และเรื่องราวนี้ก็นำไปสู่ผู้คนจำนวนมากหลั่งไหลเข้าสู่อียิปต์ และยังเป็นเรื่องที่ทำให้ทั้งสองแตกคอกันจนกู่ไม่กลับกันอีกด้วย เพราะทั้งสองมีความเห็นที่ไม่ตรงกัน ทั้งเรื่องการรักษาสมบัติและหนังสือพิมพ์


  “ผมเข้าใจปัญหาของคนทั้งสองมาก

  คนเรานั้นเมื่อย่อมอยู่ด้วยกัน 

  หากไม่ลงรอยกันด้วยธาตุนั้นไซร้

  ก็ย่อมไม่ลงรอยกันด้วยคำพูด 

  ความคิดและการกระทำ”       คาร์เตอร์ก็ยังพยายามขุดต่อจนพบว่า คนสมัยก่อนนั้น มีการวางแผนอันชาญฉลาดและมีการตั้งใจไม่ให้คนเข้ามาถึงพระศพของท่านได้ ซึ่งในระหว่างนั้นเอง ลอร์ดก็ตายเพราะคำสาปของฟาโรห์ (เอาเป็นว่า ใครไม่เชื่อ แต่ผมเชื่อล่ะกัน เพราะแก้มของท่านนั้นมีรอยกัดเหมือนฟาโรห์ตุตันคาเมน) และคาร์เตอร์ก็ขุดพบสำเร็จ แต่แล้ว การแบ่งสมบัติของชาติก็มีปัญหา 


  “ส่วนผมดันถูกออกมาจากประตูก่อน

  ผมเลยไม่รู้ว่า ต่อไปจะเป็นยังไง”       ผมพบว่า เรื่องราวในครั้งนี้ที่ผมทั้งได้เที่ยวและได้ผจญภัย ทำให้ผมเห็นถึงด้านที่แท้จริงของมนุษย์ผู้เต็มไปด้วย “ความโลภ” นั้นมักนำพาทางฉิบหายมาสู่ตนและคนรอบข้างได้ในที่สุด เพราะฉะนั้น  “สิ่งที่เป็นของคนอื่น ก็อย่าริอาจที่จะเป็นขโมยเลย” เพราะบางที คำสาปฟาโรห์อาจสาปให้ไม่เหลืออะไรเลย


  “การเดินทางเพื่อสู่ความจริงนั้น

  ถึงครั้นยากก็อยากจะเดินไป

  เพราะไม่มีแล้วไม่เหลืออะไร

  ชีวิตได้อุทิศให้กับครั้งนี้”


       ผมแปลกใจยิ่งนักว่า “สถานีแห่งฝันนี้ใครเป็นเจ้าของนะ” เพราะมันสุดเเสนอัศจรรย์และมหัศจรรย์ยิ่งนักที่ทำฝันของผมให้เป็นจริง หากใครเจอ ผมขอบอกว่า “เป็นโชคดีของคุณอย่างยิ่ง”


  LOOK A BREATHE

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in