เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
A World of Married Couple

 • รูปภาพนี้ ใบปิดของซีรีย์เกาหลีเรื่องนี้


  “ความรักและความซื่อสัตย์

  สัมพันธ์กันไหม”


  “ความรักนั้น เริ่มต้น ดูสวยงาม

  สุดฟ้าคราม มีเขา มีเราอยู่

  แต่เมื่อถึง วันหนึ่ง ตามที่รู้

  ชีวิตคู่ ดูต่าง จากที่คิด”


       ซีรีย์เกาหลีเรื่องนี้เป็นเรื่องในตำนานที่สนุกมาก และเห็นถึงความสำคัญของคำว่า "ครอบครัว" เพราะคำว่า "นอกใจ" ทำลายครอบครัวลงอย่างแท้จริง


  รูปภาพนี้ เมื่อทั้งสอบแอบคบชู้


       และเรื่องราวของซีรีย์นี้ไม่ได้เป็นเรื่องราวของละครน้ำเน่าทั่วไป แต่เป็นการจบลงที่เสนอถึงปัญหาสำคัญของการแก้แค้นกันไปมา โดยนำลูกเป็นตัวกลาง แต่แล้วในไม่ช้า


  “กรรมก็ไปตกที่ลูก”


  รูปภาพนี้ คนที่เล่นเป็นเมียน้อยของเกาหลีสวยมาก


       หมอจี สตรีผู้สูงส่ง เพียบพร้อม ประสบความสำเร็จในชีวิต และเธอดูสวยสง่า พร้อมกับชีวิตคู่ของเธอก็ดีแสนดี เพราะสามี อีแทโอก็รักเธอมาก และครอบครัวก็อบอุ่น แต่แล้ววันหนึ่ง ชีวิตคู่ก็ต้องสั่นคลอน เพราะเธอจับได้ว่า "สามีเธอกำลังนอกใจเธอ"


       หมอจีตัดสินใจทำตัวสงบก่อนในขณะที่สายตาก็เริ่มดูว่า "ใครคือเมียน้อยของสามีเธอ" และเธอก็รู้ แต่ยังทำเป็นไม่รู้ เวลาเธอคุยกับเมียน้อยหรือเมียน้อยคุยกับเธอ เธอก็ยังไม่ทิ้งความสง่า โดยที่ในใจแทบแตกสลาย และวันหนึ่งก็ถึงวันที่เธอแก้แค้นและประกาศตัวว่า "เมียน้อยคือเธอนั้นแหละ" แต่แล้วก็เมียน้อยก็ไม่สนใจเช่นกัน เพราะเธออยู่ในครอบครัวที่แสนสง่าเช่นกัน (มั่นหน้าจริงๆ)


       ส่วนเมียน้อย ดาคยอง เธอก็ไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็นเมียน้อยไง เธอเกิดมาในโลกแสนสวย เด็กใสซื่อ และเธอเชื่อว่า เธอกับอีแทโอรักกัน และเธอคิดว่า เธอเกิดมาเพื่อจะเป็นเมียหลวง ถึงแม้ว่า เธอหลงรักผัวของหมอจีล่ะ เพราะผู้ชายคนนี้ช่างปากหวาน พูดจาเอาใจใส่ เพื่อให้การงานตัวเองได้ดี และสุดท้าย เมียน้อยพยายามจนเป็นเมียหลวงอย่างสำเร็จ แต่สุดท้าย ผัวของเธอก็ดันมีการเผลอไผลกลับไปหาเมียเก่าอย่างหมอจีอีกครั้ง


  รูปภาพนี้ การทำร้ายร่างกายในครอบครัว


       ส่วนลูกชายของหมอจี "จุนยอง" ถึงแม้จะมาอยู่กับเมียน้อยบ้าง และเมียน้อยก็พยายามเอาใจใส่ แต่ทุกอย่างก็ไม่เป็นไปอย่างที่คิดเท่าไหร่ และเมื่อเมียน้อยก็เริ่มจะทนผัวตัวเองไม่ไหวแล้ว และหมอจียังตัดไม่ขาดกับผัวเก่าสักที ถึงแม้จะโดนทำร้ายร่างกาย ทำร้ายจิตใจ และสุดท้าย กรรมก็ย่อมมาตกอยู่ที่ลูก เพราะลูกมีพฤติกรรมที่ต่อต้านสังคมและสุดท้าย ลูกก็หนีออกจากอกของคนที่เรียกว่า "พ่อแม่ผู้ให้กำเนิด" และลูกจะกลับมาไหมก็ไปติดต่อในซีรีย์ค่ะ


  เกร็ดเล็กผสมน้อย


  รูปภาพนี้ ลูกชายผู้น่ารักของทั้งสอง


       เราขอบอกว่า ครั้งแรกตอนดู เครียดมาก เพราะว่า เกลียดผู้ชายที่ชื่อ "อีแทโอ" มาก เพราะผู้ชายคนนี้ มันทำให้ชีวิตของทุกคนดูแย่ไปหมด คือ ตัวเองก็คือ "ปลิงเกาะเมียกิน" อีก คือแบบว่า เกินบรรยายกับผู้ชายคนนี้จริงๆ แต่เราเข้าใจทั้งคู่นะ ที่หลงใหลเสน่ห์ผู้ชายคนนี้


  รูปภาพนี้ เมื่อทั้งสองเจอกัน


       และสถาบันครอบครัวคือสิ่งสำคัญที่อ่อนไหวง่าย โดยเฉพาะลูก ที่ไม่ได้รู้อะไรกับการแก้แค้นไปมาของพ่อแม่เลย แต่ลูกรู้สึกรับรู้ได้ถึงปัญหาซ้ำซากของพ่อแม่ที่เหมือนกับยังมีสัมพันธ์บางอย่างที่เลิกกันไม่ได้ จึงทำให้ลูกเครียด ต่อต้าน และสุดท้ายก็หนีไปในที่สุด


  รูปภาพนี้ งานแต่งงานสวยแค่ในความฝัน


  งานแต่งงานคือเรื่องเริ่มต้นของชีวิตคู่

  และหลังจากแต่งงานนั้นก็คือความจริง


  Look A Breathe

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in