เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
I love not man the less, but books moreรั่วชิงบ้านสกุลหาน
(Book) รีวิว ฮ่องเต้โฉมงามพลิกแผ่นดิน เล่ม 1
 • ฮ่องเต้โฉมงามพลิกแผ่นดิน เล่ม 1
  ผู้เขียน : วั่งซานซาน
  ผู้แปล : เฉินซุ่นเจิน
  EverY
  4 เล่มจบ

  *รีวิวนี้มีการเปิดเผยเนื้อหาบางส่วน*

            นิยายเรื่องนี้เป็นแนวทะลุมิติ โดยที่ตัวเอกทะลุเข้ามาในนิยายมิตรภาพลูกผู้ชายที่ถูกทำเป็นผลงานโทรทัศน์ และเขาเข้ามาอยู่ในร่างฮ่องเต้อมโรคอย่าง กู้หยวนไป๋ เซ็ตติ้งเป็นช่วงขันทีเผด็จการ ทางนี้ก็เลยกวาดล้างขุนนางขยายอำนาจและกำจัดขันทีชั่วทั้งหลายเสีย

            ตอนแรกตั้งใจจะไม่ทำอะไร แต่ก็ยื่นมือเข้าไปล้างบานทุกอย่างไปแล้ว สุดท้ายเลยตั้งมั่นว่าไหนๆ ก็เข้ามาอยู่ในร่างฮ่องเต้ทั้งที ต่อให้สังขารไม่เอื้ออำนวยแต่ก็จะพยายามปกครองแผ่นดินนี้อย่างดีแล้วกัน

            นอกจากนั้นก็ไม่ลืมว่าตัวเองจะทำตัวเป็นผู้ชมที่ดี รอดู เซวียหย่วน กับ ฉู่เว่ย สองตัวละครหลักสร้างมิตรภาพลูกผู้ชายด้วยกัน ซึ่งตามเนื้อหาเดิมเซวียหย่วนจะยึดอำนาจจากเขา ดังนั้นกู้หยวนไป๋จึงค่อนข้างระมัดระวังตัวละครนี้เป็นพิเศษ

            พระเอกก็คือเซวียหย่วนนั่นแหละ เป็นแนวเมะหมา ไม่ใช่ลูกหมาแต่คือหมาป่า บ้าเลือด บ้าพลัง ชื่นชอบการปราบพยศ ตัวเซวียหย่วนเติบโตในตระกูลแม่ทัพเลยมีความเย่อหยิ่งแถมยังเหยียดหยามฮ่องเต้น้อยที่เอะอะก็เอาแต่ป่วย สงสัยว่าสภาพแบบนั้นจะไปปกครองใครได้กัน หลายๆ ครั้งที่เจอเลยมักชอบแหย่เท้าเข้าไปสร้างปัญหาให้กู้หยวนไป๋อยู่เรื่อย

            แต่กู้หยวนไป๋ไม่ใช่กู้หยวนไป๋ตามความเข้าใจของเซวียหย่วน เพราะทั้งสองคนเหมือนไฟกับไฟ ต่อให้ร่างกายอ่อนแอมากกกกก็ไม่ยอมให้ใครมาหาเรื่อง แหย่เท้ามาก็ฟันเท้ากลับไปอะไรทำนองนี้ ซึ่งด้วยฐานะความเป็นฮ่องเต้เลยสามารถจัดการลงโทษเซวียหย่วนได้อยู่แล้ว

            ต่อมาเซวียหย่วนจับพลัดจับผลูมาเป็นองครักษ์ของกู้หยวนไป๋ เลยยิ่งได้โอกาสแหย่เข้าไปใหญ่ ที่อยากพูดคือสองคนนี้ไม่ใช่พ่อแง่แม่งอนอะไรทำนองนั้นนะ แบบแรงมาแรงกลับต่างหาก เพราะเดิมก็ค่อนข้างเกลียดขี้หน้ากันอยู่เป็นทุนเดิม แต่กู้หยวนไป๋นี่สองจิตสองใจเพราะรู้เนื้อเรื่อง เลยรู้สึกว่าเซวียหย่วนเป็นคนมีความสามารถ แต่ไอ้หมอนี่ก็น่ารำคาญลูกตาชวนให้ขยะแขยงจัง อะไรแบบนี้ 5555

