เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
I love not man the less, but books moreรั่วชิงบ้านสกุลหาน
(Book) รีวิว ปริศนาด่านปีศาจอวี้เหมิน เล่ม 3
 • ปริศนาด่านปีศาจอวี้เหมิน เล่ม 3
  ผู้เขียน : Wei Yu
  ผู้แปล : สนสราญ
  ENTER BOOKS
  4 เล่มจบ

  *รีวิวนี้มีการเปิดเผยเนื้อหาบางส่วน*

            ลัดคิวเลย กำลังคิดอยู่ว่า ปริศนาด่านปีศาจอวี้เหมิน เล่ม 3 จะวางขายเมื่อไหร่ เอ็นเธอร์ก็ประกาศวันวางจำหน่ายพอดี พอถึงวันเปิดขายปุ๊บก็กดสั่งปั๊บ ได้หนังสือมาอ่านช่วงวันหยุดเพลินๆ

            สำหรับเล่ม 3 ของ ปริศนาด่านปีศาจอวี้เหมิน ต้องบอกว่าเป็นเล่มเคลียร์ข้อสงสัยหลายๆ อย่าง ไม่มีซีนสู้กับตัวประหลาดทั้งหลายแหล่อะไร นอกจากพี่งูที่อยู่บนหน้าปกซึ่งเอาเข้าจริงก็ไม่ได้ทำอะไรมากนักด้วยซ้ำเพราะมนุษย์ดันร้ายกว่างูไปโข

            แต่เล่มนี้ปลุกหัวใจความเป็นเอฟซีไก่...ซึ่งจะเอาไว้พูดทีหลัง

            เล่มนี้ เยี่ยหลิวซี ชางตง เฝยถัง ติงหลิ่ว และ เกาเซิน เดินทางมุ่งหน้าสู่เมืองเฮยสือ ดินแดนที่ปกครองโดยกองกำลังอวี่หลินและเหล่าผู้วิเศษ สถานที่ที่ซ่อนเบาะแสเกี่ยวกับอดีตของเยี่ยหลิวซีเอาไว้

            พวกเขาได้พบกับหัวหน้ากองกำลังอวี่หลินอย่าง จ้าวกวนโซ่ว ผู้ที่ดูเหมือนจะรู้จักเยี่ยหลิวซีเป็นอย่างดี แต่ถึงอย่างนั้นก็หนีไม่พ้นสายตาโคนันชางตง เพราะเขายังรู้สึกว่าตาแก่จ้าวคนนี้ต้องปิดบังอะไรบางอย่างเอาไว้แน่ เล่าไม่หมด และเรื่องที่เล่าก็อาจไม่ใช่ความจริงเสมอไป

            นอกจากนี้ในเล่มนี้พวกเขายังได้เผชิญหน้ากับ เจียงจั่น ผู้นำกลุ่มกบฏเซียเหยี่ยนสุดอันตรายที่หลบซ่อนอยู่ในเมืองเฮยสือ รวมไปถึง ชิงจือ หญิงสาวที่อยู่ข้างกายเจียงจั่น ผู้ที่มีภาพลักษณ์แทบจะคล้ายคลึงกับเยี่ยหลิวซีอีกด้วย

            ในเล่มนี้อย่างที่บอกไปว่าเป็นเล่มเคลียร์ปม เราจะได้รู้ถึงที่มาที่ไปของอะไรหลายๆ อย่าง ความเป็นมาของกองกำลังอวี่หลิน กลุ่มกบฏเซียเหยี่ยน และภูมิหลังของเยี่ยหลิวซี ว่าที่แท้แล้วเธอเป็นใครและมีความสำคัญยังไงกับด่านอวี้เหมินกันแน่

            ดังนั้นเนื้อหาในภาพรวมจึงมุ่งเน้นไปที่ มนุษย์ vs มนุษย์ ไม่ใช่ มนุษย์ vs สิ่งลึกลับเหนือธรรมชาติ

            แต่สิ่งที่น่าสนใจในเล่มนี้คือ "ไก่"

            ใน รีวิว ปริศนาด่านปีศาจอวี้เหมิน เล่ม 1-2 ที่เคยเขียนไปก่อนหน้านี้เราบอกไปแล้วว่า เจิ้นซานเหอ เป็นไก่ที่ประหลาดมากและขโมยซีนได้ดีมาก แต่เล่มนี้เจิ้นซานเหอถูกแย่งซีนโดย เจิ้นซื่อไห่ ไก่อีกตัวที่โผล่มาตั้งแต่เล่มก่อนแล้วละ แต่ไม่ได้พูดถึงเพราะนึกว่าจะนิสัยธรรมดา ที่ไหนได้ก็ไม่ได้ต่างกันเลย 

            ถ้าเจิ้นซานเหอเป็นไก่เซียน ไอ้เจ้าเจิ้นซื่อไห่ก็เป็นไก่มาร

            เฝงถังให้คำนิยามเจิ้นซื่อไห่ไว้ว่า "ไม่เสียทีที่เป็นพวกเดียวกับเจิ้นซานเหอ เจิ้นซานเหอเจออะไรเข้าหน่อยก็เป็นลม เจิ้นซื่อไห่มือถือมีดหั่นผักรับมือกับจรวดขีปนาวุธข้ามทวีป" คือไอ้ไก่ตัวนี้มันห้าวมาก ไม่กลัวอะไรเลย เห็นอันตรายเป็นวิ่งเข้าใส่ มันถึงขั้นไปตีปีกสู้กับพี่งูยักษ์บนหน้าปกด้วยซ้ำ ไก่เดินนำหน้าอย่างห้าวหาญ ส่วนมนุษย์เดินตามหลังไก่ ซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้ทำอะไรให้มันพิเศษขึ้นหรอก เหมือนมดขย่มต้นไม้นั่นแหละ แต่เจ้าไก่ก็ภูมิใจเหลือเกิน ถือเป็นสีสันของเรื่อง 5555

            อ้อ นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายรักได้เลย ครึ่งเล่มแรกแบบเบ้ปาก หมาโสดอย่างชั้นหอนแล้วหอนอีก โดนปาอาหารหมาใส่รัวๆ แต่ถามว่าชอบมั้ยก็ชอบ แหะๆ

            แต่เนื้อหาเล่ม 3 จบแบบตัดจบ โชคดีที่สำนักพิมพ์ปล่อยออกมาพร้อมเล่ม 4 ดังนั้นอ่านจบปุ๊บก็รีบเปิดเล่ม 4 ต่อได้ปั๊บ ไม่ค้างคาอะไร ยกเว้นก็แต่มองเวลาไปก็ตีหนึ่งแล้ว... / me: ปิดหนังสือเงียบๆ


  สำหรับนิยายเรื่องนี้สั่งซื้อได้ตามช่องทางด้านล่าง
  Jamsai Store: click 
  Enter books shopee: click 


  contact me
  twitter : @malavitabb


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in