เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
รีวิวฉบับพิเศษ วันร้อนตับแลบ รีโมตแอร์ ไทม์แมชชีนบลูส์


 • ชื่อหนังสือ: วันร้อนตับแลบ รีโมตแอร์ ไทม์แมชชีนบลูส์

  ชื่อผู้เขียน: โมริมิ โทมิฮิโกะ

  สำนักพิมพ์: น้ำพุสำนักพิมพ์

  ครั้งที่พิมพ์: ไม่ปรากฎครั้งที่พิมพ์

  จำนวนหน้า: 255 หน้า 

  ราคา: 265 บาท  รูปภาพนี้ อนิเมชั่นชื่อญี่ปุ่นคือ Yojohan Time Machine Blue

  (หรืออีกชื่อเรื่องคือ The Tatami Galaxy)


       เราเคยดูอนิเมชั่นเรื่องนี้มาก่อน ก่อนที่เราจะรู้ว่า มีหนังสือด้วยหรอ เราตัดสินใจเกือบจะซื้อแล้ว แต่พอดียังไม่มีขายออนไลน์ และเพื่อนเราบอกว่า จำเรื่องนี้ได้เปล่า ที่เคยดู เราฝากหนังสือไปให้แกอ่านนะ


                 รูปภาพนี้ พระ-นางในเรื่องอนิเมชั่น

       ครั้งแรก เราคิดว่า ฝากคือหมายถึงให้ยืมหรือเปล่า เราบอกเพื่อนว่า ฝากซื้อได้ไหม ชอบเรื่องนี้อยู่ เพื่อนบอกว่า แกต้องประหยัดเงิน เดี๋ยวเราส่งไปให้ ซึ่งเรากล่าวขอบคุณเพื่อนไป และรู้สึกเกรงใจอย่างมาก  รูปภาพนี้ พระเอกในเรื่องอนิเมชั่น


       หนังสือเล่มนี้เลยได้มาอยู่ในมือของเราค่ะ และอย่างที่บอกว่า เคยดูอนิเมชั่นค่ะ มันเป็นเรื่องราวแบบทำเรื่องที่ดูพล็อตธรรมดาให้แหวกแนว แบบขำและสนุกได้ คือ เรื่องของเรื่องคือพระเอกได้ย้อนเวลากลับไปเริ่มต้นใหม่ๆ เพื่อชีวิตตัวเองจะดีขึ้นหรือโรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่แล้วก็มีเรื่องพลิกไปพลิกมา พระเอกที่อยากชีวิตดี อยากมีแฟน อยากเป็นคนใหม่ และมีเกี่ยวข้องกับบางอย่างที่ต้องย้อนไปวนลูปเดิมเรื่อยๆ แต่ทำไมนะ  ชีวิตมันถึงยากขนาดนี้  รูปภาพนี้ ความครื้นเครงในเรื่อง


       คือ ถ้าใครเคยดูอนิเมชั่นเรื่องนี้ เราคิดว่า หลายคนชอบเหมือนเรา แต่หลายคนไม่ชอบเช่นเดียวกัน เพราะบางคนบอกว่า ฟังไม่ทัน ดูไม่เข้าใจ และไม่ค่อยสนุก แต่สำหรับเรา ดันคิดว่า เรื่องนี้ โดนใจจริงๆ ส่วนหนังสือ ก็มาติดตามกันต่อจากนี้ค่ะ เดี๋ยวจะเล่าให้ฟัง และขอบอกว่า จะมีฮิงูจิจากเล่มที่แล้วอย่าง คืนพิสดาร ศาลเจ้า สาวผมดำ เข้ามายุ่งด้วย โดยรู้จักกับคุณอากาชิ นางเอกของเรื่อง


  รูปภาพนี้ ความบ้าบอของพระเอก


       นี่มันเรื่องจริงหรือเรื่องฝันไปนะ เมื่ออยู่ดีๆ คนเราสามารถข้ามเวลาได้โดยไทม์แมชชีน ซึ่งวันหนึ่ง โอซึได้ข้ามไทม์แมชชีนไปเมื่อวาน และเริ่มพบว่า สามารถที่จะข้ามได้จริง ดังนั้น เมื่อทุกคนเจอไทม์แมชชีนอีกครั้ง ซึ่งเครื่องนี้มาจากหนุ่มกระเซอกระเซิงคนหนึ่ง ที่ถูกเป็นตัวแทนให้ย้อนมาจาก 25 ปีข้างหน้า ซึ่งทุกคนตัดสินใจเป่ายิ้งฉุบกัน และส่งตัวแทนให้ย้อนอดีตไปเพื่อไปหยิบรีโมตแอร์ที่จะเสียก่อนกลับมา แต่ทำไมนะ เรื่องน่าจะไม่เป็นเช่นนั้น เพราะเรื่องที่ดูง่ายก็กลับยากขึ้นซะงั้น  รูปภาพนี้ การย้อนเวลากลับไปยังจุดเริ่มต้น


       ดังนั้น คุณอากาชิกับผมเลยจำเป็นต้องย้อนเวลากลับไปเพื่อไปเอารีโมตมาให้ได้ และพบว่า เพราะคนในอนาคตมาทำป่วนในอดีต ทำให้อดีตเปลี่ยนแปลงไปมาจนหมด จนสนุกกันทีเดียว และผมก็ต้องย้อนไปย้อนมากันอีก และเริ่มพบว่า มันวนลูปเดิมไม่พอ แต่มันยังทำให้เปลี่ยนแปลงอดีตได้อย่างแหวกแนวอีกด้วย  รูปภาพนี้ ความจริงของเวลา


       และเมื่อมีการย้อนไป ย้อนมา แต่ในระหว่างทางที่ผมกำลังรอคุณอากาชิ ทามามุระคุงหรือชายผู้กระเซอกระเซิงผู้มาพร้อมกับไทม์แมชชีน ได้กลับมาเพราะลืมกระเป๋าไว้ และผมรู้ทันทีว่า ทามามุระคุงคือลูกของอากาชิกับผู้ชายบางคน ซึ่งเรามั่นใจว่า ทุกคนน่าจะรู้ว่า คือใคร


  “ย้อนเวลากลับไปในอดีต

  เพื่อจะรีดความจริงออกมา

  มีจริงเพียงสิ่งเดียวนั้นหนา

  คือจากลาความไม่กล้า”       เรื่องราวเดินทางมาถึงตอนจบที่ผมกับคุณอากาชิได้ไปออกเดทกัน และทำให้ผมคิดได้ว่า ขอแค่เพียงผมสมหวังในรักที่ประสงค์ ผมก็สุขแล้ว ซึ่งก็ตรงกับคำพูดของพ่อของทามามุระคุงที่บอกตลอดว่า พ่อของเขาพูดแบบนี้เสมอ


  “เหตุการณ์หลายอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี

  ถึงแม้เกือบแย่หลายครั้ง แต่ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี

  เพราะการใช้เวลาที่คุ้มค่า

  และพยายามด้วยความสามารถของตัวเอง”


  Look A Breathe

  (Read A Book) 

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in