เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#211 The Royal Yacht Britannia (เรือยอร์ชที่ไม่เคลื่อนที่)


 • “พลบทานตะวันยามอัสดง

  ชีวิตคงตื่นเช้าไปที่นี้

  เดินทางไปเจอสิ่งที่ดี

  เรือที่มีหมีน่ารักรออยู่

  เรือนั้นเป็นเรือยอร์ชที่จอดอยู่

  มีหมีคู่รอต้อนรับให้เรียนรู้

  ว่าชีวิตคนบนเรือนั้นน่าดู

  มีชีวิตอยู่แบบใดกันนะเอย”       เราได้เดินทางมาเที่ยวคนเดียวในเมืองแห่งเวทย์มนตร์นี้ เมืองนี้สวยงาม และมีสิ่งตื่นตา ตื่นใจ ลึกลับซับซ้อนที่มีบางอย่างซ่อนอยู่ให้เราได้ค้นพบ และเรือยอร์ชนี้เป็นอีกเรือหนึ่งที่เราอยากไป        แต่ด้วยระยะทางมันไกล เราเลยต้องหาตัวช่วย คือซื้อตั๋วรถท่องเที่ยวนอกเมืองที่ราคาไม่แพงและคุ้มค่าอีกด้วย เราโดยสารรถนี้ไปจนเกือบท้ายสถานี (ในระหว่างทางก็ลงและเที่ยวทุกที่) ก่อนที่จะเดินตามเข้าไปในตัวอาคาร และเดินลงไปจนพบกับห้องขายตั๋วและเราก็เตรียมตัวท่องเที่ยวกัน       ถ้าหากใครเรียนหนังสืออยู่ที่อังกฤษ สามารถใช้สิทธิ์นักศึกษาซื้อลดราคาได้ จริงๆบัตรนี้มีอภิสิทธิ์หลายอย่าง ครั้งหน้าจะมาเล่าให้ฟัง และเราบังเอิญหรือโชคก็ไม่รู้ เขามีแจกฟรีตุ๊กตาหมียอร์ชให้เราอีกหนึ่งตัวด้วย 


       พอเราเดินเข้าไป จะมีหมีน้องยอร์ชรอต้อนรับอยู่ และเราเดินตามคนไปดูแต่ละที่ในเรือ ซึ่งแบ่งเป็นส่วนสวยงามก่อน ที่จะมีห้องรับแขก ห้องนอนแขก ห้องกินอาหารแขกที่สวยงาม อลังการรอเราอยู่

       แล้วพอเราเดินทางไปอีกส่วนหนึ่ง ที่เป็นห้องของชาวเรือเขาอยู่กัน ก็จะเป็นการอยู่กันอย่างคับแคบ มีห้องพยาบาล ห้องน้ำและห้องนอนที่ดูเล็กๆ แถมเขาจะพาไปดูว่า เขาทำอาหารกันที่ไหนอีกด้วย

       และส่วนสุดท้ายก็จะเป็นจุดชมวิวที่มีวิวทะเลสวยๆ มีระฆังที่เป็นจุดที่คนนิยมถ่าย และพนักงานที่เป็นมิตรมากช่วยเราถ่ายรูปคู่กับระฆังมา เป็นอันจบทริปด้วยวันที่สดใส        เรื่องที่เราเอามาเล่านี้เป็นเรื่องราวที่อยู่ในความทรงจำที่พอเอามาดูกี่ทีก็บันเทิงใจ และคิดว่า สักวันในชีวิตก็เคยขึ้นเรือสุดหรู ถึงแม้ว่า เรือจอดอยู่กับที่ก็ตามเถิด แต่เป็นเรือที่พระนางอลิซาเบธเคยขึ้นมาก่อน และการเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว ในทางไกล ต้องมีความระมัดระวังตัวเป็นพิเศษ มีความโชคดีที่ทุกทริปจะเจอคนมีน้ำใจตลอด


  “ชีวิตคือการเดินทางออกไปผจญภัยในโลกกว้าง

  เมื่อเราผจญภัยก็ต้องใช้สติ

  และความระมัดระวังในการเดินทาง

  และเรียนรู้ที่จะแก้ไขปัญหา

  ยามเราอยากไปนอกเมืองค่ะ”

  Look a BreatheViews

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in