เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
Enchanted (มหัศจรรย์รักข้ามภพ)

 • ถึง คุณไม่ชอบ เทพนิยาย


       ฉันเข้าใจว่า คุณไม่ชอบคงต้องอยู่ในความเป็นจริงเสมอ แต่บางครั้ง ความเป็นจริงก็อาจจะทำให้เครียดได้ค่ะ แต่ถ้าเมื่อไร ที่เราลองดูอะไรที่เป็นเทพนิยายบ้าง ชีวิตของเราก็หาความสนุกได้เช่นกัน


       ชีวิตที่ดุจดั่งเทพนิยายเป็นชีวิตที่ดูสนุก ตื่นเต้น และเพิ่มชีวิตชีวาให้กับตัวเราเองได้ฉันใดก็ฉันนั้น ดังนั้น วันนี้ฉันเลยนำหนังเทพนิยายเรื่องหนึ่งมาฝากให้ดูค่ะ อย่างมากก็เพื่อครายเครียดและสนุก


        ฉันหวังว่า หนังเรื่องนี้ที่ฉันแนบมาให้คุณดูคงทำให้คุณไม่ชอบ เทพนิยายจะรักในเทพนิยายมากขึ้นค่ะ ถึงแม้เรื่องราวจะเป็นเรื่องประโลมโลกก็ตาม แต่ก็สนุกไม่ใช่เล่นเหมือนกันค่ะ และเรื่องราวทั้งหมดก็เริ่มต้นจากเรื่องในเทพนิยายสู่เรื่องจริงค่ะ


       จีเซล หญิงสาวผู้แสนสวยอาศัยอยู่ในป่า มีฝูงสัตว์เป็นเพื่อน และรอคอยเจ้าชายมารักกัน และเจ้าชายได้มาเจอโดยบังเอิญ และในขณะที่ทั้งคู่จะแต่งงานกัน จีเซลเจอกับยายแก่แม่มดพาไปยังบ่ออธิษฐานก่อนจะถูกผลักตกไปยังนิวยอร์ก และบังเอิญที่จีเซลเจอกับโรเบิร์ต


  “ลมหายใจที่ยังมีชีวิตอยู่ ย่อมเจอกับรักแท้ได้”       โรเบิร์ตมีคู่รักอยู่แล้ว คือ แนนซี่ และแนนซี่ดันบังเอิญมาเห็นจีเซลอยู่กับโรเบิร์ตก็เข้าใจผิด และจีเซลตัดสินใจช่วยให้โรเบิร์ตกับแนนซี่คืนดีกัน โดยให้นกส่งมงกุฎดอกไม้ไปให้ ซึ่งแนนซี่รู้สึกว่า โรเเมนติกเหลือเกิน ในขณะนั้น เจ้าชายพร้อมเพื่อนของจีเซลที่ชื่อ “พิพ” ก็มาช่วยเหลือ ค้นหาจีเซล จนในไม่ช้าเจ้าชายก็เจอจีเซล

       เจ้าแม่มดใจร้ายที่เป็นเเม่เลี้ยงของเจ้าชายจึงส่งคนมาขัดขวาง แต่ขัดขวางไม่สำเร็จ ตัวแม่มดใจร้ายเลยตามมากำจัดจีเซลแทน โดยให้จีเซลได้ทานแอปเปิ้ลอาบยาพิษ และจีเซลก็กลายเป็นเจ้าหญิงนิทราไป และเจ้าชายเลยเรียกให้โรเบิร์ตมาจูบจีเซล


       จีเซลตื่นขึ้นมา และต้องต่อสู้กับแม่มดผู้ใจร้ายที่กลายร่างเป็นมังกร และในไม่ช้าก็สู้สำเร็จ จีเซลและโรเบิร์ตรักกันในโลกจริง ส่วนแนนซี่และเจ้าชายก็รักกันในโลกแห่งเทพนิยาย ถือว่า เป็นเรื่องราวที่จบลงอย่างดีที่สุด


  “รักแท้ คือ รักแห่งความเข้าใจ

  รักแห่งการเอาใจใส่”       ฉันมั่นใจว่า เมื่อคุณดูเรื่องนี้เสร็จ คุณจะหลงรักในเทพนิยายเรื่องนี้ค่ะ แล้วคุณมีความสุขกับเรื่องราวทั้งหมดนี้เช่นกันค่ะ ฉันหวังว่า เรื่องนี้ทำให้คุณหลงรักในเทพนิยายค่ะ แถมเพลง “So Close” ก็เพราะเหลือเกินค่ะ


  “รักเอ๋ยรัก รักแท้เอย ที่ค้นหา

  ชีวิตลา ความทุกข์หน และทุกแห่ง

  เจอแต่รัก ทุกที่ไป ทุกแขนง

  ชีวิตแซง พบรักแท้ ตลอดไป”


  .. ฉันไม่ได้เปิดเผยเรื่องราวทั้งหมด เพราะฉันหวังว่า คุณจะดูในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้หรือวันว่างๆอย่างมีความสุข และสนุกกับเรื่องราวทั้งหมดนี้ค่ะ ฉันขอขอบคุณเรื่องราวที่คุณเล่ามาค่ะ และฉันขอแนะนำว่า “บางครั้งก็พักบ้างค่ะ”


  จาก คนที่รักในเทพนิยาย


  LOOK A BREATHE


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in