เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#130 ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย


 • “เขาหรือเสือดำมีหัวใจให้เธอหรือโบตั๋นคนเดียวเท่านั้น“


   

  สปอยเนื้อหาสาระสำคัญในหนังสือ


        นางเอกหรือชิงเฟิงถูกตระกูลจินส่งมาให้เป็นผู้หญิงของเสือดำและปกป้องเสือดำหรือเฮยจงหมิง และเมื่อเธอได้อยู่กับเขา เธอได้เป็นผู้หญิงของเขา ทำให้เธอรู้ว่า เขามีหัวใจ ไม่ใช่อย่างที่คนอื่นๆบอก


        เสือดำถูกทำร้ายร่างกายตั้งแต่เล็ก เพียงเพื่อให้เขาเป็นเจ้าพ่อจนถึงวันนี้ ทำให้เขาต้องเเข็งแกร่งและฉลาด เขาสงสัยชิงเฟิงหรือโบตั๋นแต่แรกว่า คือใคร และพอเขารู้ว่า เธอถูกตระกูลจินส่งมา เขาก็ยังให้อภัยเพราะเขารักเธอ


        เสือดำถูกคนรอบทำร้าย และโบตั๋นช่วยเขาเอาไว้ ครั้งแรกมีคนรู้จักมาขอให้โบตั๋นหนีไปกับเขา แต่โบตั๋นก็ไม่ไป เพราะใจจริงเธอก็รักเขาแล้วเช่นกัน


        หลังจากนั้นไม่นาน เธอได้ตั้งท้องลูกของเขา และเมื่อเธอคลอดลูก เธอหนีออกมากลับไปยังตระกูลจิน แต่นายหญิงไม่พอใจที่เธอกลับมาคนเดียว ไม่พาลูกกลับมาด้วย 


        ตระกูลจินใช้เธอเป็นตัวประกัน เพื่อให้เสือดำมา และเสือดำก็มา ก่อนที่จะมาพาตัวเธอกลับไปอยู่กับเขา ไปเลี้ยงลูกของเขาและไปรักษาบาดแผลในใจของเขา 

  เมื่อเธอกลับมาเลี้ยงดูลูกและสุดท้ายเธอก็เปิดใจยอมรับว่า รักเสือดำ ซึ่งเสือดำก็ยอมรับก่อนว่าเขารักเธอ และเสือดำก็เปิดเผยหลักฐานบางอย่างให้เธอดู และเธอยอมแต่งงานกับเขา


        ที่แท้จริงแล้ว นายหญิงแห่งตระกูลจินนั้นเหี้ยมโหดมาก เพราะถึงกับฆ่าเมียคนเก่าและตัวเองมาเป็นนายหญิงแทน ฆ่าทุกคนรวมทั้งครอบครัวของเธอ เพื่อให้ไม่มีใครมาเป็นตัวถ่วงอำนาจของตระกูลจิน และเลี้ยงนางเธอพร้อมกับคนอื่นที่เธอฆ่ามาเพื่อใช้ในการสร้างฐานอำนาจ

   

        สุดท้ายเวรกรรมก็ตามทันทุกคนและโบตั๋นก็รักกับเสือดำ พร้อมกับพาลูกชายไปหาหลุมศพของเจ้าหมาแฮร์รี่


  วิเคราะห์ตัวละคร


  โบตั๋นหรือชิงเฟิง

       เป็นคนอดทนและภักดีมากจนไม่รู้ว่าอะไรคืออะไรเลย แต่ก็เป็นคนที่มีเหตุผลและเชื่อใจพร้อมที่จะรับฟัง และรักเดียวใจเดียวมาก คือรักพระเอกคนเดียวในใจ 


  เสือดำหรือเฮยจงหมิง

       เป็นคนเด็ดเดี่ยว ฉลาด มีไหวพริบ ไหวตัวทัน ซึ่งก็เป็นผู้ชายที่เราอ่านก็เกลียดไม่ลง เพราะทั้งสงสาร ทั้งรักนางเอกมากขนาดนี้ แล้วใครล่ะจะไปเกลียดลง แถมทุกอย่างที่ใส่มาก็ทำให้เรารู้สึกเข้าใจ เห็นใจพระเอกไปซะทุกเรื่อง จนต้องยอมใจให้กับเสือดำเช่นเดียวกับนางเอก


       ส่วนตัวละครอื่นเป็นตัวละครประกอบเรื่องให้สนุก น่าติดตาม น่าลุ้นมากขึ้นว่า ทำไม พฤติกรรมของแต่ละคนถึงแสดงออกแบบนี้ เพราะเพียงแค่อำนาจเท่านั้น อำนาจ เงินตรา ความเป็นใหญ่ที่อยากทำให้เราเป็นดุจดั่งคนบ้าได้ขนาดนี้

  วาทกรรมคำคมจากหนังสือ


  “ความหูเบากับความภักดีมันอาจเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้ามากเกินพอดี จนไม่คิดหน้าคิดหลังก่อน 

  ก็นำพาความหายนะมาสู่ตนได้” 


          ดั่งเช่นนางเอก ที่ทำทุกอย่างเพื่อนายหญิงโดยไม่รู้ด้วยซ้ำว่า ทำงานให้กับคนที่ฆ่าพ่อแม่ตัวเองมาตลอด 


  ความรู้สึกส่วนตัว


       เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่บอกได้เลยว่า มันวาบหวิวใจในตอนแรกมากที่อ่าน แต่มันสนุกจนวางไม่ลง น่าติดตาม จนต้องอ่านให้จบ ว่า ทำไม พฤติกรรมของแต่ละคนถึงดูแปลกๆ มันต้องมีอะไรแน่ๆ


       และชอบที่พระนางรักกันมาก คือ แบบมันเข้าใจได้ มันมีเหตุผลและปัจจัยในการทำให้ทั้งสองรักกันและเข้าใจกัน เพราะชีวิตของทั้งสองน่าสงสารเหมือนกัน และมันเหมือนกับสร้างขึ้นมาให้ลงลอยกันได้อย่างดี 

  เราไม่เคยอ่านของนักเขียนคนนี้ แต่พออ่านเรื่องนี้เสร็จแล้วขอบอกว่า ชอบมากเลยที่ประทับใจสุดๆ


  ความรักของทั้งคู่ดูไม่น่าลงลอยกันได้แต่ทั้งคู่สามารถเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายกันได้

  “รักดวงเดือนยามเดือนนั้นลับฟ้า

  รักนภาท้องฟ้าในอากาศ

  รักยามเธอเมื่อตื่นในพลับพลา

  ทุกเวลามีเธอในลมหายใจ

  ฉันยอมตายเพื่อให้เธอไม่ลืมฉัน

  ฉันยอมมั่นใจว่าเธอไม่มีใคร

  ฉันยอมรับรักเธออยู่ร่ำไป

  ขอเพียงเธอใช่หัวใจรักฉันพอ”

                      Look a Breathe


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in