เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
หัวใจไม่เคยหยุด (รัก)

 • ถึง คุณรักเรื่อย ไม่ยอมหยุด


       วันนี้ คงเป็นครั้งแรกในหลายๆวันที่ผ่านมาที่ฉันพยายามจะเข้าใจความรักของคุณรักเรื่อยค่ะ จากที่ฉันสังเกตและรับฟัง ฉันเข้าใจว่า คุณรักเรื่อยไม่ควรจะนำใครมาแทนที่รักครั้งเก่าที่ไม่สำเร็จ เพราะจะมีก็แต่เจ็บทั้งสองฝ่ายค่ะ


       ฉันคิดว่า คุณรักเรื่อยควรมองรอบๆตัวที่ประกอบด้วยผู้หญิงเต็มไปหมดของคุณรักเรื่อยว่า “ผู้หญิงคนไหนที่คุณรักเรื่อยรักจริง ฉันว่า จะดีกว่าไหมค่ะ” เพราะสำหรับฉันแล้ว ถ้าฉันเป็นผู้หญิงของคุณ ฉันคงเจ็บปวดน่าดูค่ะ


       ฉันทราบว่า คุณรักเรื่อยไม่ชอบอ่านหนังสือค่ะ แต่มีหนังสือเล่มหนึ่งที่ตอบโจทย์คุณรักเรื่อยมากค่ะ เพราะคุณมาร์ค พระเอกของเรื่องนั้นเหมือนกับคุณรักเรื่อย แต่เมื่อคุณมาร์คมาเจอกับนะตะวัน ทุกสิ่งทุกอย่างก็เปลี่ยนไปค่ะ งั้นอาจลองเปิดใจ อ่านหนังสือเล่มนี้ดูค่ะ แล้วคุณรักเรื่อยอาจจะคิดได้ว่า “ตัวเองควรทำยังไง”


       มาร์ค ผู้ชายผู้ซึ่งเพียบพร้อมด้วยผู้หญิงและการงานที่ดีพร้อม วันหนึ่ง มาร์คตัดสินใจที่จะไปหาพี่สะใภ้ของตัวเองที่ตัวเองเคยแอบรัก แต่ตอนนี้ เขาคิดว่า “เขาบอกรักพี่สะใภ้เขาสักที หลังจากพี่ชายเขาตายไปนาน” เพื่อฉลองวันเกิด 


       แต่เเล้ว มาร์คก็ต้องตกใจที่รู้ว่า พี่สะใภ้ตัวเองรักคนอื่นเข้าแล้ว จึงทำให้การแอบรักใครสักคนของเขาต้องสิ้นสุดลง และเขารีบกลับกรุงเทพฯ แต่ในขณะที่กลับกรุงเทพฯ มาร์คดันพบกับคดีฆาตกรรมเกิดขึ้น และใช่ ผู้หญิงคนหนึ่งตายในอ้อมกอดของเขา


  “แล้วผู้หญิงคนนี้คือใคร เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อ”


       และเรื่องราวก็กลับตาลปัตรเป็นว่า “ผีผู้หญิงคนนั้นที่ตายไปที่ชื่อ นะตะวัน ดันตามมาร์คกลับมา” และไม่เพียงเท่านั้น ผีตนนั้นก็ขัดจังหวะเขากับผู้หญิงทุกคนที่เขาพามาที่ห้อง จนกระทั่ง มาร์คเริ่มทนไม่ไหว และตัดสินใจที่จะช่วยสืบหาว่า “ใครเป็นคนฆ่าเธอ” เพราะคิดว่า “เธอจะได้ไปไกลๆซะที” 

       แต่เมื่อยิ่งเขาค้นหา เขากลับพบว่า เขาดันรักผีตนนี้เขาซะจัง และดูเหมือนผีนะตะวันก็รักเขาเช่นกัน เพราะ “ผีผู้หญิงคนนี้ช่างขี้หึงเขา” ซึ่งก็มากๆพอๆกับ “มาร์คดันหึงผีนะตะวันเช่นกัน” และเมื่อเขาสืบ เขาก็พบว่า “คนที่ฆ่าเธอ น่าจะคือ พี่รัชต์ คู่หมั่นของเธอนั้นเอง” เพราะทั้งคู่มีปากเสียงกัน เนื่องจากว่า รัชต์ไปชอบพี่สะใภ้ของมาร์คนั้นเอง


       อยู่ดีๆก็มีวันหนึ่ง วันที่เป็นงานแต่งงานของรัชต์กับนภา ซึ่งคือผู้หญิงอีกคนหนึ่งที่แอบหลงรักรัชต์ และนภาถูกจับตัวไป เรื่องทุกอย่างก็แดงขึ้นมาว่า ผู้ช่วยคนสนิทของรัชต์เป็นคนจ้างคนมาฆ่านะตะวัน และจ้างจับนภาเพื่อฆ่าทิ้ง แต่ไม่สำเร็จ 


       เพราะนะตะวันมาช่วยก่อนและวิญญาณเธอก็เข้าร่างนภาแทน ส่วนที่ผู้ช่วยต้องทำ เพราะเพื่อช่วยลูกสาว และลูกสาวก็ดันจะมาฆ่านภาอีก แต่มีเรื่องทำให้เธอตัดสินใจฆ่าตัวตาย ก่อนที่เวลาผ่านไป จนถึงวันที่นะตะวันหายไป และลองติดตามกันต่อว่า “ทั้งมาร์คและนะตะวันจะได้รักกันไหม”


  “ฉันรู้แล้วว่า เวลาบนโลกนี้ของคนเรามันมีน้อยเหลือเกิน”

  - หน้า ๓๓๘ -       ฉันขอให้คุณรักเรื่อยเชื่อมั่นในรักและตนเองเถิดค่ะว่า “อย่าเสียเลาไปกับเรื่องที่มันไร้สาระเลยค่ะ เพราะบางที่ เมื่อเสียเวลาไปมากๆแล้ว เราอาจจะเหลือเวลาน้อยที่อยู่กับคนที่รักและรู้คุณค่าของเราค่ะ” ดังนั้น ฉันหวังว่า เล่มนี้คงจะทำให้คุณรักเรื่อยเห็นค่าของ “เวลา” และ “รัก” มากขึ้นค่ะ


  “รักครั้งนี้ คือรักแท้ หรือรักหลอก

  เต็มด้วยหมอก ฟ้าสว่าง ฟ้ามืดใด

  ชีวิตคู่ ก็มีค่า ทั้งไฉน

  สุดจะได้ พรรณนา ว่าสิ่งใด”


  .. ฉันเชื่อว่า คุณรักเรื่อยจะเข้าใจทั้งตัวเองและผู้อื่น และเมื่อวันนั้นมาถึง คุณรักเรื่อยคงจะพบว่า “รักของคุณรักเรื่อยจะเป็นแบบไหน” และ “รักแบบไหนที่สำคัญกับคุณรักเรื่อยค่ะ” ฉันหวังว่า “ความรักครั้งถัดไปของคุณรักเรื่อยจะเป็นรักที่แท้จริงค่ะ” 


  จาก คนที่เชื่อในรักแท้ว่ามีอยู่จริง


  LOOK A BREATHEViews

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in