            ฝ่ายเซวียหย่วนไม่ค่อยชอบฮ่องเต้น้อยอยู่แล้ว เอะอะป่วย เอะอะไอ ปรามาสไว้ว่าไม่น่าทำอะไรเป็น แต่พอได้มาอยู่ข้างๆ ก็เริ่มเห็นว่าแท้จริงคนนี้มีความสามารถแถมยังโหดเหี้ยม (ชอบไปใหญ่เลยความโหดเหี้ยมนี่)

            ก็คือทั้งสองคนชอบผู้หญิงนะ ไม่ได้คิดในแง่นั้นกับผู้ชาย อย่างเซวียหย่วนก็แบบเฮอะ ข้าชอบผู้หญิง แต่ข้าแค่รู้สึกว่าฮ่องเต้น้อยตัวนุ่มนิ่มแล้วก็มีผมหอม (me: เอ๊ะ?) หลังๆ ก็เริ่มแบบข้าสงสัยมาก อยากเปลื้องกางเกงฮ่องเต้น้อยเพื่อดูว่าตรงนั้นของฮ่องเต้น้อยมันเป็นสีชมพูน่ารักเหมือนที่แอบเห็นมาหรือเปล่า / เออ มันแอบเห็นฮ่องเต้ช่วยตัวเองเว้ย แล้วไอ้นี่มันตกใจมากเพราะไม่คิดว่าตรงนั้นของผู้ชายจะเป็นสีชมพูได้ 5555

            เรื่องนี้นายเอกบอบบางจริงไม่ติงนัง เจ้าตัวก็แบบรอวันตายแหละ คือเดินเท้าเปล่าก็ป่วยแล้ว โมโหหน่อยก็ไอเกือบตาย ร่างกายย่ำแย่มากๆ แต่สกิลความโหดยังมีอยู่เลยสามารถจัดการคนได้

            ในเรื่องยังมีอีกหลายตัวละครที่ (เหมือนจะ) ชอบกู้หยวนไป๋ ทั้งฉู่เว่ยที่เดิมทีควรสานต่อมิตรภาพลูกผู้ชายกับเซวียหย่วน แต่ไปๆ มาๆ ก็ไม่มีวี่แวว แถมยังเกลียดขี้หน้ากันมากเพราะต่างฝ่ายต่างก็ไม่ชอบที่อีกฝ่ายเข้ามาอยู่ใกล้กู้หยวนไป๋

            ยังมี เหอชินอ๋อง พระประยูรญาติของกู้หยวนไป๋ ที่เดิมทีไม่ชอบขี้หน้าเขา แต่พอเห็นเท้าอันงดงามของเขาเข้าไปก็คือร่างกายร้อนรุ่มไปหมด ตัวละครนี้ยังงงๆ อยู่ว่าจะมายังไง คือด้วยความที่อยู่ในตำแหน่งญาตินายเอกมันเลยแปลกๆ แล้วคนก็มีชายาอยู่แล้วด้วยนะ

            นอกจากนี้ยังมีอีกสามสี่ตัวละครที่แสดงออกว่าชื่นชอบกู้หยวนไป๋ เพราะฮ่องเต้น้อยงดงามบอบบางเหลือเกิน แต่คนพวกนี้ไม่ได้ลูบเท้านายเอกเหมือนเซวียหย่วนหรอก เห็นแววคนคลั่งรักแล้ว 1 อัตรา แต่ไม่รู้จะใช้ไม้ไหนมาเอาใจฮ่องเต้คนงามได้ เพราะเอะอะเป็นโดนถีบตลอด เออ เอาใจช่วยนะแก


  contact me
  twitter : @malavitabbเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
ตัวเองเค้าขออนุญาตcopyรีวิวนี้ไปโพสต์ลงในเฟสเพื่อส่งงานครูวิชาวิทยาการคำนวนได้ไหมคะ
@fb8722123470683 ไม่ได้ค่า
@fb8722123470683 แงงง ไม่อนุญาติให้ copy นะคะ ไม่ถือว่ารับรู้นะ มีช่องทางติดต่ออยู่ด้านบนควรติดต่อสอบถามตามช่องทางนั้นนะคะไม่ใช่คอมเม้นต์ทิ้งไว้แบบนี้