เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
I love not man the less, but books moreรั่วชิงบ้านสกุลหาน
(Book) รีวิว ฮ่องเต้โฉมงามพลิกแผ่นดิน เล่ม 2
 • ฮ่องเต้โฉมงามพลิกแผ่นดิน เล่ม 2
  ผู้เขียน : วั่งซานซาน
  ผู้แปล : เฉินซุ่นเจิน
  EverY
  4 เล่มจบ

  (อดใจไม่ไหวต้องใส่ฟิลเตอร์ภาพให้สมความฟรุ้งฟริ้งในหัวใจไอ่หมายักษ์เซวียหย่วน)

  *รีวิวนี้มีการเปิดเผยเนื้อหาบางส่วน*

          มาถึงเล่ม 2 ของ ฮ่องเต้โฉมงามพลิกแผ่นดิน (อ่านรีวิวเล่ม 1 ได้ ที่นี่) เท้าความก่อนว่านิยายเรื่องนี้เป็นแนวทะลุมิติ โดยที่ตัวเอกทะลุเข้ามาในนิยายมิตรภาพลูกผู้ชายที่ถูกทำเป็นผลงานโทรทัศน์ และเขาเข้ามาอยู่ในร่างฮ่องเต้อมโรคอย่าง กู้หยวนไป๋ ผู้มีร่างกายออดๆ แอดๆ แต่ก็ตั้งเป้าจะปกครองแผ่นดินให้มีความผาสุข

          นอกจากนั้นก็ตั้งใจจะเป็นผู้ชมที่ดี รอดู เซวียหย่วน กับ ฉู่เว่ย สองตัวละครหลักสร้างมิตรภาพลูกผู้ชายด้วยกัน ซึ่งตามเนื้อหาเดิมเซวียหย่วนจะยึดอำนาจจากเขา ดังนั้นกู้หยวนไป๋จึงค่อนข้างระมัดระวังตัวละครนี้เป็นพิเศษ แต่ในเล่มแรกก็มีเรื่องให้เซวียหย่วนต้องกลายมาเป็นองครักษ์ข้างกายฮ่องเต้ แถมยังมีความปรารถนาพิเศษคืออยากลองเปลื้องกางเกงฮ่องเต้ดูสักครั้ง

          และเล่มนี้ไอ้หมามันเปลื้องได้แล้ว

          ในเล่มสองนี้ความสัมพันธ์คืบหน้าไปมาก (หรือเปล่า?) เพราะเซวียหย่วนหมายักษ์มันเริ่มคิดแล้วว่าเฮ้ยไอ้อาการเอาแต่คิดถึงเขาแถมใจเต้นแรงแบบนี้มันคืออะไรกันนะ สงสัยอยู่ครึ่งค่อนวันก็ได้คำตอบจากผู้เป็นพ่อว่า "อ๋อ นั่นคือหัวใจแห่งความจงรักภักดีไงล่ะ" ไอ้เจ้านี่ฉลาดทุกเรื่อง มาเรื่องนี้ดันไม่ฉลาดซะงั้น ได้ยินแบบนี้ก็อ๋อ...นี่คือหัวใจแห่งความจงรักภักดีนี่เอง!

          หลังจากนั้นก็คือเอาใจเค้าทุกอย่าง ถึงจะโดนฮ่องเต้น้อยสาย S บุลลี่อยู่บ่อยๆ แต่ไอ้หมายักษ์มันเป็นสาย M โดนตบหน้าก็บอกว่าเอาสิตบให้แรงกว่านี้อีกหน่อย เป็นพระเอกที่ทั้งทุบ ทั้งถีบ ทั้งตบ เจอมาครบหมดแล้ว 5555

          แต่ไปๆ มาๆ ก็เริ่มรู้สึกได้ว่าไอ้ความรู้สึกนี้มันไม่ใช่หัวใจแห่งความจงรักภักดีโว้ย ข้าชอบฮ่องเต้น้อย และใครก็ห้ามเข้ามาเกาะแกะฮ่องเต้น้อยของข้าด้วย! มันหวงไปหมด หวงแม้กระทั่งหนังสือที่อ่าน แต่หวงสุดเกินกว่าอะไรน่าจะคือฉู่เว่ย

