เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิว - Deep/CaffeineMarina Book Blog
รีวิว - แฟนลุงเป็นมนุษย์แมวเหมียว : เหลียนลั่ว

 • เรื่องย่อหลังปก
  หลินเฟิง หนึ่งในสมาชิกของชนเผ่าแมวเหมียว เดินทางมาฝึกตนยังโลกมนุษย์เป็นเวลาสองปีตามข้อกำหนดของเผ่าพันธุ์ ทุกอย่างราบรื่นสะดวกดายจนเวลาผ่านไปราวกับติดปีก พรุ่งนี้ก็จะได้กลับบ้านเกิดแล้ว แต่เพราะเขามัวใจลอยนึกหาเมนูเด็ดของโลกมนุษย์เพื่อกินสั่งลาก่อนกลับเผ่า ทำให้เกือบเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงบนท้องถนน ดีที่มีชายหนุ่มคนหนึ่งมาช่วยไว้อย่างหวุดหวิด
  ฉู่เฟยหยา ถึงกับเลือดตกยางออกหลังจากเสี่ยงชีวิตเข้าช่วยเด็กหนุ่มแปลกหน้าคนหนึ่ง โดยหารู้ไม่ว่าหลังจากนั้นไม่นาน เด็กหนุ่มคนดังกล่าวได้กลายร่างเป็นแมวเหมียวไปเสียนี่ และจะติดอยู่ในร่างนี้ไปตลอดกาลหากไม่รีบหาทางทดแทนบุญคุณผู้ช่วยชีวิต เจ้าเหมียวหลินเฟิงจึงต้องพลิกแผ่นดินเพื่อตามกลิ่นของฉู่เฟยหยากว่าจะเจอ
  เมื่อได้อยู่ร่วมบ้านกัน ภารกิจทดแทนบุญคุณก็เริ่มขึ้น แต่มันคงมีอะไรผิดพลาดไปสักอย่างแน่ๆ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ กระจกลายพร้อยด้วยรอยเล็บแมว ตู้เสื้อผ้าล้มระเนน คีย์บอร์ดคอมพ์พังเสียหาย และกางเกงในของผู้มีพระคุณถูกข่วนจนขาดโหว่ แถมเจ้าแมวตัวดียังออดอ้อนจะกินสเต๊กเนื้ออยู่บ่อยๆ อีกด้วย
  เฮ้อ! แน่ใจนะว่ามาทดแทนบุญคุณ ไม่ใช่มาล้างแค้น?
  เรื่องราวอลวนระหว่างหนึ่งคนกับอีกหนึ่งชีวิต...ที่บางครั้งก็เป็นแมว บางคราวก็เป็นเด็กหนุ่ม จึงทั้งชวนกลุ้ม ชวนก๊าก และชวนฟินจิกหมอนไม่หย่อนไม่หยุด
  ไปเอาใจช่วย “ลุงหยา” ของเจ้าเหมียวหลินเฟิงกันเถอะ!
  #แฟนลุงเป็นมนุษย์แมวเหมียว

  คุยกันหลังอ่าน
  เรื่องนี้เราดองเอาไว้นานมากกกกก จำได้ว่าอยู่ในกองดองนานจนลืมไปแล้วว่านานเท่าไหร่ แล้วก็ผ่านไปผ่านไม่ได้คิดจะหยิบมาอ่านเลย จนวันนี้รู้สึกเหมือนไม่มีอะไรจะอ่านแล้วจริงๆ (เป็นความรู้สึกเวอร์ๆไปอย่างนั้น จริงๆกองดองใหญ่มาก) ก็เลยหยิบมาอ่านเห็นเป็นเล่มเดียว แล้วก็น่าจะไม่ซีเรียสมากด้วย 
  คือหน้าปกแบบไม่ดึงดูดเลยยย หน้าปกดูลุงแบบลุงจริงๆ แล้วนายเอกก็ดูแบบเด็กน้อยมาก แต่จริงๆ เป็นพระเอกแนวท่านประธาน (ที่ก็อายุตาม range พระเอกท่านประธานทั่วไปคือสามสิบเอง) แล้วนายเอกก็อายุยี่สิบแล้ว เป็นรองประธานบริษัทของเผ่าแมวด้วย 
  ตัวนายเอกถูกพระเอกดึงให้พ้นจากอุบัติเหตุรถชนก็เลยต้องไปตอบแทนบุญคุณพระเอกในร่างแมว เราว่าช่วงที่เป็นแมวน่ารักดี แบบพระเอกที่เป็นคนทื่อๆ หน่อยต้องมาเลี้ยงแมวที่ไม่รู้มาจากไหน ให้ไปก็ไม่ไป เราชอบเนื้อเรื่องตรงนี้นะ รู้สึกว่าเพลินๆ น่ารักทั้งพระเอกนายเอก 
  ส่วนช่วงหลังเรารู้สึกว่าพลอตมันอยู่ๆก็มีตัวละครเข้ามาจำนวนมากแล้วก็เล่าแบบรีบๆ ด้วย เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์อะไรสักอย่าง ที่เราไม่ได้อ่าน เพราะตัวละครอื่นที่เข้ามาตอนหลังก็มีคู่หมดเลย แถมยังดูมีสตอรี่ไลน์ของตัวเองด้วย แต่พอเข้ามาพร้อมๆกันแบบนี้มันทำให้จำชื่อตัวละครไม่ได้ แล้วก็มึนๆ ไม่ได้มีเวลาทำความรู้จักกับตัวละครพวกนี้เท่าไหร่ ฉากในบ้านตระกูลฉู่คือรู้สึกว่าวุ่นวายแล้วก็ชวนมึนอะ

  รวมๆ เราคิดว่าอ่านได้เพลินๆ ช่วงแรกน่ารักเลย ทาสแมวน่าจะชอบ

  เรื่องแปลมีคนคอมเม้นเยอะเลย ส่วนตัวเราว่าก็ไม่ถึงขนาดแบบ machine  translate แต่มันมีช่วงที่แปลแปลกๆจริงๆ แล้วก็ชื่อสลับ ชื่อผิด อันนี้มีหลายฉากอยู่นะคะ

  E-Book: CLICK!

  รีวิวแยกตามสนพ: Home

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in