          เดิมทีพล็อตเดิมของมันคือเซวียหย่วนและฉู่เว่ยเป็นคู่รักกิ๊กกั๊กประจำเรื่อง แต่ไปๆ มาๆ คือไอ้สองคนนี้มันแง่งๆ ใส่กันเพื่อแย่งฮ่องเต้อย่างกู้หยวนไป๋

          ซึ่งตัวพี่กู้ก็รับรู้ความรู้สึกเซวียหย่วนได้แล้วล่ะแต่แบบว่าไม่ได้ดิข้าไม่ได้ชอบผู้ชาย ต่อให้เป็นผู้หญิงด้วยร่างกายแบบนี้ก็ไม่มีปัญญาไปทำอะไรชาวบ้านหรอก ดังนั้นหลังจากถูกอารมณ์ความใคร่ครอบงำ กลายเป็นฝ่ายดึงเซวียหย่วนมาจุมพิตและบังคับขืนใจ (?) ให้เซวียหย่วนช่วยปลดเปลื้องความปรารถนาให้ หลังใช้ฝ่ามือพิฆาตจัดการเสี่ยวกู้กู้เสร็จสมอารมณ์หมาย ฮ่องเต้น้อยผู้นี้ก็ทำประหนึ่งหนุ่มเสเพลได้แล้วทิ้งทันที เล่นเอาไอ้หมามันแง่งๆ งั่มๆ คนเดียวไปหลายวัน

          เซวียหย่วนชอบกู้หยวนไป๋ แต่กู้หยวนไป๋กลับยังไม่ได้มีความรู้สึกแบบนั้นให้เขา แถมยังพยายามผลักไสอีกฝ่ายออกไปอย่างโจ่งแจ้ง แต่เซวียหย่วนก็คือเซวียหย่วน สกิลความหน้าด้านหน้าทนไม่เป็นรองใคร อาศัยกลยุทธ์แสร้งปล่อยเพื่อจับอยู่สักพักก็คิดได้ว่าเอาวะ ข้าจะลุยมันให้สุดทาง อยากได้ฮ่องเต้ก็ต้องยอมโดนฟ้าผ่าสักหน!

          นอกจากเนื้อหาระหว่างพระนายแล้ว เล่มนี้ยังมีเนื้อหาเกี่ยวกับการจัดการกลุ่มพรรคซ่องสุมกบฏเข้ามาด้วยในครึ่งแรก และครึ่งหลังมีสงครามแทรกเข้ามาซึ่งเซวียหย่วนก็ต้องไปร่วมด้วย ปล่อยปลาย่าง (กู้หยวนไป๋) ไว้กับแมว (ฉู่เว่ย) แท้ๆ

          แถมยังมี เหอชินอ๋อง พระประยูรญาติของกู้หยวนไป๋ต่อแถวด้อมๆ มองๆ อยู่อีกคน เซวียหย่วนโดนศัตรูหัวใจล้อมหน้าล้อมหลัง ไม่รู้เมื่อไหร่จะได้กลับมาอยู่เคียงข้างฮ่องเต้น้อยที่รัก (แต่เค้าไม่รักนาย) คนนี้

          เล่มนี้มันมีความพยายามอันสุดแสนจะหน้าด้านหน้าทนของเซวียหย่วนเต็มไปหมด งัดมาสารพัดสิ่ง สาย M ตัวจริงเสียงจริง ในเล่มหน้าน่าจะได้เห็นความคืบหน้าในแง่ของความรู้สึกจากฝั่งกู้หยวนไป๋บางแล้ว (มั้ง) ยังคงเอาใจช่วยไอ้หมายักษ์อยู่ตรงนี้ หวังว่าจะไม่ถูกซ้อมจนตายก่อนได้หัวใจเค้าก็แล้วกัน


  contact me
  twitter : @malavitabb


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in